เลือกเครื่องประดับ...ยังไง ถูกใจ ได้ของแท้

ข่าว

เลือกเครื่องประดับ...ยังไง ถูกใจ ได้ของแท้

Advertorial

9 ต.ค. 2562 06:01 น.

จะซื้อเครื่องประดับพลอยสักชิ้น...อยากได้ของสวยและแท้ ต้องเลือกยังไง?

ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ต้องดูดีไซน์เครื่องประดับว่าเหมาะกับบุคลิกของเราหรือเปล่า เพราะจะทำให้สวมใส่อย่างมั่นใจ และควรเลือกดีไซน์ที่เอาไปใช้ได้หลายโอกาส หรือใส่เล่นวันทำงานก็เก๋ๆ

เมื่อได้แบบที่ถูกใจแล้ว ก็มาดูรายละเอียดของ “พลอย” ควรเลือกที่มีสีสม่ำเสมอทั่วทั้งเม็ด หากมีตำหนิภายในก็อย่าเพิ่งกังวล เพราะพลอยธรรมชาติมักมีตำหนิทั้งนั้น แต่ก็ให้เลือกที่ตำหนิไม่มากเกินไป และสีของตำหนิไม่ควรแตกต่างหรือโดดจากสีพลอยจนเห็นได้ชัดเจน เช่น พลอยสีแดงก็ไม่ควรมองเห็นตำหนิสีขาวชัดเจน จากนั้นก็ดูรูปร่างพลอยที่ได้สัดส่วน รูปทรงไม่เบี้ยว การเจียระไนประณีตทำให้พลอยเปล่งประกายสวยงาม

ถ้าอยากมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ซื้อ “ของแท้” มีคุณภาพ ก็ให้มองหาสัญลักษณ์ในโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence) หรือ BWC ของสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ GIT ซึ่งรับรองคุณภาพมาตรฐานของสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ และผู้ซื้อสินค้าสามารถสแกน QR Code จาก BWC Tag ที่ติดสินค้าเพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องประดับที่สนใจ และขอดูเอกสารรับรองที่ร้านค้าได้รับจากสถาบัน GIT ได้ ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นว่าได้อัญมณีและเครื่องประดับที่มีคุณภาพและเป็นของแท้แน่นอน

และถ้าใครอยากมีตัวเลือกเยอะๆ แนะนำให้ไป “จันทบุรี” เที่ยวเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019” ช่วงปลายปีนี้ ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี, เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์, ตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ และ OTOP Lifestyle ที่มีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาตินำสินค้าโชว์และจำหน่ายมากถึง 500 คูหา รับรองว่าได้เลือกอัญมณีและเครื่องประดับสุดสวย หลากดีไซน์ คุณภาพดี กันอย่างจุใจในราคาผู้ผลิตอย่างแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.changemsfest.com หรือโทร. 0-2634-4999 ต่อ 636

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์