ไลฟ์สไตล์
100 year

ดวงรายปักษ์ 1-15 พฤศจิกายน 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

เพศตรงข้าม จะอำนวยผลประโยชน์ให้ หรือมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามอยู่เสมอ ทั้งนี้ อาจเป็นไปในเชิงชู้สาว หรือธุรกิจอื่นเข้ามาแทรกด้วยก็ได้ ถ้าพื้นดวงของท่านเอื้ออำนวยด้วยแล้ว ระยะนี้ เรื่องรัก เรื่องใคร่ เรื่องพิสดารของท่านจะไม่ขาดหายไปแน่ แต่ท่านไม่ควรเริ่มสัมพันธ์รักที่จริงใจกับใคร เพราะเรื่องรักในระยะนี้มักไม่ยืดยาว ท่านที่มีครอบครัวแล้ว ในครอบครัวสุขสงบดี ท่านจะมีผลดีในเรื่องของสินสมรส หรือทรัพย์สินที่ได้มาจากคู่ครองอีกด้วย

ท่านมีโอกาสร่วมงานกับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า หรือได้ผู้ที่มีอายุน้อยกว่ามาเป็นบริวารร่วมทีมงาน ซึ่งโดยมากเป็นงานด้านบันเทิงธุรกิจ หรืองานที่มีความสนุกสนานรื่นเริง มีศิลปะดนตรี เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ท่านจะมีงานพิเศษ นอกเหนือจากงานประจำ และเป็นกิจกรรมการงานที่มีผลประโยชน์ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับฐานะของท่าน หรือค่อนข้างสูงกว่าที่ท่านเคยได้รับ อาจมีเพื่อนสนิท ญาติ คนใกล้ชิด ร่วมทำงานนี้ด้วยหรืออาจเป็นงานประเภทติดต่อนอกสถานที่ ต้องเดินทางใช้ระบบสื่อสารทางไกลไว้บ้าง

การเงิน จะมีผลค่อนข้างดี แม้ศัตรูคู่แข่ง ก็จะอำนวยลาภผลให้ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเพศตรงข้าม คู่ครอง คู่แข่งขัน ศัตรู หุ้นส่วน จะอำนวยผลประโยชน์ไม่ทางตรงก็ทางอ้อมให้แก่ท่าน สรุปรวมแล้วการเงินส่วนใหญ่ของท่านจะมีสภาพคล่องดีมาก แต่ก็จะมีบางจังหวะที่ทำให้ท่านท่านต้องใช้จ่ายหมดเปลืองไปอย่างช่วยไม่ได้อยู่บ้าง

เคราะห์ของท่าน คือ ความลำบากในเรื่องการงาน คนร่วมงานที่รู้ใจกันจะห่างตัวออกไป ท่านต้องรับภาระงานเพิ่มขึ้น แถมงานยังติดขัด มีปัญหาอีกด้วย มีผลต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับสมอง ระบบประสาท บ้างในบางคน

จะมีมิตรต่างเพศ เอื้ออำนวยผลประโยชน์ให้ เข้ามาสัมพันธ์ใกล้ชิดบ้าง แต่ก็เป็นไปในรูปแบบของมิตรสหาย หรือผู้ร่วมกิจกรรมการงานตามธรรมดา มีความสัมพันธ์กันในเรื่องธุรกิจการงาน มิใช่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพศตรงข้าม ผู้ที่มีคู่แล้ว ควรระวังจะพบคนใหม่ สดใสกว่าเก่า ทำให้เกิดรอยร้าวขึ้นในครอบครัว เปิดปัญหารักซ้อน ซ่อนรักขึ้นก็ได้

ท่านยังต้องทำงานด้านบริการ งานสนองรับใช้ งานผู้แทน ตัวแทนต่างๆ รวมทั้งงานซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้อื่นให้ทำ มักไปทำงานในฐานะผู้แทน หรือตัวแทนของหน่วยงาน ไปมอบดอกไม้ ไปร่วมประชุม ฯลฯ ทำนองนี้

เพศตรงข้าม มิตรต่างเพศ หุ้นส่วน จะเข้ามามีบทบาทด้วยมาก เช่น ชี้แนะ ให้คำแนะนำ หรือชักชวน ชักจูงให้ปฏิบัติงาน มีอิทธิพลเหนือชีวิตท่าน แต่ก็เป็นไปในทางที่ดี และท่านจะได้ประโยชน์จากบุคคลดังกล่าวเหล่านี้

ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากเพศตรงข้าม หุ้นส่วน จะมีลาภผล รายได้ค่อนข้างดีมาก แต่จะเกิดปัญหาปัจจุบันทันด่วนบ้าง อาจมีอุปสรรคด้านเงินสดหมุนเวียน แต่จะมีเค้าดีในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ จำพวกที่ดิน เรือกสวน ไร่นา ทรัพย์สินที่ได้มาจากการเกษตรกรรม เหล่านี้จะดีขึ้น เช่น อาจได้ผลประโยชน์จากค่าเช่าที่ดิน เป็นต้น

สุขภาพของตัวท่านเอง ยังต้องระมัดระวัง อย่าให้ล้มป่วยลงได้ เพราะถ้าป่วยในระยะนี้ จะป่วยนาน ควรระวังโรคเกี่ยวกับสายตา โลหิต หัวใจ ปากเป็นแผลหรือเหงือกบวม

ส่วนอุบัติเหตุ ให้ระวังอุบัติเหตุบนทางหลวง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้เสียทรัพย์สินมากกว่าจะทำให้ท่านบาดเจ็บ

ไม่ว่าท่านจะอยู่ในสภาพใด ฐานะใด ยังโสด หรือแต่งงานแล้วก็ตาม ให้ระวังอาจจะเกิดเหตุการณ์เรื่องชู้สาว หรือความสัมพันธ์กับบุคคลระดับต่ำกว่า ฐานะด้อยกว่า หรือผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งจะไม่เป็นผลดี และอาจทำให้เสื่อมเสียทั้งชื่อเสียง และทรัพย์ เงินทอง ซึ่งไม่เป็นผลดีนัก

การงานมีงานที่เกี่ยวข้องกับของสวยของงาม เสริมความงาม เครื่องประดับตกแต่ง เครื่องสำอาง มีการงานที่เกี่ยวกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน เช่น บันเทิงธุรกิจ ดนตรี กิจกรรมเกี่ยวกับเยาวชน หรือกิจการธนาคาร งานด้านวรรณศิลป์ และวรรณกรรม ธุรกิจการเงิน งานดังกล่าวนี้ จะเพิ่มแทรกเข้ามาจากงานประจำ ซึ่งเป็นหน้าที่โดยตรงของท่านอยู่แล้ว งานจึงหนักหรือใช้เวลามากขึ้น และอาจประสบผลได้หรือผลเสีย อันสืบเนื่องมาจากผู้น้อย ผู้ใต้บังคับบัญชา คนงานคนรับใช้ งานจึงสร้างความเครียดให้ท่านได้มาก

ในเรื่องการเงิน ท่าจะมีโชคลาภลอยอยูบ้าง จำนวนไม่มากนัก หรือมิฉะนั้นท่านจะได้รับผลประโยชน์ เนื่องมาจากเยาวชน เด็กๆ ลูกหลาน ผลประโยชน์หรือรายได้ของท่าน จะถูกแบ่งปัน เบียดเบียน เบียดบังได้มาไม่เต็มที่ ไม่เต็มจำนวนที่ควรจะได้

ควรระวัง การรับ หรือใช้เอกสาร สัญญา ที่เกี่ยวกับการเงิน ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่าย

อุบัติเหตุ อาจเดินสะดุดรากไม้ ธรณีประตู ถึงหกล้มได้ง่าย ขอให้ระวังตัวเป็นพิเศษ เดินเหินให้ระวัง ไม่ควรวิ่งข้ามถนน

งานจะทำให้ท่านเสียสุขภาพ ทั้งสุขภาพทางกาย และสุขภาพทางจิตใจ ทำงานหนักก็ได้แต่ต้องรู้จักปล่อยวาง อย่าเครียด

ระวังอุบัติเหตุจะทำให้บาดเจ็บแขนทั้งสองข้าง ตลอดถึงมือ

มิตรต่างเพศ ยังคงทำให้ท่านสดชื่น กระปรี้กระเปร่าอยู่ต่อไป อย่างน้อยก็จนกระทั่งกลางเดือน แต่ท่านจะพบกับปัญหาเสียหาย เดือดร้อนใจ จากการคบหามิตรต่างเพศที่อายุเยาว์กว่า

หากท่านมีครอบครัวแล้ว จะเกิดปัญหายุ่งยากในครอบครัวบ้าง เป็นการผิดใจกันเพราะคำพูด และการแสดงออก

ท่านต้องระวังปัญหายุ่งยากใจ จากเพศตรงข้าม ระวังคนต่างเพศแปลกหน้าจะนำเรื่องร้อนใจมาให้

