ไลฟ์สไตล์
100 year

ความทรงจำสุดแสนประทับใจ จากลูกถึงแม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอ เพื่อสานสัมพันธ์ให้คู่แม่ลูกและทุกครอบครัวได้มีห้วงเวลาแสนอบอุ่นร่วมกัน พร้อมเก็บภาพความทรงจำอันตราตรึงใจไม่มีที่สิ้นสุด ในโอกาสวันแม่ที่กำลังจะมาถึง ห้างเซ็นทรัล และ เซน นำโดย ปิยวรรณ ลีละสมภพ จึงจัดกิจกรรมพิเศษ “Central / ZEN Mother’s Day” ภายใต้คอนเซปต์ “THE MOMENT” ถ่ายทอดผ่าน 3 กิจกรรมสุดประทับใจ ได้แก่ TO GIVE ร้อยมาลัยมะลิ ของขวัญจากใจชิ้นเดียวในโลก, TO LOVE แชร์ภาพประทับใจขึ้นจอ “UHD 4K” กลางห้าง, TO SHARE เวิร์กช็อปกับเชฟคนดัง พร้อมโปรโมชันพิเศษลดสูงสุด 30% รวมถึงมีสิทธิ์ควงแม่เที่ยวมาเก๊าฟรี และอื่นๆ อีกมากมาย ระหว่างวันที่ 3-15 ส.ค.นี้

เกรซ มหาดำรงค์กุล และลูกสาว
เกรซ มหาดำรงค์กุล และลูกสาว

เหล่าแม่ลูกคนดังที่มาร่วมถ่ายทอดความรัก และแชร์ความผูกพันที่แม่มีให้กับลูก เริ่มจาก เกรซ มหาดำรงค์กุล เล่าว่า ในฐานะของความเป็นลูกเกรซจะรักคุณแม่มาก คำสอนของคุณแม่ที่คอยสอนเกรซตั้งแต่เป็นเด็กยังคงจดจำได้และนำมาใช้ในชีวิตทุกวันนี้ พอเกรซมาอยู่ในฐานะแม่บ้าง ก็นำคำสอนของแม่มาใช้กับลูกๆ ในความเป็นแม่เกรซก็อยากเห็นลูกเติบโตอย่างมีคุณภาพ ทั้งเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิตในสังคม ช่วยเหลือตัวเองได้และมีน้ำใจต่อคนอื่นๆด้วย

ครอบครัว “เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต”
ครอบครัว “เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต”

ด้าน อุ๊-เจนนิส โสภณพนิช ยังพิชิต บอกว่า หากย้อนกลับไปตอนอุ๊ยังเด็ก รู้สึกเลยว่าคุณแม่รักลูกมาก จะคอยสอนในเรื่องต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะการพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด รวมถึงช่วยเหลือคนอื่นเมื่อมีโอกาส เป็นคำสอนที่ติดตัวอุ๊มา และถ่ายทอดสู่ลูกๆ จะสอนให้ลูกช่วยเหลือตัวเองได้ตามวัยของเขา เช่น อาบน้ำเอง ทำอาหารเมนูง่ายๆ เช่น ไข่เจียว จากนั้นก็เริ่มเป็นเมนูที่ยากขึ้นอย่างแกงจืด อุ๊จะสอนตั้งแต่การปลูกผัก การเก็บ การล้าง และปรุง เมื่อทำเสร็จเขาก็จะดีใจทานกันอย่างอร่อย และแบ่งให้คนในครอบครัวด้วยค่ะ

“น้องหนุน-หัทยา วงษ์กระจ่าง”
“น้องหนุน-หัทยา วงษ์กระจ่าง”

ปิดท้ายด้วย เปิ้ล-หัทยา วงษ์กระจ่าง เผยว่ามีลูกสาวฝาแฝดคือ น้องหนุน และ น้องหนัง ปกติจะไปไหนด้วยกันตลอด ความประทับใจต่อลูกทั้งสองนั้นแบ่งออกเป็นแต่ละช่วงวัย ตอนเล็กๆมีเรื่องที่คล้ายกันแบบน่าแปลกใจ เช่น หิวพร้อมกัน หรืออีกคนบ่นปวดท้อง ซักพักอีกคนก็จะบอกว่ารู้สึกปวดไปด้วย พอเริ่มโตขึ้นทั้งสองเริ่มมีความต่าง น้องหนุนจะนิ่งๆ น้องหนังจะคุยเก่ง ด้าน น้องหนุน-ศุภรา เล่าว่า หนูประทับใจในตัวคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นคนที่เก่ง ทำงานทุกวันแต่ก็ยังแบ่งเวลาให้ลูกๆได้เสมอ แม่เป็นทุกอย่าง ทั้งเพื่อน ที่ปรึกษา ดูแลลูกๆ คอยรับฟังและช่วยแก้ปัญหา ที่สำคัญคุณแม่จะสอนเสมอในเรื่อง Mindset ให้เชื่อมั่นในตัวเอง ถ้าเราตั้งใจ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแม่เซ็นทรัลCentral / ZEN Mother’s DayTHE MOMENTสินค้าลดราคา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 02:28 น.