ข่าว
100 year

ดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 11:27 น.
SHARE

ท่านที่จะพบมิตรใหม่อย่างไม่คาดฝัน ถูกชะตากับคนมีเสน่ห์รักที่พบและเริ่มความสัมพันธ์กัน ในจังหวะนี้เป็นช่วงที่มีความเหมาะสมและมีความสำเร็จความรุ่งเรืองมั่นคงและมีความก้าวหน้า

ท่านที่รักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ความรักของท่านเริ่มเข้าสู่ระยะมีความสุข ปัญหาและอุปสรรคจะจางหายไปกับท่าน ต้องคอยจังหวะในช่วงปลายปีนี้ สรุปผลลงเอยกับใครสักคน การลงเอยในช่วงนี้จะประสบความสำเร็จ

ท่านที่มีครอบครัวอยู่แล้วก็จะได้บุญหรือได้บุตรธิดาเพิ่มอีก โดยภาพรวมครอบครัวจะมีความสุข มีความเข้าอกเข้าใจกัน ปัญหาถ้ามีก็จะค่อยๆ คลี่คลายลดลง

ท่านต้องพัวพันกับเรื่องการศึกษา เพิ่มความรู้ อาจต้องไปอบรมประชุมทางวิชาการเพื่อวุฒิ มีการให้ปัญญาทางวิชาการ การติดต่อมากมายในธุรกิจของท่าน หรือมีการเจรจา มีช่องทางการงานใน ด้านการศึกษาที่ดีน่าพอใจ

จะต้องเกี่ยวข้องกับผู้คนมากหน้าหลายตา มีคนถูกใจมาร่วมงาน แต่มีการขัดแย้งกันในทางการงานบ้างเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางจังหวะ ทีมงานอาจขัดใจท่านบ้างแต่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ และจะผ่านไปด้วยดีถ้าท่านกับเพื่อนร่วมทีมงานใช้เหตุผลเข้าปรึกษากัน

การเงินของท่านจะเริ่มมีชีวิตชีวาก้าวไปข้างหน้า จะมีวัตถุสิ่งของมีค่ามีโชคไม่ใหญ่นัก เป็นของสวยงามมีศิลปะน่าประทับใจน่าพึงพอใจ ได้มาอย่างฟลุ๊คไม่คาดฝัน มักได้มาง่ายๆ คนรักและคนต่างเพศที่ใกล้ชิดมีบทบาทช่วยเกื้อหนุนการเงิน

อุบัติเหตุไม่ปรากฏแรงหรือชัดเจน จะมีเพียงได้พบเจออุบัติภัยที่เกิดขึ้นกับคนอื่น แต่ก็ไม่ทำให้ท่านตกอกตกใจได้บ้าง บางทีท่านอาจจะได้ไปร่วมงานประเภทงานสีดำและได้ข่าวร้ายของคนอื่นที่เคยรู้จัก

โรคภัยไข้เจ็บก็อาจเกิดขึ้น แต่ท่านได้ในระยะนี้เป็นโรคเกี่ยวกับศีรษะตั้งแต่ลำคอขึ้นไป เกิดอาการปวดฟัน โรคที่เกี่ยวกับระบบหู อาการผิดปกติในสมอง เช่น ความจำเสื่อม เป็นต้น

ท่านมีโอกาสสูงมากที่จะสบตาแล้วรู้ใจกับเพื่อนร่วมงานต่างเพศอย่างไม่คาดฝัน ความจริงก็รู้จักกันกับเพื่อนๆ มาก่อนแล้ว ระยะนี้จะมีเหตุให้สนใจกันอย่างจริงจัง

ถ้าท่านยังไม่เคยมีรัก หรือยังไม่เคยปักรักใคร รักกับเพื่อนร่วมงานคนนี้แหละดีที่สุด ยิ่งถ้าได้คนที่มีราศีพิจิก พฤษภ มังกร มีน กรกฎ กันย์ ยินดีเป็นพิเศษไม่พลาดจากกันแน่ เขาให้เลือกให้ดีก็แล้วกัน เพราะระยะนี้เพศตรงข้ามของคุณมีเข้ามาไม่ขาด พบทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า

ท่านจะมีงานพิเศษ เป็นงานซึ่งต้องทำร่วมกับผู้อื่น มีหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมทีมงาน หลายคน และถ้าท่านยังไม่ได้แต่งงาน หนึ่งในจำนวนนี้คือคู่ของท่าน โดยเฉพาะเพื่อนฝูงมิตรสหายซึ่งจะมาร่วมกิจการงานด้วย

