อาลัย "เซนติเมตร" พิธีกร "ล้นตู้" ตัวแม่วงการ "แฟชั่นสไตลิสต์"

ข่าว

  อาลัย "เซนติเมตร" พิธีกร "ล้นตู้" ตัวแม่วงการ "แฟชั่นสไตลิสต์"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 14:14 น.

  วงการสไตลิสต์เศร้ารับต้นปี! เมื่อทราบข่าว "เซนติเมตร" พิธีกรรายการล้นตู้ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างกะทันหัน เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เธอเป็นสาวสองคนเก่ง ที่กำลังมาแรงในวงการ"แฟชั่น"และ"สไตลิสต์"...(อ่านข่าว ตำรวจชี้ เก๋งประมาท ขับผิดช่องทาง ชน CRV "เซนติเมตร" ตกคลองดับ (คลิป))

  ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของเธออย่างสุดซึ้ง เราขอพาไปรู้จักตัวตนของสาวเก่งคนนี้ พร้อมกับรวบรวมแฟชั่นในสไตล์ของเซนติเมตร มาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง เพื่อเป็นการอำลาเธอครั้งสุดท้าย

  1. เซนติเมตร เด็กเรียนดี

  เซนติเมตร มีชื่อจริงว่า นายจตุรภัทร เข็มนาค เดิมมีชื่อเล่นว่า เมตร และต่อมามีชื่อในวงการว่า เซนติเมตร จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี และจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอคนนี้เรียนเก่งไม่ใช่เล่นเลยนะ

  2. ความฝันวัยเด็ก

  เซนติเมตร เป็นคนที่ชื่นชอบด้านศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ชอบทั้งการวาดภาพ และทำชิ้นงานแนวศิลปะ ต่อมาในช่วงวัยรุ่น เธอก็เริ่มชอบเรื่องเสื้อผ้า แฟชั่น และการแต่งตัว จนหลงรักในการแต่งตัวและแฟชั่นตั้งแต่นั้นมา และมีความฝันว่าจะต้องเป็นดีไซเนอร์ให้ได้สักวันหนึ่ง ซึ่งตอนนี้เธอก็ทำมันได้สำเร็จ

  3. ออกแบบเสื้อผ้า ส่งเข้าประกวด

  ด้วยความที่เซนติเมตรเป็นคนที่ชอบทดลอง ไม่อยู่นิ่ง สมัยเรียนมัธยม (เรียนสายวิทย์-คณิต) เธอเคยใช้ห้องทดลองของแผนการเรียนสายวิทย์-คณิต วาดภาพออกแบบเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ส่งเข้าประกวดตามเวทีต่างๆ มาแล้ว ตั้งแต่นั้นมาก็เหมือนเป็นการเปิดประตูสู่วงการแฟชั่นได้อย่างเป็นทางการ ซึ่งเธอก็ได้ใช้ความรู้และความสามารถที่เธอมีพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

  4. มีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง

  กว่าที่ "เซนติเมตร" จะมาโลดแล่นในวงการแฟชั่นสไตลิสต์ได้นั้น ต้องใช้ทั้งความพยายาม ความสามารถ บวกกับพรสวรรค์ของเธอ จนมีผลงานเป็นที่รู้จักของคนไทย เธอทำงานสไตลิสต์เป็นหลัก นอกจากนั้นก็มีทำแบรนด์เสื้อผ้า Meta Studio รวมไปถีงพิธีกรรายการล้นตู้ ที่หลายๆ คนรู้จักเธอจากรายการนี้ เรียกได้ว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ   

  5. แฟชั่นสไตล์ "เซนติเมตร"

  การทำงานในวงการแฟชั่นของเซนติเมตร เธอก็มีสไตล์การแต่งตัวอย่างชัดเจน แต่งตัวจัดจ้าน ทันสมัย แต่ก็ดูเรียบโก้ไปพร้อมๆ กัน เรารวบรวมแฟชั่นของเธอมาให้แฟนๆ ได้ชมกันค่ะ

  6. บทบาทพิธีกร "ล้นตู้"

  สำหรับอีกหนึ่งบทบาทหน้าที่ในวงการ เธอมีโอกาสได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการ "ล้นตู้" ซึ่งเป็นรายการที่นำเสนอเคล็ดลับการแต่งตัวแบบมิกซ์แอนด์แมตช์ วิธีการเลือกช็อปปิ้งเสื้อผ้าสวยหรู ดูดี ทันสมัยในงบอันจำกัด ไม่ต้องแพงก็สวยได้ ซึ่งเซนติเมตรก็ทำบทบาทสไตลิสต์ของเธอได้เป็นอย่างดี

  7. เพื่อนร่วมรายการ แจ้งข่าวร้าย!

  มีรายงานข่าวว่า เซนติเมตรและทีมงาน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่บริเวณถนนคันคลองชลประทานเชียงใหม่ 700 ปี ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ของคืนวันที่ 2 มกราคม 2562 

  ล่าสุด...มีความคืบหน้า เจนนี่ ปาหนัน พิธีกรชื่อดัง และร่วมทำรายการ "ล้นตู้" กับ เซนติเมตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

  "ขออนุญาตแจ้งนะคะ เซนติเมตรเสียชีวิตแล้วตั้งแต่เวลาประมาณ 05.30 น. ค่ะ"

  ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก.


  ที่มาภาพ : centimetre

  อ่านข่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซนติเมตรเสียชีวิตพิธีกรรายการล้นตู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์