ข่าว
100 year

ททท.ปล่อยภาพยนตร์โฆษณา “ลดโลกเลอะ” โดย “เป๊ก ผลิตโชค” เป็นพรีเซ็นเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ก.ค. 2562 10:45 น.
SHARE

 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาชุด “ลดโลกเลอะ” เพื่อรณรงค์ในโครงการ “เที่ยวไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” มุ่งให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism)โดยได้ศิลปิน “เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร” เป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อสารข้อความหลัก

สำหรับโครงการ “ลดโลกเลอะ” ในปี 2562 นี้ ททท. ได้ นายผลิตโชค อายนบุตร เป็นพรีเซ็นเตอร์ และได้ถ่ายทำและเผยแพร่ Vlog รณรงค์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในหลากหลายรูปแบบไปบ้างแล้ว ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก ทั้งการนำไปปฏิบัติ การเดินทางท่องเที่ยวตามรอย และกิจกรรมแฟนคลับจิตอาสาเก็บขยะที่หาดต่างๆ นอกจากนี้ยังมี ภาพยนตร์โฆษณาชุด ลดโลกเลอะ ความยาว 60 วินาที ที่ได้เผยแพร่ครั้งแรกในการแถลง ทิศทางการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวของ ททท. ปี 2563 เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ชม เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และเผยแพร่อย่างเป็นทางการแล้ว ทาง YouTube : Amazing Thailand

ภาพยนตร์โฆษณาชุด “ลดโลกเลอะ” ดังกล่าว มุ่งสื่อสารถึง “การดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้สวยงามตลอดไปนั้น ต้องเริ่มต้นที่ตัวของเรา” ได้ถ่ายทำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเขตทหาร หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหลัก อาทิ ผาวชิราลงกรณ์ หาดเตยงาม บ้านพักมารีนรีสอร์ท และสวนป่าชายเลน (หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ) เพื่อให้เห็นถึงบรรยากาศที่แตกต่างกันระหว่างแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามกับเมื่อมีขยะ ดังนั้น หากต้องการให้ธรรมชาติยังคงสวยงาม จึงต้องเริ่มที่ตัวเราและส่งต่อสู่ผู้อื่น โดยคาดว่า ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

สำหรับตลอดปีนี้ เป๊ก ผลิตโชค จะร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการลดโลกเลอะกับ ททท. เน้นการเผยแพร่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพ และวัยทำงาน โดยขอเชิญชวนติดตามได้ทาง YouTube Amazing Thailand Facebook Fanpage : TAT CG & CSR และ www.tourismthailand.org/tatcgcsr

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทททเป๊ก ผลิตโชคโครงการลดโลกเลอะลดโลกเลอะผลิตโชค อายนบุตรพรีเซ็นเตอร์