ข่าว
100 year

ดวงรายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2562 โดยสำนักโหร อุตตราษาฒ (ดวงคู่สร้างคู่สม)

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 17:40 น.
SHARE

 

คนโสดระยะนี้ยังไม่ต้องทอดสายตาหรือเสาะแสวงหาให้ไกลนัก คู่ของท่านอยู่ใกล้ตัวท่านเอง เพียงยื่นมือออกไปก็จะถึงตัวได้แล้ว ลองดูซิว่ามีคนโสดอยู่ใกล้ๆ ตัวท่านบ้างไหม โดยเฉพาะคนที่ราศีตุล ธนู กุมภ์ เมษ เมถุนหรือราศีสิงห์ อาจเข้ามาในรูปแบบเพื่อนร่วมงานคนใหม่ หรือน้องนิสิตฝึกงานก็เป็นได้ รักที่เริ่มก้าวแรกระยะนี้อนาคตจะสุขสันต์สมใจนึก แต่ท่านที่มีคู่อยู่แล้วควรหาโอกาสเปลี่ยนบรรยากาศไปนอกบ้านบ้าง การไปเที่ยวร่วมกันจะช่วยเสริมความมั่นคงทางความรักได้ดี แต่อาจจะมีบางคู่ต้องเหินห่างกันไปเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆเพราะงานและภารกิจเป็นมูลเหตุบ้าง

งานยังคงดำเนินไปปกติถ้าได้งานใหม่เพิ่มก็จะมีผู้หญิงน่าเชื่อถือเข้ามาช่วยดูแลสอนงานให้ด้วยใจเมตตาพร้อมๆ กับได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ทีมงาน หรือลูกน้อง ซึ่งจะขยันและเอาใจใส่ดีถ้ายังไม่มีงานออกหางานใหม่จะได้งานที่มั่นคง แต่รายได้เงินเดือนไม่ค่อยสูงนัก ถึงอย่างไรก็ควรรับทำไปก่อน ผลดีจะเกิดขึ้นในระยะยาวไกล ถ้าทำธุรกิจของตนเอง ธุรกิจจะไม่ค่อยมีปัญหา คงไปด้วยดีตามปกติ ถ้าท่านจะลงทุนใหม่หรือขยายธุรกิจ ขอให้ศึกษาดูตลาด ดูสภาพแวดล้อมให้รอบคอบ ใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์

การเงินต้นเดือนจะคล่องมือดีกว่าในระยะนี้บ้าง ระยะนี้จะมีรายจ่ายเพื่อการเดินทาง การลงทุนธุรกิจและรายจ่ายเพื่อค้นคว้าหาความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับธุรกิจที่จะขยับขยายที่เป็นการลงทุนลักษณะหนึ่งธุรกิจที่ท่านควรจะทำในขณะนี้คือ การเจรจาการติดต่อสื่อสารการโฆษณาประชาสัมพันธ์จะทำรายได้พิเศษให้ท่านได้

อุบัติเหตุซึ่งมักจะเกิดขึ้นเพราะความใจร้อนวู่วามเกิดแผลบริเวณใบหน้า หรือศีรษะ ปัญหาสุขภาพให้ระวังอาการผิดปกติเกี่ยวกับสมอง หรือระบบประสาท และโรคที่จะมาเยี่ยมท่านบ่อยๆ คือโรคปวดศีรษะ

ถ้ามีคู่รักแล้วคนรักอาจห่างเหินกันไปบ้างด้วยเรื่องส่วนตัว หรือภารกิจการงานระยะนี้จะได้กลับมาพบพากันอีก คนรักให้การยอมรับนับถือเชื่อฟังอยู่ในคำตักเตือนโอวาทเป็นอย่างดี ท่านที่สูงวัยจะมีคนวัยเยาว์เข้ามาเกี่ยวข้อง มีกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกันดี ถ้ายังไม่มีคนรักจะได้พบในการทำบุญหรือเดินทางไกลร่วมกันคนโสดมีโอกาสสูงที่จะพบกันในงานมงคลงานสังสรรค์ เช่น งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งานมงคลสมรส และจะได้ผู้ใหญ่สนับสนุนในโอกาสนี้

