กีฬา
100 year

ดวงรายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

ท่านมีโอกาสได้พบคนที่คู่ควรของท่านในระยะนี้ ทั้งนี้เป็นผลจากการเดินทางไกล คนคู่ของท่านอาจอยู่ในกลุ่มเดินทางร่วมกันหรือพบปะกันระหว่างการเดินทางหรือที่ปลายทางแล้วแต่จังหวะและดวงส่วนตัวของท่าน ท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วจะพบคนควรเป็นคู่น่าสนใจอีก ขอให้ระวังอย่าจับปลาสองมือ คิดนอกกรอบความรักที่มีอยู่เดิม เพราะถ้าท่านใจไม่มั่นคง มีโอกาสมากที่จะเปลี่ยนแปลง

ถ้ามีคู่ครองแล้วและประพฤติตนอยู่ในกรอบของครอบครัว สามีภรรยาที่ดี ครอบครัวก็จะสงบราบรื่นชื่นใจดี คู่ครองจะเข้าช่วยภารกิจการงานของท่านเป็นอย่างดี มีโอกาสสูงที่จะเดินทางไปด้วยกัน

ท่านที่กำลังทำงาน กิจกรรมในด้านการงานมีความโดดเด่น ถ้างานที่ทำหรือธุรกิจขนาดใหญ่จะก้าวหน้าในเรื่องความสัมพันธ์กับต่างประเทศหรือบริษัทข้ามชาติ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไฮเทคเทคโนโลยีมีโอกาสได้ไปศึกษาดูงานในเรื่องที่กล่าวมาแล้วนี้ มีโอกาสที่จะได้ขยายงานร่วมหุ้นร่วมทุน งานจะขยายตัวไปกว้างไกลขึ้นไปอีก

ท่านมีเงินได้จากผลงานเก่าๆ หรือลูกหนี้ที่คิดว่าเป็นหนี้สูญ ท่านอาจลืมลูกหนี้รายนี้ไปแล้ว ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์สื่อโฆษณาทำรายได้ที่ดีให้แก่ท่าน แต่ควรระวังปัญหาอื่นเกิดจากผู้ที่เป็นหนี้ท่านสร้างปัญหา ส่วนรายจ่ายเป็นรายจ่ายที่ยืนพื้นตามปกติ แต่อย่างไรก็ดีเงินท่านพอหมุนได้ไม่ติดขัด

ท่านเกี่ยวกับการเดินทาง ขอให้ระวังอุบัติเหตุอันเกิดจากความไม่สมบูรณ์ของยานพาหนะไว้บ้าง

ส่วนสุขภาพก็จะมีพวกปวดศีรษะ ตัวร้อน ปวดฟัน ตามัว และสุขภาพอันเกิดจากการบริโภคอาหารที่ไม่คุ้นเคยไว้บ้าง

ถ้ายังโสดขอให้จับตามองเพื่อนร่วมงานต่างเพศที่ใกล้ชิดไว้ให้ดี เพราะจังหวะนี้เป็นจังหวะที่เพื่อนร่วมงานหรือญาติพี่น้องที่สนิทใกล้ชิดกันจะเปลี่ยนสถานภาพมาเป็นคู่รักกับท่าน มีกิจกรรมที่น่าสนใจน่าชื่นใจทำร่วมกัน ถ้ามีคู่อยู่แล้วรักอบอุ่นมั่นคงดี มีกิจกรรมร่วมกันทั้งการงานและส่วนตัวไปมาหาสู่กันตามปรกติ สดชื่นดี คู่รักที่คบกันมานานได้เวลาแล้วที่จะก้าวเข้าสู่ประตูทองร่วมกัน

แต่ท่านที่มีคู่ครองแล้ว คู่ของท่านจะสร้างความรำคาญใจให้บ่อยๆ และมักอารมณ์เสีย จู้จี้จุกจิกเอาแต่ใจตนเอง ปัญหานี้แก้ได้โดยการนิ่งรับฟังเหตุผลซึ่งกันและกัน อย่าโกรธพร้อมกัน อย่าตอบโต้เอาชนะกันในทุกเรื่อง

การงานอยู่ในจังหวะที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลง ท่านมีโอกาสสูงที่จะได้รับการขยับขยายตำแหน่งเป็นตำแหน่งที่มีอำนาจรับผิดชอบกว้างขวางขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะได้ผลประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนี้