ท่านมีเกณฑ์ดีในเรื่องต่างถิ่นต่างประเทศ การติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติผิวเหลืองจะได้ผลดี ท่านจะมีเรื่องวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัยที่ทำงาน ซึ่งอาจมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงบ้าง

ในด้านการเงินจะมีรายได้จากส่วนแบ่งผลประโยชน์ของหุ้นส่วน เบี้ยประกัน ดอกเบี้ยรายปี แต่รายได้จากแหล่งเหล่านี้อาจเกิดปัญหา อาจได้ไม่เต็มที่ ได้ล่าช้ากว่ากำหนดถูกเบียดบังเบียดเบียนไปบางส่วน มีผลประโยชน์จากทางไกล สินสมรส

ให้ระวังอุบัติภัยจากการขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยานพาหนะขนาดเล็ก ระยะอันตรายคือสัปดาห์สุดท้ายของปี ระวังการทะเลาะวิวาทใช้กำลังในสถานบันเทิงระหว่างภายในที่มืดที่เปลี่ยวหรือในตรอกซอยที่คับแคบ

โรคที่ควรระวัง ได้แก่ โรคที่เกี่ยวกับสายตา โลหิต หัวใจ

อุบัติภัยที่ควรระวังเป็นพิเศษคือ ควรระวังอันตรายจากไฟฟ้า และของร้อน

มีเหตุการณ์หลายอย่างปรากฏขึ้นในเรื่องความรัก ถ้ายังโสดไม่มีรักก็จะได้พบติดต่อคนที่มีปัญหาเช่นมีเจ้าของแล้วหรือเป็นคนรักที่ต้องไปชอบกับคู่อื่น คนต่างเพศระวังปัญหายุ่งยากเข้ามาให้

ถ้ามีคู่รักแล้วคนรักมีเกณฑ์พลัดพรากจากไปไกลและไปนาน หรือเจ็บป่วย ไม่มีโอกาสได้สดชื่นกันเหมือนคุ้นเคยมา

ถ้าแต่งงานแล้วพึงระวังรักใหม่จะแทรกเข้ามาทำให้ต้องสละรักเก่า ครอบครัวจะมีรอยร้าว ให้ระวังเรื่องทำนองนี้ให้มาก

ท่านต้องพบประสบภัยมิตรสหายมากหน้าหลายตา โดยมีการงานหรือกิจกรรมสังคมเป็นเหตุอาจมีการริเริ่มร่วมหุ้นลงทำกิจการอะไรบางอย่าง ข่าวสารการเจรจาไม่น่ารื่นรมย์ ไม่ลงตัว นัดหมายต้องเลื่อนหรือคลาดเคลื่อนไป งานการค้า งานนายหน้า งานตัวแทน หรือแม้แต่ผลการเรียนการศึกษาจะเสียมากกว่าได้

เอกสารสำคัญบางอย่างอาจหลงลืมผิดพลาดหาไม่เจอ

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ การศาสนา การวิศวกรรมการศึกษา ดำเนินไปอย่างไม่มีผลโดดเด่น แม้จะสำเร็จก็ตาม

ทรัพย์สินรายได้ส่วนใหญ่ยังไม่กระทบกระเทือน จะกระทบกระเทือนก็แต่เรื่องหุ้นส่วน การช่วยผลประโยชน์กับฝ่ายตรงข้าม การเงินเกิดจากภาวะหนี้สินที่ทำให้เดือดร้อน ไม่ว่าท่านจะอยู่ในฐานะเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม เงินเหล่านี้ก็ไม่เป็นไปตามกำหนดนัดหมาย

มีดวงอุบัติเหตุคุกคามหากขับขี่ยวดยานควรเพิ่มความระมัดระวัง และลดความใจร้อนฉุนเฉียวลง มีเกณฑ์เกิดวิวาทกันบนท้องถนน

พละกำลังจะอ่อนแอลง ภูมิต้านทานโรคลดน้อยลง จะป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต หรือติดเชื้อทางบาดแผลต่างๆ สุขภาพจะเกิดอาการผิดปกติบริเวณส่วนบนของร่างกาย ลำคอ ถึงทรวงอก โรคเกี่ยวกับปอด ระวังจะป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้อไว้เป็นพิเศษ

