ข่าว
100 year

เปิดปฏิบัติการ “นัดยิ้ม” ล่าแต้มหาคู่ชาวเกย์ยุคใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2562 05:37 น.
SHARE

เพิ่งจะไม่กี่ทศวรรษนี่เองที่สังคมโลกเปิดใจยอมรับ “ความเป็นเกย์” แต่ฉากรักสำหรับชาวเกย์ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยในที่สาธารณะอย่างเสรีได้ เหมือนความรักของชายจริงหญิงแท้ ก็เพราะอย่างนี้ชาวสีม่วงจึงต้องจัดฉากให้มีแหล่งนัดพบในรูปแบบเฉพาะกลุ่มไม่เหมือนใคร

จากที่กลุ่มชายรักชายต้องหลบๆ ซ่อนๆ นัดเจอกันในคลับ, บาร์, ซาวน่า, สวนสาธารณะ หรือฟิตเนสออกกำลังกาย มาในยุค พ.ศ.นี้ เกย์รุ่นใหม่สามารถพบปะกันง่ายยิ่งกว่ากะพริบตา ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันสารพัดของชาวเกย์ จะแค่หยอกล้อทักทายพอขำๆ หรือเลยเถิดไปถึงการนัดแนะมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่มีขีดจำกัดในโลกโซเชียล ถ้าเป็นเกย์ยุคใหม่ เวลาถูกอก ถูกใจกัน พวกเขาจะชวนกันไป “นัดยิ้ม” เพื่อทดลองแสนยานุภาพ!!

คำว่า “นัดยิ้ม” เป็นคำสแลงรู้กันในหมู่ชาวเกย์ หมายถึงการนัดแนะเพื่อไปมีเซ็กซ์ ส่วนจะชวนไปยิ้มที่ไหนสะดวกท่าใด ก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของคู่เกย์แต่ละคู่

“น้องทอย” (นามสมมติ) เกย์ร่างใหญ่ วัย 29 ปี ที่ผ่านประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันเพื่อปฏิบัติการ “นัดยิ้ม” เล่าถึงความเป็นมาว่า การนัดเจอในโลกอินเตอร์เน็ตของกลุ่มพวกเรา มีจุดเริ่มต้นมาจากแชตคุยทาง MSN การคอมเมนต์หยอดกันใน Hi5 และ Facebook ซึ่งแรกๆมักจะแค่หยั่งเชิงหยอกกัน หรือทักทายสร้างความสัมพันธ์ผิวเผิน กระทั่งเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว มีการพัฒนาแอปพลิเคชันหาคู่ของชาวเกย์ในต่างประเทศ และแพร่หลายเข้ามาถึงเมืองไทย ดังสุดและถือเป็นผู้บุกเบิกคือ แอป “Grindr” มีการระบุชื่อ, อายุ, น้ำหนัก, ส่วนสูง และข้อมูลส่วนตัว เพื่อสกรีนว่าคนที่เข้ามาเล่นในแอปนี้ต้องเป็นเกย์จริงๆ และมีจุดหมายหลักคือ “เซ็กซ์” ไม่ต้องอ้อมค้อม!! ต่อมาเกิดแอปน้องใหม่ชื่อ “Jack’d” ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย ตามมาด้วยแอป “Hornet” ที่กลายเป็นสื่อกลางสำคัญสำหรับเกย์ขี้เหงารุ่นใหม่ แต่ถึงจะสกรีนยังไง หลายคนก็เลือกใช้รูปโปรไฟล์หลอกดูหล่อเกินจริง ในรูปหล่อเหมือน “ณเดชน์ คูกิมิยะ” แต่พอนัดเจอตัวจริงกลายเป็น “แจ็ค แฟนฉัน” ขนลุกซู่ไปเลย ฉะนั้น ถ้าจะนัดปฏิบัติการ “นัดยิ้ม” กับใคร ต้องตรวจสอบประวัติคู่เดตให้ดีก่อน อาจจะขอให้ไลฟ์สดส่วนตัว หรือขอไลน์คุยกันนอกรอบ

