โตชิบา ฉลอง 50 ปี จัดนิทรรศการศิลปกรรม "นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต"

ข่าว

โตชิบา ฉลอง 50 ปี จัดนิทรรศการศิลปกรรม "นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2562 05:15 น.

บันทึก


แสดงภาพฝีพระหัตถ์กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

สนับสนุนการสร้างสรรค์ศิลปะทุกระดับอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาศิลปินและวงการศิลปะให้ก้าวหน้ากว้างขวางออกไปในทุกท้องที่ กลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย ได้จัดนิทรรศการศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” งานแสดงผลงานจากประกวดศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ของศิลปินทั่วประเทศ มาเผยแพร่สู่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี กลุ่มบริษัท โตชิบา ประเทศไทย จึงได้จัดนิทรรศการศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ขึ้นที่ริเวอร์มิวเซียม แบงค็อก ไอคอนสยาม

โอกาสนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานนิทรรศการฯ ตลอดจนทรงวาดภาพฝีพระหัตถ์ อันเป็นสัญลักษณ์การเปิดงาน พร้อมทอดพระเนตรผลงานต่างๆ โดยภายในงานได้จัดแสดงภาพฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้พระราชทานเป็นสัญลักษณ์การเปิดงานประกวดศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ทุกครั้ง ตั้งแต่ปี 2545 เป็นต้นมา จำนวนรวม 12 ภาพ และมีภาพผลงานจากกรรมการผู้ตัดสินการประกวดตลอดระยะเวลา 30 ปี ซึ่งล้วนแต่เป็นศิลปินระดับประเทศ อาทิ อ.สวัสดิ์ ตันติสุข, อ.ประเทือง เอมเจริญ, ศ.ชลูด นิ่มเสมอ, ศาสตรเมธีเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้นำภาพที่ชนะการประกวดทั้งประเภทยอดเยี่ยมและดีเด่นตั้งแต่ปี 2532 มาจัดแสดง เพื่อแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของศิลปะร่วมสมัยและความสามารถของศิลปินรุ่นใหม่ของประเทศไทยในแต่ละช่วงเวลาด้วย

ด้าน กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ผู้บริหารกลุ่มบริษัท โตชิบา ประเทศไทย กล่าวว่า กลุ่มบริษัท โตชิบา ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมา 50 ปี บนพันธกิจ “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” เพื่อคนไทย โดยไม่เพียงแค่การจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการแก่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังต้องสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และยังสนับสนุนการพัฒนาสังคมในด้านต่างๆอีกด้วย สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ คือการตอกย้ำจุดยืนและความเชื่อมั่นของกลุ่มบริษัท โตชิบา ประเทศไทย เราจึงใช้สัญลักษณ์ในการจัดงานเป็น “อิฐแดง” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด บนถนนวิภาวดีรังสิต ที่ก่อสร้างด้วยอิฐแดง และ “ท่านผู้หญิงนิรมล สุริยสัตย์” ผู้ก่อตั้งบริษัทฯเคยกล่าวไว้ว่า “อิฐแดงสร้างมาจากดินไทย เป็นดินที่สร้างชาติมาแต่ครั้งประวัติศาสตร์ มีความเป็นไทยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คนทุกคนก็มีคุณค่าเท่ากับอิฐแดงทุกก้อน” เพราะไม่ว่าใครทำงานหน้าที่ใด ในตำแหน่งอะไร ล้วนแต่มีคุณค่าเท่ากันทั้งสิ้น กลุ่มบริษัท โตชิบา ประเทศไทย ก็เป็นเสมือนอิฐหนึ่งก้อนของสังคมไทย เช่นเดียวกับการประกวดศิลปกรรม “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ที่เป็นอิฐอีกก้อนของวงการศิลปะไทย โดยนิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นถึงวันที่ 14 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ณ ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก ชั้น 8 ไอคอนสยาม (ลิฟต์ล็อบบี้ C) เข้าชมฟรี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม
01:10

อุบลฯ อ่วมฝนถล่ม เมืองจมบาดาล ถนน-ย่านธุรกิจน้ำท่วม

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์