ดวงชะตา (ความรัก) ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าว

  ดวงชะตา (ความรัก) ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ม.ค. 2563 09:15 น.

  ปี 2020 เป็นปีที่มีความผันผวนอย่างหนักอีกหนึ่งปี เพราะเป็นปีที่ดวงดาวสำคัญมีการเปลี่ยนราศีไม่ว่าจะเป็นดาวเสาร์, ดาวราหูและดาวพฤหัส ทำให้ต้องมีการวางแผนชีวิตให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ คำพยากรณ์ปี 2020 นี้น่าจะเป็นแนวทางที่ดีให้ทุกท่านดำเนินชีวิตด้วยสติ และพบกับความสำเร็จในปีหนูทอง

  ราศีเมษ (Aries) ช่วงวันที่ 14 เมษายน-14 พฤษภาคม

  ความรักอยู่ในจุดที่ดีขึ้น ใครที่วางแผนจะสร้างครอบครัวจะมีความลงตัวได้แต่งงานหมั้นหมาย หรือคนที่มีครอบครัวแล้วจะมีโอกาสมีสมาชิกใหม่เข้ามาในปีนี้

  สุขภาพต้องระวังเรื่องการบาดเจ็บ โดยเฉพาะเวลาออกกำลังหรือเล่นกีฬาหนักๆ.

  ราศีพฤษภ (Taurus) ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

  สำหรับเรื่องของหัวใจ ถ้ามีสัญญาณบ่งชี้ว่าความรักส่อแววรักร้าว คงต้องรีบหาทางแก้ไข พูดคุยกันหรือเปลี่ยนฮวงจุ้ยบ้างด้วยการหาทริปพิเศษเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อกระชับความรักความสัมพันธ์ให้ไปต่อด้วยความเข้าใจที่ดี เพราะการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวในปี 2020 นี้จะมีผลกระทบให้ความรักเกิดปัญหา หรืออาจถึงขั้นสะดุดหยุดความสัมพันธ์กันได้เลย จึงอยากให้ระแวดระวังความสัมพันธ์ในช่วงครึ่งปีหลังเป็นพิเศษ

  เรื่องสุขภาพในปี 2020 คงต้องดูแลกันไปทั้งปีอย่างสม่ำเสมอ ทั้งสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัว เพราะมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยด้วยอาการเรื้อรังต่อเนื่อง ป้องกันไว้ก่อนที่เรื่องร้ายๆจะเกิดขึ้น หมั่นชวนกันไปออกกำลังกาย ดูแลอาหารการกินและพักผ่อนให้เพียงพอควบคู่กันไป เพื่อเป็นวัคซีนป้องกันโรคได้เป็นอย่างดี.

  ราศีเมถุน (Gemini) ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

  สำหรับดวงความรัก ยังอยู่ในเกณฑ์ดวงที่ดี ดวงดาวจะนำคนไม่ดี ไม่จริงใจออกไปจากชีวิตของราศีเมถุน และนำพาคนดีมีความจริงใจเข้ามาแทนที่ ปี 2020 นี้คนโสดมีลุ้นที่จะได้รู้จักคนใหม่ๆที่จะทำให้มีความสุขกับความรักมากขึ้น ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนหรือมีครอบครัวแล้วยังคงดูแลกันได้ดี ปัญหาร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามาแทรกแซงความรักความสัมพันธ์ เชื่อว่าปี 2020 นี้ยังคงมีความรักที่ดีอย่างต่อเนื่อง

  และดวงสุขภาพของราศีเมถุนนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดีและพร้อมดูแลคนรอบข้างได้ดีอีกด้วยหรือถ้าใครเจ็บป่วยมาตั้งแต่ปี 2019 แล้วจะได้พบกับการรักษาที่ดี มีโอกาสกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม.

  ราศีกรกฎ (Cancer) ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

  เรื่องของความรักในปี 2020 ต้องเตือนให้ระวังความสัมพันธ์! มีเกณฑ์สั่นคลอนด้วยปัญหาของคนรอบข้างที่จะเป็นตัวแปรสำคัญ ความรักในปีนี้คงต้องใช้ความหนักแน่นในความสัมพันธ์ให้มากขึ้น บางคู่ยังมีโอกาสต้องได้ตัดสินใจบางอย่างร่วมกัน จึงต้องพยายามอย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา ส่วนคู่รักที่มีปัญหากันอยู่หรือส่อแววรักไม่มั่นคง ควรรีบหาทางปรับความเข้าใจกัน ชวนกันไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เพื่อเติมเต็มความสัมพันธ์และสร้างพลังบวกให้กับชีวิตตัวเอง

  นอกจากนี้ เรื่องสุขภาพในปี 2020 ก็ยังต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอด้วย ปีนี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยอาการเครียด ความวิตกกังวล ปวดหัว นอนไม่หลับไปตลอดทั้งปี คงต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพ ทั้งการออกกำลัง อาหารการกิน และดูแลในเรื่องของจิตใจควบคู่กันไปด้วย.

