คำที่เกี่ยวกับ what

ข่าว

  คำที่เกี่ยวกับ what

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   6 พ.ย. 2561 05:01 น.

   John carried cases and what not. ประโยคนี้สื่อถึง จอห์นหิ้วหีบและอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ฝรั่งชอบใช้วลี and what not สื่อถึง “และอะไรต่อมิอะไร” ผู้อ่านท่านจะพูดอะไรบางอย่างแล้วก็ลืม ก็มักจะใช้ what เข้ามาช่วย I have seen what’s his name. ผมได้พบกับเขาแต่ก็ลืมชื่อไปเสียแล้ว เจอหน้ากันเมื่อวันก่อน เลสลี (Leslie) บอกกับภรรยาว่า I’ve bought our daughter what-d’ ye-call-it. ผมซื้ออะไรบางอย่าง (ซึ่งลืมชื่อไปแล้วว่าเป็นอะไร) มาให้ลูกสาวของเรา

   What-d’ ye-call-it = what-you-may-call-it

   What? สื่อถึง “อะไรนะ” What a beast he is! “เขาเป็นสัตว์เดรัจฉานอะไรเช่นนี้” What a fool you are! “แกมันช่างโง่แท้ๆ” What an idea! “ความคิดอะไรเช่นนั้น” What impudence! “ทะลึ่งพิลึก” What price glory! “ความรุ่งเรืองนั้นมีโทษเพียงไหน”

   ถ้าผู้อ่านท่านที่เคารพต้องการจะสื่อว่า “ผมทำเท่าที่ผมเห็นว่าดีที่สุดแล้ว” ก็อาจจะพูดว่า I did what I thought best. บางประโยคก็อาจจะดูแปลก เช่น I know what’s what. “ฉันรู้ว่าอะไรเป็นอะไรดอกน่ะ”

   “ฉันจะบอกอะไรเธอสักอย่างหนึ่งนะ” I’ll tell you what. ถ้าต้องการจะสื่อว่า “แล้วยังไงล่ะ” ก็จะใช้ว่า What of it? What next? “อะไรอีกเล่า” There is no chance whatever. “ไม่มีโอกาสใดเลย” ผมจะขอพบนักโทษชายที่ชื่อ ดร.สก็อต เจ้าหน้าที่เรือนจำบอกว่า Dr. Scott was not permitted to see anyone whatever. ดร.สก็อตไม่ได้รับอนุญาตให้เจอใครทั้งสิ้น.

   นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Whatคำที่เกี่ยวกับ whatสอนภาษาอังกฤษเปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์