ข่าว
100 year

รวมพลังวิ่ง ระดมทุนช่วยเหลือภัยพิบัติไฟป่าออสเตรเลีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHAREจากวิกฤติไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งส่งผลกระทบต่อโลกของเรา ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จึงชวนทุกคนมาร่วมระดมทุนช่วยเหลือวิกฤติครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลก ในงาน “Emporium EmQuartier Let’s Save Australia Together” เชิญชวนทุกคนร่วมระดมทุนช่วยเหลือมอบให้กับสภากาชาดไทย เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือวิกฤติไฟป่าออสเตรเลีย ณ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ และสวนเบญจสิริ ตลอดเดือนมกราคมศกนี้ ทั้งนี้ ได้จัดกิจกรรมแรก คือ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ คิดส์ แอนด์ แฟมิลี่ รัน ฟอร์ ออสเตรเลีย โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมคับคั่งที่สวนสาธารณะเบญจสิริ เมื่อเร็วๆนี้

เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหาร ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป เผยว่า วิกฤติไฟป่าประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นภัยพิบัติครั้งรุนแรงในประวัติศาสตร์ของโลก ซึ่งปัจจุบันไฟป่ายังไหม้ต่อเนื่องกินเวลายาวนานกว่า 5 เดือน ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 84,000 ตร.กม. ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อทั้งมนุษย์ ธรรมชาติ และสัตว์ป่า ที่ทั่วโลกต่างตระหนักถึงปัญหาและร่วมส่งความช่วยเหลือให้กับออสเตรเลียในทุกๆด้าน ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ จึงมีแนวคิดในการจัดงานเพื่อระดมทุนช่วยเหลือวิกฤติไฟป่าออสเตรเลีย ประเดิมงานแรก ด้วยงาน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ คิดส์ แอนด์ แฟมิลี่ รัน ฟอร์ ออสเตรเลีย ที่มีเด็กๆและครอบครัว เซเลบริตี้ รวมถึงนักวิ่งที่มีจิตศรัทธาทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล ภายในสวนสาธารณะเบญจสิริ ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือประเทศออสเตรเลียแล้ว ยังเป็นการปลุกจิตสำนึกให้เยาวชนและครอบครัวได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอีกด้วย

ด้านผู้มาร่วมงาน ธาริณี ตั้งไชยวงศ์ กล่าวว่า มาร่วมงานกันทั้งครอบครัว ตอนแรกที่ทราบข่าวไฟไหม้ป่าประเทศออสเตรเลีย ลูกๆรู้สึกสะเทือนใจมาก เพราะมีโอกาสได้ไปเที่ยว เลยอยากมามีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ ส่วน กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย กล่าวว่า กิจกรรมนี้ได้ทำทั้งครอบครัว และสอนให้เด็กๆรู้จักการเป็นผู้ให้อีกด้วย วันนี้มาพร้อมพนักงานร้าน Imaginie ทุกคนเตรียมพร้อมมากที่จะมาวิ่งสำหรับกิจกรรมต่อไป จะมีการจัดฟรีคอนเสิร์ตการกุศล โดยศิลปินนักร้องระดับแนวหน้าของไทย ระดมทุนช่วยเหลือภัยพิบัติ ประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 19 ม.ค.63 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณควอเทียร์พาร์ค ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์ มาร่วมมอบบทเพลงเพราะๆ พร้อมเชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือภัยพิบัติประเทศออสเตรเลียผ่านองค์การกุศลต่างๆโดยไม่หักค่าใช้จ่าย และยังสามารถร่วมบริจาคที่กล่องรับบริจาคภายในศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะมอบให้กับสภากาชาดไทย เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือวิกฤติไฟป่าออสเตรเลียต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าออสเตรเลียดิ เอ็มโพเรียมดิ เอ็มควอเทียร์ระดมทุนช่วยเหลือสภากาชาดไทยวิ่งการกุศล

Most Viewed