ท่านที่ยังโสด จะมีดวงชิงสุกก่อนห่ามเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้ายังไม่เหมาะไม่ควร ก็ขอให้รอให้ถึงเวลาเสียก่อน

ท่านจะต้องเกี่ยวข้องกับการศึกษา การเรียนการสอน เช่น อาจมีคนเชิญท่านไปเป็นวิทยากร สอนพิเศษ หรือมีคนมาศึกษาดูงานในหน่วยงานของท่าน ท่านต้องรับหน้าที่ให้คำอธิบาย ทำนองนี้ เป็นต้น

จะพัวพันกับเยาวชน หรือ คนในวัยเรียน การงานโดยทั่วไป ไม่ค่อยราบรื่น อาจขัดแย้งกับทีมงาน หรือลูกน้อง แต่พอปรองดองกันได้

ให้ระวังความเดือดร้อน เพราะเอาเรื่องงานไปปนกับเรื่องรักใคร่ จะรักใครชอบใครก็อย่าเอาไปปนกับเรื่องงาน อาจเสื่อมเสีย ถึงตำแหน่งหน้าที่

งานทุกอย่างจะผลิดอกออกผล เป็นประโยชน์ตอบแทน เป็นระยะเวลายาวถึง สองสามสัปดาห์แรก แต่ก็มีเกณฑ์ต้องสูญเสียรายได้ มีอุปสรรคมาขัดผลประโยชน์ อาจทำให้ต้องจ่ายเงินเป็นค่าเสียหายเป็นจำนวนไม่น้อย

จะเกิดอุบัติเหตุ เพราะการกระทำของศัตรู ผู้ไม่หวังดี จนถึงต้องเสียเงินเป็นค่าปรับ ค่าเสียหาย ขอให้ดำเนินชีวิตอย่างรอบคอบกว่าปกติ ระวังอุบัติเหตุค่อนข้างรุนแรงจะยังเกิดแก่คู่รัก คู่ครอง หรือเด็กในอารักขาของท่าน

ส่วนสุขภาพ ควรระวังโรคเกี่ยวกับปาก คอ หลอดลม ระบบทางเดินหายใจ และท้องน้อย

ท่านมีโอกาสร่วมเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ กับมิตรต่างเพศ พบรักต่างเพศ ถูกตา ถูกใจ ในการเดินทาง หรือระหว่างเดินทาง มีจิตใจโน้มไปในทางชื่นชมความงาม และถูกใจคนต่างเพศง่าย มีเสน่ห์ในการพูดจากับเพศตรงข้าม หรือมีรสนิยมในเรื่องการเอาอกเอาใจคนต่างเพศมากกว่าปกติ

ถ้ามีคู่รักคู่ครองแล้ว ได้เดินทางไปท่องเที่ยว หรือปฏิบัติงานนอกที่ตั้งกับคนรักและคู่ครอง มีโอกาสทำคะแนนเพิ่มขึ้น มีโอกาสเอาอกเอาใจคนรักหรือคู่ครองท่านมากขึ้น

ในด้านการงาน ท่านจะต้องเดินทางระยะใกล้ๆ บ่อยครั้ง มีการติดต่อธุรกิจนอกสถานที่ มีเพื่อนฝูง ญาติมิตร ไปมาหาสู่ หรือในทำนองกลับกัน ท่านเป็นฝ่ายเดินทางไปมาหาสู่ ติดต่อกับเขาเหล่านั้นก็ได้ การสมาคมกับมิตรสหายเป็นไปโดยราบรื่น หรือได้รับผลประโยชน์ ถ้าโสดอาจมีโอกาสได้พบรัก ที่เป็นเพื่อนหรือญาติเพื่อนก็เป็นได้ การสังคมให้ผลดี การค้าขายติดต่อต่างจังหวัด หรือประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศอาเซียน มีผลดี ควรระวังอุปสรรคในการทำงานไว้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องการทะเลาะวิวาท หรือการถูกกล่าวหา นินทาว่าร้าย

การเงิน ใช้จ่ายไปในการท่องเที่ยว การสังคม การติดต่อเจรจาธุรกิจ การเลี้ยงดูเพื่อนฝูง จ่ายเพื่อซื้อของสวยงาม หรือเครื่องประดับตกแต่ง เครื่องสำอาง อาภรณ์พรรณ จ่ายค่าชมการแสดงดนตรี เหล่านี้เป็นต้น