ล่าสุดยังมีแอปใหม่ไฟแรงอย่าง “Blued” ที่ได้รับความนิยมสูงสุดไม่มีใครสู้ เพราะเพิ่มไม้เด็ดเปิดให้คนเล่นสามารถไลฟ์สดเหมือนเฟซบุ๊ก เลยกลายเป็นช่องทางทำมาหากินชั้นดี เพราะใครที่มียอดฟอลโลจำนวนมาก ก็สามารถเชิญชวนให้แฟนๆผู้ติดตามส่ง “ถั่ว” ที่เปรียบเสมือนเหรียญมาเป็นของกำนัล โดย “ถั่วเหล่านี้” นำไปแลกเป็นเงินได้มากโข กระนั้น มีกฎในการควบคุมผู้ใช้แอปอยู่ว่า หากตั้งเป็นสาธารณะที่ทุกคนสามารถเห็นได้ ห้ามแสดงการโป๊เปลือยออกสื่อโซเชียลเด็ดขาด แต่ถ้าตั้งสถานะเป็น “Private” ใครจะโชว์ของดีของเด็ดขนาดไหนก็ทำได้เต็มที่เลย

อีกช่องทางยอดนิยมของชาวเกย์คือ “ทวิตเตอร์” เปรียบเสมือนโลกหลายใบที่ไม่ต้องแสดงตัวตนจริง ใครเสพบวกก็ได้บวก ใครเสพลบก็ได้ลบ มันมีหลายเส้นทางมากที่จะให้ฟอลโล เอาจริงๆแล้วถ้าคุ้ยให้ลึก “ทวิตเตอร์” คือคลังคลิปโป๊ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการคัดกรองตรวจสอบทวิตเตอร์อย่างจริงจัง

อย่างไรก็ดี “หนุ่มทอย” ยอมรับว่า แอปหาคู่เหล่านี้ในอีกมุมหนึ่งก็เป็นช่องทางให้กลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรม เช่น เคสของเพื่อนเคยถูกมีดจี้ชิงทรัพย์ระหว่างกำลังมีเซ็กซ์

พอบ่ายเบี่ยงว่าไม่มีเงิน ก็โดนลากไปกดเงินสดๆจากตู้เอทีเอ็ม หลายคนมีเซ็กซ์จบก็แบมือขอค่าเหนื่อยทันที ทั้งๆที่ตอนคุยกันไม่ได้ตกลงว่าจะซื้อขายบริการ เวลาเจอเรื่องแบบนี้ผู้เสียหายส่วนใหญ่ไม่กล้าแจ้งความ เพราะกลัวเสียชื่อเสียงอับอายขายหน้าไปถึงครอบครัว

“ทอย” ยังฝากข้อคิดถึงชาวเกย์ยุคใหม่ว่า ยุคนี้สังคมเปิดกว้างและยอมรับเพศที่สามมากขึ้น มีคนเพียงกลุ่มน้อยมากที่ยังไม่เข้าใจและไม่ยอมรับพวกเรา ในฐานะเกย์ยุคใหม่อยากเรียกร้องให้ชาวเกย์ประพฤติตัวแบบพอดีๆไม่ประเจิดประเจ้อ จนทำให้ภาพลักษณ์เกย์เสียหาย ทุกวันนี้เกย์และกะเทยที่เป็นคนเก่งมีความสามารถเป็นที่ยอมรับในสังคมก็มีให้พบเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ

แม้จะเป็นที่เลื่องลือว่าชาวเกย์เซ็กซ์จัด อารมณ์เพศรุนแรง แต่เอาจริงๆแล้วใน กลุ่มชายรักชายก็มีหลายประเภท ตั้งแต่รักจริงหวังแต่ง ไปจนถึงเปลี่ยนคู่นอนสวิงกิ้งไปเรื่อยๆ เรื่องความถี่ในการ “นัดยิ้ม” จึงขึ้นกับพฤติกรรมของแต่ละคน ขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกในโลกโซเชียลของชาวเกย์ ที่จะมีใครโพสต์โต้งๆว่า “รับนวดครับ” หรือ “ขายครับ”...หมดยุคเกย์ไทยเก็บกดทางเพศกันแล้ว?!

อาคีรา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกย์ไทยรัฐซันเดย์สเปเชียลอาคีรานัดยิ้มเป็นเกย์ชาวเกย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้