ความสัมพันธ์กับมิตรภาพทางเพศตกต่ำลงไปอย่างไม่คาดคิดมาก่อน เป็นจังหวะที่ท่านไม่ควรคิดที่จะรักใครใหม่กับใคร กับเพศตรงข้ามให้ระวัง ถ้าคบหากับมิตรต่างเพศที่อายุยาวกว่าจะมีเรื่องเสียหายกับคนรักคู่ครองที่มีอยู่แล้วมีปัญหา ไม่เป็นไปอย่างราบรื่นแจ่มใสเท่าที่ควร ประมาณสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้หรือของปีนี้จะเกิดปัญหายุ่งยากในครอบครัว เกิดปฏิกิริยาเพราะคำพูดหรือการแสดงออกคู่ครองมีปัญหา เพศตรงข้ามมักจะมองข้าม กลายเป็นศัตรูคู่แข่งขัน ไม่ค่อยลงรอยกัน ถ้ามีการแข่งขันกับคนต่างเพศ ท่านจะเป็นฝ่ายแพ้เรียบ

ท่านจะทำกิจกรรมการงานที่ต้องใช้ความกล้าได้กล้าเสีย เป็นกิจกรรมประเภทต้องเสี่ยงต้องช่วย โอกาสมักเกิดปัญหาพลิกล็อกได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นการพนันขันต่อด้วยแล้ว ท่านมีคู่แข่งซึ่งยากที่จะเอาชนะการเสี่ยงหรือฉวยโอกาส ดูเหมือนโอกาสจะเป็นของท่าน เอาเข้าจริงอาจเกิดพลิกความคาดหมายได้ง่ายๆ

งานที่เข้ามาในระยะนี้มักจะเป็นงานซึ่งสนองรับใช้เป็นงานหนัก มีอุปสรรคมาก ซึ่งแทบจะไม่มีใครรับทำแล้วจึงผลักภาระนั้นมาให้ท่าน ทำให้เกิดความยุ่งยากวิตกกลุ้มใจ นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ที่จะเกิดคดีความใหม่หรือเก่าขึ้นมาอีก

เกิดอุปสรรคปัญหาในเรื่องเงิน รายจ่ายยังคงมีมาก ทั้งรายจ่ายด้านหนี้สินที่ค้างคา จ่ายย้อนหลัง จ่ายค่ารักษาพยาบาลรักษาสุขภาพ จ่ายค่าทนายโรงศาล จ่ายค่าแรงงาน ค่าจ้าง ค่าบริการต่างๆ รายได้เป็นรายได้จากค่าแรงงานที่ต้องเหน็ดเหนื่อย ค่าจ้างที่ไม่คุ้มเหนื่อย

ท่านต้องระวังสุขภาพไว้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการอึดอัดหน้าอก หายใจขัด เมื่อเครียดหรือโกรธจัดเฉียบพลัน ซึ่งเป็นอาการที่มีอันตรายมาก โรคหัวใจที่อาจกำเริบขึ้นในทันทีทันใด อุบัติเหตุให้ระวังการเป็นลมหายใจไม่ออกในขณะขับรถหรือคุมเครื่องจักรจะทำให้เกิดภัยได้ง่าย กับการระวังลูกหลาน เด็กในปกครอง อาจประสบภัยจากน้ำ เช่น น้ำร้อนลวก จมน้ำ สำลักน้ำ เป็นต้น

คนที่จะมีรักจะพบกับมิตรต่างเพศที่บุคลิกลักษณะแปลกไม่ซ้ำแบบ ทั้งรูปร่างและ ลักษณะ หรือเป็นคนที่มีพฤติกรรมที่แสดงออกเป็นคนค่อนข้างลึกลับดูไม่ออก อธิบายยาก มีอาชีพหรือพฤติกรรม กิริยาท่าทางแปลกจากคนอื่น มีการแสดงออกที่แปลกประหลาด หรือมีความสัมพันธ์ด้วยวิธีพิสดาร เช่น อาจจะทะเลาะกันก่อน หรือขับขี่รถชนเฉี่ยวกัน และเป็นการเริ่มต้นรักที่แปลกจากกรณีอื่นๆ

งานจะมีอุปสรรคเพราะคู่แข่ง กรรมกรคนงานรับจ้างเหล่านี้จะทำให้เกิดปัญหา เช่น  กระด้างกระเดื่องไม่เชื่อฟังคำสั่งคำบังคับบัญชา นัดหยุดงาน เขาเอาค่าแรงเพิ่ม ประท้วง แข็งข้อ หรือมีเรื่องราวให้น่าตกอกตกใจระหว่างการทำงาน ทำให้กิจการงานต้องล่าช้า ควรระวังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่เคยคาดคิด ระวังบุคคลดังกล่าวจะก่อให้เกิดขึ้น

ท่านมีรายรับเป็นเงินย้อนหลัง จะมีรายได้เท่าๆ หรือจะมีรายจ่ายเท่าๆ ที่ค้างคาชำระ ไม่ว่าท่านจะเป็นฝ่ายรับหรือฝ่ายจ่ายก็ตาม เป็นรายการย้อนหลัง เช่น จ่ายภาษีย้อนหลัง จ่ายค่าแรงย้อนหลัง ค่าจ้างย้อนหลัง หรือได้เงินที่เขาเอามาชำระหนี้ได้ดอกเบี้ย ทบต้นทบดอกย้อนหลัง ค่าตอบแทนย้อนหลัง เหล่านี้เป็นต้น

เงินทองทรัพย์สินใดๆ ที่ท่านมากกว่าศูนย์ หรือไม่ต้องจ่ายต้องชำระแล้วจะย้อนหลังมามีผลในระยะนี้

เคราะห์ของท่านที่เกิดจากอุบัติเหตุในการขับรถหรือโดยสารรถต้องระวัง ท่านจะเกิดอุบัติภัยจากการพังถล่มของสิ่งก่อสร้างเวทีทาง Sharp และมีภัยการเล่นกีฬาที่ต้องใช้ความเร็วและแรงจนเกิดปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บจะเกิดจากโรคเกาต์ โรคประจำตัวกำเริบกะทันหัน ขอให้ระวังตัวในการออกกำลังกาย อาบน้ำมีหมดสติได้ง่าย และระวังการเจ็บป่วยอันเนื่องจากการรับประทานอาหาร

คนโสด มีเกณฑ์พบรักระหว่างการเดินทาง หรือการทำงานประเภทจิตอาสากุศลสาธารณะ หรือการเข้าสมาคมเป็นสำคัญ ส่วนท่านที่มีคู่อยู่แล้วมักเกิดปัญหาในเรื่องความรัก ความเข้าใจระหว่างชีวิตคู่อยู่บ้าง ความรักไม่หวาน หรือทำความเข้าใจกันไม่ค่อยจะได้ ระวังคำพูดหรือการกระทำทำให้เกิดความเข้าใจผิด การผิดนัด ผิดสัญญา จะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รักสะดุดเป็นระยะ จะเป็นสาเหตุหนึ่งที่บั่นทอนความรักและความเข้าใจอันดีระหว่างกัน

ท่านจะส่งท้ายปีเก่าด้วยความไม่สมบูรณ์เต็มที่ มักบกพร่องอยู่แทบทุกด้านการงาน กิจกรรมล่าช้า ผิดพลาดถอยหลัง ผิดหวัง ต้องย้อนกลับไปทำงานเก่าซึ่งน่าจะสำเร็จเรียบร้อยไปแล้ว แต่ยังเป็นปัญหาอยู่ แม้ว่าจะให้ผลดีอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้ขาดความตื่นเต้น คล้ายๆ กับต้องย้อนมาแก้ไขสิ่งที่ทำไปแล้วทำให้ดีขึ้นสมบูรณ์ขึ้นเท่านั้นเอง ไม่มีการสร้างสรรค์สิ่งใดใหม่ๆ

ทรัพย์สินเงินทองจะเกิดปัญหาวิตก เช่น เกิดปัญหาทางหนี้สิน การเสี่ยงการฉวยโอกาสการลงทุนไม่เป็นตามคาดหวัง การเก็บผลกำไรไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เกิดการขาดทุนการสูญเสียอย่างไม่คาดคิด รายจ่ายเพิ่ม เสียผลประโยชน์ สูญเสียรายได้ เพราะบริวารหรือลูกหลานเด็กๆ ในปกครองทำให้ต้องจ่ายเงินมากขึ้น

ท่านเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุในการเดินทาง หรือบาดเจ็บเพราะวิวาทกันในสถานบันเทิง

สุขภาพพลานามัยเริ่มเป็นปัญหาสำคัญ อาจเสียเงินบางส่วนไปเพื่อการดูแลสุขภาพที่ทรุดโทรมลงไปอย่างรวดเร็ว ท่านที่ไม่สบายอยู่แล้วอาการของท่านจะทรุดหนักลงไปอีก