รายได้ ได้จากการค้าขาย การติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย การสังคม การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ สรุปโดยภาพรวมใช้เพื่อการวิ่งเต้นหาทรัพย์สินเงินทอง ซึ่งเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งเป็นสำคัญ

ปัญหาสุขภาพที่ท่านต้องระวัง เป็นปัญหาเรื่องไมเกรน ความดัน และปัญหาที่เกี่ยวกับช่องท้อง หลอดลม และระบบทางเดินหายใจ

ท่านมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุในการเดินทางบ้าง แต่ไม่รุนแรงนัก โดยมากจะเสียหายในด้านทรัพย์สินมากกว่า หากต้องเดินทาง ต้องกระทำอย่างระมัดระวัง

ท่านจะได้พบมิตรใหม่ต่างเพศ ซึ่งมีบุคลิกลักษณะแปลกๆ หรือเป็นผู้มีพฤติกรรมแปลกประหลาดไม่เหมือนใคร คู่ครอง คู่รัก จะอำนวยลาภผลให้ช่วยให้ได้ผลประโยชน์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคู่ครอง หรือคู่รัก ร่วมกันทำงาน ทำธุรกิจ คู่หรือมิตรต่างเพศจะสนับสนุนให้กำลังใจ กำลังทรัพย์ อยู่อย่างเสมอต้นเสมอปลาย กับเพศตรงข้ามที่มีลักษณะแปลกๆ จะค่อยเหินห่างไปตอนปลายปักษ์

ธุรกิจเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง ยังคงเป็นธุรกิจหลักของท่าน แต่ก็มีกิจกรรมการงาน ซึ่งทำให้ท่านไม่อาจอยู่ติดที่ทำงาน ติดบ้าน หรือติดสำนักงานได้ เพราะจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนไม่ไกลนัก แต่ก็บ่อยๆ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อการศึกษา เช่น ไปศึกษาต่อ ไปเข้าหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นๆ

สำหรับท่านที่เป็นนักกีฬา จะมีงานหนัก หรือได้ผลดีในการศึกษาเล่าเรียน มีการออกภาคสนาม เพื่อเก็บข้อมูล วิจัย สัมภาษณ์ ศึกษานอกสถานที่บ่อยๆ คนรัก คู่ครอง ยังคงช่วยเหลือ ให้ความร่วมมืออย่างสูงมาให้

การติดต่อธุรกิจต่างๆ จะทำผลประโยชน์อย่างสูงมาให้

ธุรกิจด้านการเงิน ทรัพย์สินต่างๆ มีผลดี การเป็นนายหน้า การติดต่อค้าขายก็มีผลกำไรดี การลงทุนในกิจการใหญ่ๆ จะดำเนินไปด้วยดี บางท่านอาจเริ่มเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจเหล่านี้ ซึ่งก็จะมีผลดี นำรายได้มาให้

รายได้ของท่านจะถูกเบียดเบียน ถูกลดทอนบั่นทอนลงไปบ้าง หรือมีรายจ่ายสูง

ท่านต้องระวังตัว อย่าให้เจ็บป่วยขึ้นมาได้ในช่วงนี้ เพราะถ้าเจ็บป่วยในระยะนี้ อาจป่วยด้วยอาการแปลกๆ ยากแก่การวินิจฉัยของแพทย์ และต้องใช้เวลารักษานาน หากรู้สึกว่าร่างกายผิดปกติเพียงเล็กน้อย ควรรีบไปพบแพทย์วินิจฉัย

ระวังเรื่องยุ่งยากใจ ครอบครัวหรือญาติฝ่ายคู่ครองเข้ามาวุ่นวาย นำเรื่องร้อนใจ หนักใจ กังวลใจมาให้ท่าน ส่วนอุบัติเหตุรุนแรงไม่ปรากฏ อย่าประมาทก็พอพ้นภัยแล้ว

เรื่องของความรัก ยังไม่มีโอกาสดี โอกาสในเรื่องความรักหรือคู่ครองยังไม่อำนวย เป็นระยะเวลาที่ไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับมิตรต่างเพศ อย่างใกล้ชิดนัก ถ้ามีคู่รักหรือแฟนแล้ว คู่หรือแฟนยังคงมีเหตุให้ต้องเหินห่างกันด้วยกิจธุระ หรือปัญหาสุขภาพ ความสัมพันธ์ในระยะนี้ มักเป็นไปในรูปแบบความชื่นชม ความศรัทธา เลื่อมใส มากกว่าในเรื่องชู้สาว