อีกทางหนึ่งก็คือ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงงานหรือองค์กร กรมกอง ของท่าน เปลี่ยนผู้บังคับบัญชาหรือเปลี่ยนแปลงนโยบายในด้านการงาน อาจต้องทำงานร่วมกับคนในกลุ่มใหม่ ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เป็นจังหวะดีของท่านที่ตกงานหรือเริ่มงานใหม่ เปลี่ยนงานใหม่ เป็นงานที่ต้องบุกเบิกต้องไปจัดการวางรากฐานใหม่ๆ ทั้งหมด ชีวิตน่าจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ท่านจะรู้สึกมั่นคงสมหวังในการทำงานดีขึ้น

สภาพทางการเงินก็เป็นปรกติดี การเงินอยู่ในระดับปานกลาง รายได้ค่อนข้างสูง ขอให้วางแผนควบคุมให้ดี มิฉะนั้นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนจะลำบาก ยังไม่เหมาะแก่การลงทุน ยับยั้งไว้ก่อน ถ้าจะลงทุนจริงๆ ขอให้คิดให้รอบคอบ

ระวังอุบัติภัยไว้บ้าง ถ้าอยู่นอกบ้านอาจได้รับภัยในสถานบันเทิงสาธารณะ โรงดื่มสุรา

ส่วนสุขภาพจะป่วยเป็นไข้หวัด ไอ จาม ซึ่งรุนแรงมากกว่าปรกติ เพราะสภาพอากาศเปลี่ยนประเดี๋ยวร้อน ประเดี๋ยวเย็น

คนโสดหากพบคนที่ถูกตาถูกใจในระยะนี้ ขอให้ระวังสืบหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพราะเป็นจังหวะที่ท่านจะตกหลุมรักคนที่มีเจ้าของแล้วโดยไม่รู้ตัว เป็นหลุมลึก หากตกลงไปแล้วจะถอนตัวไม่ขึ้น ถอนตัวยาก กลายเป็นไปแย่งของคนอื่นเขา และท่านเป็นคนใหม่โอกาสจะแพ้ในเรื่องนี้ค่อนข้างสูงเพราะฉะนั้นอย่าเข้าไปยุ่งเสียเลยจะดีกว่า

ถ้ามีคู่แล้วไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือคู่ครอง ขอให้ระวังการขัดแย้งจากเรื่องเล็กๆ ไปสู่การแตกแยกอย่างกว้างขวาง ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะเกิดการพลัดพราก ซึ่งจะกลับมาคืนดีกันลำบากมาก และคู่ของท่านอาจจะเจ็บป่วยต้องไปอยู่สถานพยาบาลนาน

การงานก็อยู่ในระยะมีอุปสรรค โดยเฉพาะอุปสรรคเกี่ยวกับบริวารหรือผู้อยู่ในฐานะทางการงานรองจากท่านลงไป คนรอบข้าง คนใกล้ตัว แม้จะเห็นใจท่านก็ช่วยได้อย่างยาก แต่ให้กำลังใจ ไม่ได้ช่วยท่านอย่างเห็นน้ำเห็นเนื้อนัก แถมบางทีกลับเพิ่มปัญหาให้ท่านอีกด้วย สภาพอันเป็นปัญหานี้จะคลายลงบ้างในปักษ์สุดท้ายของปีนี้

ท่านจะได้เงินจากทางไกลหรือจากคนที่อยู่ห่างไกลออกไป งานเก่าจะเป็นช่องทางให้ท่านได้เงินเข้ามาบ้าง

รายจ่ายจะเป็นรายจ่ายเพื่อทดแทนพระคุณผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือท่านมาก่อน และรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของบริวารประเภทบุตรหลานหรือลูกน้องใต้บังคับบัญชาบ้าง จ่ายเพราะคู่รักคู่ครองของท่านใช้ฟุ่มเฟือยบ้างหากเตือนกันได้ก็จะดี แต่ระวังจะขัดแย้งกันรุนแรงเพราะผิดใจกันเรื่องเงิน

ขอให้ระวังอุบัติเหตุที่เท้า เท้าจะเจ็บทำงานหรือเดินเหินไม่ถนัด สร้างความรำคาญใจให้ท่านเป็นอย่างมาก

ส่วนสุขภาพ ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร ย่อยอาหาร เดินทางไกลยิ่งต้องระวังเรื่องอาหารการกิน การดื่มเป็นพิเศษ

