อาสาสมัครร่วมกิจกรรมทำความสะอาด คลีน อัพ เดอะ เวิลด์

ข่าว

  อาสาสมัครร่วมกิจกรรมทำความสะอาด คลีน อัพ เดอะ เวิลด์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2562 05:01 น.

  เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหามลพิษจากขยะพลาสติก รวมถึงผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตแคนาดา และจากสถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารโครงการเจ้าพระยา เอสเตท มิกซ์ยูสสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนตัวแทนจากสำนักงานเขตสาทร จึงพร้อมใจกันช่วยทำความสะอาดพื้นที่เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์” ประจำปี 2562 (Clean Up The World 2019) เป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้สะอาดและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยมีอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน ที่ช่วยทำกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณใกล้กับโฟร์ซีซันส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเร็วๆนี้

  เบน เตชะอุบล และเจ้าหน้าที่สถานทูตต่างๆ ร่วมทำกิจกรรม “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์”.
  เบน เตชะอุบล และเจ้าหน้าที่สถานทูตต่างๆ ร่วมทำกิจกรรม “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์”.

  ในกิจกรรมครั้งนี้ เบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร โครงการเจ้าพระยา เอสเตท ได้นำเหล่าพนักงานและครอบครัว รวมถึงพาร์ตเนอร์ฝั่งโรงแรมโฟร์ซี-ซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโรงแรมคาเพลล่า กรุงเทพ มาทำความสะอาดและเก็บขยะบริเวณโดยรอบ เพื่อให้สภาพแวดล้อมริมแม่น้ำเจ้าพระยากลับไปสู่สภาพธรรมชาติดังเดิม โดยส่วนหนึ่งของแคมเปญได้รับความร่วมมือจากบางกอก ริเวอร์ พาร์ตเนอร์ส (Bangkok River Partners หรือ BRP) และมหาวิทยาลัยมหิดล ในการจัดหมวดหมู่และนับของเสียที่พบในระหว่างการทำความสะอาด เพื่อสร้างพื้นฐานและเปรียบเทียบข้อมูลกับปีถัดไป

  ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยสร้างแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นและมีเป้าหมายที่สามารถวัดได้ ถือเป็นแคมเปญที่ผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลงและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน ที่มาร่วมกันลดจำนวนขยะพลาสติกบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยผู้บริหารคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ “เบน เตชะ-อุบล” กล่าวว่า ตนและทีมงานมีความยินดีที่ได้ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งนี้แม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญกับคนไทยมาเนิ่นนาน ทางเราจึงดีใจที่ CGD มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่แสดงความรับผิด-ชอบต่อสิ่งแวดล้อมของพวกเราทุกคน

  สำหรับแคมเปญ “คลีน อัพ เดอะ เวิลด์” ที่ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้เป็นปีที่ 26 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ที่มีการระดมอาสาสมัครจำนวน 35 ล้านคน จาก 130 ประเทศทั่วโลกมาร่วมกันทำความสะอาดในทุกๆปี ถือเป็นหนึ่งในชุมชนด้านสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯปีนี้ ได้รับความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมมือร่วมใจกันเพื่อทำความสะอาดสังคมให้สวยงามมากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำความสะอาดคลีน อัพ เดอะ เวิลด์อาสาสมัครสถานเอกอัครราชทูตแคนาดาสถานเอกอัครราชทูตสิงคโปร์เจ้าพระยา เอสเตท

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์