รักยังไม่พบในขณะนี้ ท่านที่ยังโสดคงต้องรอต่อไป น่าจะระยะนี้ดูแลตัวเองให้ห่างจากเพื่อนต่างเพศไว้ให้ดี จะมีผลดีต่อตัวท่านเองมากกว่า การที่มีคู่อยู่แล้วความรักยังต้องการกำลังใจหรือกำลังทรัพย์ ต้องอาศัยเงินเข้าแก้ปัญหาบ้าง ทรัพย์ที่มีอยู่อาจถูกใช้ไปในทางสร้างคะแนนนิยมให้แก่ตัวท่านเอง

ท่านที่เป็นครอบครัวอยู่แล้วต้องรู้จักแยกแยะระหว่างความรักกับครอบครัว มีโอกาสสูงที่จะต้องแยกหน่วยงานกับคู่ของท่านถ้าแอบคบกับคนนอกเหนือจากคนที่คบอยู่ระวังแตกแยกกันเพราะมือที่สามหรือมิตรสนิทเป็นเหตุ คู่ใหม่เรื่องมีทายาทเราไว้คิดใหม่ดีกว่า

การงาน งานใหม่ยังคงเป็นภาระให้ท่านเครียดหรือวิตกกังวลบ้างเพราะไม่มีประสบการณ์มาก่อน ถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้างเขาอยู่ก็จะคร่ำเคร่งเพราะงานหนัก บางท่านอาจจะมีความสมใจ เรื่องพลัดพราก นักบวช และอาจได้เกี่ยวข้องกับกิจกรรมด้านศาสนามากขึ้น หรืออาจได้ติดต่อสัมพันธ์กับชาวต่างชาติมากขึ้น โดยภาพรวมงานอยู่ในสภาพทางทรงกับทรุด ไม่ค่อยมีผลงานอะไรได้ดีเด่น

จะได้เงินจากคนต่างเพศ หรือคู่สัญญา มีรายได้จากรายได้จร เช่น ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น การเดินทางไกลจะได้ลาภเป็นเงินเป็นทอง รายจ่ายเป็นการลงทุนในกิจการใหม่ ลูกหนี้ของท่านหายหน้า เจ้าหน้าที่ของท่านจะรุกรานท่านหนักขึ้น

ท่านมีเกณฑ์ปลอดภัยห่างไกลจากอุบัติเหตุและโรคร้าย เพียงแต่ว่าท่านจะเหนื่อยหน่อย เหนื่อยง่าย ความเหนื่อยทำให้เกิดความเครียด ความเครียดทำให้เกิดโทสะและอุบัติเหตุได้ง่าย

บุคคลอื่นที่เป็นมิตรทางเพศ มิตรภาพใหม่ๆ จะเกิดจากการทำงานร่วมกันที่เป็นงาน สาธารณกุศล เช่น งานจิตอาสา งานบุญวัด หรืองานบุญในรูปแบบอื่นๆ มิตรภาพนี้จะก่อตัวเป็นความรักอันผุดผ่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เกิดในราศีพฤษภ พิจิก มังกร มีน กรกฎ และมีคู่ครองแล้วคู่ครองจะผูกพันกับเรื่องผลประโยชน์หรือหลักทรัพย์ของท่านมากขึ้นด้วย งานไม่ราบรื่นนัก จะมีเรื่องขัดแย้งกับนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ถูกเรียกไปตำหนิตักเตือน คาดโทษ ทั้งที่มิได้มีการทำผิด หรือทำผิดเล็กๆ น้อยๆ มิตรภาพใหม่ๆ จะต้องทำธุรกิจหรือกิจกรรมร่วมกัน ทั้งที่มีความเห็นในเรื่องเดียวกันไปคนละทาง ฉันจะต้องค่อยๆ ปรับปรุงระบบงานอยู่ตลอดเวลา

จะมีผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลือด้านการงาน มาชักชวนให้เปลี่ยนงานหรือทำงานที่ใหม่ ถ้าอายุงานอย่างน้อยและไม่เป็นกรณีหนีเสือปะจระเข้ ก็น่าสนใจไม่น้อย

ถ้าสมัครงานหรือรองานใหม่อยู่ จะได้งานแต่มักเป็นงานที่ไม่ตรงกับวุฒิหรือปริญญา

การติดต่อเจรจาใดๆ ไม่ว่ากับบุคคลหรือหน่วยงานราบรื่นดี บางทีช่วยให้ท่านมีผลประโยชน์เพิ่มขึ้นด้วย

