สวย เก่ง ฉลาด แบบ "ซาร่า เล็กจ์"

ข่าว

สวย เก่ง ฉลาด แบบ "ซาร่า เล็กจ์"

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 19:41 น.

ผู้หญิงตาคม หน้าหวาน แต่มีทัศนคติที่เฉียบคมคนนี้ เป็นไอดอลของผู้หญิงหลายๆ คน ทั้งในเรื่องของการทำงานและความสัมพันธ์ที่เธอมีกับคนรอบตัว ไม่แปลกใจที่...ไม่ว่า “ซาร่า เล็กจ์” จะได้รับบทร้ายแค่ไหน เธอก็ยังเป็นที่รักของแฟนๆ อยู่ดี MIRROR เชิญ "ซาร่า เล็กจ์" มาเป็น Lady MIRROR คนล่าสุดพร้อมบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้คุณหลงรักเธอมากยิ่งขึ้น

3 คำที่บอกถึงตัวตนของ "ซาร่า เล็กจ์"

ซาร่า : Open Minded (เปิดใจ) ซาร่าสนุกกับการเปิดรับมุมมองของคนทุกเพศทุกวัย ข้อที่ 2 Inspired คือ ซาร่าเป็นคนที่มีแรงบันดาลใจ ชอบเอาแรงบันดาลใจต่างๆ ที่เราเจอไปต่อยอดกับเรื่องงานหรือจินตนาการต่างๆ ของซาร่าค่ะ ข้อสุดท้าย Realistic เป็นคนที่อยู่บนหลักความจริงมากๆ

สิ่งที่ยากที่สุดในความเป็นซาร่า

ซาร่า : น่าจะเป็นเรื่องของการไม่รู้จักชื่นชมตัวเอง เวลาคนอื่นเขาชมว่าดีแล้ว หรือว่าเวลาที่เราทำแล้วเราได้รับการยอมรับอะไรแล้ว ก็มักจะลืมที่จะแบบว่า.....เอ่อ มันก็จริงเนอะ แต่กลับชอบบอกว่า มันต้องดีกว่านี้สิ ดีแล้วเหรอ มันดีกว่านี้ได้อะไรแบบนี้ แต่ว่ารู้ตัวนะ และก็กำลังแก้ไขอยู่ เพราะว่ามันไม่ดี มันจะทำให้เราเหมือนเป็นคนเครียด

สิ่งที่ชอบที่สุดในตัวเอง

ซาร่า : ซาร่าคิดว่าซาร่าเป็นคนที่รักตัวเอง แล้วก็ให้คุณค่ากับชีวิตตัวเองอะไร เพราะฉะนั้นเราก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างเลือกอะไรที่ดีให้กับตัวเอง เราทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ง่ายๆ แบบนั้นเลย มันไม่ได้มีอะไรยากเลย เพราะฉะนั้นเราดีไซน์ชีวิตเราได้ เราเลือกสิ่งที่เราอยากจะเป็นอยากจะทำได้ ก็รักตัวเองนี่แหละค่ะ

Style ของซาร่า

ซาร่า : เท่ๆ ทะมัดทะแมง sweet & smart อะไรแบบนี้ค่ะ

กว่าจะมายืนจุดนี้ต้อง....

ซาร่า : ถอนหายใจเลยอะ (หัวเราะ) work hard มากค่ะ work hard มากจริงๆ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เหมือนบางทีเราทำงานตั้งแต่แบบ 6 โมงเช้า จนถึง 6 โมงเช้าอีกวันนึงอะ ในขณะที่เรายังต้องท่องบทอะ เรายังต้องมีสปิริตของตัวละครอยู่ด้วย เราก็ต้องทำเหมือนไม่ง่วงด้วยอะไรอย่างนี้ คนที่เขาเห็นข้างหน้า เขาเห็นแบบที่มันสมบูรณ์แล้ว แต่ถ้าบางวันเรารู้สึกว่าเราทำไม่ได้หรืออะไรแบบนี้ เราก็กังวล บางทีกลับไปร้องไห้ก็มีนะ

ถอด 7 บทเรียนชีวิตฉบับ "ซาร่า เล็กจ์"

1. คนเราทำอะไรเท่าไร ให้ไปเท่าไร ก็จะได้กลับมาเท่านั้น 

2. ตนเป็นที่พึ่งของตน อย่าไปฝากชีวิตไว้กับใครมันไม่จำเป็น สุดท้ายแล้วแบบทำเองนี่แหละ
3. เราควรหาความสุขให้ตัวเองมากขึ้น คือทุกวันมันก็ปวดหัววุ่นวายอยู่แล้วอะ การมาหาความสุขให้ตัวเองสักนิดหน่อย อย่างเช่น ของซาร่าความสุขของซาร่าที่ซาร่าค้นพบ ซาร่าชอบก็คือ การทำความสะอาดบ้าน
4. เราออกจากกรอบเดิมๆ แล้วเจอคนใหม่ๆ เจอทัศนคติใหม่ๆ อะไรแบบนี้ มันก็จะทำให้เราเหมือนกว้างขึ้น แล้วเราก็จะต่อยอดเรื่องอื่นๆได้แตกต่างแล้วก็ดีขึ้น
5. พยายามรายล้อมกับเพื่อนที่ทำให้เรามีความสุข เรายิ้มได้แบบสร้างพลังงานข้างในตัวของเราได้
6. อย่าตัดสินคนอื่นจากภายนอก เราต้องรู้จักเขาจริงๆ เราได้คุยกับเขาจริงๆ ถึงค่อยแบบค่อยว่ากันอีกที
7. อย่าดูถูกตัวเองเพราะซาร่าว่าชีวิตมันแบบไม่มีลิมิต อย่าคิดว่าตัวเองทำอะไรไม่ได้ ให้ลองทำก่อนทุกสิ่งทุกอย่างมันทำได้ไม่มีอะไรที่คนเราทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็ลองก่อนแล้วก็ go for it แล้วก็พัฒนาต่อ

สิ่งที่อยากบอกคนที่มองซาร่าเป็นไอดอล

ซาร่า : ขอบคุณนะคะ ก็อยากจะฝากถึงคนที่ติดตามซาร่าเนอะ อย่างน้อยที่สุดอะมี inspiration สักนิดนึง มีแรงบันดาลใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ เพราะว่ามันก็จะทำให้ชีวิตเราแบบดำเนินไปได้และก็มีความสุขอะ ใครจะไปรู้ไอ้แรงบันดาลใจเล็กๆ ของเราเนี่ย ในอนาคตมันอาจจะกลายเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ก็ได้ ไม่อยากให้ทุกคนทิ้งความวิเศษของแรงบันดาลใจนี้ค่ะ

เครดิตภาพ :
นางแบบ : ซาร่า เล็กจ์
Editor/Stylist : ฐาดิณี รัชชระเสวี
แต่งหน้า : เบญจพร คำพัน
ทำผม : จิรายุ ดีสาระ
ช่างภาพ : อธิบดี สุวรรณโชติ

ขอบคุณเสื้อผ้าจาก Vickteerut และ ASV

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาร่าเล็กจ์สัมภาษณ์แรงบันดาลใจทำงานผู้หญิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์