ท่านจะหัวเสียหงุดหงิดในอารมณ์บ้างเพราะงานเก่าๆ ที่ทำไว้ไม่เรียบร้อย ต้องถูกตีกลับมาทำใหม่เพราะไว้วางใจลูกน้องมากเกินไป บริวารก็ขาดความระมัดระวัง งานจึงผิดๆ พลาดๆ บ่อยๆ จนท่านถูกผู้ใหญ่ตำหนิหรือถึงขั้นกับเรียกตัวไปตักเตือน เพื่อนร่วมงานก็สร้างปัญหาการประสานงานในกลุ่มในองค์กรจึงมีข้อบกพร่อง ช่วงนี้มักต้องทำงานรับช่วงจากผู้อื่น งานที่ผู้อื่นทำยังไม่สำเร็จทิ้งค้างไว้ให้ท่านทำต่อ ท่านต้องทุ่มเทแรงกายแรงปัญญาให้กับธุรกิจการงาน แต่จังหวะทางการงานไม่ดี ยังดิ้นรน ยังติดขัด มีการติดต่อใกล้ชิดกับลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นพิเศษ

การเงินจะเกี่ยวข้องพัวพันกับเครดิตหนี้สินเพื่อนฝูงญาติพี่น้องเข้ามาติดต่อขอความช่วยเหลือหยิบยืมเงินทองมากบ้างน้อยบ้าง และอาจไม่ได้มาเพียงหนึ่งราย รายได้มีแต่รายได้ประจำ แต่มีรายจ่ายจรบ่อยๆ หากซื้อหาเสื้อผ้าเครื่องประดับระวังจะได้ของมีตำหนิหรือของเก่าๆ ไม่ทันสมัย แต่ท่านมีโชคดีอาจได้วัตถุมงคลของโบราณที่ถูกใจท่านมาครอบครอง

สุขภาพและภัยคุกคามช่วงนี้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง สายตา ระบบโลหิต และหัวใจ ทำงานบกพร่องและปวดหัวตัวร้อน เป็นอาการป่วยปกติตามฤดูกาล

ระยะนี้คนโสดมีคนเข้ามารักเข้ามาให้เลือกหลากหลาย ขอให้เลือกให้ดีนะครับ ทุกคนที่เข้ามาล้วนเป็นคนดี แต่คนที่ดวงชะตาน่าจะเป็นคู่ครองคู่แท้กันได้คือคนที่เกิดในราศีธนู เมถุน กุมภ์ เมษ สิงห์ หรือราศีตุล หากได้แล้วจะได้ของผู้มีวาสนาผาสุกร่วมกัน

ท่านที่มีคู่รักแล้วให้ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซงเป็นคู่แข่งให้กังวลใจ คู่แข่งของท่านมีภาษีกว่าท่านทั้งในด้านทรัพย์ ตำแหน่งการงาน หรือฐานะในสังคม คงมีข้อยุ่งกันบ้างถ้ามีคู่ครองแล้วมีครอบครัวแล้วปัญหาในครอบครัวก็คือการไม่มีเวลาให้กันและกัน คู่ครองของท่านกำลังมีงาน ยุ่งกับงานมากเกินไป ขอให้ทำความเข้าใจ ใจคอหนักแน่น และช่วยเป็นแรงกายแรงใจให้กันดีกว่า

ท่านจะมีงานหรือกิจกรรมที่ต้องพัวพันกับการศึกษาการเรียนรู้ อาจมีกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับเยาวชนคนวัยกำลังหนุ่มสาวบางท่านอาจมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานอาสา เช่น กิจกรรมจิตอาสาทำงานเพื่อกุศลสาธารณะอาจมีปัญหาขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ เฉพาะกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือเพื่อนร่วมทีมงานที่เป็นชาวต่างเพศจะมีเหตุให้ขัดแย้ง บางทีอาจรุนแรงถึงตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่งกัน ช่วงนี้ท่านควรประคองกับลูกน้องบริวารให้ดีไว้ จะอาศัยไหว้วานอะไรจะได้ไม่ผิดหวัง การงานบางอย่างที่น่าจะยากจะสบายขึ้นเพราะความช่วยเหลือของลูกน้อง อย่าใช้ความรุนแรงกับลูกน้องบริวารเป็นอันขาด

มิตรภาพระดับคนรู้จักอาจเป็นตัวการในการรับโชคลาภหรือผลประโยชน์ของท่าน คนรักอาจกลายเป็นศัตรูคู่แข่ง หากมีศัตรูหากมีคู่คดีความจะถูกรุกอย่างรุนแรงจนแทบตั้งตัวไม่ติด ท่านไม่ควรเข้าใกล้นักเลงผู้ดำรงชีพหรือการใช้อาวุธ หรือบุคคลในเครื่องแบบ คนพวกนี้จะนำเคราะห์หรือเรื่องร้ายมาให้ท่าน

คู่รักคู่ครองมีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ ตัวท่านเองก็ควรระวังโรคที่เกี่ยวกับคอ ไต และระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์

ท่านจะพบความสุข ความพอใจ อยู่ในบ้านมีญาติมิตรไปมาหาสู่ถึงบ้าน อาจมีการเลี้ยงสังสรรค์พบปะญาติพี่น้องและญาติมิตรที่บ้าน มิตรต่างเพศมีมาไม่ขาด แต่ยังหวังผลในเรื่องชู้สาว ถึงขั้นสานสัมพันธ์รักกันนั้นยังยาก คงต้องปูพื้นความสัมพันธ์รอไว้ก่อน จังหวะดีจึงจะมีเข้ามา ส่วนชีวิตคู่ชีวิตสมรสนั้นมีเหตุมีปากเสียงกันบ้าง ยังต้องประคับประคอง อดออมถนอมรักให้ดี ไม่ควรใช้ความรุนแรงหรืออารมณ์วู่วามเข้าแก้ปัญหา

กิจกรรมการงานธุรกิจของท่านจะหันเหไปสู่วงศาคณาญาติมากขึ้น ญาติพี่น้องจะเข้ามาร่วมงานหรือเข้ามาเกี่ยวข้องในการดำเนินงานแทบทุกอย่างมากขึ้น และจากการที่ท่านไปไหนมาไหนอยู่ไม่ติดที่นั้นจะค่อยๆ ลดการเดินทางลงมาปฏิบัติงานประจำอยู่กับที่ดูแลสำนักงาน อาจได้รับการแต่งตั้งให้ประจำสำนักงานดูแลสำนักงานหรือตกแต่งที่ทำงานสำนักงานบ้านช่องให้สวยงามหรูหรายิ่งขึ้น รวมทั้งอาจต้องรับผิดชอบการซื้อหรือซ่อมแซมยวดยานพาหนะให้ใหม่เอี่ยมหรูหราขึ้น

รายได้จะดีขึ้น มีลาภผลเข้ามาสู่สำนักงาน เข้าสู่บ้านช่อง เป็นกอบเป็นกำขึ้น แต่จะหมดเปลืองใช้จ่ายไปในการตกแต่งที่ทำงาน ขยับขยายบ้านหรือซื้อหรือซ่อมแซมยานพาหนะให้ใหม่เอี่ยมหรูหราดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น

อุบัติเหตุและสุขภาพในช่วงเวลานี้อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้อย่างค่อนข้างรุนแรง จึงไม่ควรประมาทในทุกกิจกรรมโดยเฉพาะการเดินทางไกล ทางอากาศ และทางบก หากงดเสียได้ก็เป็นการดี ส่วนสุขภาพอาจประสบกับปัญหาให้เกิดความเครียดปวดศีรษะ มีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง ระบบหลอดลม และการไม่สบายเกี่ยวกับการเจ็บหู เจ็บตา ควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับการพักผ่อนให้มาก

เป็นโอกาสดีทางความรักของชาวราศีสิงห์ จะรักใครชอบใครก็มีหวังได้สมใจรัก คนที่ท่านจะสะดุดรักได้ง่ายเลยตอนนี้ก็ยังเป็นคนร่วมงาน เพื่อนร่วมออฟฟิศ หรือมิตรสหายกลุ่มเดียวกัน รวมทั้งญาติที่ค่อนข้างสนิทกัน รู้จักและชอบนิสัยกันอยู่แล้ว ความรู้จักจะพูนทวีเป็นความรัก ใครที่ดูใจกันมาก่อนหน้านี้เรื่องน่าจะลงตัวกันได้ตั้งแต่เดือนกันยายนหากยังยืดเยื้อกันอยู่ก็จะสรุปรักลงตัวกันในระยะนี้ ขอแต่เพียงว่าอย่าดิ้นรนหาคนใหม่เข้ามาอีกจะเป็นอุปสรรคของรักแท้ต่อไปอีกได้ คนที่มีครอบครัวแล้วคู่ครองมุ่งงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว ควรหาเวลาโอกาสอยู่ร่วมกันมากๆ ชีวิตรักก็จะได้สดชื่นมากๆ

