ไลฟ์สไตล์
100 year

He counterfeits money.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย3 ธ.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

Counter เคานเทอะ ใช้เติมหน้าคำ “สื่อถึง” “ตรงกันข้าม” “โต้ตอบ” “แย้ง” “ทวน” “ต้าน” “ค้าน” “ถ่วง” “คาน” อย่าง counter-charge คือ “การฟ้องแย้ง” counter-revolution “การปฏิวัติซ้อน” counter-attack “การตีโต้”

ครูคนหนึ่งมีความคิดพิเรนทร์แต่งตัวแผลงๆ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับนักเรียน แต่นักเรียนชอบ ในที่ประชุมครูใหญ่พูดว่า We must try to counteract Rosemary’s influence on our students. เราต้องพยายามขัดขวางลบล้างอิทธิพลของโรสแมรี่ที่มีต่อนักเรียนของเรา

หลายประเทศผู้คนยังใช้เวทมนตร์คาถาเพื่อทำร้ายผู้อื่น พวกมดถ่อหมอผีจึงต้องสร้าง countercharm “ของศักดิ์สิทธิ์ที่มีไว้ต่อต้านกับเวทมนตร์คาถาของคนอื่น” โดยปกติเข็มนาฬิกาจะหมุนจากซ้ายไปขวา แต่คำสั่งของผู้ช่วยผู้บังคับหมวดสั่งให้นักเรียนนายร้อยใหม่เดินแบบ counter-clockwise คือ “วิ่งทวนเข็มนาฬิกา” หรือ “วิ่งจากขวาไปซ้าย”

“ของปลอม” “ของเก๊” ก็ใช้ counterfeit เป็นคำนาม คำกริยา หรือคำคุณศัพท์ก็ได้จอห์นเอาเหรียญมาให้ ผมหยิบดูแล้วก็บอกว่า This is a counterfeit coin. นี่เป็นเหรียญเก๊นะรอนด้าแนะนำแฟนคนใหม่ให้คุณพ่อคุณแม่รู้จักพร้อมทั้งพูดว่า พ่อคะ แม่ขา ต่อไปนี้เราสบายแล้ว ว่าที่ลูกเขยที่หนูหามาให้พ่อแม่คนนี้ He counterfeits money. เขาผลิตเงินปลอมค่ะ

พอจะให้ไปออกตลาดที่สาธารณรัฐอูกันดา ปีเตอร์บอกกับท่านประธานว่า ผมไปไม่ไหวดอกครับ ช่วงนี้ผมป่วย ท่านประธานบอกว่า I know you counterfeited sickness. ผมรู้นะว่าคุณแกล้งป่วย.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของปลอมcounterfeit แปลว่าคำศัพท์ภาษาอังกฤษเปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:34 น.