กีฬา
100 year

เราไม่ใช่เขา เรามันทะเล ปีใหม่เลยไม่เหงา...เพราะเรามี ไปรษณีย์ไทย

Advertorial4 ธ.ค. 2562 16:29 น.
SHARE

เทศกาลแห่งความสุขใกล้เข้ามาแล้ว ใครหลายๆ คน เริ่มเตรียมแพลนชีวิตกันแล้วใช่มั้ยคะ ว่าจะทำอะไรดีในช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่นี้ บางบริษัทก็อาจจะหยุดทำงานกันตั้งแต่วันคริสต์มาสเลย เพราะฉะนั้นหลายๆ แพลนที่เคยถูกพับเก็บไว้ ก็มักจะเอาออกมาทำได้ในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บห้อง จัดของ หรือแพลนชีวิตใหม่ของตัวเองในปีหน้า ว่ามีสิ่งใหม่ที่อยากทำอะไรบ้าง ยิ่งคนโสดนี่คงไม่ต้องพูดถึง นอกจากครอบครัว และเพื่อนๆ แล้ว ความเหงาก็น่าจะเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดที่สุด งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ในช่วงวันหยุดยาวช่วงปีใหม่นี้ คนส่วนใหญ่มักจะทำอะไรกัน เผื่อจะคลายเหงาได้บ้าง

   • ออกเดินทางตามความฝัน

จริงๆ ก็คือ การไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ สำหรับคนที่วางแพลนซื้อตั๋วไว้นานแล้ว นี่เป็นโอกาสที่จะได้ใช้เวลาว่างวันหยุดแบบนี้ ไปเจอโลกกว้างในสถานที่แปลกตา สถานที่ที่เราจะค้นหาความสุขได้ไม่ยาก เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตเวลานั้นไว้ เพราะมันไม่สามารถหาจากที่เดิมๆ ได้แน่นอน ดื่มด่ำบรรยากาศให้สุด ชดเชยความอ่อนล้าจากการทำงานมาทั้งปี ไม่ต้องเป็นสถานที่ไกลก็ได้ แต่แค่เป็นสถานที่ที่เราชอบ และมีความสุขที่จะอยู่กับมันก็พอ แค่นี้ก็น่าจะพอได้พลังชีวิตกลับมาทำงานต่อในปีหน้าได้อย่างสบายใจแล้ว

   • นอน

อ่านไม่ผิด “นอน” จริงๆ บางคนทำงานเหนื่อยมาทั้งปี หยุดยาวแบบนี้ก็อยากนอนทั้งวัน ตื่นมากิน แล้วนอนหลับไป ก็ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การนอนหรือการพักผ่อน คือการชาร์จแบตฯชีวิตได้ดีที่สุด พักผ่อนวันนี้เพื่อทำงานหนักวันหน้า หลายๆ คน จึงเลือกการนอนเป็นทางออกของชีวิต นอนดูหนังฟังเพลง เรื่อยเปื่อยไปกับวันว่างๆ แบบนี้ ก็เป็นทางเลือกที่มีความสุขไม่น้อยเลย คนที่นอนน้อย ก็ระวังด้วยนะ ร่างกายจะสะสมความเพลีย และจะไม่ไหว ป่วยได้นะคะ การนอนก็ไม่ใช่ข้ออ้างของคนขี้เกียจ แต่เป็นสิ่งจำเป็นของของร่างกาย นอนพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพ จะได้ฟิตๆ ต้อนรับปีใหม่กันค่ะ

   • ทำกิจกรรมฮิปๆ

กิจกรรมสไตล์ฮิปสเตอร์ นั่งร้านคาเฟ่ จิบกาแฟ ถ่ายรูปลงไอจีสตอรี่ หรือแต่งรูปที่แก้วกาแฟเมนูโปรดพร้อมแสงอาทิตย์สาดส่องลงมาที่มุมโต๊ะ ใช้แอปฯ Light Room preset คุมธีม โพสต์พร้อมแคปชันเก๋ๆ สไตล์แต่ละคน ก็ทำให้เป็นวันว่างที่มีความหมายได้ หรือตกแต่งห้องใหม่ให้เป็นสไตล์มินิมอล คุมโทนสีห้องเป็นขาว ดำ เทา แมตช์กันให้ลงตัว หรือเปลี่ยนสไตล์แนวห้องไปเลย เป็นห้องตามฮวงจุ้ยแทน ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนตร์ก็ต้องเอาด้วยคาถาแหละคราวนี้ ใครอยากเพิ่มทริกเรื่องความรัก การงาน การเงิน เสริมความปัง การจัดห้องก็ช่วยได้นะ อย่างน้อยก็ได้ความสบายใจเนอะ

   • จัดเซอร์ไพรส์มอบของขวัญปีใหม่

นัดเพื่อนจัดกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ กันหน่อย อาจจะเป็นการจับสลากของขวัญ ด้วยการจำกัดบัดเจ็ต อย่าง 19 บาท 99 บาท หรือ ไม่เกิน 199 บาท เพื่อจะได้มีความครีเอทีฟในการหาของขวัญที่ราคาตรงตามที่ตั้งไว้ ในหลายๆ ครั้ง ก็มักจะเจอของขวัญแปลกๆ ที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี หรือช็อปออนไลน์สั่งซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์ตัวเอง เลือกส่งกับไปรษณีย์ไทย ด้วยบริการเก็บเงินปลายทาง COD การจ่ายเงินกับเจ้าหน้าที่นำจ่ายก็ไม่ยากเพราะจ่ายได้ทั้งเงินสด แอปพลิเคชัน Wallet@POST หรือ Mobile Banking จะให้มาส่งที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ สะดวกรวดเร็วแน่นอน ก็คิดซะว่ามีคนส่งของมาเซอร์ไพรส์เนอะ และยิ่งตอนนี้ไปรษณีย์ไทยมีโปรโมชัน ส่ง EMS 5 ชิ้นขึ้นไป หรือส่งของโดยใช้บริการเก็บเงินปลายทาง COD น้ำหนัก 500 กรัม – 7 กิโลกรัม ลดสูงสุดกว่า 70 % ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562 บอกเจ้าของร้านที่เราสั่งของให้ใช้บริการไปรษณีย์ไทยได้เลย

ไม่ว่าจะปีใหม่ หรือเทศกาลวันหยุดไหนๆ ก็จะไม่เหงาหรือไม่มีอะไรทำอีกต่อไป ยังมีกิจกรรมอีกมากมายรอให้เรารอทำอยู่ และถ้าคิดจะส่งของ อย่าลืมเลือกไปรษณีย์ไทย เพราะไปรษณีย์ไทยยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการ ที่สะดวกรวดเร็ว ให้ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น” พร้อมบริการด้วยหัวใจ เพื่อให้ไปรษณีย์ไทยอยู่ในใจคุณตลอดไป...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยปีใหม่เทศกาลปีใหม่ของขวัญปีใหม่CODส่งของซื้อของออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed