เหนือฟ้าใต้บาดาล : เพชร 7 สี..มณี 7 แสง ขุมทรัพย์นครบาดาล

ข่าว

  เหนือฟ้าใต้บาดาล : เพชร 7 สี..มณี 7 แสง ขุมทรัพย์นครบาดาล

  รัก-ยม

   3 พ.ย. 2562 05:22 น.

   “พระเทพวิทยาคม” หรือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” เกจิดังแห่งวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด...พระนักพัฒนา สร้างวัดสร้างพระอุโบสถ, สร้างกุฏิสงฆ์, ขุดสระน้ำ และยังนำชาวบ้านให้มาช่วยกันสร้าง ขยายออกไปยังกิจสาธารณกุศลอื่นๆนอกวัด

   ไม่ว่าจะเป็น...การสร้างโรงเรียน, สร้างโรงพยาบาล, ให้ทุนการศึกษา จนถึงทุกวันนี้แม้มรณภาพ แต่พลังศรัทธาก็ไม่สิ้นสุด

   พลังเรียกศรัทธาสาธุชนยุคใหม่ “ดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0” พบกุศโลบายทำบุญผ่านสมาร์ทการ์ด ดึงเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มความสะดวกทำบุญด้วยการแตะบัตร สอยวัตถุมงคล เพื่อมีพระเครื่องไว้คุ้มครอง จักทำการใด...จะซื้อจะขายก็ให้ง่ายให้คล่อง เสมือนเชื่อมโยงกับหลวงพ่อโดยตรง

   อีกไฮไลต์สำคัญยังมีโอกาสได้เยือนโลกใต้บาดาลวิหารเทพฯ อุทยานกลางน้ำ...ดินแดนตำนานเพชร 7 สี มณี 7 แสง ขุมทรัพย์ศักดิ์สิทธิ์แห่งนครบาดาล

   ชื่อเสียงของหลวงพ่อคูณคือ “วัตถุมงคล” ที่มีชื่อในเรื่องพุทธคุณ หลวงพ่อเริ่มทำวัตถุมงคลประมาณปี 2493 โดยใช้คาถาในการปลุกเสกว่า “มะอะอุ นะมะพะธะ นะโมพุทธายะ พุทโธ ยานะ” ซึ่งเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของชาวบ้านเรื่อยมา และโด่งดังในวงการ “พระเครื่อง” ดังปรากฏที่เป็นข่าว ในปี 2536 เมื่อเกิดอุบัติภัยร้ายแรง 2 ครั้ง เพราะผู้ที่รอดชีวิตต่างมีวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ

   เดือนพฤษภาคม 2536 เกิด เหตุเพลิงไหม้โรงงานตุ๊กตาเคเดอร์ ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม มีผู้เสียชีวิต 200 ราย แต่นางสาวไพรัตน์ จีมขุนทด ชาวอำเภอด่านขุนทด ตัดสินใจกำเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นสหกรณ์ โดดจากชั้นที่ 3 ของอาคารที่เพลิงไหม้ และ...เธอก็ “รอดชีวิต”

   อีกครั้งเกิดขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคม 2536 โรงแรมรอยัลพลาซ่า จ.นครราชสีมา ถล่ม มีผู้เสียชีวิต 137 ราย หลังเกิดเหตุหลวงพ่อได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ สอบถามความคืบหน้าและอวยพรให้ผู้ที่ติดอยู่ในซากอาคาร สวดมนต์ให้แก่ผู้เสียชีวิต หลังจากนั้นไม่นาน...ก็สามารถช่วยเหลือพนักงานของโรงแรมจำนวนหนึ่งออกมาได้

   และ...พวกเขาทุกคนมีพระเครื่องของหลวงพ่ออยู่ที่คอ “หลวงพ่อคูณ” ครั้งยังมีชีวิตมักจะย้ำเตือนอยู่เสมอว่า “เมื่อมีพระเครื่องของกูติดตัว ให้ภาวนาพุทโธ ทำจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่ ละเว้นถ้อยคำด่าทอ ด่าพ่อแม่ตน และพ่อแม่คนอื่น อย่าผิดสามีภรรยาผู้อื่น และให้สวดมนต์ก่อนเข้านอนทุกคืน ไม่ว่าอยู่ที่ใด”

   OOOO

   วันนี้...การบูชาพระเครื่องของหลวงพ่อคูณ สำหรับผู้ที่สนใจทางวัดบ้านไร่จะจัดให้มีกิจกรรม “สอยรับวัตถุมงคล หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” ทำบุญ 50 บาท รับคูปองสอยได้ 1 องค์ ซึ่งผู้รับต้องตั้งจิตอธิษฐานว่าจะได้รับพระเครื่องรุ่นไหนไปครอบครอง ไม่สามารถเลือกได้

   เช่นเดียวกับที่...วิหารเทพวิทยาคม อุทยานธรรมกลางบึงน้ำขนาดใหญ่ ก่อสร้างขึ้นตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ ที่ต้องการจะให้เป็นมหาวิหารแห่งพระไตรปิฎก ทั้งยังเป็นสถานที่รวบรวมพุทธประวัติ พระวินัย และพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ทรงแสดงไว้ทั้งหมด มีทั้งหมด 4 ชั้น ซึ่งยังไม่รวมชั้นใต้ดิน

