ข่าว
100 year

อาสาสมัครร่วมกิจกรรมทำความสะอาด คลีน อัพ เดอะ เวิลด์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหามลพิษจากขยะพลาสติก รวมถึงผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตแคนาดา และจากสถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารโครงการเจ้าพระยา เอสเตท มิกซ์ยูสสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนตัวแทนจากสำนักงานเขตสาทร จึงพร้อมใจกันช่วยทำความสะอาดพื้นที่เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์” ประจำปี 2562 (Clean Up The World 2019) เป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้สะอาดและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยมีอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน ที่ช่วยทำกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณใกล้กับโฟร์ซีซันส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเร็วๆนี้

เบน เตชะอุบล และเจ้าหน้าที่สถานทูตต่างๆ ร่วมทำกิจกรรม “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์”.

ในกิจกรรมครั้งนี้ เบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร โครงการเจ้าพระยา เอสเตท ได้นำเหล่าพนักงานและครอบครัว รวมถึงพาร์ตเนอร์ฝั่งโรงแรมโฟร์ซี-ซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโรงแรมคาเพลล่า กรุงเทพ มาทำความสะอาดและเก็บขยะบริเวณโดยรอบ เพื่อให้สภาพแวดล้อมริมแม่น้ำเจ้าพระยากลับไปสู่สภาพธรรมชาติดังเดิม โดยส่วนหนึ่งของแคมเปญได้รับความร่วมมือจากบางกอก ริเวอร์ พาร์ตเนอร์ส (Bangkok River Partners หรือ BRP) และมหาวิทยาลัยมหิดล ในการจัดหมวดหมู่และนับของเสียที่พบในระหว่างการทำความสะอาด เพื่อสร้างพื้นฐานและเปรียบเทียบข้อมูลกับปีถัดไป

ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยสร้างแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นและมีเป้าหมายที่สามารถวัดได้ ถือเป็นแคมเปญที่ผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลงและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน ที่มาร่วมกันลดจำนวนขยะพลาสติกบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยผู้บริหารคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ “เบน เตชะ-อุบล” กล่าวว่า ตนและทีมงานมีความยินดีที่ได้ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งนี้แม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญกับคนไทยมาเนิ่นนาน ทางเราจึงดีใจที่ CGD มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่แสดงความรับผิด-ชอบต่อสิ่งแวดล้อมของพวกเราทุกคน

สำหรับแคมเปญ “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์” ที่ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้เป็นปีที่ 26 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ที่มีการระดมอาสาสมัครจำนวน 35 ล้านคน จาก 130 ประเทศทั่วโลกมาร่วมกันทำความสะอาดในทุกๆปี ถือเป็นหนึ่งในชุมชนด้านสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯปีนี้ ได้รับความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมมือร่วมใจกันเพื่อทำความสะอาดสังคมให้สวยงามมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำความสะอาดคลีน อัพ เดอะ เวิลด์อาสาสมัครสถานเอกอัครราชทูตแคนาดาสถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์เจ้าพระยา เอสเตท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้