ท่านจะได้รับเกียรติยศ มีผู้คนยกย่องนับถือเพิ่มขึ้น สามารถรับผิดชอบการงานได้ก้าวหน้า เจริญในกิจกรรมด้านการงาน หรือได้รับตำแหน่งหัวหน้างาน ตำแหน่งผู้บังคับบัญชา เป็นผู้นำในการประกอบกิจการงาน มีอำนาจสั่งการและรับผิดชอบกว้างขวางขึ้น

ผู้ใหญ่ยังช่วยเหลือ เรื่องการงานดีโดยปกติ หรืออาจดีขึ้น งานด้านการศึกษาชั้นสูง ศาสนา แพทย์ ตุลาการ กฎหมาย เหล่านี้ จะดีเด่นเห็นได้ชัด บุคคลประเภทคนรับใช้ ผู้ที่มาร่วมงาน ผู้มาติดต่องาน ล้วนแต่มีบทบาท ทำให้ธุรกิจการงานของท่านสำเร็จเรียบร้อยด้วยดีทั้งนั้น จะมีติดขัดบ้าง ก็เป็นจำพวกเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องใช้ ซึ่งอาจขัดข้องบ้างเท่านั้น

การเงิน ทรัพย์สิน เป็นธุรกิจสำคัญของท่านในช่วงนี้ แต่ก็เป็นไปในทางบวก เพราะเป็นเหตุให้ได้รับรายได้เพิ่มขึ้นจากการจัดการทรัพย์สิน เช่น ผลประโยชน์จากกองมรดก การได้เงินปันผลจากการลงทุน หุ้นส่วน เหล่านี้ เป็นต้น

รายจ่ายจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากรายจ่ายที่เป็นอยู่ตามปกติ แต่ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น เช่น ค่าบริการสาธารณะ ค่าน้ำ ค่าไฟ ฯลฯ

ระวัง อุบัติภัยที่เกิดขึ้น เพราะการออกกำลังกาย เล่นกีฬา ฯลฯ ของตัวท่านเอง ควรเลี่ยงการออกกำลังกายที่ต้องใช้กำลังเกินไป หรือหลีกเลี่ยงกีฬาที่ต้องใช้ความเร็ว ส่วนสุขภาพ ไม่ต้องเป็นห่วงนัก อย่างมากก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับเอว คือ การปวดเอว ปวดหลัง ปวดกระเบนเหน็บ มารุกรานท่าน เป็นระยะๆ เท่านั้น

สำหรับคนโสด มีโอกาสสูงที่จะพบเจอคู่รักจากการทำงาน หรือแม่สื่อแม่ชัก ชักนำมาให้พบกัน ที่น่าสังเกตคือ คู่ที่ท่านจะได้พบ จะเป็นผู้มีอายุมากกว่าค่อนข้างมาก ขอให้รับไว้ และเรียนรู้นิสัยกัน สานสัมพันธ์ไว้ให้ดี เพราะอาจเป็นคู่แท้ของท่านก็ได้ คุยคนแก่ คบผู้ใหญ่ จะดีกว่า เพราะมักจะอบอุ่น พึ่งพิงได้ ถ้าหากมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขอให้เปิดใจรู้จักใครสักคนเพิ่มขึ้น ก็เป็นกำไรแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคนผู้นั้น เป็นคนที่เกิดราศี พฤษภ พิจิก มังกร มีน กรกฎ กันย์

ส่วนท่านที่มีครอบครัวแล้ว ชีวิตคู่ก็กำลังน่าชื่นใจ คู่ครองจะสนับสนุนส่งเสริมช่วยเหลือกิจการงานของท่านได้เป็นอย่างดี หรือคู่ของท่านได้ลาภยศเพิ่มขึ้น ทำให้ท่านพลอยมีหน้ามีตา ภาคภูมิใจขึ้นด้วย

การทำงานของท่าน เริ่มเข้าสู่จุดที่จะมีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีการเปลี่ยนที่แสดงถึงความก้าวหน้าและมั่นคง ในงานอาชีพ งานเริ่มเด่นขึ้น งานบางอย่างที่ยังไม่ปรากฏผลชัดเจน ก็จะเกิดผลปรากฏขึ้นชัดเจน จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาให้ความสนับสนุน

ตำแหน่งหน้าที่การงาน ก็จะมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตำแหน่งหน้าที่หรือเงินเดือน ก็จะมีความก้าวหน้า การงานกำลังอยู่ในระยะ “ขาขึ้น”