คนโสด ความรักของท่านอยู่ในจังหวะดี ท่านไม่ต้องไปเสาะแสวงหารักที่ดีหาคนที่ควรเป็นคู่ของท่าน เพราะจะมีผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือหรือญาติผู้ใหญ่แนะนำคนต่างเพศที่เหมาะสมมาเป็นคนคู่ควรของท่าน ผู้ใหญ่จะแนะนำให้รู้จักกับญาติคู่ควรให้พบกัน แล้วขอให้พึ่งผู้ใหญ่ อิงผู้ใหญ่ไว้ รักจะราบรื่นชื่นชูชีวิต

ถ้ามีคู่แล้วไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือคู่ครองก็ตาม ขอให้ยึดมั่นในศีลธรรมและประเพณีของไทยไว้อย่างเหนียวแน่น อย่าปล่อยใจให้ออกนอกลู่นอกทางตามสถานการณ์เป็นอันขาด เพราะถ้าปล่อยให้มือที่สามเข้ามาแทรกท่านจะทุกข์ใจยุ่งใจไม่รู้จบ

การงานเป็นช่วงที่ท่านต้องรับภาระหน้าที่ต่างๆ เป็นความทุกข์ทางการงานที่ผู้ใหญ่นำมาทับทวีถมให้ท่าน ท่านจะต้องทำใจกับการบริหารงานซึ่งเป็นผลจากการสั่งงานของหน่วยเหนือผู้บังคับบัญชาเบื้องบนสั่งการลงมา

อย่างไรก็ตาม ทางออกของปัญหาจะชัดเจน โดยเฉพาะคนรอบข้าง ให้ความรัก ความเชื่อถือ แม้ว่าท่านจะวางใจบริวาร เพื่อนร่วมงานทีมงานไม่ได้นักก็ตาม

การเงินค่อนข้างติดขัด แม้จะไม่รุนแรงนักแต่ก็จะเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ตามจังหวะของงานและสังคมแวดล้อม ต้องหันพึ่งพิงผู้ใหญ่เข้าไว้ พึ่งพาผู้ใหญ่พึ่งพาผู้ใหญ่จะได้บ้าง ถ้าเป็นหนี้หรือเป็นเจ้าหนี้ต้องหาวิธีประนอมหนี้เจรจากันให้ดี ข้อห้ามก็คืออย่าไปกู้นอกระบบมาใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นเด็ดขาด

ท่านน่าจะปลอดจากอุบัติเหตุในการเดินทางการใช้รถใช้ถนน แต่ท่านอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพบ้าง โดยเฉพาะสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินลมหายใจ หลอดลม รวมทั้งความเครียด ความดัน กรณีที่ท่านมีปัญหาเดิมอยู่แล้ว ท่านที่มีรูปร่างอ้วนท้วนเกินสมบูรณ์ ต้องระวังระบบกระดูก หัวเข่า ซึ่งอาจมีอาการปวดได้บ่อยๆ

ท่านที่ยังโสด รักจะเริ่มขึ้นแล้วในระยะนี้ จากกิจกรรมประเภทจิตอาสา งานส่วนรวม งานสาธารณะ

พบรักแล้ว อาจเริ่มความสัมพันธ์ไม่สะดวกบ้าง แต่ถ้าได้เริ่มความสัมพันธ์รักตั้งแต่ระยะนี้แล้ว รักจะเจริญงอกงามบานสะพรั่งดีนัก ถ้ามีรักครองเรือนใจอยู่แล้ว เรื่องความรักก็สดชื่น มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน ปรึกษาหารือวางแผนการหมั้น การสมรส ซึ่งพอทายได้ว่าน่าจะไม่พ้นปีพ.ศ. นี้ เห็นจะไม่ต้องบอกเรื่องคู่ครอง เพราะระยะนี้รักจะสดชื่นรื่นรมย์ สมอุรา ดีเป็นอย่างยิ่ง มีโอกาสเดินทางใกล้หรือไกลร่วมกัน ว่ากันว่าเที่ยวขาไปลูกอยู่ในท้องพ่อ เที่ยวขากลับลูกอยู่ในท้องแม่ ลองปรึกษาคู่ของท่านดูเถิดจะเห็นผล

ท่านมีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จความรุ่งโรจน์ในเรื่องการงาน จะมีความก้าวหน้าทางการงานเป็นอย่างดี การติดต่อประสานงานก็จะประสบความสำเร็จ มีโอกาสที่จะพบปะผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลท่านด้วยจิตเมตตา ในจังหวะนี้บางทีผู้ใหญ่จะหาคู่ที่เหมาะสมให้ท่านด้วย ดังนั้นท่านจึงไม่ควรเก็บตัว ควรออกงานพบปะ ควรติดต่อกับญาติสนิทมิตรสหายและท่านที่เป็นผู้ควรเคารพจะพบช่องทางที่ทำให้ท่านมีโอกาสก้าวหน้าทางการงานหรือช่องทางหารายได้เป็นอย่างดี ระยะนี้พบกับผู้ใหญ่แล้วท่านจะมีโชคลาภ

