ข่าว
100 year

4 เว็บที่จะช่วยพัฒนาให้ชีวิตดี ในยุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ก.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด ยิ่งยุคดิจิทัลที่ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลและอัปเดตเรื่องราวต่างๆ ได้แค่ปลายนิ้ว วันนี้เราจึงมี 4 เว็บไซต์ดีๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนมีชีวิตดี มีความสุขได้ด้วยตัวเอง มาแนะนำกัน

www.thaihealth.co.th/livehealthier คลิกที่เดิม เพิ่มเติมคือสุขภาวะที่ดี

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลดีๆ บนแนวคิดว่า ‘ชีวิตดีเริ่มที่เรา’ ประกอบด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวกับการสร้างชีวิตที่ดี ซึ่งรวบรวมมาจากองค์ความรู้ และสารพัดกิจกรรมที่ สสส. เคยทำมาตลอด 18 ปี คุณสามารถอัปเดตข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ค้นคว้าหาข้อมูลทางสุขภาพ อ่านเนื้อหาดีๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ หรือคลิกเข้าไปศึกษาเทคนิคดูแลสุขภาพดีๆ เว็บนี้จึงตอบโจทย์สุขภาพได้เกือบหมดทุกมุม จะเข้าไปหาความรู้มาประยุกต์ใช้กับตัวเอง หรือแนะนำคนอื่นต่อก็ได้ทั้งนั้น

www.thaiteentraining.com รวมทุกเรื่องน่ารู้สำหรับผู้ที่อยากเข้าใจวัยรุ่น

ปัญหาของวัยรุ่นในยุคปัจจุบันมีสูงขึ้นตามสภาวะแรงกดดันทางสังคม ทั้งเรื่องของพฤติกรรม ความรุนแรง สุขภาพจิต ปัญหาเพศสัมพันธ์ ตลอดจนเรื่องของสารเสพติดต่างๆ แต่หลายคนก็บอกว่า วัยรุ่นเป็นวัยที่เข้าใจยาก ก็ขอให้คลิกเว็บไซต์นี้ดู แล้วจะร้อง อู้หู มีแบบนี้ด้วย เพราะเว็บไซต์นี้เต็มไปด้วยข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการทำความเข้าใจพฤติกรรมและอารมณ์ของวัยรุ่น มีสื่อการเรียนรู้ที่หลากหลาย รวมทั้งมีข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านจิตวิทยาวัยรุ่นมาไขข้อข้องใจจนกระจ่าง แถมยังมีแบบประเมินพฤติกรรมเสี่ยงในด้านต่างๆ ที่แยกไว้ให้เสร็จว่า อันไหนสำหรับน้องๆ สำหรับครู หรือสำหรับผู้ปกครอง รวมทั้งยังแยกออกเป็นหมวดหมู่ตามลักษณะของปัญหา เช่น กรณีวัยรุ่นกับโรคซึมเศร้า วัยรุ่นติดเกม วัยรุ่นกับการตั้งครรภ์ ฯลฯ เรียกว่าช่วยให้หายคาใจกันไปทั้งบ้านเลยทีเดียว

www.happyreading.in.th เว็บไซต์ส่งเสริมการอ่าน เบิกบานทั้งครอบครัว

เพราะการอ่าน คือประตูบานใหญ่ที่เปิดออกสู่โลกใบใหม่ที่ง่ายและดีที่สุด จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านจากเว็บไซต์นี้ ที่แฮปปี้กันตั้งแต่ชื่อ เพราะ happyreading จะเป็นที่มาของสวรรค์ของชาวหนอนหนังสือทั้งหลาย ที่อยากอัปเดตว่า วงการหนังสือมีอะไรใหม่ๆ กิจกรรมเด็ดๆ จัดที่ไหน เวิร์คชอปอะไรน่าเข้าร่วม หรือจะค้นข้อมูลงานวิจัย สถิติ บทความวิชาการด้านการอ่าน ในนี้มีให้แบบแน่นๆ เนื้อๆ อยากอ่านฟรีก็มี pdf ให้เลือกดาวน์โหลดแบบเหลือเฟือ จะดูคลิปหรือแอนิเมชั่นเนื้อหาแจ่มๆ หรืออยากเติมความคิด เพื่อต่อยอดตัวเอง เว็บไซต์นี้ก็มีคำแนะนำเพียบ ที่สำคัญยังแยกสัดส่วนเป็นหมวดหมู่ชัดเจนค้นหาง่าย เช่น หนังสือเพื่อเด็กพิเศษ หนังสือเพื่อเด็กปฐมวัย หนังสือรางวัล ฯลฯ แต่ต้องแอบเตือนกันนิดนึงว่า คลิกเข้าไประวังจะหลงอยู่ในนั้นนานกว่าที่คาด!!

www.thaihealth.or.th/sook/ สาระความสุขทุกรูปแบบ

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า sook หรือความสุขง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว เพราะเว็บไซต์นี้ทำหน้าที่รวบรวมสิ่งละอันพันละน้อยที่เป็นทางออกง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการปรับทัศนคติ วิธีคิด วิธีใช้ชีวิต ผ่านกิจกรรมและเวิร์คชอปต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องสนุกๆ มาแนะนำมากมาย ทั้งเรื่องเกี่ยวกับดนตรี กีฬา อาหาร สมุนไพร โดยทุกกิจกรรมนอกจากสนุกแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เช่น ถ้าสนใจเรื่องดนตรีก็สอดแทรกวิธีเต้นอย่างไรให้กระตุ้นหัวใจ ลดแคลลอรีส่วนเกิน หรือสายฟิตขยันออกกำลังกาย ก็ลองมาดูเทคนิคท่าบิดตัวยังไงให้คลายเครียด นอกจากนี้ยังมีเวิร์คชอปการเขียน ห้องเรียนพ่อแม่ แนะนำหนังสือดี หรือสำหรับคนที่อยากปลูกผักปลอดสารแต่บ้านอยู่คอนโด ก็มีเวิร์คชอปสอนปลูกผักในเมือง แม้แต่สายช็อปก็มีสินค้าน่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพให้เลือกมากมาย บรรยายสามวันยังไม่หมด ไปคลิกเถอะ รับรองเฮลตี้ทั้งกายและใจ

จะเห็นได้ว่า ความสุขของคนเรามีหลายรูปแบบ และแต่ละคนต่างก็มีวิธีการหาความสุขได้แตกต่างกัน จะเป็นสุขทางกายจากการกินอาหารดีๆ หรือสุขทางใจที่ได้จากการทำสิ่งมีประโยชน์ สุขทางปัญญาที่เกิดจากการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ รวมทั้งความสุขทางสังคมที่ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เกื้อกูลกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นความสุขแบบไหน ย่อมเกิดขึ้นได้โดยการเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน ซึ่งสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชื่อว่า ‘ชีวิตดีเริ่มที่เรา’ ได้ ขอแค่มีเป้าหมาย และเสริมด้วยความรู้ดีๆ ที่ สสส.พร้อมส่งต่อให้คุณอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้เว็บไซต์4 เว็บไซต์ดีสสส.เว็บไซต์เกี่ยวกับสุขภาพสุขภาพดีปัญหาของวัยรุ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed