ข่าว
100 year

ม.หอการค้าไทยเปิดหลักสูตร DAT สร้างนิยามนักธุรกิจยุคดิจิทัลครั้งแรกในประเทศไทย

Advertorial19 ส.ค. 2562 15:57 น.
SHARE

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและเอเชียเล็งเห็นถึงแนวโน้มและความสำคัญของนวัตกรรมที่จะมาช่วยผลักดันภาคเศรษฐกิจและธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น ดังนั้น มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้กำหนดวิสัยทัศน์ใหม่ที่จะส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ เรื่อง วิสาหกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (Innovation-Driven Entrepreneurship) ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดทางธุรกิจที่กำลังจะกลายเป็นกระแสระดับโลก เพื่อช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยความเป็นผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม โดยที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับ สภาหอการค้าไทย เป็นผู้นำและสื่อกลางในการประสานกับทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา และวางรากฐานแนวคิดนี้ในประเทศไทย ซึ่งมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้เข้าร่วมโครงการ MIT REAP (Regional Entrepreneurship Acceleration Program) โดยสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือ MIT เพื่อศึกษาแนวทางกระตุ้นการเติบโตด้านเศรษฐกิจในประเทศไทย โดยอาศัยความเป็นผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม

ล่าสุดมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับคณะกรรมการ Digital Economy & E-commerce หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดสอนหลักสูตร DAT (Digital and Transformative Leaders) รุ่นที่ 1 หลักสูตรเดียวในประเทศไทยสำหรับผู้นำที่ต้องการสร้างนิยามใหม่ให้กับธุรกิจในยุคดิจิทัล พบกับ 17 Speakers กูรูด้าน Digital Transformation ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจสามารถวางแผนอนาคตของธุรกิจได้สำเร็จและยั่งยืน ที่สำคัญยังเป็นหลักสูตรที่สร้างสรรค์นวัตกรรม มองเห็นโอกาสที่ลอยอยู่รอบด้าน พลิกมุมมองผู้บริโภคเพื่อสร้างคุณค่าที่แตกต่างด้วยเครื่องมือดิจิทัล โดยภายในหลักสูตรผู้เข้าร่วมจะได้พบกับหัวข้อการบรรยายที่สำคัญ ได้แก่ Meet a Digital Business Innovators, Business Model Innovation, Supply Chain Management, From Shelf to Online Shop, Big Data for Organization, Emerging Technologies for SMEs (Blockchain, IoT & AI), Technologies for Innovative Entrepreneurs, Customer Networks & Platform Business, CRM (Salesforce Automation), Digital and Social Marketing 4.0, HRD in Technology Disruptive Era และ Laws and Regulations นอกจากนี้ยังมีการ Workshop และบริการให้คำปรึกษาทุกครั้ง เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้จริง รวมทั้งการจัดศึกษาดูงานด้าน Digital Transformation

โดยเริ่มเรียนวันที่ 4 กันยายน - 6 พฤศจิกายน 2562 (ทุกวันพุธ เวลา 14.00-20.00 น.) ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 31 สิงหาคม 2562 ค่าใช้จ่ายอบรมตลอดหลักสูตร 88,000 บาท สมัครเรียน http://tiny.cc/hqesaz สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2697-6157 หรือ Line: https://line.me/R/ti/p/%40ygv0979f

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยหลักสูตรการเรียนการสอนหลักสูตร DATการเรียนการสอนนักธุรกิจวิสาหกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมนักศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed