ข่าว
100 year

วิ่งการกุศลช่วยผู้สูงวัยปัญหาโรคตา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ม.ค. 2563 05:05 น.
SHARE

วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) จัดงาน “IFB RUN 2020” วิ่งเพื่อการกุศล สมทบทุนหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรม สภากาชาดไทย ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด Bright Light For A New Life ซึ่งเป็นการส่งมอบแสงสว่างสำหรับชีวิตใหม่ให้กับผู้ป่วย

ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมวิ่งที่เสริมสร้างสุขภาพของเยาวชนและคนในสังคม โดยมี ภพ เอครพานิช รองเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นประธานในงาน พร้อมด้วยนักวิ่งจากชมรมต่างๆ เข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ทุกคนยังได้รับชมผลงานแฟชั่นโชว์จากนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนได้ใช้เวลาว่างร่วมกัน และกล้าแสดงออกในทางที่เหมาะสม ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) ถนนหทัยราษฎร์ 33/2

ในงาน จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้จัดงานที่เล็งเห็นความสำคัญของภารกิจสภากาชาดไทย และนำรายได้เข้าสมทบกองทุนหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรม สภากาชาดไทย ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งให้การช่วยเหลือประชาชนชาวไทยที่มีปัญหาโรคตา โดยเฉพาะผู้สูงอายุในท้องถิ่นที่ห่างไกลความเจริญ และการแพทย์เข้าถึงได้ยากให้ได้รับบริการตรวจรักษาและให้มีโอกาสเข้าถึง การบริบาลรักษาพยาบาลด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถือได้ว่าเป็นการดำเนินภารกิจในเรื่องของการส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้เด็ก-เยาวชน และประชาชนมีมาตรฐานที่ดี ได้ออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งการกุศลผู้สูงวัยโรคตาภพ เอครพานิชIFB RUN 2020สภากาชาดไทยหน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรม

Most Viewed