3 ทีมเด็กไทยสุดเจ๋ง ร่วมเที่ยวไต้หวันฟรี 15 วัน

ข่าว

3 ทีมเด็กไทยสุดเจ๋ง ร่วมเที่ยวไต้หวันฟรี 15 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 12:09 น.

เปิดตัวทีมชนะเลิศไปแล้ว กับโครงการเยาวชนไทยท่องไต้หวัน ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชน นักศึกษาเป็นอย่างมาก พี่แคมปัสดีใจด้วยกับทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 3 ทีม จะได้เดินทางไปยังไต้หวัน เพื่อเข้าร่วมโปรแกรม "เยาวชนไทยท่องไต้หวัน" เป็นระยะเวลา 15 วัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ได้แก่ 1.Thaivellers จำนวนสมาชิก 4 คน 2.Talk a bit Eat a lot จำนวนสมาชิก 2 คน 3.Dakorn จำนวนสมาชิก 4 คน ในการแข่งขันช่วงที่ 2 ทั้ง 3 ทีมจะมีกำหนดการเยือนไต้หวัน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2561 เพื่อลุ้นรับทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท พร้อมใบประกาศนียบัตร "ผู้ชนะเลิศการแข่งขันโปรแกรมเยาวชนไทยท่องไต้หวัน" 

ดร.ถง เจิ้น หยวน ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย ระบุว่า ขอขอบคุณนักธุรกิจชาวไต้หวันในไทยและรัฐบาลท้องถิ่นของไต้หวันเป็นอย่างยิ่ง ที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนทุนการศึกษา อำนวยความสะดวก ประสานงานเรื่องตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พัก ตั๋วเดินทางรถไฟความเร็วสูง อินเทอร์เน็ต และไกด์นำเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แก่นักศึกษาที่จะเดินทางเยือนไต้หวันทั้ง 10 คน เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านวัฒนธรรม และสัมผัสวิถีชีวิตในไต้หวัน อีกทั้งยังได้นำเสนอไต้หวันในมุมมองของเยาวชนรุ่นใหม่ให้ชาวไทยได้ชื่นชม ทั้งธรรมชาติ ภูมิทัศน์ ประเพณีท้องถิ่น และจุดเด่นของเทศกาลต่างๆ ในไต้หวัน 

โดย "กิจชรัตน์ นทีธำรงสุทธิ์" ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้ร่วมแบ่งปันข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อาหารที่ห้ามพลาด และของฝากอันเลื่องชื่อของไต้หวัน อีกทั้งยังแบ่งปันประสบการณ์การเยือนไต้หวัน ที่ประกอบด้วยเมืองไทเป นิวไทเป จีหลง ไถจง ฮวาเหลียน หนานโถว เจียอี้ ไถหนาน ไถตง เกาสงและผิงตง ให้แก่นักศึกษาที่จะเดินทางเยือนไต้หวันทั้ง 3 ทีม และให้คำแนะนำนักศึกษาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการเยือนไต้หวันครั้งนี้ ร่วมส่งต่อคนไทยได้สัมผัสถึงความอบอุ่นและความเป็นมิตรของชาวไต้หวัน 

สำหรับการแข่งขันรอบที่ 2 ทางสำนักงานฯ จะทำการอัพโหลดวิดีโอคลิป ที่ทางผู้ร่วมสมัครส่งมาบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Taiwan Thailand Fans และ Taiwan Thailand Fans Thai ทีมชนะเลิศจากโปรแกรมเยาวชนไทยท่องไต้หวัน จะได้รับทุนการศึกษาเป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท พร้อมใบประกาศนียบัตร "ผู้ชนะเลิศการแข่งขันโปรแกรมเยาวชนไทยท่องไต้หวัน" ทั้งนี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันกดไลค์ กดแชร์ วิดีโอคลิปที่ท่านชื่นชอบ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ของเด็กไทยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์