เดือนนี้ชาวลัคนาราศีสิงห์จะติดต่องานอันใดก็จะมีความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเกี่ยวกับที่ดินอสังหาริมทรัพย์ถาวรวัตถุหลายอย่างล้วนหวังจะนำความสำเร็จมาสู่ท่าน บางท่านอาจมีโอกาสได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระสงฆ์ผู้ทรงวิทยาคม หรือได้วัตถุมงคลมาไหว้บูชา ท่านที่มีบริวารบุตรหลานอยู่ในความปกครองดูแล บริวารเหล่านี้จะมีความประพฤติบางอย่างที่ทำให้ความสุขของท่านลดน้อยลง เช่น พาพวกลากจักรยานยนต์ของท่านไปซิ่งบนถนนหลวง หรือยกพวกไปก่อการวิวาท เป็นต้น

อนึ่ง ท่านที่เป็นเจ้าของบริษัท เจ้าของกิจการ ขอให้ระวังลูกน้องวิวาททะเลาะกันทำให้ท่านวุ่นวายใจ เพราะงานของท่านจะเสียหายเพราะเรื่องเหล่านี้ ท่านมีโอกาสได้เงินเป็นก้อน ก้อนใหญ่ สำหรับฐานะอย่างท่านโดยเป็นเงินจากแรงงานที่ทำไว้ในอดีต

มีโอกาสประสบภัยจากการเดินทางทางบก หรือทางอากาศ สภาพอากาศที่แปรปรวนไปมาอาจทำให้การเดินทางไม่สะดวก ไม่ปลอดภัย หรือถึงกับได้รับบาดเจ็บ ไม่ควรเข้าไปอยู่ใต้ร่มไม้ หรือป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ในการเดินทางท่านต้องระวังภัยทางอากาศด้วย ท่านต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับระบบกระดูกไว้บ้าง

ท่านที่เดินทางในระยะไกลๆ หรือแม้เพียงระยะใกล้ๆ จะพบคนถูกใจในการเดินทาง เป็นมิตรที่ดี มีโอกาสประสานสัมพันธ์ที่ดี สามารถช่วยเหลือสนับสนุนเกื้อกูลกันได้เป็นอย่างดี และมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์เป็นความรัก เป็นคู่ชีวิตต่อไปอีกด้วย ถ้าท่านมีครอบครัวอยู่แล้ว ช่วงนี้ครอบครัวและความรักมีความสุขและความอบอุ่นดี ในช่วงนี้จะเดินทางไปพักผ่อนบ้าง ระยะปลายเดือนมีโอกาสได้พักผ่อนใกล้ชิดกับครอบครัว มีความสุขและอบอุ่นดี แต่คู่รักหรือคู่ครองจะงอนกับท่านอย่างพองาม เอาใจกันให้หนักๆ จึงจะดีสมบูรณ์

ท่านจะได้ทำกิจการพิเศษให้แก่ผู้ที่มีความสำคัญกับท่าน ในแง่ตำแหน่งงานจะได้รักษาการในตำแหน่งที่ดีกว่าเดิม โดยไม่มีคู่แข่งหรือผู้อิจฉาริษยา ท่านอาจร้อนที่อยู่ ถ้าได้ท่องเที่ยวหรือย้ายที่อยู่สักพักก็จะดีขึ้น อย่างน้อยก็ขยับขยายจัดวางตำแหน่งโต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ในบ้านในที่ทำงานเสียใหม่ ก็จะแก้เคล็ดได้ แต่การปรับปรุงหรือต่อเติมบ้านพักระยะนี้ไม่ค่อยดี อาจมีปัญหาที่ทำให้ท่านไม่สบายใจบ้าง เด็กๆ ในปกครองรวมทั้งลูกน้องร่วมงานจะได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงหรือความสำคัญให้แก่ตัวเอง

การเงินจะแผ่วลงกว่าเมื่อต้นเดือน ปลายเดือนยิ่งแย่ เงินก้อนที่วาดหวังไว้จะถูกเลื่อนกำหนดการจ่าย หรือถูกลดยอดการจ่าย ต้องใช้เงินออมและเครดิตส่วนตัวบ้าง การเดินทางควรระมัดระวังอาจเกิดอุบัติเหตุลื่นหรือสะดุดสิ่งกีดขวางหกล้ม สุขภาพขอให้ระวังอาการปวดหลัง ปวดเอว ท้องเสียบ่อยๆ จะเข้ามารุกรานท่าน

