กีฬา
100 year

‘TIWSC 2020’ เวทีดนตรีระดับสากล ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลกว่า 4 ล.

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 16:00 น.
SHARE


ความสำเร็จของการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย โดยการสนับสนุนของ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ใน 2 ปีที่ผ่านมา ช่วยตอกย้ำว่า ประเทศไทยสามารถจัดเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติได้อย่างยอดเยี่ยม จนกลายเป็นเวทีการประกวดที่ถูกจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันยังถือเป็นอีกเวทีที่ช่วยจุดประกาย และสร้างฝันให้แก่เหล่านักดนตรีได้อย่างดี การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 (Thailand International Wind Symphony Competition 2020) ที่กำลังจะเกิดขึ้น จึงนับเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งที่นักดนตรีมากความสามารถจากทั่วทุกมุมโลก จะได้เข้ามาแสดงฝีมือ พร้อมชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เสียงแห่งความสุข และความภาคภูมิใจ

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในวันงานแถลงข่าว การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 3

คงไม่ผิดนักหากจะเอ่ยว่า เวทีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ (Thailand International Wind Symphony Competition) กลายเป็นเวทีการประกวดระดับนานาชาติ อันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปแล้ว ด้วยมาตรฐานการจัดงาน และการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่ให้การสนับสนุน การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ (Thailand International Wind Symphony Competition) ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ด้วยเชื่อมั่นในพลังคนไทย รวมถึงเชื่อว่า ดนตรีคือภาษาสากลที่จะช่วยเชื่อมคนทั้งโลก

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยถึงเหตุผลที่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ให้การสนับสนุน การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ว่าเกิดจากการที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทยในด้านดนตรีว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก ด้วยเหตุนี้จึงได้เริ่มต้นเข้ามาสนับสนุน ภายใต้กิจกรรมเพื่อสังคมของ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โดยได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อในพลังคนไทย รวมทั้งเรายังเชื่อว่าดนตรีคือภาษากลางที่จะสื่อสารให้คนทั่วโลกเข้าใจกันและกันมากขึ้น การเข้ามาสนับสนุนของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย กับการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ก็เท่ากับการเปิดโอกาสให้คนไทยได้มีเวทีระดับสากลเพื่อเผยความสามารถทางดนตรีที่ซ่อนอยู่ได้ จากการประกวดใน 2 ปีที่ผ่านมาก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าคนไทยมีความสามารถด้านนี้อย่างมากด้วย”

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

เวทีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนผู้ที่มีหัวใจรักดนตรีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมแสดงพลังสุดยิ่งใหญ่บนเวทีนี้มาแล้วกว่า 2,600 คน และสิ่งที่น่าภูมิใจมากยิ่งขึ้นคือ เวทีนี้กลายเป็นใบเบิกทางให้กับหลายๆ วงได้ผลักดันตัวเองและต่อยอดด้านดนตรีต่อไปอย่างงดงาม นับได้ว่าเป็นการสานต่อศิลปะทางด้านนี้ให้ผลิดอกออกผล ขณะเดียวกันยังเป็นการสนับสนุนให้คนไทย และเยาวชนไทย ได้มีเวทีระดับโลกในการแสดงศักยภาพ สอดคล้องกับแนวคิดของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ให้ความสำคัญในการสืบสานศิลปะทางดนตรีมาอย่างยาวนาน โดยการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 3 นี้ยังพิเศษกว่าทุกปี เนื่องจากเป็นการขับเคี่ยวกันเพื่อชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เวทีระดับสากล สะท้อนความสามารถทางดนตรี

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณะบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และคุณเจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะที่คลุกคลีอยู่กับวงการดนตรีมายาวนาน และมีส่วนร่วมสำคัญในการจัดการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ (Thailand International Wind Symphony Competition) มาอย่างต่อเนื่อง กล่าวว่าเวทีนี้ถือเป็นเวทีที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และเปิดกว้างสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ทุกสัญชาติ อย่างแท้จริง ขณะเดียวกันการสนับสนุนโครงการนี้ยังนับเป็นการลงทุนเพื่อสังคมที่ยิ่งใหญ่ ผ่านการใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการยกระดับคุณภาพชีวิต ทั้งในประเทศไทย รวมถึงระดับโลก จากการได้คลุกคลีกับเยาวชนไทยที่มีความสามารถทางด้านนี้ยังพบข้อดีด้วยว่า การร่วมกันฝึกฝนเพื่อการประกวดยังเท่ากับการทำให้พวกเขาเห็นคุณค่าของการทำงานร่วมกันเป็นทีมอีกด้วย

นอกจากความพิเศษของการประกวดครั้งนี้จะอยู่ที่ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 3 (Thailand International Wind Symphony Competition 2020) ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศจีน คุณเจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน ซึ่งมีชื่อเสียง และคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงศิลปะดนตรีเครื่องเป่ามานานกว่า 50 ปี บินตรงมาร่วมงานแถลงข่าวเพื่อบอกเล่าความน่าสนใจของเวทีการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมร่วมเป็นกรรมการตัดสินในปีนี้ด้วย

คุณวรมาศ ศรีวัฒนประภา, คุณอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ร่วมงานแถลงข่าวการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 3

เวทีประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 3 (Thailand International Wind Symphony Competition 2020) เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าประกวดแล้วตั้งแต่วันนี้-29 มกราคม 2563 โดยสมัครได้ที่ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc ก่อนจะคัดเลือกผลงานที่ส่งเข้ามาในรอบคัดเลือก และประกาศผลผู้ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่เว็บไซต์ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc  และ Facebook : King Power Thai Power พลังคนไทย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ร่วมโหวตให้กำลังใจผู้ที่ผ่านเข้ารอบเพื่อชิงรางวัล Popular Vote ได้ตั้งแต่ วันที่ 1-3 มีนาคม 2563 รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 30 มีนาคม-2 เมษายน 2563 และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 4 เมษายน 2563 เพื่อลุ้นว่าทีมใดจะเป็นเจ้าของถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลอื่นๆ อีกรวมมูลค่ากว่า 4,450,000 บาท

ผู้สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-800-2525-30 ต่อ 3107, 3109 หรือ เว็บไซต์ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc 

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย
#WeBelieveInThaiPower
#เชื่อในพลังคนไทย
#MahidolMusic
#TIWSC2020
#MusicPower

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

King Powerคิง เพาเวอร์ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาTIWSC 2020MusicPowerWeBelieveInThaiPower

ข่าวแนะนำ

Most Viewed