   ...แต่ละชั้นมีความสวยงามและน่าสนใจ แตกต่างกันไป ที่สุดของความมหัศจรรย์ใต้บาดาลเรียกศรัทธาแบบว่าไม่ไปเหมือนไปไม่ถึงนั่นก็คือ ชั้นใต้ดินของวิหาร บรรยากาศโดยรอบจัดตกแต่งให้เสมือนได้อยู่ในท้องนทีอันศักดิ์สิทธิ์ หรือ “โลกใต้บาดาล” ของที่ระลึกอันเป็นมงคล “ผู้ศรัทธา” สามารถเลือกได้ตามความหมายอันเป็นสิริมงคลตามที่ท่านต้องการ ซุ้มของที่ระลึกส่วนแรกอยู่บริเวณโถงกลาง “เพชร 7 สี มณี 7 แสง”

   บูชาลูกปัดสีต่างๆโดยเลือกเสี่ยงทายตามสถานะ...อาชีพการงาน และโซนด้านรอบๆจะประกอบไปด้วย เจ็ดสิ่งนำโชคในโลกใต้บาดาล อันมีความหมายมงคลตามความเชื่อจากหลากหลายประเทศในโลก

   “มังกร...ลูกแก้ว”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องความมีโชคลาภ วาสนา “พญานาค”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องร่ำรวยเงินทอง “ปลาอานนท์”... ขอพรและคำทำนาย เรื่องสุขภาพ ความแข็งแรง มีกำลัง

   “จระเข้”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องการสะสมบุญ ความเมตตา เพื่อจะได้รับเมตตาจากเจ้านายและเป็นที่รัก “พญาเต่า”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องอายุยืน “ปลาม้าน้ำ”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องชีวิตคู่ยาวนาน สันติภาพ มิตรภาพ “ปะการังแดง”...ขอพรและคำทำนาย เรื่องเดินทางปลอดภัย

   หากจะถามถึง...ความเชื่อในศรัทธาของเพชร 7 สี มณี 7 แสง กล่าวขานกันว่านี่คือ...“เพชรพญานาค” ถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่มีอาถรรพณ์พลังลึกลับน่าอัศจรรย์ใจ เกิดขึ้นมาด้วยบุญญาธิการแห่งการบำเพ็ญเพียรพระโพธิญาณขององค์มหาพระโพธิสัตว์ที่ตั้งจิตอธิษฐาน ปรารถนาที่จะได้ลงมาตรัสรู้...

   นับว่าเป็นความยากลำบากมาก เพราะจะต้องประกอบไปด้วยการบำเพ็ญเพียรการสร้างสมบารมีให้ครบ 30 ทัศ และต้องลงมาสร้างบารมีขั้นปรมัตถบารมีอีก 10 ชาติถึงจะสมบูรณ์ทุกประการ

   OOOO

   ศรัทธา...ความเชื่อที่หลายคนมีต่อ “เพชรพญานาค 7 สี”...นอกจากสีสันที่สวยงามแล้ว ยังมีความหมายเคลือบแฝง อาทิ “สีขาว” หมายถึง พลังบารมีพุทธคุณ...“สีแดง” หมายถึง สีแห่งกำลังฤทธิ์อำนาจ...“สีเขียว” หมายถึง อำนาจจิตที่มีความเมตตาเย็นกายเย็นจิต...“สีเหลือง” หมายถึง ความนุ่มนวลมีสง่าราศี ความมั่งคั่ง

   “สีส้ม” หมายถึง พลังแห่งการป้องกันภัยจากอาวุธภยันตรายต่างๆ...“สีม่วง” หมายถึง พลังที่มีอำนาจลึกลับยากที่จะหยั่งถึงได้...“สีฟ้า” หมายถึง ผู้ที่มีบุญวาสนาที่ได้สร้างสมมาในอดีต... “สีน้ำเงิน” หมายถึง ผู้ที่มีอำนาจวาสนาบารมีสูงมีทั้งบุญฤทธิ์และอิทธิฤทธิ์บารมี...“สีชมพู” หมายถึง สีแห่งพลังอานุภาพเมตตามหานิยม

   และสุดท้าย “สีชา (สีพิเศษ)” หมายถึง สีที่มีพลังอานุภาพสามารถที่จะยับยั้งอารมณ์ความคิดที่ใช้แต่อารมณ์ได้และมีความพิเศษก็คือจะมีอานุภาพทางมีโชคมีลาภอย่างที่คาดไม่ถึง แน่นอนว่าสีนี้...เป็นสีที่พบได้ยาก

   กล่าวกันว่า...การที่ใครจะได้บูชาเพชรพญานาคสีใดนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับบุญวาสนาบารมีที่ได้สร้างสมกันตั้งแต่ในอดีตชาติและเคยได้เป็นเจ้าของกันมาก่อนด้วย อีกทั้งปัจจุบันก็ยังต้องอยู่ในศีลในธรรม

   มิฉะนั้นแล้ว...นอกจากไม่มีเรื่องดีกับตัว อาจมีความเสี่ยงเกิดเหตุอาถรรพณ์ไม่ดีเข้าตัวได้ทีเดียว

   “ศรัทธา” นำมาซึ่ง “ปาฏิหาริย์” เชื่อไม่เชื่ออย่างไรโปรดอย่าได้ “ลบหลู่”.

   รัก-ยม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธหลวงพ่อคูณเหนือฟ้าใต้บาดาลรัก-ยมวัตถุมงคลอุทยานกลางน้ำ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์