คนโสดมีโชคดีในเรื่องความรัก มีผู้ใหญ่หรือมิตรสนิทที่ซื่อสัตย์พาคนที่น่ารักมาให้รู้จักถึงที่บ้านหรือที่ทำงานพบคนถูกใจแล้วมีโอกาสสานสัมพันธ์ต่อไปอีก อยู่ที่การวางตัวขอให้ทำตัวให้ดี วางตัวให้ดี ศึกษากันมากๆ อาจเป็นคู่แท้ก็ได้ แต่ท่านที่มีคู่รักอยู่แล้วจะมีเรื่องให้งอนเข้าหากัน ก็ขอให้งอนแต่พองาม และรับทีท่าขออภัยของแฟน รักจะยืดยาวต่อไป สำหรับชีวิตคู่ครอบครัวที่มีอยู่แล้ว เรื่องลิ้นกับฟันเป็นเรื่องธรรมดา ง้อกันเสียหน่อยก็หาย รักโดยภาพรวมจึงมีความสุขดี

ธุรกิจการค้ามีทางที่จะได้รับประโยชน์ดีขึ้น แต่ไม่มากนัก คลายเครียดในภาระหน้าที่จะลดน้อยลงไป อาจมีศัตรูที่เป็นผู้น้อยคิดไม่ซื่อหรือไม่จริงใจกับท่านอยู่ในวงงาน แต่ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเข้าใจท่านดีอยู่ญาติพี่น้องจะกลับเข้ามาเกี่ยวข้องกับท่านอีกครั้งหนึ่ง ในเรื่องการเงินเรื่องเปลี่ยนงานเปลี่ยนตำแหน่งยังมีความหวัง เป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับปีนี้ ถ้ายังไม่มีชื่อของท่านอยู่ในบัญชีคำสั่งแต่งตั้งก็ขอให้ตั้งความหวังใหม่ไว้รอปีหน้า

จะสบายใจในเรื่องความสำเร็จหรือจะได้รับผลประโยชน์จากงานที่ทำค้างอยู่ โดยภาพรวมแล้วท่านจะมีอนาคตที่ดีขึ้น รายได้ประจำจะขยับขึ้นอีกเล็กน้อย แต่จะไม่ทันกับรายจ่ายประจำซึ่งเป็นเรื่องจุกจิก แต่เพิ่มขึ้นดูรายการจะเสียเงินเพื่อรักษาการเจ็บไข้ได้ป่วยของตัวท่านเองและผู้ใหญ่ที่อยู่ในความดูแล โดยภาพรวมเกี่ยวกับการเงินควรถือหลักประหยัดไว้ก่อน ปัญหาอุบัติเหตุรุนแรงไม่ปรากฏเด่นชัด แต่ปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่ในความดูแลของท่านก็จะทำให้ท่านหนักใจบ้าง ตัวท่านเองระวังการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ถ้ารู้สึกไม่สบายอย่าทิ้งไว้ ควรไปหาแพทย์เพราะท่านมีเกณฑ์ต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่แล้ว

คนโสดถ้าคิดจะมีรักในระยะนี้ก็ขอให้แค่รอจังหวะไว้ก่อน เพราะดวงดาวเรื่องความรักยังไม่เด่นนัก รักษาความสัมพันธ์ที่ดีไว้ต่อเมื่อถึงเดือนหน้าจึงค่อยดำเนินการ เรื่องรักระยะนี้ท่านจะอ่อนใจในเรื่องความรัก ท่านที่มีรักอยู่แล้วความรักจะมีอาการวุ่นวายพลิกผันจนท่านกังวลใจตามไม่ทัน คู่ครองหรือคนรักจะห่างเหินกันไปบ้าง ด้วยงานด้วยธุรกิจของแต่ละฝ่ายทำให้คลางแคลงใจ ดังนั้นหากมีธุระหรือการงานควรบอกกันไว้ล่วงหน้าจะได้เข้าใจกัน แถมมีโอกาสจะช่วยเหลือบรรเทาการงานได้ด้วย

ธุรกิจและการเจรจาเพื่อผลประโยชน์ยังคงมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ท่านจะต้องเดินทางไกลหรือฝักใฝ่ในการสมาคมมากขึ้น การใช้ความสามารถงานเสี่ยงภัย งานเกี่ยวกับปฏิบัติการราชการสนามจะเป็นไปด้วยดีและปลอดภัย การแข่งขันการประมูลจะได้ผลดังที่วาดหวังเอาไว้โดยใช้ความสุขุม สติปัญญา และประสบการณ์ที่สั่งสมไว้อย่างเต็มที่ ทำงานควรใช้ความสุขุมรอบคอบใจเย็น หากรีบรุกไม่รอบคอบจะเสียผลประโยชน์โดยง่ายหรือโดยไม่คาดคิด อย่าไว้ใจลูกน้องและเพื่อนร่วมงานในทุกกรณี ปัญหาเรื่องการเงินจะค่อยๆ คลี่คลายลงเรื่องงานก็จะถูกลดทอนลงไปด้วย