การเงินพอคล่องตัวถึงคล่องตัวดีมาก มีเงินเก็บออมเป็นเงินได้จากรายได้ประจำหรืองานประจำและงานพิเศษ งานจร เช่น ค่าตอบแทน เงินปันผลจากทุนที่ลงไปแล้ว ส่วนรายจ่ายจะมีรายการจ่ายตามปกติ แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มจากระยะก่อนๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเดินทางประจำวัน ฯลฯ เพิ่มขึ้น แพงขึ้น ต้องจ่ายมากขึ้น

อาจมีอุบัติเหตุที่ทำให้เจ็บกระดูกบริเวณเท้าและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง ทางน้ำ เดินลุยน้ำ ท่านควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง

คนโสดจะมีคนต่างเพศเข้ามาใกล้ให้เลือกหลายราย ทั้งที่เป็นหนุ่มโสดสาวโสดหรือเป็นม่าย แต่ก็เลือกยาก ต้องจัดสรรกันละเอียดลออสักหน่อย จึงจะได้คนที่ดีแท้ ถ้าจะเลือกคู่แบบดูราศีก็ขอแนะนำให้เลือกคนที่เกิดในราศีมีน กันย์ มังกร พฤษภ พิจิก กรกฎ ถ้าเลือกได้คนที่เป็นราศีพิจิกหรือกรกฎก็จะยิ่งดีวิเศษ

คนที่มีคู่แล้ว รักคงดำเนินไปอย่างอบอุ่น อาจแง่งอนเข้าใส่กันบ้าง ที่ต้องระวังคือคู่ของท่านมีเกณฑ์ป่วยไข้หรือนำความร้อนใจมาให้ถึงขั้นตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ ทำให้บาดหมางกัน แต่ก็จะมีผู้ใหญ่ คนกลาง เข้ามาไกล่เกลี่ยให้คืนดีกันได้

งานมีเรื่องต้องเกี่ยวข้องกับญาติมิตร คนในบ้าน จะนำปัญหาจุกจิกมากมายมาให้ท่านช่วยสะสาง อาจเป็นระยะของการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงาน ที่ทำกิน หรือเปลี่ยนแปลงต้นสังกัด บางท่านอาจอยู่ไม่ติดที่ ต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา

ถ้ามีธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ทั้งหลาย จะประสบผลดีคล่องตัวเป็นอย่างดี บางท่านบางครอบครัว อาจมีการสับเปลี่ยนซื้อหาเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่เข้ามาในบ้านด้วยกิจกรรมการเมือง หรืองานด้านที่เกี่ยวข้องกับการเมืองอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน รถยนต์ กำลังเด่น และประสบความสำเร็จด้วยดีกว่างานด้านอื่น มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับลูกน้อง ลูกจ้าง บริวาร อาจต้องพลัดพรากกันไปไม่ลักษณะใดก็ลักษณะหนึ่ง

ท่านจะมีรายได้จากแหล่งที่ไม่อาจเปิดเผยได้ หรือรายได้ที่คาดไม่ถึง มีโอกาสได้โชคจากการเสี่ยงบ้างเล็กน้อย ส่วนรายจ่ายที่เป็นกิจวัตรต้องจ่ายประจำอยู่แล้ว

อุบัติภัยไม่ปรากฏอะไรรุนแรง แม้สุขภาพก็เช่นเดียวกัน อาการป่วยที่จะเกิดขึ้นส่วนมากมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากความเครียด มีผลกระทบต่ออวัยวะในช่องท้อง ลำไส้เล็กลำไส้ใหญ่ ตับ ม้าม มดลูก จึงต้องระวังไว้บ้าง ไม่เพียงแต่ปักษ์นี้อาจต้องระวังตัวไว้ตลอดเดือนจากนี้จนสิ้นปี

ถ้าท่านยังไม่มีคู่ จะมีโอกาสพบคู่จากการทำงาน การออกไปติดต่อกับหน่วยงานอื่น หรือมีคนจากหน่วยงานอื่นมาติดต่อ ถ้าไม่เช่นนั้น เพื่อนร่วมงาน กรม กอง แผนกเดียวกันก็อาจเปลี่ยนความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมงานมาเป็นคู่รัก แล้วเลยไปถึงคู่ครองกันได้ ถ้ามีคู่รัก คู่หมั้น คู่ครองแล้ว ความรักสดชื่น ติดต่อกันใกล้ชิด รอวันก้าวสู่ประตูทอง ช่วยกันส่งเสริมหรือช่วยเหลือกันได้เป็นอย่างดี

