ดวงชะตา (การเงิน) ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าว

  ดวงชะตา (การเงิน) ปี 2020 โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ม.ค. 2563 09:15 น.

  ปี 2020 เป็นปีที่มีความผันผวนอย่างหนักอีกหนึ่งปี เพราะเป็นปีที่ดวงดาวสำคัญมีการเปลี่ยนราศีไม่ว่าจะเป็นดาวเสาร์, ดาวราหูและดาวพฤหัส ทำให้ต้องมีการวางแผนชีวิตให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ คำพยากรณ์ปี 2020 นี้น่าจะเป็นแนวทางที่ดีให้ทุกท่านดำเนินชีวิตด้วยสติ และพบกับความสำเร็จในปีหนูทอง

  ราศีเมษ (Aries) ช่วงวันที่ 14 เมษายน-14 พฤษภาคม

  สำหรับดวงการเงินในปี 2020 ต้องเตือน! ช่วงครึ่งปีหลังจะมีเกณฑ์เสียเงินหนักมาก ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้นั้น คือต้องเตรียมตัววางแผนการเงินไว้ล่วงหน้า ถ้าตั้งใจจะลงทุน ซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือทำสิ่งใดก็ตาม ควรวางแผนให้เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังไปหรือปลายปี เพื่อให้การเสียเงินในปีนี้เป็นไปในแบบที่เราเตรียมการณ์ไว้นั่นเอง แต่ถ้าไม่มีการเตรียมแผนการใดๆไว้เลย น่าจะต้องเผชิญกับความวุ่นวายต่างๆ

  ราศีพฤษภ (Taurus) ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

  ดวงการเงิน แรงแล้วรวย! ขอแค่ให้ใช้ชีวิตให้อยู่ในทางสว่าง งดเว้นสิ่งผิดกฎหมาย อบายมุขต่างๆ ไปให้หมด ที่สำคัญอย่าไปหลงเชื่อคำใครง่ายๆ หรืออย่าไปลงทุนแบบไม่ศึกษารายละเอียดใดๆ เพราะเกณฑ์ดวงในปีนี้มีโอกาสถูกหลอกถูกโกง

  ราศีเมถุน (Gemini) ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

  สภาวะทางการเงินในปี 2020 จะมีความสะดุดติดขัดในบางช่วงเวลา มีเกณฑ์เสียเงินก้อนใหญ่หรือเสียเงินกับสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจและยังเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย ดวงลักษณะนี้แนะนำให้หาโอกาสไปบริจาคทำบุญอย่างสม่ำเสมอ ถือว่าเป็นการวางแผนให้มีการเสียเงินอยู่เป็นประจำทุกเดือน เพื่อแก้เคล็ดดวงเสียเงินในเรื่องจุกจิกหรือในแบบที่ไม่ควรเสียให้น้อยลง

  ราศีกรกฎ (Cancer) ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

  สำหรับดวงการเงิน รายได้ที่ดียังมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งปี เพียงดวงการเงินในปีนี้จะมีดวงดาวแห่งความทุจริตคดโกงโคจรเข้ามาด้วย ดังนั้น คงต้องรอบคอบใส่ใจกับการเงินให้มากขึ้น หมั่นตรวจสอบรายละเอียดต่างๆอย่างถี่ถ้วนก่อนกระทำการใดๆลงไป ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดข้อผิดพลาด เผลอไปเซ็นเอกสารหรือไปค้ำประกันรับรองให้ใคร อาจจะทำให้เกิดความเดือดร้อนมาถึงตัวเองได้

  ราศีสิงห์ (Leo) ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

  สำหรับการเงินจะได้รับผลพวงจากการทำงาน เรียกว่าถ้างานดีก็จะมีการเงินที่ดีตามมาด้วย มีรายได้พิเศษเพิ่มเติมเข้ามามากขึ้น ปัญหาหนี้สินต่างๆจะมีหนทางคลี่คลายและหมดลงได้โดยเร็ว ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ในปี 2020 นี้จะมาจากน้ำพักน้ำแรงมากกว่าการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ปีนี้จึงควรงดละเลิกในการเสี่ยงทุกประเภทไปก่อน

  ราศีกันย์ (Virgo) ช่วงวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

  สำหรับการเงินในปี 2020 ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เงินทองรายได้ที่ดีจะมีเข้ามาต่อเนื่องตลอดทั้งปี กันย์อาจจะไม่ใช่ราศีที่ร่ำรวยมากนัก แต่อย่างน้อยการเงินในปีนี้จะลงตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน มีรายได้ใหม่ๆเข้ามาหมุนเวียนใช้จ่ายได้ดี รวมถึงปีนี้ยังมีโอกาสที่จะแก้ปัญหาหนี้สินได้อีกด้วย