การเงินและรายได้ก็อยู่ในจังหวะ ท่านมีโอกาสสูงที่จะมีโชคจากการเสี่ยงโชคลาภจากการเงินที่มาจากการทำธุรกิจ ธุรกรรมทางการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ ตลาดหุ้น การซื้อขายเก็งกำไร มีโอกาสสูงที่จะประสบผลดี มีโชคลาภจากผู้ใหญ่ หรือ รายได้จากการเจรจา ค่านายหน้า ส่วนรายจ่ายประจำ เพิ่มขึ้นอีกเพียงเล็กน้อย

อุบัติเหตุที่ควรระวัง คืออุบัติเหตุทางรถยนต์ หรือ สัญจรทางบก อุบัติเหตุเกี่ยวกับการพลัดตกจากที่สูง หรือ ของหนักจากที่สูงหล่นทับ ห้ามทำกิจกรรมใดๆ ที่เป็นการเสี่ยง เช่น ขึ้นต้นไม้สูงๆ ระวังการหกล้มก้นกระแทก สุขภาพจะถูกรุกรานจากอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับอวัยวะเพศกับต่อมลูกหมากและลำไส้ใหญ่

ท่านที่ยังโสด โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เป็นชาย ความรักที่เกิดในระยะนี้ จะนำความทุกข์มาให้ และอาจมีปัญหาต่อไปอีกมาก เพราะท่านจะพบคนที่มีท่าที กิริยาวาจา รูปร่าง หน้าตา น่ารักน่าเอ็นดู แต่มักมีปัญหา คือ เป็นคนที่มีเจ้าของแล้ว แต่ท่านไม่รู้ หรือดูไม่ออก ทำให้เกิดความยุ่งยากตามมา แม้ท่านมีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว ก็มักจะคิดนอกใจคนรัก ออกไปชอบพอคนใหม่ ที่ว่ามานี้

ส่วนท่านที่มีครอบครัวแล้ว ก็ขอให้ระวังมือที่สาม เข้ามาแทรกแซง ขอท่านอย่าสนใจเลย จะก่อให้เกิดปัญหาติดตามมา ยุ่งยากใจไม่รู้จบ ท่านควรเอาใจใส่ครอบครัว ถึงอย่างไร คนที่บ้านเราก็สำคัญที่สุด

ครอบครัวที่มีอยู่ จะสนับสนุน ส่งเสริม เป็นกำลังกายกำลังใจ ให้ท่านแก้ปัญหาสำคัญบางเรื่องสำเร็จลงได้

การงานมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ความรับผิดชอบในเรื่องการงาน ทำให้ท่านทำงานหนักพอสมควร แต่การงานของท่านก็จะมีความรุ่งโรจน์ โดดเด่นมาก การงานเป็นจุดเด่น เป็นโอกาสดี และจะกลายเป็นผลดีต่อตัวท่านเอง ขอให้ทุ่มเทตัวเองให้แต่งานเพื่อความรุ่งโรจน์ในอนาคต

ปัญหาการเงิน จะลดลง รายจ่ายลดลงกว่าเดือนที่ผ่านมา อย่างสังเกตเห็นได้ จังหวะนี้มีรายได้เข้ามา แม้ครั้งละไม่มากนัก แต่ก็ต่อเนื่องดีอยู่ ท่านมีโชคลาภ ความสำเร็จในเรื่องการเงินการทอง เงินได้จะได้มาจากเงินเดือน รายได้ประจำ และเงินปันผลจากหุ้นส่วนที่ได้ลงไว้แล้ว ส่วนรายจ่ายก็เป็นรายจ่ายประจำ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเดินทางประจำวัน และค่าเลี้ยงดูเพื่อนฝูง เพื่อผลทางสังคมบ้าง

อุบัติเหตุ ในระยะนี้ปลอดภัยดี ระวังการปีนขึ้นที่สูง จะพลัดตกลงมาไว้บ้าง อย่าประมาทเรื่องไฟและความร้อน ขอให้มีความรอบคอบเป็นพอ ส่วนสุขภาพ ท่านต้องระวัง การป่วยที่มีสัตว์เล็ก เช่น ยุง เห็บ เป็นพาหนะ และต้องระวังปัญหาสุขภาพ ที่เกี่ยวกับช่วงท้อง ลำไส้

ท่านที่ยังโสด จะมีคนเข้ามาใกล้ชิด ติดบ่วงเสน่ห์ของท่านหลายคน มีคนมารักมาชอบ ความสัมพันธ์ถ้าเริ่มขึ้นในระยะนี้ จะยืดยืนยาวมั่นคงต่อไป เป็นช่วงเวลาที่ความรักโดดเด่น ท่านที่ยังคบหากันอยู่ ความรักก็จะยิ่งมั่นคงยิ่งขึ้นไปอีก วางใจในรักที่มีอยู่แล้วได้เป็นอย่างดี มีคำเตือนสำหรับท่านที่มีรักอยู่แล้ว ว่าจะมีคนรักที่ท่านต้องเก็บไว้เป็นความลับอีกด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องไม่มีดีสำหรับท่าน ขอให้ระวังหลีกเว้นเสีย

กิจกรรมเรื่องการงาน มีความโดดเด่น มีจังหวะที่ดี มีความโดดเด่นขึ้นอย่างแน่นอน แต่ขอให้ท่านทำงานอยู่เบื้องหลัง อย่าออกหน้าออกตามากนัก จะมีปัญหาภายหลัง มีคนคอยอิจฉาริษยาท่านอยู่ ขอให้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ จะเกิดผลดีกว่าต้องออกหน้าออกตา โดยเฉพาะถ้างานของท่านเกี่ยวกับการเมือง ควรระวังเป็นพิเศษ งานของท่านในระยะนี้ มักเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือ องค์กรระหว่างประเทศ งานที่เกี่ยวข้องกับการเสี่ยง เช่น งานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ตลาดหุ้น งานเหล่านี้จะนำผลประโยชน์และความสำเร็จมาให้

ท่านที่มีความคิดจะเปลี่ยนแปลงงานใหม่ในช่วงนี้ ขอให้ยกเลิกความคิดไปก่อน อดทนทำงานปรับปรุงงานเดิมให้ดีขึ้น จะมีผลดีตามมา

ในเรื่องการเงิน จะมีส่วนของการงานที่สำคัญ สัมพันธ์กับการลงทุนลงแรง ลงแรงเท่าไรก็ได้กลับคืนมาเป็นทวีคูณ เป็นผลตอบแทนมาอย่างแน่นอน เป็นผลดีแก่ท่านโดยตรง งานเปลี่ยนแปลงมาเป็นเงิน เงินช่วยสร้างงาน โดยเฉพาะ ท่านที่มีธุรกิจการค้าขาย ธุรกิจการบริการ จังหวะนี้ ถือว่า เป็นจังหวะที่ต้องลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนเข้ามาอีก เงินรายจ่ายส่วนหนึ่งเป็นการลงทุน การขยายธุรกิจ การขยายบริการ อุบัติเหตุ มีบ้างเล็กน้อย จากการลื่นหกล้ม บาดเจ็บ จากการดื่มสุราของท่านเอง ระยะนี้ งดการดื่มจะดีกว่า เพราะท่านมีเกณฑ์เสียงานเสียการ เพราะการดื่มสุราด้วยสุราเมรัย เป็นเคราะห์ของท่านในระยะนี้

ท่านจำเป็นต้องระวังปัญหารักซ้อน เช่น ท่านเองไปหลงรักคนมีเจ้าของ โดยที่ท่านเองก็ไม่รู้ตัว หรือในทางกลับกัน จะมีคนมีเจ้าของมารักท่าน

ท่านที่มีคู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือคู่ครอง ถ้ารักมีปัญหาอยู่ ช่วงนี้ปัญหาต่างๆ จะเริ่มคลี่คลาย คู่ครองจะเริ่มเข้าใจ ส่วนท่านที่ยังไม่มีคู่ หรือมีคู่อยู่แล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงาน ก็ขอให้ระวังปัญหารักซ้อนซ่อนรักดังที่กล่าวมาแล้ว ถ้ารักกันอยู่แล้ว ก็จะมีโอกาสได้ช่วยเหลือเกื้อหนุนกันได้ในหลายด้าน หลายประการ ทั้งในเรื่องกำลังใจ กำลังเงิน และในเรื่องการงานโดยตรง อุปสรรคที่ขัดขวาง ไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคลหรือเหตุการณ์ หรือสิ่งแวดล้อม ก็จะค่อยๆ จางหายไป

ในเรื่องการงาน ท่านอาจต้องรับผิดชอบในงาน หรือหน้าที่ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น มีลักษณะเป็นการรับงานแก้ปัญหาต่อจากที่มีผู้ทำไว้ แล้วทิ้งงานออกไป ท่านต้องเข้ามารับผิดชอบดูแล และท่านก็ไม่ค่อยสันทัด โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกิน งานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อระหว่างประเทศ งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความสวยความงาม และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงและรับผิดชอบเรื่องใหญ่ เรื่องสำคัญ แต่ผลของงานนี้ หากท่านทำได้ผลดี ก็จะส่งผลต่อความรุ่งเรืองในอนาคตของท่านมาก