ท่านที่มีครอบครัวแล้ว คู่ของท่านจะมีโชคดี ได้ลาภได้ยศ ค้าขายได้กำไร นำความชื่นใจ ภูมิใจ และมีหน้ามีตามาสู่ท่าน อาจได้บุตรธิดาทายาท มีโอกาสที่จะได้รับการส่งเสริมจากคู่ครอง สนับสนุนในเรื่องการงานและการเงินให้มีความเจริญก้าวหน้า เป็นทั้งแรงกาย แรงใจ ให้ท่านเป็นอย่างดี

การงานเป็นจังหวะดีที่ท่านจะขยับขยายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ไปในทางที่ดีขึ้น มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ ท่านที่ทำภาครัฐหรือองค์กรธุรกิจ จะได้รับการสนับสนุนให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อตัวท่านทั้งสิ้น

การเงินของท่านสัมพันธ์กับผลการทำงานของท่าน ท่านทำงานมากก็ได้เงินมาก การเงินในช่วงปลายปีนี้ไม่มีปัญหา มีโอกาสที่จะได้รับเงินหลายทางถึงตัวเงินจะยังมาไม่ถึงแต่โอกาสของความสำเร็จความหวังและโอกาสนั้นจะเกิดขึ้นและรออยู่เบื้องหน้าแล้ว ทำให้ท่านสามารถใช้เงินได้อย่างมั่นใจ

เรื่องอุบัติเหตุวางใจได้ ไม่ต้องกังวล เพียงอย่าดำเนินชีวิตให้โลดโผนหรือเข้าไปเสี่ยงภัยเท่านั้น ส่วนเคราะห์ของท่านก็จะเกิดจากการดื่มสุราเมรัยหรืออยู่ในที่ที่เป็นสถานเริงรมย์ชั้นต่ำ

ส่วนสุขภาพ ขอให้ระวัง ความเหนื่อยจะทำให้เกิดความเครียด ความเครียดมีผลต่อสุขภาพ ถ้าท่านไม่เครียดทุกอย่างก็จะสุขสมฤทัย

ท่านที่ไม่มีคู่ เพื่อนร่วมงาน เพื่อนใกล้ตัว จะเริ่มต้นมาสนใจกันเอง และเป็นโอกาสดีที่จะสานความสัมพันธ์เป็นคู่รักคู่ครองกันในระยะยาวได้ต่อไป ขอให้เหลียวมองรอบกายดูเถิด จะเห็นคู่ของท่าน ถ้าเป็นคู่รักกันแล้วก็จะสร้างความรักความสัมพันธ์อันรื่นรมย์ได้ต่อไป

ส่วนใครที่มีครอบครัวแล้วจะมีโอกาสดีหันหน้าเข้าหากัน ปรึกษาหารือวางแผนชีวิตในปีหน้าร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่เพศสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาจะมีผลเป็นการก่อกำเนิด ลองปรึกษากันดูแล้วลงมือทำตามที่ปรึกษากันได้เลย

จะมีเรื่องขัดแย้งกับนายจ้าง อาจถูกเรียกไปตักเตือนคาดโทษในเรื่องที่ท่านเห็นว่าไม่ใช่ความผิดความบกพร่องของท่าน จะได้ทำกิจกรรมร่วมกับมิตรภาพใหม่ๆ สร้างความสัมพันธ์สร้างความสามัคคีเอาไว้ดีกว่ามีศัตรู

การติดต่อเจรจาใดๆ ไม่ว่ากับใครก็ราบรื่นดี บางท่านการติดต่อเจรจาช่วยให้ท่านมีประโยชน์เพิ่มขึ้นระยะนี้

รายได้จะค่อยๆ เพิ่มขึ้น คงมีพอใช้ได้สบาย ได้เงินที่เป็นผลประโยชน์จากการทำงานไม่ใช่จากการเสี่ยง เป็นจังหวะที่ท่านจะซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ได้ มีรายรับเข้ามาตามที่คาด มีรายจ่ายจรที่เป็นการลงทุนระยะยาวบ้าง ระมัดระวังการขับยวดยานพาหนะ งดการเดินทางไกลโดยเฉพาะการเดินทางทางอากาศ

โรคภัยไข้เจ็บตลอดเดือนนี้ ให้ระวังโรคที่เกิดกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก ต่อมลูกหมาก ลำไส้ใหญ่ และบริเวณก้น กระเพาะปัสสาวะ โรคระบบประจำเดือนไม่ปรกติ

การออกไปปฏิบัติหน้าที่นอกหน่วยงานในรูปแบบการประชุมสัมมนา การฝึกอบรมระยะสั้นๆ จะส่งผลให้คนโสดได้พบคู่และจะผูกพันกันต่อไป จนกลายเป็นคนรัก เป็นคู่รัก คู่ชีวิตกันตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ได้พบนั้นเป็นชาวราศีมิถุน ธนู กุมภ์ เมษ สิงห์ และราศีตุล

แต่ท่านที่มีคู่รักอยู่แล้ว หากไม่ใช่คนที่เกิดราศีดังกล่าวความรักความสัมพันธ์ของท่านจะคลอนแคลน เสื่อมคลายลงไปได้ ด้วยอุปสรรคทางด้านฐานะเป็นใหญ่ และอุปสรรคจากญาติผู้ใหญ่ของคู่ของท่าน ขอให้หนักแน่นหน่อยเพราะอย่างน้อยก็ดำเนินชีวิตมาจนถึงเป็นคู่รักคู่ใคร่กันมาแล้ว

ท่านที่มีครอบครัวแล้ว คู่ของท่านมักจะทำงานหนักติดต่อกันในระยะนี้ ท่านจึงต้องรับภารกิจดูแลครอบครัวคนเดียวไปก่อน

กิจกรรมการงาน มีความโดดเด่น หรืออย่างน้อยก็มีเค้าแห่งความโดดเด่นปรากฏขึ้น ท่านจะมีกิจกรรมทำอย่างไม่หยุดหย่อน จะมีกิจกรรมของการงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานที่รับผิดชอบจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ รายได้ ทั้งสร้างความสำเร็จก้าวหน้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เป็นพ่อค้าแม่ขาย

การเงินสะพัดคล่องมือ ท่านมีโอกาสได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่จากงานที่ทำไปแล้วและกำลังดำเนินการอยู่ แต่จะมีรายการจ่ายมาก นอกจากรายจ่ายประจำ รายจ่ายจร จะเกิดจากความหน้าใหญ่ใจกว้างของท่านเองและจากการที่มีผู้หยิบยืมไปแล้วไม่ใช้คืน

ส่วนอุบัติเหตุนั้นระวังไว้บ้างก็ดี เพราะท่านมีกิจกรรมหรือมีโอกาสได้เดินทางบ่อยครั้ง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัย อันมีผู้อื่นเป็นผู้ก่อ ทำให้ท่านเดือดร้อน อาจเสียค่าปรับ ค่าชดใช้ในการเดินทาง หรือบนทางหลวง

สุขภาพของท่านไม่มีเรื่องน่าเป็นห่วง นอกจากให้ระวังความกังวลใจอันเกิดจากผู้ใหญ่ของท่านเจ็บป่วยบ้าง ท่านจะรำคาญใจบ้างจากอาการปวดเข่า ปวดข้อ เดินหรือขับรถไม่ถนัด อาการโรคภูมิแพ้ โรคนิ่ว จะกำเริบขึ้นบ้าง

ถ้ายังโสด ไม่ว่าจะเป็นสาวโสดหรือหนุ่มโสดก็ตาม ให้ระวังคนต่างเพศที่เข้ามาในระยะนี้ให้ดี เพราะมักมีพฤติกรรมหรืออดีตที่ไม่น่าไว้วางใจ ท่านเองหากกำลังประพฤติตนนอกลู่นอกทาง ก็ขอให้ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาแทรกเอาง่ายๆ ทางแก้ที่ดีก็คือเลิกเสียดีกว่า เลิกประพฤติ พฤติกรรมแบบนอกใจคู่สมรส คู่รัก เสียเถิด เพราะจะเกิดปัญหาระยะยาวที่มีผลต่อครอบครัวและบุตร

การงานอยู่ในจังหวะที่อับโชค ต้องทำงานในลักษณะปิดทองหลังพระ งานจะกลับมาดีขึ้นใหม่ในสัปดาห์แรกหรือที่สองของปีหน้า ระยะนี้งานที่เข้ามาจะมีปริมาณมากแม้งานแต่ละชิ้นจะไม่มีอุปสรรครุนแรง คงมีบ้างตามลักษณะงาน แต่ก็เป็นระยะที่งานใหญ่น้อยโถมประดังกันเข้ามาจังหวะนี้ให้เร่งรีบทำงานที่ค่อนข้างมากนั้นให้ลุล่วงไปจะดีกว่า จะเกิดเป็นผลดีต่อท่านต่อไปข้างหน้า

ถ้าท่านเป็นเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการ ขอให้ระวังอย่ามีปากมีเสียงกับผู้บังคับบัญชา อย่าเข้าปะทะกับเจ้านายเป็นอันขาด จะเกิดผลร้ายทางการงาน ท่านที่อยู่ในระดับกำหนดนโยบายหรือระดับบริหาร งานจะค่อนข้างฝืด ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ คงต้องรอความพร้อมของทีมงาน ในเดือนหน้าปีหน้า ระยะนี้ประนีประนอมกับลูกน้อง รักษาสภาพที่ดีของทีมงานไว้ก็เพียงพอแล้ว

งานกำลังมีปัญหาไม่ค่อยราบรื่น มีเหตุมาจากการขาดเงินทุนหมุนเวียน ขาดแคลนแรงงานหรือขาดแคลนวัตถุดิบอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านมีโอกาสดีจะได้ผู้ช่วยการงานที่เข้มแข็งเอางานเอาการ เข้ามาช่วยงานท่าน

การเงินของท่านกำลังก้าวเข้าสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย มีรายได้จากแหล่งต่างๆ ที่ท่านคาดไม่ถึง แต่เงินเหล่านี้จะก่อความกังวลให้ท่านยุ่งยากใจบ้าง

เคราะห์ของท่านอยู่ตามใกล้โรงเหล้า โรงน้ำแข็ง หรือโรงงานกระเบื้องดินเผา อย่าเข้าไปใกล้สถานที่เหล่านี้ ในขณะนี้ ถ้าต้องเข้าใกล้ก็ให้ระวังการสะดุดหกล้มบาดเจ็บ

อาการเจ็บป่วยของท่านมีบ้างตามสภาพความแปรปรวนของอากาศ ไม่มีปัญหารุนแรงยกเว้นโรคเก่าโรคประจำตัวกำเริบขึ้นคุกคามท่านอีก เพราะการรับประทานอาหารแสลง

ยังไม่มีจังหวะดี สำหรับคนโสดถ้าไปชอบใครรักใครระยะนี้จะไม่สมหวังอาจพบคนที่มีเจ้าของแล้ว หรือมีอุปสรรคด้านฐานะ ด้านหน้าที่การงานขอให้อยู่เฉยๆ ไว้ก่อนจะสุขใจกว่า ถ้ามีคู่แล้วขอเตือนให้ระวังความคิดและจิตใจตนเองที่จะเปิดช่องให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกได้ ขอให้ยึดมั่นในคุณธรรมและประเพณีไว้

ท่านที่มีคู่หมั้นคู่ครองแล้วจะเกิดปัญหาเรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันหรือการกระทำของคู่ของท่าน ทำให้ท่านไม่พึงพอใจบ่อยๆ ขอให้พยายามตามใจโอนอ่อนเข้าหากันไว้บ้าง

กิจการใดๆ ที่ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว ยังมีข้อขัดข้องมีอุปสรรคอยู่ก็จะได้รับผลสำเร็จตามที่วาดหวังไว้มากขึ้น จนท่านรับรู้ได้ ท่านจะสบายใจขึ้นแต่มีเรื่องขอเตือนให้ระมัดระวังอุปสรรคเรื่องงานจากบุคคลซึ่งตั้งตัวเป็นอุปสรรค เป็นศัตรูคู่แข่ง คอยขัดขวางความเจริญของท่านตั้งแต่เดือนที่แล้วมา จะมีบทบาทรุกรานท่านอีก ขอให้หลีกเลี่ยงการปะทะเสียสถานการณ์ตอนนี้งอดีกว่าหัก

ท่านกำลังก้าวเข้าสู่ระยะการมีชื่อเสียง สังคมและเพื่อนร่วมวงการอาชีพของท่านจะรู้จัก ให้การยอมรับท่านอย่างกว้างขวางออกไป ดังนั้นช่วงนี้อย่าเก็บตัว ขอให้พาตัวออกสังคมบ้าง หาโอกาสแสดงตัวบ้าง การพบปะผู้คนมากขึ้น จะนำท่านไปสู่หนทางที่ดีกว่า ได้ช่องทางดำเนินชีวิตที่ดีกว่าเพิ่มขึ้น แต่การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งขอให้รอไปปีหน้าฟ้าใหม่จะแน่นอนกว่า ระยะนี้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องทีมงานคนเก่าย้ายไปคนใหม่ที่เป็นคนดีจะเข้ามาช่วยงานท่านได้