ระยะนี้มีรายได้จากงานพิเศษหรืองานจรเพิ่มเข้ามาบ้าง ยังจะได้งานที่เป็นผลงานที่ทำสำเร็จหรือทำไว้แล้วแต่ก็มีรายจ่ายจร ทั้งทางสังคมและส่วนตัวหรือกิจกรรมของหน่วยงานเพิ่มเข้ามาบ้าง ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ ถ้าทำธุรกิจ รายจ่ายจะเป็นส่วนแบ่งกำไร กับลูกหนี้จะชำระหนี้ดีขึ้น

หากทำเป็นชีวิตตามปกติไม่ต้องระวังอุบัติเหตุอันใด แต่ถ้าเดินทางทางอากาศ สภาพอากาศจะไม่อำนวย ระวังภัยทางเครื่องบิน ส่วนสุขภาพให้ระวังการรุกรานของโรคระบบทางเดินหายใจ ปอดติดเชื้อ และภูมิแพ้ไว้ด้วย หากรู้สึกผิดปกติควรไปพบแพทย์ หมั่นใกล้ชิดแพทย์เข้าไว้

ความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนต่างเพศของท่านจะรุ่งโรจน์โดดเด่นในตลอดปลายเดือนและปลายปี ความรักดีมากๆ ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าท่านเอาแต่ใจ เพื่อนต่างเพศของท่านให้มากกว่าปกตินิดหน่อย

จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับคนรักบ้าง เพราะการมองทางด้านฐานะมากกว่าความจริงใจที่มีให้กัน

ท่านที่มีคู่ครอง คู่ของท่านติดภารกิจเกี่ยวกับหน้าที่การงานซึ่งเพิ่มขึ้น ทำให้ท่านต้องดูแลครอบครัวคนเดียว เป็นงานหนักจึงไม่ต้องถามเรื่องการมีบุตรในตอนนี้

งานเพิ่มขึ้นแต่ไม่มีอะไรจะยากเกินไปสำหรับท่าน ยกเว้นแต่งานนี้ที่ต้องใช้กำลังกายหนักๆ เท่านั้น

ท่านจะทำงานจิตอาสา สาธารณประโยชน์โดยไม่หวังชื่อเสียง จะมีพรรคการเมืองไม่ว่าจะระดับไหนเข้ามาผูกไมตรีจิตโดยหวังผลคะแนนนิยมจากการทำงานของท่าน พบนักการเมืองควรดูว่าเขาจะมาไม้ไหนด้วย จะได้ไม่เสียหายรุนแรง

รายได้ไม่ค่อยดี อาจลดลงไปกว่าเดือนที่ผ่านมาเล็กน้อย ถ้าจะใช้หนี้แบบรวบยอดด้วยการส่งทั้งต้นทั้งดอกเบี้ยก็คงทำได้ แต่ส่งดอกเบี้ยไปพลางๆ ก่อนเท่านั้น รายรับพิเศษต่างๆ เงินไปด้วยความลำบาก เรื่องที่ก้าวหน้าช้าที่สุดของท่านในระยะนี้เห็นจะมีก็แต่เรื่องการเงินเท่านั้น อย่าวางใจเงินที่มิได้อยู่ในมือท่าน และอย่ามั่นใจในฝีมือหาเงินของท่านเป็นอันขาด มิฉะนั้นจะหมุนเงินไม่คล่อง

ถ้าท่านมีผู้ใหญ่ผู้สูงอายุต้องดูแลอยู่ ให้ระวังโรคภัยหรืออุบัติภัยจะเกิดแก่ผู้ใหญ่ของท่านให้ดีเป็นพิเศษ ตัวท่านเองต้องระวังปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับช่องท้อง ลำไส้ ควรระวังเรื่องการรับประทานอาหารให้ตรงเวลา จะบรรเทาโรคที่ว่าไม่มารุกรานท่านได้

ความรักของท่านที่ยังโสด ยังคงต้องอาศัยสะพานจึงจะได้ผลดี โดยใช้ผู้ใหญ่หรือผู้ คุ้นเคยเป็นสะพานช่วยเชื่อมช่วยสร้างความสัมพันธ์กับคนต่างประเทศที่ท่านหมายปอง คนโสดจะได้คู่โดยมีผู้ใหญ่หรือเพื่อนฝูงช่วยจัดการให้

ถ้าเป็นคู่รักกันแล้วต้องระวังพฤติกรรมไปใกล้น้ำมัน ถ้าเป็นสาวเป็นนางไม่ควรอยู่กับคนต่างประเทศโดยลำพังในที่ลับตาคน คู่รักได้อยู่ใกล้ชิดกันอย่าเผลอตัวเผลอใจไปกับบรรยากาศแวดล้อม