  ราศีสิงห์ (Leo) ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

  เรื่องของหัวใจในปี 2020 นี้ ตามดวงชะตาแล้วปีนี้เหมาะกับการขยับขยายครอบครัว หมั้นหมาย แต่งงาน ยิ่งถ้าตั้งใจวางแผนมีลูกมีบุตรในปีนี้ด้วยแล้ว ยิ่งจะมีโอกาสได้รับข่าวดี เพราะเกณฑ์การมีลูกนั้นโดดเด่นมาตั้งแต่ปลายปี 2019 แล้วและต่อเนื่องมาถึงในปี 2020 นี้ ด้านความสัมพันธ์ของคนมีคู่มีแฟนแล้วในปีนี้ยังสามารถประคับประคองและดูแลกันไปได้ดีตลอดทั้งปี ส่วนคนโสด ยังพอมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาให้ลุ้น มีโอกาสได้เจอกับคนใหม่ๆ มากหน้า หลายตา แต่ทั้งนี้ต้องไม่รีบร้อนตัดสินใจ เพราะยังมีอีกหลายช่วงที่จะมีคนเข้ามาทำความรู้จักด้วย

  และในด้านสุขภาพในปี 2020 นี้ต้องเตือนกัน เพราะชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต ทุ่มเทกับการทำงานอย่างมาก จนบางครั้งลืมดูแลตัวเองและเป็นผลเสียต่อสุขภาพร่างกายตามมา ดังนั้น ปีนี้คงต้องลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพ หมั่นออกกำลังกายให้มากขึ้น สำหรับโรคภัยร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามาบั่นทอนสุขภาพของชาวราศีสิงห์ในช่วงปีนี้แน่นอน.

  ราศีกันย์ (Virgo) ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

  สิ่งที่ดีในปี 2020 อีกหนึ่งเรื่อง คือ ความรัก คนโสดมีโอกาสได้พบเจอความรักครั้งใหม่ที่จะทำให้โลกเป็นสีชมพูอีกครั้ง มีข่าวดีเข้ามาให้ลุ้นและทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความสุข สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้วและอยากจะขยับขยายครอบครัว มีลูกมีบุตร ปีนี้จะมีโอกาสได้รับข่าวดีเข้ามาแน่นอน มีความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีลงตัวอย่างมาก จับมือกันไปตลอดรอดฝั่งได้อย่างมีความสุขแน่นอน.

  ราศีตุล (Libra) ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

  ดวงความรักในปี 2020 อยู่ในจุดที่ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ คนที่มีคู่มีแฟน มีครอบครัวแล้ว ยังดูแลกันไปได้เรื่อยๆแบบไม่หวือหวาและในดวงก็ยังไม่มีเรื่องร้ายๆแรงๆ เข้ามากระทบความสัมพันธ์ ส่วนคนโสด ปีนี้ยังไม่มีดวงความรักที่ชัดเจน.

  ราศีพิจิก (Scorpio) ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

  สิ่งที่ต้องเตือนในปี 2020 นี้ คือ เรื่องของความรัก คู่รักที่ส่อแววว่ารักล่ม มีความสัมพันธ์ที่เปราะบางเป็นทุนเดิม ต้องเร่งรักษาความสัมพันธ์ให้ดี ปีนี้มีโอกาสขัดแย้งถึงขั้นเลิกรากันได้ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังต้องระวังความสัมพันธ์ให้ดีๆ เพราะช่วงนั้นดวงความรักจะแรงมากขึ้นและอาจทำให้ตัดสินใจด้วยความวู่วามก็ได้ ส่วนคนโสด ปีนี้มีโอกาสเจอกับความรักที่มีความแตกต่าง อาจจะเป็นพ่อม่ายแม่ม่าย คนต่างชาติ ต่างภาษา หรือมีอายุวัยที่แตกต่างกัน ลักษณะเหล่านี้คงต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ปรับตัวกันพอสมควร

  และเรื่องสุขภาพในปี 2020 นี้ ต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอไปตลอดทั้งปี ปีนี้มีเกณฑ์เจ็บป่วยไม่สบายได้ง่าย อาจจะเป็นเพราะชาวราศีพิจิกต้องทำงานหนัก รับผิดชอบดูแลหลายอย่างพร้อมๆกันจนไม่มีเวลาพักผ่อน ดังนั้น การดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจในปี 2020 นี้เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น.