สภาพคล่องทางการเงินของท่านกำลังก้าวไปสู่จุดที่ดี การเงินของท่านจะอุดมสุขสมบูรณ์ มีสภาพคล่องดี แม้จะมีปัญหาความล่าช้าบ้าง

การติดต่อประสานงานเจรจา หรือการที่จะได้มาเรื่องการเงิน ที่มีการผัดผ่อน ยืดเยื้อ ในช่วงนี้จะเป็นจังหวะที่สภาพคล่องทางการเงินจะบังเกิดขึ้น เป็นจังหวะที่ดี

อุบัติภัยที่รุนแรงไม่มีปรากฏ ระวังเพียงกระดูก ของแข็ง บริเวณต่ำกว่าเข่าลงไป สุขภาพให้ระวัง ปาก ฟัน อย่าเคี้ยวของแข็งหรือกระดูก จะทำให้ก้างติดคอท่าน

ท่านที่ยังไม่มีคู่ ยังโสดสนิท ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาให้ท่านถูกตาต้องใจ หวั่นไหวไปเพราะศรกามเทพ แม้บางท่านยังไม่ได้จังหวะสานความสัมพันธ์กัน แต่ก็มีรอยยิ้มแห่งไมตรีจิตให้แก่กัน ทำให้ท่านประทับใจ มีความหวังขึ้นมาอีกมาก

ส่วนท่านที่คู่อยู่ในใจแล้ว จะได้โอกาสอยู่ใกล้ชิดกันตามลำพัง มีเวลาพูดกันถึงเรื่องชีวิตคู่ อนาคต ปรึกษากันเรื่องเรือนหอ ฤกษ์หมั้น ฤกษ์งานแต่ง อยู่กินกัน อีกไม่นาน ท่านที่มีครอบครัวแล้ว คู่ของท่านไม่ได้ไปไหน คงอยู่ใกล้ เป็นกำลังกาย กำลังใจให้ท่านต่อสู่กับชีวิตอย่างจงรักภักดี อาจมีการเดินทางไกลไปเที่ยวด้วยกัน ยิ่งถ้าเป็นคู่ใหม่ ขาไปลูกอยู่ในท้องพ่อ ขากลับลูกอยู่ในท้องแม่

ท่านที่อยู่ในวัยทำงาน ในช่วงนี้จะเริ่มมีความกระฉับกระเฉง ขยันขันแข็งขึ้น หลังจากที่มีความเบื่อ อึดอัดกับปัญหาการงานมาหลายเดือน ท่านที่ยังไม่ได้งาน ช่วงนี้มีจังหวะ มีโอกาสดีที่จะได้งานทำเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นหลักเป็นฐานเสียที ท่านที่เคยมีปัญหาการงานมาก่อนหน้านี้ ปัญหาจะหมดไป มีโอกาสขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติมได้อีก มีคนเข้ามาร่วมหุ้น สนับสนุนในกิจการของท่านในรูปคู่ค้า ก็จะมีมากขึ้น

การเงินมีสภาพคล่อง มีโอกาสรับเงินเป็นก้อน และมีรายได้หมุนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีจังหวะที่สามารถทวงหนี้จากลูกหนี้ ได้จังหวะที่สร้างเงิน จากการที่ได้งานที่เกี่ยวกับการพูด การเจรจา การติดต่อประสานงาน จะเป็นงานเสริมเพิ่มเติมรายได้เข้ามาสู่ตัวท่านได้อีกทางหนึ่ง

ท่านต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเกี่ยวกับทางอากาศ ควรชะลอการเดินทางไกลไว้ก่อน ระวังการตกจากที่สูง หรือของแข็งร่วงลงมาใส่ศีรษะ ต้องระวังให้มากที่สุด การเจ็บไข้ได้ป่วย จะมีการปวดหัว ตัวร้อน ไม่สบาย เพราะความร้อนในร่างกายสูง เป็นไข้หวัด พักผ่อนให้มากอาการต่างๆ จะไม่มารุกรานท่าน

สำนักโหร อุตตราษาฒ หรือ อ.อัมพร สุขเกษม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงรายปักษ์สำนักโหร อุตตราษาฒอัมพร สุขเกษมดวงคู่สร้างคู่สมการงานการเงินความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:10 น.