สุดอลังการเทศกาลไฟคริสต์มาส 5 จุดเช็คอินย่านราชประสงค์

ข่าว

สุดอลังการเทศกาลไฟคริสต์มาส 5 จุดเช็คอินย่านราชประสงค์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 06:05 น.

บันทึก

เหนื่อยหนักกันมาทั้งปี ถึงเวลาปล่อยใจให้เพลิดเพลินไปกับไฟประดับย่านราชประสงค์ สีสันบรรยากาศแห่งความสุขของการเฉลิมฉลอง "คริสต์มาส" เพื่อส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับ "ปีใหม่" ที่กำลังจะมาถึงนี้เสียที

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้ไปร่วมพิธีเปิดไฟประดับสุดอลังการนี้ บอกเลยว่าพื้นที่ราชประสงค์แห่งนี้ล้วนแต่สว่างไสวระยิบระยับเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเบิกบานใจ และเราจะอาสาพาคุณไปชมบรรยากาศความสวยงามของการประดับไฟนี้กัน 

ราชประสงค์ บางกอก ดาวน์ทาวน์ ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คระดับพรีเมียมด้านการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศไทย ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เชิญชวนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันในงาน “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019” รวมพลังผู้ประกอบการ ผู้บริหาร ผู้นำทางธุรกิจในย่านมากที่สุด ผนึกกำลังร่วมกันเปิดไฟประดับสุดอลังการพร้อมกันทั้ง 14 อาคารทั่วย่านฯ

ย่านราชประสงค์ ถือเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นเป้าหมายด้านการท่องเที่ยวระดับโลก เป็น ‘Walkable District – ย่านนี้เพื่อคนเดิน’ เติมเต็มประสบการณ์การเดินทางให้สะดวกสบายและสมบูรณ์แบบด้วยราชประสงค์ วอล์ก (Ratchaprasong Walk) หรือ R-Walk มอบชีวิตไร้รอยต่อผ่านโครงข่ายทางเดินเชื่อมต่ออาคารรวม 18 อาคาร ทำให้คนสามารถเดินทางได้ไกลและเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ในย่านได้มากขึ้น ก่อให้เกิดการขับเคลื่อนทางธุรกิจ การท่องเที่ยว กิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ มากมาย รองรับความต้องการของทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว รวมถึงการเป็นที่สุดของไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น และศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่อย่างครบวงจร 

ไฟประดับตกแต่งครอบคลุมทุกอาคารทั่วย่านราชประสงค์ ครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง ช็อป ชิม เที่ยว พักผ่อน และทำงาน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การเข้ามาสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิตและการท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกต้องการ
มาเยือนมากที่สุด อาทิ

1. แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด

สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง ด้วยการสร้างสีสันแห่งความสุขให้กับย่านราชประสงค์ โดยจับมือกับ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) จัดกิจกรรม “Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” การแสดง แสง สี เสียง ด้วยเทคนิคพิเศษสุดตระการตา บนตึกสูง 60 ชั้น

2. ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า

จับมือกับ Rabbit Card และ Rabbit Line Pay จัดการแสดงโชว์ไฟประดับ ทั้งแสง สี เสียง ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจ พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการมอบของขวัญและความสุขแบบไม่รู้จบผ่านการเนรมิตหมู่บ้านกระต่ายแสนน่ารัก “Amarin Villa de Rabbit at Ratchaprasong” ที่รอมอบของขวัญสุดพิเศษและกิจกรรมสร้างความสุข

3. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

จัดเต็มการแสดงอันงดงามของพลุ 360 องศา สุดยิ่งใหญ่อลังการกว่าที่ผ่านมา พร้อมเปิดไฟตกแต่งต้นคริสต์มาสภายใต้งาน “Light up Christmas Tree Celebration 2018” ทั้งยังเนรมิตดินแดนแห่งความสุขด้วยคอนเซปต์ “wOrld Of Happiness @CentralwOrld” พบกับการตกแต่งด้วยไอคอนนิกแบรนด์ระดับโลกอย่างสไมลีย์ (SMILEY) รวมถึง “ม้าหมุนคริสตัลขนาดยักษ์กลางแจ้ง” ด้วยความสูงกว่า 13 เมตร ประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้มากกว่า 4 ล้านเม็ด ครั้งแรกในเมืองไทย

4. เกษรวิลเลจ

จัดแคมเปญ “Gaysorn Christmas Village” โดดเด่นด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ใจกลางวิลเลจ ให้ได้แชะภาพกันเพลินๆ แล้วเดินช็อปของขวัญและกินดื่มในบรรยากาศสวนหลังบ้านใน “Gaysorn Christmas Courtyard” บริเวณ Gaysorn Cocoon Dropoff บริเวณชั้น 1 ฝั่ง Gaysorn Centre

5. โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

เปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส และจัดประกวดการตกแต่งต้นคริสต์มาสเพื่อการกุศล ครั้งที่ 11 โดยรายได้จากการจัดงานจะนำไปสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์