  ราศีธนู (Sagittarius) ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

  ดวงความรัก มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ถ้าความรักเดิมมีแต่ความวุ่นวาย เชื่อว่าปีนี้น่าจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ด้วยข้อตกลงที่ดีร่วมกัน หรือถ้าได้พบเจอคนไม่จริงใจ เอารัดเอาเปรียบ บุคคลลักษณะนี้จะมีเหตุให้ออกจากชีวิตไปและได้พบคนใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาแทนที่ สำหรับคนโสด มีโอกาสได้สละโสด พบเจอคนที่ใช่และดีต่อใจอย่างมากในปีนี้ บางคู่อาจถึงขั้นได้แต่งงานหมั้นหมาย ลูกมีบุตร จังหวะดวงปี 2020 นี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของความรัก

  และดวงสุขภาพในปี 2020 นี้ถือว่าดี เกณฑ์ดวงสุขภาพยังแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคภัยร้ายๆ แรงๆเข้ามา คนที่เคยเจ็บป่วยหรือมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ปีนี้จะมีโอกาสรักษาที่ดี ได้ยาที่ดีถูกโฉลกกับโรคและกลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น.

  ราศีมังกร (Capricorn) ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

  ในส่วนดวงความรัก ปีนี้จังหวะดวงดาวมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ คนไม่ดี ไม่จริงใจจะมีเหตุให้ออกไปจากชีวิตของราศีมังกร อาจต้องพบเจอกับความผิดหวังเสียใจบ้าง แต่นั่นจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ได้เจอกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่า และมีความสุขกับความรักมากขึ้น ส่วนคนที่ตั้งใจจะแต่งงานหมั้นหมาย มีครอบครัว จังหวะดวงในปี 2020 นี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดี และจังหวะความรักของคนโสด ยังพอมีโอกาสได้พบเจอคนใหม่ๆ และได้ทำความรู้จักกันความรู้สึกดีๆ ลองศึกษากันไปได้แล้วค่อยตัดสินใจ

  นอกจากนี้ ในเรื่องของสุขภาพในปี 2020 นี้ให้ระวัง!โรคเรื้อรังที่เกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ อาหารการกิน ต้องดูแลใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ และอยากให้ชาวราศีมังกรดูแลทั้งสุขภาพของตัวเองและสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านควบคู่กันไปด้วย.

  ราศีกุมภ์ (Aquarius) ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

  ดวงความรัก ยังดำเนินต่อไปได้ด้วยความราบรื่นลงตัว คนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังดูแลกันได้ดีอย่างต่อเนื่อง จังหวะดวงความรักไม่ดี ไม่ร้าย ทุกอย่างอยู่ในระดับปานกลาง ถึงจะมีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันบ้างก็จะสามารถคืนดีกันได้ไม่ยาก และดวงคนโสดในปี 2020 นี้ มีเกณฑ์พบเจอความรักครั้งใหม่อย่างปุบปับฉับพลันแบบบุพเพสันนิวาส แต่จะเข้ากันได้หรือไม่นั้นคงต้องใช้เวลาเป็นตัวตัดสิน

  และดวงสุขภาพในปี 2020 ราศีกุมภ์ยังมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีอุบัติเหตุเภทภัยใดๆที่น่าห่วง แต่ปีนี้อยากให้ดูแลสุขภาพคนในครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ ถ้าดูแลกันเป็นอย่างดีแล้วจะได้ไม่มีปัญหาสุขภาพหนักๆเข้ามากวนใจระหว่างปี.

  ราศีมีน (Pisces) ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

  ดวงความรัก ชาวราศีมีนจะมีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม พื้นฐานของราศีมีนอาจจะเป็นคนที่มีคู่ยาก หรือถ้ามีใครเข้ามาก็อาจจะเป็นความรักที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องวัยหรือเรื่องเชื้อชาติ แต่จังหวะดวงในปี 2020 นี้ดี มีความลงตัวเป็นที่สุด คนโสดมีลุ้นสละโสด มีนจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่จะมีความรักที่หวานชื่นไปตลอดทั้งปีและสามารถยกตำแหน่ง รักหวานแห่งปี 2020 ให้ไปเลยก็ได้

  ดวงสุขภาพยังอยู่ในช่วงที่ดีขึ้น แต่ไม่ควรประมาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงดูดวงดวง 2020หมอช้างทศพร ศรีตุลาดวงความรัก 2563ดวงความรัก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์