รายได้จะได้จากผลประโยชน์ที่ทำไว้หรือผลประโยชน์ที่มุ่งหวังคู่รักหรือหุ้นส่วนช่วยเหลือดูแลรายได้ให้

รายจ่ายเป็นรายจ่ายเพื่อการเดินทางหรือเพื่อการศึกษาของบริวารบุตรหลานในปกครอง และขอให้ระวังการถูกหลอก ถูกโกง ถูกยักยอกเงินจากเพศตรงข้ามไว้ด้วย การแก้ปัญหาเรื่องเงินเพราะเอาตัวรอดไปได้

ท่านต้องระวังอุบัติเหตุ แจกแจงได้เป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ อุบัติภัยเกี่ยวกับภัยของหนักหล่นทับ หรือการตกจากที่สูง ท่านที่ทำงานและต้องมีการยกการแบกหามให้ระวังระบบกระดูกจะมีปัญหา ส่วนโรคภัยให้ระวังโรคที่เกิดกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก ลำไส้ใหญ่ และบริเวณก้น

ท่านที่ยังโสดจะมีคนต่างเพศที่มีคุณสมบัติดีเข้ามาประชันประกวดคุณสมบัติหลายราย ไม่เว้นแม้แต่คนแก่คน คนม่าย พื้นฐานเบื้องต้นควรเลือกคนราศีเมถุน ธนู กุมภ์ เมษ สิงห์ หรือราศีตุล จะเป็นปัญหากังวลใจในเรื่องรักบ้างก็มีคนเข้ามาตัดสินใจให้เลือกทำให้ตัดสินใจยาก แม้มีคนรักอยู่แล้วยังมีคนใหม่เข้ามาอีก ถ้ามีคู่อยู่ครองกันแล้วคู่ครองจะคอยห่วงใยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี และมีโอกาสได้สมาชิกเพิ่มด้วย ขอให้เร่งมือคู่ใหม่ทายาทจะสมหวัง

ในด้านการงานจะมีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือผู้ที่ต้องติดต่องานด้วยบ้าง อาจรุนแรงถึงเป็นคู่ขัดแย้งกัน หากมีกรณีเช่นนี้ขอให้เลือกวิธีประนีประนอมเสียดีกว่า

ท่านจะได้รับความสำเร็จในด้านชื่อเสียง หากจะติดต่อเรื่องบ้านที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ รถราพาหนะ หรือขยายสถานที่ทำงาน ขยายสำนักงาน ขยายพื้นที่ทำมาหากิน ก็จะสำเร็จหรือนำความสำเร็จมาให้ การเงินจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยก็ดีขึ้นไปตลอดเดือนนี้ ขอให้รีบตักตวงสะสมเงินไว้ ท่านมีจังหวะดีมีโอกาสได้ลาภลอยประมาณสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้ด้วย แต่ก็มีรายการจ่าย อาจมีเรื่องทำให้กระเป๋าร้อนบ้าง ให้ระวังเรื่องการใช้จ่ายเกินตัว จะไม่มีเงินลงทุนหรือเงินขาดมือได้ แม้โดยภาพรวมการเงินจะอยู่ในสภาพคล่องก็ไม่ควรประมาท ท่านที่ต้องส่งเสียเลี้ยงดูบุตรจะมีรายจ่ายเพราะบุตรธิดาเพิ่มขึ้นอย่างมาก

เรื่องน่ารำคาญใจของท่านก็คือบริวาร ท่านไม่ควรให้บริวารออกเที่ยวหรือเดินทางตามลำพัง พวกเขาจะประสบเหตุร้ายหรือพลัดหลง ตัวท่านเองหากจะเดินทางก็ควรตรวจเช็กยานพาหนะให้ดี เพราะอาจผิดนัดหรือหลงทางได้เหมือนกัน

ส่วนสุขภาพให้ระวังระบบการย่อยอาหาร อาการไม่ปกติ หากมีแผลในกระเพาะหรือลำไส้อยู่แล้ว อาการยิ่งกำเริบ ท่านมีเกณฑ์จะป่วยด้วยอาการหวัด ไอ ปวดหัวตัวร้อน เป็นไข้ในบ้านระยะบางวันด้วย

เส้นทางรักของท่านราบรื่นและเป็นไปโดยปกติ ท่านยังไม่มีจังหวะพบคู่รักในระยะนี้ เว้นแต่ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน พี่ชายพี่สาวของท่านจะนำลาภและความรักมาให้ท่าน ท่านที่มีรักแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงานกันระยะนี้ก็มีความสุขสดชื่นกับการจูงมือกันก้าวต่อไปบนเส้นทางรักอันราบรื่น รื่นรมย์ ท่านที่ครอบครองกันเป็นคู่อยู่แล้วจะเกิดความไม่เข้าใจกับญาติพี่น้องร่วมเรือน ทำให้ความรักมีความสะเทือนนิดหน่อย

ความสัมพันธ์กับบุคคลข้างเคียงหรือรอบตัวไม่สู้ดีนัก จะมีศัตรูคู่แข่งอยู่ใกล้ๆ หรือในที่ทำงานของท่าน เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน ก็คอยอิจฉาริษยาท่านอยู่ ขาดแคลนเงินทอง จะขอยืมจากใครก็ยาก ประสบการณ์วิชาความรู้และสติปัญญาในการแก้ปัญหาก็คือฝืดหรือไม่เป็นไปในทางเดียวกันกับหมู่คณะ ระยะนี้ท่านไม่มีพลังและอิทธิพลที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้เลย แค่ประคองตัวไว้ไม่ให้ตกต่ำก็นับว่าเป็นงานหนักแล้ว

เครื่องมือเครื่องใช้อุปกรณ์ทำมาหากินในชีวิตประจำวันจะชำรุดทรุดโทรม ต้องซ่อม ไม่เช่นนั้นก็ต้องซ่อมแซมที่อยู่อาศัยไม่ว่าท่านอยู่ที่ไหนกับใคร หรือแม้แต่เดินทางไปไหนก็ไม่ได้รับความสะดวก

การเงินก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ ส่วนดีคือจะได้รับของขวัญของรางวัลเป็นสิ่งมีค่าหรือเป็นเงินเป็นทอง คุณความดีที่ท่านสะสมไว้จะได้รับผลตอบแทนในระยะนี้ ท่านจะมีเงินและมีความสุขมากขึ้น ทำมาค้าขายก็จะได้กำไรได้ผลประโยชน์ แต่มีรายจ่ายเป็นการจ่ายเพื่อคนที่เจ็บไข้หรือการลงทุนในระยะทางไกล ซึ่งผมไม่ขอแนะนำ เพราะอาจไม่ได้ทุนคืน ยังไม่ควรคิดเรื่องการฟื้นฟูบูรณะสิ่งปลูกสร้างในขนาดนี้ และไม่ควรเสี่ยงโชคในกรณีใดๆ

ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับอาการไมเกรน ปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ระบบความดัน และความไม่สบายอันเกิดจากการบริโภคอาหารที่ชอบมากเกินไป ส่วนอุบัติเหตุไม่น่ากังวลใจหากท่านไม่ได้เดินทางโดยเครื่องบิน หรือขั้นกิจกรรมด้านกีฬาที่ต้องใช้ความรุนแรงและรวดเร็ว

ท่านที่ยังโสดและอยู่ในวัยที่จะมีความรักได้ระยะนี้จะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจท่านอยู่เงียบๆ แต่มีท่าทีที่ให้ท่านสังเกตได้ลองเหลือบสายตาตรวจดูให้ถ้วนถี่ ก็จะพบและคอยให้โอกาสที่ดีในการสร้างเสริมไมตรีที่ดีต่อกัน โดยเฉพาะผู้ที่เกิดราศีสิงห์ กุมภ์ เมษ เมถุน ตุล ธนู น่าสนใจเป็นพิเศษ

คนที่มีรักหรือแต่งงานแล้ว คู่ของท่านจะเอื้ออำนวยความสุขให้แก่ท่านมากขึ้น ท่านจะมีอารมณ์และสติปัญญาแจ่มใส

งานค่อยๆ อ่อนตัวลงเพราะมีปริมาณงานมากขึ้น และความยุ่งยากก็จะทวีขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจติดต่อไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่ควร จะเป็นท่านไม่ควรชะล่าใจในเรื่องเอกสารสัญญา แต่ก็ระวังข้อบกพร่องในงานที่ไม่เคยทำหรือระหว่างข่าวสารที่ผิดข้อเท็จจริงไว้สักระยะหนึ่ง แต่ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรประมาทในการงานหรือหน้าที่อยู่แล้ว

จะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในที่สาธารณะหรืองานต่างๆ หรือมีโอกาสสังสรรค์กับมิตรสหายเก่าใหม่บ่อยครั้งขึ้น เงินของท่านเองไม่ค่อยพอใช้ อาจขาดมือระยะสั้นๆ บ่อย แต่จะเอาตัวรอดได้จากการเจรจากู้ยืมจากสถาบันการเงินในระบบหรือจากผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพ และเข้าใจปัญหาของท่าน ระยะนี้เงินพอไปได้ แต่อาจต้องเป็นหนี้ในระยะยาวภายหน้าต่อไป

ญาติพี่น้องจะได้รับเคราะห์ภัยหรือทำให้เกิดความเครียดขึ้นได้ ท่านเองจะรู้สึกว่าอ่อนเพลียลงไป หรือมีปัญหาสุขภาพอยู่ด้วย จะมีปัญหาเกี่ยวกับการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และระบบสายตาส่วนอุบัติเหตุจะเกิดจากการเดินทาง ท่านต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับฟืนไฟ รวมทั้งการใช้เครื่องไฟฟ้าและความร้อน

คนโสดอยู่ในจังหวะแสวงหาคบเพื่อนต่างเพศทั้งหน้าใหม่หน้าเก่านับได้หลายคน แต่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครดี ยังไม่ใช่จังหวะถ้าจะตัดสินใจก็ขอให้ดูให้ถ้วนถี่ ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพราะระยะนี้เป็นระยะที่คนโสดอาจเจอคนมีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่ได้แสดงตัว ถ้าท่านมีรักขอให้ใจเดียว ครองรักที่มีอยู่แล้วอย่าให้โอกาสแก่คนที่เพิ่งเข้ามาใหม่ เพราะรักของชาวราศีมีนในเดือนนี้ค่อนข้างจะนำเรื่องผิดพลาดหรือจุกจิกกวนใจเดือดร้อนรำคาญมาให้ท่าน

งานจะมีเข้ามามากแต่ท่านก็เข้มแข็งอดทนเป็นอย่างดี งานการกว่าจะสำเร็จออกมาได้ก็ต้องใช้ทั้งความรู้ สติปัญญา ประสบการณ์อันทรงคุณค่า และแรงสนับสนุนจากภายนอก ท่านมีเกณฑ์เดินทางที่ไม่ไกลนัก รวมทั้งอาจได้ข่าวดีจากคนที่อยู่ไกลด้วย อุปสรรคต่างๆ ยังคงมีอยู่ แต่ยิ่งมีคนให้ร้ายท่านมากเท่าไหร่ ท่านจะยิ่งโดดเด่นขึ้น ทำให้ศัตรูคู่แข่งพากันหงุดหงิดที่ทำอะไรท่านไม่ได้ ผู้ใหญ่ผู้สูงอายุจะสงเคราะห์ให้ความรักความเมตตาต่อท่านมาก ถ้าท่านต้องย้ายงานมักจะไปตกอยู่ในตำบลที่มีคนต่างชาติ ต่างภาษา ต่างศาสนามาก แต่ท่านก็จะใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวปรองดองกับพวกเขาได้อย่างสนิทสนมกลมกลืน ท่านไม่ควรเป็นทุกข์หรือปฏิเสธงานเพราะเหตุเหล่านี้ อดทนไว้แล้วจะรุ่งเรือง ท่านมีโชคดีจะได้ของมีค่าหายากที่ท่านเฝ้าปองเฝ้ารอมานานหรืออาจได้ลาภจากศัตรู แต่ไม่เหมาะที่จะเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันใดๆ ทุกชนิด

ท่านต้องระมัดระวังอุบัติเหตุถ้าต้องเดินทางทางบก โดยเฉพาะยานพาหนะขนาดเล็ก เช่น จักรยานยนต์ ระวังภัยจากอากาศ ลมฟ้าฝน ไฟ หรือเรื่องเกี่ยวกับอัคคีภัยในบ้าน ตรวจตราให้ดีก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ถ้าท่านไม่ป่วยหรือเคยป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับระบบเลือดหัวใจมาก่อนนี้คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าท่านเคยป่วยด้วยโรคเลือดและหัวใจมาก่อน ระวังโรคกำเริบรุนแรงและเฉียบพลันเป็นพิเศษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงรายปักษ์สำนักโหร อุตตราษาฒดวงคู่สร้างคู่สมรศ.ดร.อัมพร สุขเกษมการงานการเงินความรักอาจาร์ยอัมพร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้