  ราศีตุล (Libra) ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

  สำหรับการเงินในปี 2020 มีเกณฑ์เสียเงินเสียทองกับหลายสิ่ง เริ่มตั้งแต่ช่วงสงกรานต์เป็นต้นไป จังหวะดวงมีโอกาสเสียเงินก้อนใหญ่กับเรื่องที่ดิน หรือเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แต่ถ้ามองบวกๆก็ถือว่าดวงแบบนี้จะทำให้ได้โชคเป็นทรัพย์สิน บ้าน หรือที่ดินเข้ามา เพียงแต่ต้องเตรียมตัววางแผนกันให้ดีๆ ซึ่งการวางแผนเตรียมตัวจะเป็นตัวช่วยที่ดี ลดความวุ่นวายในรายจ่ายได้ ดังนั้น ถ้าเตรียมตัวรับมือดีๆ เรื่องเสียเยอะอาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในปี 2020 ก็ได้

  ราศีพิจิก (Scorpio) ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

  สำหรับดวงการเงิน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ในปี 2020 นี้มีโอกาสรับทรัพย์ ได้รับเงินก้อนเข้าบัญชี เรียกว่าเป็นคนรวยแห่งปี 2020 กันได้เลย โชคลาภข่าวดีทางการเงินมีเข้ามาทั้งตลอดปีและถ้ายิ่งขยันสร้างงาน หารายได้ด้วยแล้วยิ่งจะทำให้ร่ำรวยมากขึ้นทันตาเห็น แน่นอน

  ราศีธนู (Sagittarius) ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

  การเงินในปี 2020 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้อิ่มเอมใจ เกณฑ์ดวงในปีนี้มีโอกาสได้รับเงินทองรายได้ที่ดีตลอดทั้งปี เรียกว่า เป็นคนรวยแห่งปี 2020 อีกหนึ่งราศี มีโอกาสจะได้รับเงินก้อนใหญ่จากการทำงาน ซึ่งงานในโปรเจกต์ใหญ่ๆจะนำรายได้ที่ดีเข้ามา สำหรับรายจ่ายในปีนี้ยังคงมีเข้ามาเช่นกัน แต่จะเป็นในลักษณะของการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต เช่น สร้างบ้าน ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ทำร้านค้า ต่อเติมต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นรายจ่ายที่มีประโยชน์และยอมรับได้

  ราศีมังกร (Capricorn) ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

  สำหรับการเงินในปี 2020 มีเกณฑ์หารายได้ที่ดี มีโอกาสในการลงทุนทำธุรกิจเพิ่มเติม ดวงดาวที่โคจรเข้ามาจะหมายถึงเรื่องของมิตรสหาย การชักจูงของเพื่อนฝูง จึงน่าจะมีโอกาสได้รับการชักชวนจากเพื่อนฝูงให้ได้ทำงานใหม่ๆ หรือลงทุนและได้โชคได้ผลกำไรที่ดีกลับมา ส่วนรายจ่ายนั้นยังมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งปี แต่เชื่อว่าชาวราศีมังกรยังสามารถบริหารจัดการได้ทันกำหนดเวลาแน่นอน

  ราศีกุมภ์ (Aquarius) ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

  สำหรับดวงการเงิน ในปี 2020 นี้ของราศีกุมภ์เริ่มดีขึ้นแล้ว มีรายได้ที่ดีเข้ามาตลอดทั้งปี ยกให้เป็นหนึ่งในราศีที่จัดว่า เป็นคนรวยปี 2020 นี้เลย แต่ช่วงหลังสงกรานต์ต่อเนื่องไปกลางปี ต้องบริหารจัดการเรื่องเงินทองให้ดี เพราะมีเกณฑ์เสียเงินก้อนใหญ่ แนะนำให้วางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ต้นปีเลย ถ้าวางแผนต่อเติมบ้าน ซื้อของที่มีมูลค่า ทรัพย์สิน ทำร้านหรือร่วมลงทุน ลักษณะนี้ไม่น่าห่วง เพราะเราตั้งใจจะใช้จ่ายในสิ่งที่เกิดประโยชน์ แต่ถ้าไม่มีการวางแผนใดๆไว้เลยอาจจะมีช่องทางให้เงินทองรั่วไหลออกไปโดยไม่ตั้งใจก็ได้

  ราศีมีน (Pisces) ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

  สำหรับดวงการเงินปี 2020 นี้เป็นปีแห่งความมั่นคงทางการเงินของราศีมีน จึงทำให้ปีนี้จะสามารถหาเงินมาสร้างความมั่นคงในชีวิตได้มากขึ้น แต่รายได้จะมาจากน้ำพักน้ำแรงเป็นหลัก อาชีพเสริมอาชีพพิเศษค่อนข้างคึกคักและมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องทั้งปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงดูดวงดวง 2020หมอช้างทศพร ศรีตุลาดวงการเงินดวงการเงิน 2563

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์