ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง งดงามด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตในอดีต

ข่าว

ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง งดงามด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตในอดีต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2562 05:15 น.

บันทึก

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสานต่อพระราชปณิธานของพระราชบิดา และทรงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาร้านค้า “โกลเด้น เพลซ” อันเปรียบเสมือน “ตู้เย็นของประชาชน” โดยมีพระราชปณิธานให้ร้านโกลเด้น เพลซ เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ขณะเดียว กัน กลุ่มเกษตรกรหรือผู้ขายจากชุมชนต่างๆ ก็ได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ถึง 17 สาขา โดยสาขาล่าสุด ตั้งอยู่ภายในอาคารอนุรักษ์ บนถนนท่าช้างและได้มีพิธีเปิดไปเมื่อเร็วๆ นี้

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯให้ พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้นเพลซ สาขาท่าช้าง โดยมี นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการให้การต้อนรับ สำหรับร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง อันเป็นสาขาลำดับที่ 17 ตั้งอยู่ภายในอาคารอนุรักษ์ ตึกแถวทรงโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้และได้รับการบูรณะโดยสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ตั้งอยู่บนถนนท่าช้าง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบตะวันออกผสานตะวันตก อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญหลายแห่ง ภายในตกแต่งให้กลิ่นอายของวิถีชีวิตในอดีต

โดยสาขาแห่งนี้ เป็นสาขาแรกที่มีพื้นที่ 2 ชั้น อีกทั้งยังมีมุมกาแฟ “โกลเด้น คอฟฟี่” เป็นแห่งที่ 4 ส่วนพื้นที่ชั้น 2 เป็นมุมพักผ่อน รองรับลูกค้าได้ประมาณ 60 คน มีการออกแบบลวดลายบนผนังร้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ครั้งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระราชดำริให้ชาวเขาปลูกกาแฟ เพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น จนเป็นที่มาของโครงการหลวง และได้ขยายการดำเนินงานไปยังพื้นที่สูงต่างๆของประเทศไทย จนเกิดเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สะลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย อันเป็นแหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพดีของมุมกาแฟโกลเด้น คอฟฟี่ ทั้งนี้ ในอนาคตพื้นที่อนุรักษ์ท่าช้าง จะได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัย ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร และเปิดเป็นมุมพักผ่อน รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือ ท่าช้าง โดยร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 06:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์