เปิดฟ้าภาษาโลก : In high spirit

ข่าว

  เปิดฟ้าภาษาโลก : In high spirit

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   6 ม.ค. 2563 05:01 น.

   David has no spiritual life. คำว่า spirit ในที่นี้หมายถึง “วิญญาณ” เกี่ยวข้องกับ “ในทางศาสนา” หรือเกี่ยวกับ “พระ” ความหมายของประโยคนี้ก็คือ เดวิดเป็นคนไม่เชื่อเรื่องศาสนา ไม่มีจิตวิญญาณ ไม่มีชีวิตภายใน คนที่เล่าให้ฟังบอกว่าตนเคยแนะนำให้เดวิดนั่งสมาธิ เพื่อที่จะได้พบความสุขสงบในชีวิต วลีที่สื่อถึงพบกับความสุขสงบน่าจะเป็น find spirituality ผมอยากแนะนำให้คุณนั่งสมาธิ You will find spirituality in meditation. คุณจะพบกับความสุขสงบในการนั่งสมาธิ

   ศิษย์เก่าที่รักสถาบันเป็นพวกที่มี the college spirit, the school spirit หรือ the university spirit ปีเตอร์จบจากวิทยาลัยป่าไม้ แต่ He is without the college spirit. เขาไม่มีน้ำใจรักวิทยาลัย หลายครั้ง spirit สื่อไปในทาง “กำลังใจ” John has no spirit. จอห์นไม่มีกำลังใจ หรืออาจจะพูดได้ว่า John is spiritless. ก็ได้

   ศิษย์เก่าเชิญอาจารย์เดินขึ้นเขาในพิธีรับน้องใหม่ Archan Pichai made a spirited reply. He replied spiritedly. อาจารย์พิชัยตอบอย่างแข็งขัน แต่เดินไปได้เพียง 3 กิโลเมตร ท่านก็ไม่ไหวแล้ว Archan Pichai’s spirit is willing, หัวใจของอาจารย์อยากจะเดินต่อ ป แต่กำลังกายของท่านอ่อนแอ

   Spirit สื่อถึง “ร่าเริง” ก็ได้ รอนด้ายิ้มแจ่มใสเป็นพิเศษ มีคนบอกว่าเธอกำลังได้รับอนุญาตจากคุณพ่อให้ไปญี่ปุ่นกับเพื่อนๆได้ Rhonda is in high spirits. เธอกำลังร่าเริง.

   นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
   pasalok1998@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยIn high spiritภาษาอังกฤษวิญญาณพระร่าเริง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์