ถ้ามีครอบครัวอยู่เป็นปกติดีแล้วจะมีคนที่เป็นมือที่สามเฉียดกรายเข้ามาใกล้หรือแทรกแซง ให้ระมัดระวังใจตัวของท่านไว้ให้ดี

งานค่อนข้างผ่อนตัวลง หรือมีปริมาณลดน้อยลง ท่านจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่สำคัญได้สำเร็จลงบ้าง ธุรกิจติดต่อมีเข้ามามาก แต่ก็มีความสำเร็จได้ เพียงแต่ไม่มีรายการ นอกจากนั้นยังหวงตัวหรือยังมีอุปสรรคอยู่

ท่านไม่ควรดำเนินการหรือกระทำการใดๆ ที่แสดงความหักหาญทำร้ายน้ำใจใคร ไม่ว่าจะเป็นบริวารในการงานหรือแม้แต่บริวารบุตรหลานในครอบครัว เพราะจะนำไปสู่ ความรุนแรงมากขึ้น

แม้งานจะแย่ลงบ้าง แต่ผลประโยชน์กลับมีเข้ามามากขึ้น อย่างไรก็ตามเงินที่ได้มาก็ร้อนที่กระจายทำให้รายรับขาด ขาดดุลไม่พอกับรายจ่าย ถ้าเป็นเจ้าหนี้อยู่จะไม่ได้รับความสนใจจากลูกหนี้ แต่ถ้าเป็นลูกหนี้อยู่จะเดือดร้อนรำคาญ หรือถึงต้องเสียหน้า อับอายผู้คน เพราะการกระทำของเจ้าหนี้ข้อนี้ควรระมัดระวังให้มาก

โชคดีที่ท่านไม่มีอุบัติเหตุรุนแรงปรากฏ จะมีก็เรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากการทำงาน หรือใช้เครื่องมือประกอบอาชีพ ซึ่งท่านระวังตัวได้ ส่วนสุขภาพ มีคำเตือนให้ระวังปัญหา โดยเฉพาะท่านที่สูงวัยหรือมีอาการประจำอยู่แล้วคือ โรคหัวใจ ความดัน อาจผิดปกติบ้าง ควรรับประทานอาหารประเภทผักสด ผลไม้ให้มาก และตรงเวลา ควรหาโอกาสไปพักผ่อน วางมือจากงานเสียบ้างก็จะไม่เป็นอะไร

คนโสด ท่านแอบเอาใจแฟนเพื่อนร่วมงานอยู่ระยะนี้จะมีโอกาสดีได้ไมตรีตอบรับจากบริวารร่วมกิจการของหน่วยงาน หรือการร่วมกลุ่มร่วมสังคม รักอบอุ่นใกล้ชิดผู้ใหญ่เจ้านายในงานก็สนับสนุนดี รักที่เริ่มในระยะนี้จะราบรื่น

ผู้ที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ของท่านจะหงุดหงิดง่าย อารมณ์เสียบ่อยๆ ขอให้ท่านสุขุม อดใจไว้อย่าตอบโต้ คู่ของท่านจะช่วยกันทำมาหากิน ช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่าง ทำให้ครอบครัวเจริญรุ่งเรืองดี ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าท่านอย่าหงุดหงิดทะเลาะวิวาทกันเองเท่านั้น

ท่านจะรู้สึกแข็งแรงเข้มแข็งสดชื่นขึ้นเป็นอย่างมาก พร้อมที่จะต่อสู้ชีวิตได้ดีขึ้น ภารกิจค่อนข้างจะตึงตัวการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ทั้งของส่วนตัวและก็ส่วนรวมได้ผลดี อาจชนะการประมูลหากท่านมีกิจการที่ต้องประมูลต้องแข่งขัน ไม่ว่าท่านจะทำงานหนักท่านก็มีความร่าเริงในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าปริมาณงานจะดูลดน้อยลง แต่มีผลประโยชน์ดีขึ้นเป็นการส่งท้ายปีเก่า อาจมีการเดินทางเที่ยวกับงานในหน้าที่ อย่างกะทันหันบ้าง บริวารช่วยเหลือธุรกิจการงานดี ถ้าทำธุรกิจการค้าจะได้ผลกำไรดีในระยะนี้

การเงินคล่องตัว คล่อง มั่งมี รายได้มีมาค่อนข้างมาก ได้เงินจากงานเก่าๆ ที่ทำสำเร็จไปแล้ว หรือจากลูกหนี้ที่คิดว่าเป็นหนี้สูญไปแล้ว โดยมากเป็นเงินเข้าได้รับจากสถานการเงินหรือหน่วยงานของท่าน

รายได้ที่มีเข้ามามากและบ่อย แต่ก็มีเหตุให้จ่ายออกไปมากเช่นกัน จ่ายเพื่อการเดินทาง การลงทุนเพื่อการศึกษา จ่ายเพื่อซื้อทรัพย์สินถาวร และรายจ่ายจุกจิกทางสังคม

ท่านจะประสบอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ นอกเคหสถานอาจจะทะเลาะวิวาทกันในงานเลี้ยง หรือสถานเริงรมย์ ได้รับบาดเจ็บ ได้รับอุบัติเหตุจากการเดินทางโดยพาหนะขนาดเล็กบ้าง

ส่วนสุขภาพ ให้ระวังการบริโภคอาหารมากเกินไป สุราเมรัยเป็นเคราะห์ของท่าน หลีกเลี่ยงการดื่มหรือดื่มอย่าให้หนักเกินไป ความร้อนภายในจะทำให้ท่านไม่สบาย

จะได้ใกล้ชิดกับคนที่ท่านแอบหมายปองอยู่ โดยมีงานหรือผู้ใหญ่เป็นหลักฐานแนะนำถ้ามีคนรักแล้วคนรักที่อยู่ใกล้จะอำนวย อาสา หรือนำผลประโยชน์มาให้ ถ้าคนรักอยู่ใกล้กัน จะมาหาหรือติดต่อมายังท่าน ถ้าแต่งงานแล้วยังมีโอกาสใกล้ชิด มีเวลาให้ กันและกันมากขึ้น อาจได้เดินทางไกลไปด้วยกัน บางท่านอาจได้เดินทางไปต่างประเทศกับคู่หรือคนรัก

การดำเนินชีวิตในด้านการงานไม่ราบรื่นเหมือนเรื่องความรักที่มี เขาว่าท่านจะถูกริษยาหรือหาเรื่องจะถูกตินินทาได้ง่าย ไม่ว่าท่านจะพยายามบริหารกิจการงานด้วยความรอบคอบและใจเย็นเพียงใด ก็จะมีผู้เข้ามาชักใยให้เสียงานเสียจังหวะได้โดย ง่าย แต่บุญยังคุ้มท่าน ท่านจึงมีผู้ใหญ่อนุเคราะห์ช่วยเหลือหรือเป็นเกราะกำบังให้ทุกเรื่อง ส่วนศัตรูของท่านมักเป็นคนหน้าเนื้อใจเสือ ท่านเองอาจรู้ตัวหรือระวังตัวได้ ขอให้มองคนที่เข้ามาติดต่อด้วยอย่างพินิจพิเคราะห์ ก็จะไม่มีใครบอกได้แต่เพียงว่าอุปสรรคเก่าจะกลับมาในรูปที่เป็นไมตรีแนบเนียนกว่าเก่า ระวังคนที่มีลักษณะปากปราศรัย น้ำใจเชือดคอ ขอให้ประคองตัวไว้

การเงินที่หวังไม่ได้แต่จะได้จากที่ไม่ได้หวัง เงินได้อาจเป็นโบนัสซึ่งมาจากปีที่ผ่านมา หรือถูกรางวัลได้เงินปันผล หรือส่วนแบ่งกำไร ส่วนรายจ่ายเป็นรายการเดิมแต่ยอดเงินเพิ่มขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจของประเทศชาติ ท่านจะมีโชคลาภ ต้องกับความรักหรือผลประโยชน์จากคนรักคู่ครอง หรือจากคนต่างเพศที่ท่านไม่เคยคาดคิดว่าอำนวยโชคให้แก่ท่านด้วย

ท่านควรงดการให้กู้ยืม งดการซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือย มิฉะนั้นท่านจะต้องเอาเงินเก่าเงินเก็บออกมาใช้

เคราะห์ของท่านเป็นความประมาทในการขับขี่หรือโดยสารยวดยานพาหนะ เสียค่าปรับเสียง ค่าเสียหาย อันเกิดจากการเจรจา ส่วนโรคร้ายให้ระวังสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในความดูแลของท่านให้ดี ผู้ใหญ่ผู้เฒ่าเหล่านั้นมักเจ็บป่วยหรือมีเคราะห์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงดวงรายปักษ์การเงินสำนักโหร อุตตราษาฒอัมพร สุขเกษมดวงคู่สร้างคู่สมความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้