ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เฉลิมฉลอง 150 ปี มิตรภาพของ2ราชอาณาจักร ไทย-เบลเยียม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE


  BTS ตกแต่งขบวนรถไฟฟ้าฉลองอายุครบ 60 ปีการ์ตูน “สเมิร์ฟ”

  เนื่องในโอกาสการฉลองความสัมพันธ์ ไทย-เบลเยียม ครบรอบ 150 ปี มูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ ได้จัดงาน “เฉลิมฉลอง 150 ปี มิตรภาพของราชอาณาจักรไทยและราชอาณาจักรเบลเยียม” เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างราชอาณาจักรและราชวงศ์ของทั้งสองประเทศ โดยทางมูลนิธิฯ ได้กราบทูลเชิญเจ้าหญิงเลอาแห่งเบลเยียม เสด็จมาร่วมงานฉลองต่างๆ รวมทั้งงาน “Thailand-Belgium 150 Years BTS Skytrains” ซึ่งบีทีเอสได้ตกแต่งขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) ขบวนพิเศษเป็นตัว “สเมิร์ฟ” (Smurfs) ตัวการ์ตูนชื่อดังของประเทศเบลเยียม ที่สร้างสรรค์โดย Peyo ศิลปินชื่อดังชาวเบลเยียม เป็นการร่วมฉลองอายุครบ 60 ปีของตัวการ์ตูน Smurfs

  นายอาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการและกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส กล่าวว่า บีทีเอสได้ร่วมฉลองความสัมพันธ์ ไทย-เบลเยียม ครบรอบ 150 ปี ด้วยการตกแต่งรถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนพิเศษเป็นตัวการ์ตูนสีฟ้า “Smurfs” ตัวการ์ตูนชื่อดังของประเทศเบลเยียม ที่สร้างสรรค์โดย Peyo ศิลปินชื่อดังชาวเบลเยียม เพื่อร่วมฉลองอายุครบ 60 ปีของตัวการ์ตูน Smurfs ด้วย และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ทราบถึงความสัมพันธ์ระหว่างราชอาณาจักรไทย และราชอาณาจักรเบลเยียม รวมไปถึงราชวงศ์ไทยและราชวงศ์เบลเยียมที่มีความสัมพันธ์มาแน่นแฟ้นยาวนานเป็นเวลาถึง 150 ปี

  การจัดงานในครั้งนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ประชาชนคนไทยและชาวเบลเยียมรวมไปถึงชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยทุกคน จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แห่งการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 150 ปี ไทย-เบลเยียม อันจะส่งผลต่อการสานต่อมิตรไมตรีระหว่างสองประเทศให้เพิ่มพูนและแนบแน่นตราบนานเท่านาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทย-เบลเยียมความสัมพันธ์ครบรอบ 150 ปีรถไฟฟ้าสเมิร์ฟ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:30 น.