กีฬา
100 year

“แลคตาซอย” เดินหน้าต่อเนื่อง สนับสนุนนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยคว้าแชมป์โลก

Advertorial4 ธ.ค. 2562 14:12 น.
SHARE

“แลคตาซอย” สนับสนุนนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยคว้าแชมป์โลก ในรายการ Cheerleading World Championship 2019 เดินหน้าสนับสนุนต่อเนื่อง สานฝันนักกีฬารุ่นต่อไปคว้าแชมป์เพิ่ม

หลังจบการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งรายการ “Lactasoy Presents Thailand National Cheerleading Championship 2019” ครั้งที่ 15 เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย และสมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทยก็ได้จัดส่งนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งในนามตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปร่วมชิงชัยเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์โลกในรายการ The 10th Cheerleading World Championship 2019 ที่เมืองทาคาซากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี โดยสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งนานาชาติ หรือ International Federation of Cheerleading (IFC) โดยจะเวียนประเทศสมาชิกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ซึ่งเป็นที่น่าภาคภูมิใจว่านักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งจากประเทศไทยสามารถคว้าเหรียญกลับประเทศได้ถึง 12 เหรียญจากทั้งหมด 19 ประเภทการแข่งขัน แบ่งเป็น 6 เหรียญทองจากการแข่งขันประเภท Cheerleading Mixed Senior, Cheerleading Doubles Senior, Urban Cheer Dance Team Junior 2, Urban Cheer Dance Doubles Junior 2, Urban Cheer Dance Doubles Junior 1 และ Urban Cheer Dance Team Junior 1 ส่วนเหรียญเงินได้มา 4 เหรียญจากการแข่งขันประเภท Cheerleading Small Groups Mixed Senior, Cheer Dance Team Junior 2, Cheer Dance Double Junior 2 และ Cheerleading Junior 1 และอีก 2 เหรียญทองแดงจากการแข่งขันประเภท Cheer Dance Team Junior 1 และ Cheer Dance Doubles Junior 1

นายชาญณรงค์ กุลศิริ หรือ อาร์ท นักศึกษาปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต หนึ่งในนักกีฬาและกัปตันทีมที่ชนะการแข่งขันประเภท Cheerleading Mixed Senior กล่าวว่า “ผมเล่นกีฬาเชียร์ลีดดิ้งนี้มา 9 ปีแล้ว เคยผ่านสนามการแข่งขันมาหลายรูปแบบ รวมทั้งแชมป์โลกเมื่อปี 2015 ในสนามเดียวกันนี้ การแข่งขันครั้งนี้จึงนับได้ว่าเป็นการไปในฐานะแชมป์เก่าโลกเมื่อปี 2015 ในการแข่งขันประเภท Cheerleading Mixed Senior ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ยากที่สุด ที่มีทั้งการต่อตัว ยิมนาสติก และการเต้นโดยใช้นักกีฬา 16 คน ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ก็จะสอนน้องๆ ในทีมว่าอย่ากังวลกับผลการแข่งขัน แต่ให้เอาชนะตัวเองด้วยการทำให้ดีที่สุดตามที่ได้ฝึกซ้อมกันมา เมื่ออยู่ในสนามการแข่งขันต้องมีสมาธิ และเชื่อใจทุกคนในทีม เมื่อผลการแข่งขันได้รับเหรียญทองก็รู้สึกดีใจมากที่สามารถกลับมาป้องกันแชมป์ได้ การเป็นแชมป์โลกครั้งแรกว่ายากแล้ว การกลับมาป้องกันแชมป์ต้องใช้พลังใจที่มากกว่า ต้องขอขอบคุณแลคตาซอยที่ให้การสนับสนุน ช่วยดูแลตั้งแต่เริ่มจัดงานแข่งในประเทศไทย และสนับสนุนให้พวกเราได้มีโอกาสมาแข่งขันที่ต่างประเทศ ถ้าไม่มีผู้สนับสนุน พวกผมก็คงไม่ได้ไปทำตามความฝัน ไม่ได้ไปแสดงศักยภาพให้คนอื่นเห็นว่าเราทำได้”

นางสาวปิยรัตน์ วรรณจักร์ หรือ หมิว ว่าที่บัณฑิตจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หนึ่งในนักกีฬาที่ชนะการแข่งขันประเภท Cheerleading Mixed Senior ทีมเดียวกับอาร์ท กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หมิวได้รับคัดเลือกจากสมาพันธ์ฯ ให้ไปร่วมแข่งขันในระดับโลก สำหรับการแข่งขัน Cheerleading World Championship 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ แม้บรรยากาศการแข่งขันจะต่างไปจากตอนแข่งที่เมืองไทยที่มีเพื่อนมาเชียร์กันมาก แต่ที่ญี่ปุ่นไม่มีกองเชียร์เลย แต่จากการที่เราได้เตรียมความพร้อมมาอย่างดี มีนักกีฬาด้วยกันมาเชียร์กันเอง ก็ทำให้ประสบความสำเร็จ ได้รับเหรียญทอง ชนะเจ้าภาพจากประเทศญี่ปุ่นด้วยคะแนน 488.0 ซึ่งห่างจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้คะแนน 482.50 ซึ่งนับว่าห่างกันค่อนข้างเยอะมาก รู้สึกดีใจมากที่ได้รางวัลกลับมาและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ความสำเร็จครั้งนี้จะเกิดไม่ได้เลยถ้าไม่มีผู้สนับสนุน ต้องขอบคุณแลคตาซอยที่เชื่อมั่นในตัวพวกเรา ให้พวกเราได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ให้กับประเทศไทย พวกเราจะพัฒนาวงการกีฬาเชียร์ลีดดิ้งให้ดีที่สุด และหลังจากนี้ ได้วางแผนไว้ว่าจะหันมาทำงานในส่วนของการเป็นผู้ฝึกสอน รวมถึงการสอบเป็นผู้ตัดสินของสมาพันธ์ฯ โดยจะนำประสบการณ์ที่ได้มาสอนให้กับนักกีฬารุ่นน้องๆ ต่อไป”

ด้าน นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย และสนับสนุนการเดินทางของนักกีฬาให้ไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ กล่าวว่า “แลคตาซอยขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่สามารถคว้าชัยกลับมา การทุ่มเทอย่างหนักทำให้น้องๆ ประสบความสำเร็จ และเราก็อยากเห็นความสำเร็จของน้องๆ เพิ่มขึ้น โดยแลคตาซอยจะเดินหน้าสนับสนุนกีฬาเชียร์ลีดดิ้งของไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม และมีโอกาสได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขันในต่างประเทศมากขึ้น รวมไปถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แลคตาซอยLactasoyเชียร์ลีดดิ้งCheerleading World Championship 2019สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed