สลับคู่ ชู้(ไม่)ชื่น

ข่าว

  สลับคู่ ชู้(ไม่)ชื่น

  ดีเจพี่อ้อย

  3 พ.ย. 2562 05:01 น.

  “น้องต้องเข้าใจทานตะวันยังไงคะ จะได้ไม่เกลียดไปมากกว่านี้ พี่อ้อยช่วยบอกที #รักฉุดใจนายฉุกเฉินตอนอวสาน” โอ้โห... ความอินละครในวันนี้ ถึงขั้นมีกระแสที่ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้างละครเรื่องนี้ ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทำไมละครถึงต้องจบแบบนี้? อะไรกันคะเนี่ย !!! 

  ถ้าใครไม่เข้าใจสิ่งที่กล่าวมาตั้งแต่ต้น ลองวนไปดูละครได้นะคะ ความรักของคนเป็นหมอ ที่แฟนต้องเข้าใจความไม่มีเวลาตลอดระยะเวลา ที่คบกันมา 15 ปี เมื่อให้เวลากันน้อยไป ก็คล้ายๆ ความใส่ใจน้อยลง ความอดทนของอีกฝ่ายไม่ได้ทำให้รักกันมากขึ้น วันหนึ่งพอมีใครอีกคนเข้ามา ให้เวลาและความชื่นใจได้มากกว่า สุดท้ายเธอก็ต้องเลือกคนที่ดีต่อใจในวันนี้ แทนที่จะเดินหน้าเหนื่อยต่อไปกับคนที่รักกันมา 15 ปี พอเป็นซันนี่ ที่ต้องทรมานหัวใจ คนดูเลยร้าวรานกว่า ชีวิตจริง มีให้เห็นมากมายค่ะ คนที่เรารักมากแต่ยากจะอยู่ด้วย กับคนที่เราไม่ต้องพยายามเปลี่ยนอะไรเพื่อให้เขารักเรามากกว่านี้ คนที่พอดี อาจมีภาษีมากกว่าคนที่ดีพอด้วยซ้ำ ทุกคนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง ไม่มีใครรู้ว่า ทางเลือกไหนถูกต้องที่สุด ทุกคนทำได้แค่ เลือกคนที่ดีที่สุดในจุดที่ต้องเลือกเท่านั้นเอง และเมื่อเลือกแล้ว ก็รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองเลือกเท่านั้นเอง ละครจบ หลายคนไม่ยอมจบ เพราะคิดว่าตามหลักแล้ว คนที่รักกันมานาน ความผูกพันน่าจะรั้งคนๆ หนึ่งได้ อย่าลืมว่าไม่มีสูตรไหนใช้ได้กับทุกความรักนะคะ

  ตั้งแต่รับฟังปัญหาความรักของผู้คนมาหลายปี เรื่องของน้องคนนี้ เป็นเรื่องที่งงใจมากกว่าเรื่องไหนๆ ที่เคยได้ยินมา งงมากกว่ารักฉุดใจนายฉุกเฉินตั้งเยอะค่ะ

  “หนูมีเรื่องไม่สบายใจค่ะพี่อ้อย คบกับสามีเก่ามากว่า 4 ปี ก่อนที่จะได้คบกันก็ยากเย็นเพราะเราทำงานบริษัทเดียวกัน กลัวจะเสียการปกครอง เพราะเราเป็นเจ้านายลูกน้องกัน แต่พอทุกคนรู้เรื่อง กลับกลายเป็นว่าทุกคนยอมรับได้ ก่อนหน้านั้น หนักหนามาก ไหนจะสายตา คำพูด และการยอมรับ จนเราได้แต่งงานมีลูกด้วยกัน 2 คน ชีวิตที่ผ่านมาก็ทะเลาะกันมาตลอด อาจจะด้วยอายุที่ต่างกันถึง 15 ปี แต่เราก็ใช้ชีวิตคู่กันมาเรื่อยๆ จนเมื่อสิ้นปีที่แล้ว หนูป่วยเป็นมะเร็ง และเพิ่งคลอดลูกคนเล็ก รักษาตัวแล้วเลยเปลี่ยนงาน จนได้มาเจอผู้ชายอีกคนหนึ่ง ที่สนิทกับพี่คนนี้เพราะต้องประสานงานกันเยอะ เขามีภรรยาแล้ว 2 ครอบครัวเราก็เลยสนิทกัน ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ระหว่างที่เราสนิทกัน หนูไม่เคยสังหรณ์ใจอะไรเลย จนเมื่อต้นปี ภรรยาของพี่คนนั้น โทรฯมาหาหนูบอกว่าสามี เปลี่ยนไป ไม่รู้มีใครคนอื่นหรือเปล่า ตอนนั้นหนูก็ได้แต่บอกไปว่าให้เขาคุยกันเอง ผ่านไป 2-3 วัน ภรรยาเขาโทรฯมาอีก แล้วให้สามีเขาอยู่ในสายด้วย บอกว่าสามีเขาชอบหนู หนูก็งงและบอกไปว่าอย่าเอาหนูเข้าไปเกี่ยว เราคุยกันแค่เรื่องงาน ถามว่า ใจรู้สึกดีกับเขาไหม ก็มีบ้าง แต่ไม่ได้ถึงขนาดรักหรือชอบ หลังจากนั้นภรรยาพี่เขาก็โทรฯมา ร้องไห้กับเราบ่อยมากๆๆๆ จนเขาขอหย่ากับสามีเขา แต่ที่งงคือ อยู่ๆ สามีเราก็ขอหย่ากับเราเช่นกัน บอกว่าปัญหาที่สะสมมา ทำให้เขาหมดใจแล้ว หนูไม่ยอมค่ะ ผ่านไป 1 เดือนเขาไม่ส่งเสียลูกเลย และบอกหนูว่ายังไงก็ต้องหย่า พออะไรดีขึ้น จะกลับมาส่งเงินให้ลูกเหมือนเดิม และจะกลับมาหาหนู ขอเวลาให้เขาได้ทบทวนว่าที่ผ่านมา เขายังต้องการและรักเราจริงๆ ไหม หนูจึงยอมหย่าให้ หลังหย่าได้ 2 วัน ภรรยาของพี่คนนั้นไปเที่ยวกับสามีเก่าหนูสองต่อสอง เพื่อนๆ ส่งรูปมาให้ดูเพื่อถามว่า เราเลิกกับสามีแล้วหรือ ทำไมเขาไปกับผู้หญิงคนอื่น หนูโกรธและเสียใจที่สุด หลังจากนั้นสามีเก่าก็พูดจาให้ร้ายหนูกับที่ทำงาน ทุกคนเชื่อเขา เพราะเขาคือหัวหน้า เราไม่สามารถอธิบายความจริงหรือพูดอะไรได้เลย ในที่สุดวันนี้ หลังจากหนูถูกสามีทิ้ง และพี่ผู้ชายที่หนูสนิทโดนภรรยาทิ้งเช่นกัน ด้วยความเห็นใจกัน เราก็ลองคบหากันดูค่ะ อาจจะฟังดูตลกนะคะ ที่เราสลับคู่กัน แต่หนูเจ็บจริงๆ ที่พ่อของลูกทำแบบนี้ หนูควรทำยังไงต่อไปกับชีวิตตัวเองกับลูกดี”

  อย่างงี้ก็ได้เหรอ?? ไม่น่าจะเป็นเพราะพรหมลิขิต พี่คิดว่าผีผลัก ความรักที่เกิดจากการทำร้ายใครๆ ไม่มีทางที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุข ให้ถือว่าสามีเก่าเรา กับผู้หญิงคนนั้น เขาศีลเสมอกัน ต่างทรยศคนในครอบครัวมารักกัน หย่าได้ 2 วัน ไปด้วยกันซะแล้ว แปลว่าเขาคงแอบคุย แอบคบกันมาก่อนหน้านี้ รักดีๆ ไม่มีวันเกิดขึ้นกับคนไม่รักดี แต่ชีวิตน้องต่อจากนี้นี่สิ ต้องมีสติให้เยอะ เรากับพี่ผู้ชายคนนั้น เข้าใจว่า เราต่างเจ็บมาจากเรื่องเดียวกัน จากคนๆ เดียวกัน แต่ถ้าไม่ได้ถึงขั้นรักกันขนาดนั้น ยังไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ไวขนาดนี้ก็ได้นะคะ คำถามที่น้องถามมา ยังบอกถึงความโหยหาสามีเก่าอยู่เต็มหัวใจ แล้วจะรีบมีคนใหม่ เพื่อไปเพิ่มสถิติความเสียใจให้ตัวเองทำไม การสลับคู่ครั้งนี้ไม่ได้ดูน่ารักเป็นซีรีส์เกาหลี ความเจ็บปวดที่มีจากการถูกหลอก และนอกใจ มันจะวนเวียนกันไป เพราะคนที่อยู่ใกล้ๆ คือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทรมานหัวใจเราทั้งนั้น เห็นหน้าแฟนใหม่ ก็คิดถึงภรรยาเก่าของเขา ว่าทำร้ายเราขนาดไหน ถ้าคนเก่ายังอยู่ในใจ อย่าดึงคนใหม่เข้ามาเจ็บเลย ยิ่งเป็นคนที่อยู่ใกล้ๆ ความเจ็บในครั้งเก่า เราจะคบเขา แบบมีเงาของคนเก่าทั้งเราและเขาอยู่ด้วยตลอด จะรอดหรือน้อง อย่าคิดว่าจะคบใครเพื่อประชดแฟนเก่า หรือรีบหาคนแทนที่เขา ทั้งที่ใจเราก็ยังบอกว่าไม่ใช่เท่าไหร่ อย่าคิดว่า สามีเก่าคบคนใหม่ได้ ฉันก็มีคนใหม่เป็น เพราะภาพที่เห็น คือ สามีเรากับภรรยาเขา แอบคบชู้กัน พอจบปัญหาด้วยการต่างคนต่างหย่า เราเองกับสามีผู้หญิงคนนั้นก็มาคบกัน มันมีความ “พอกัน” อยู่ในนั้น ถ้าทุกอย่างเกิดขึ้นว่องไว สลับคู่กันเร็วเหลือเกิน 

  ทั้งหมดต้องอย่าลืมใส่ใจความรู้สึกของลูกค่ะ ลูกๆ จะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงนี้ยังไง พ่อไปคบกับเพื่อนพ่อ แม่ไปคบกับเพื่อนแม่ ลูกจะรู้สึกแย่แค่ไหน เพราะลูกรู้จักทุกคน แค่ไม่ใช่สถานภาพนี้ วันนี้เราเอาแต่ใจ จนไม่แคร์หัวใจใครมากไปแล้ว ตอนนี้เหมือนว่าแม่จะอยู่ใกล้ลูกมากกว่าพ่อนะคะ กอดเขาให้แน่นๆ แทนพ่อของเขาด้วย เราไม่ใช่ตัวคนเดียว เรายังเป็นหัวใจของลูก จะผูกพันหรือไปรักกับใคร บางทีต้องถามใจลูกสักนิด อย่าคิดถึงแต่ตัวเรา แค่พ่อแม่หย่ากัน ก็เป็นปัญหาใหญ่ของเขาแล้ว นี่ยังต้องทรมานใจ เพราะคนที่แย่งพ่อไป หรือแย่งแม่ไป คือคนใกล้ตัว ใกล้ๆ ครอบครัวเขาทั้งนั้น หรือถ้ายืนยันว่า นี่คือสิ่งที่อยากจะเลือกแล้ว ก็แค่ให้ “เวลา” ลูกๆ ตั้งตัวซะหน่อย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ขนาดเป็นผู้ใหญ่อย่างเรายังงงใจ นับประสาอะไรกับเด็กๆ วัยใส ที่ยังนึกไม่ออกว่า พ่อแม่ทำไมถึงใจร้ายต่อครอบครัวเราขนาดนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เป็นชู้ความรักคนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อยคนชู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์