การเงินเดินสะพัดคล่องตัวดี มีรายได้ทั้งรายได้หลักและรายได้จรจากงานพิเศษเข้ามาบ่อยๆ แต่รายจ่ายก็เป็นรายจ่ายจรออกไปบ่อยๆ เช่นกันเป็นการจ่ายเพื่อการเดินทางไปศึกษาหาความรู้ เข้าฝึกอบรมพัฒนาตัวท่านเอง

สุขภาพและอุบัติเหตุอยู่ในระยะที่ปลอดโปร่ง ไว้วางใจได้ อุบัติเหตุให้ระวังการเดินสะดุดหกล้มหัวเข่าแตก ส่วนโรคภัยรุนแรงก็ไม่น่าห่วง เพียงขอให้ระวังโรคผิวหนัง ผดผื่นลมพิษไว้บ้างเท่านั้น

เป็นจังหวะดีที่ท่านจะได้พบรักในสถานที่อันน่าพึงใจ เช่น การไปวัดทำบุญ ทำกุศล หรือออกไปทำกิจกรรมจิตอาสา การกุศลสาธารณะ หรือการเดินทางไกลในรูปแบบเป็นกลุ่มเป็นคณะ เช่น การเดินทางในกิจกรรมส่งเสริมการขาย เป็นต้น คนที่ได้พบนี้เป็นคนดี อัธยาศัยดี ชอบการทำบุญกุศล หรือการทำความดี และส่วนมากน่าจะเป็นชาวราศีกันย์ มีน มังกร พฤษภ กรกฎ พิจิก โดยมีโอกาสผูกพันสนิทสนมกัน ทวีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่าคบกับคนที่มิได้เกิดในราศีดังกล่าวแล้ว

ท่านที่มีคู่ มีครอบครัวอยู่แล้ว จะมีโชคลาภจากคู่ครองของท่านอย่างแน่นอน คู่ของท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ครองของท่านจะช่วยเป็นหูเป็นตา จะช่วยเป็นกำลังใจ กำลังกาย และกำลังเงินให้ท่านได้ดี

ท่านที่ประกอบธุรกิจขอให้ชะลอการขยับขยายลงทุนเพิ่มไว้ก่อน หรือพยายามควบคุมรายจ่ายโดยรวมของร้านหรือบริษัทให้ดี อย่าเพิ่งขยายงาน เพราะปลายปีนี้จะมีปัญหาบางอย่างทำให้ธุรกิจสะดุดหรือผิดหวัง

ถ้าท่านทำงานประเภทที่มีนายจ้างหรือมีผู้บังคับบัญชาท่านต้องระวังการมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับผู้ใหญ่นายเหนือของท่าน จะทำให้เกิดความบาดหมางใจกันยาวนาน หากผิดใจกันจังหวะนี้จะคืนดีกันได้ยาก เพราะฉะนั้นสงบปากสงบคำไว้ดีที่สุด

สภาพคล่องทางการเงินของท่านมีปัญหาบ้าง มีรายจ่ายจำเป็นต้องจับจ่ายโดยไม่ได้คาดหรือเตรียมการใช้ ครั้งละน้อยๆ แต่บ่อยๆ บางท่านต้องเอาเงินออม เงินเก่ามาใช้ ขอให้งดการให้ผู้อื่นกู้ยืมหรือซื้อสินค้าราคาแพงเกินตัวหรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้เงินมากๆ ไว้ด้วย

เรื่องร้ายๆ ปลายปีนี้ไม่มีเข้ามาให้ท่านกังวลใจ เว้นแต่การดื่มสุราเมรัยมากเกินขนาดเพราะสุราเมรัยเป็นเคราะห์สำคัญ และเป็นต้นเหตุแห่งเคราะห์ร้ายโรคภัยของท่าน การเจ็บไข้ได้ป่วยก็มีเพียงอาการปวดหัวตัวร้อนอันเป็นธรรมดา หรือเป็นเพราะฤทธิ์สุราเมรัยที่ท่านดื่ม อาจเป็นไข้หวัดบ้าง พอรำคาญ พักผ่อนให้มากก็จะหาย

สำนักโหร อุตตราษาฒ หรือ อ.อัมพร สุขเกษม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงรายปักษ์สำนักโหร อุตตราษาฒอัมพร สุขเกษมดวงคู่สร้างคู่สมการงานการเงินความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้