จู่ๆ ก็มาขอเป็นกิ๊ก ทั้งที่ผู้หญิงไม่เล่นด้วย

ข่าว

จู่ๆ ก็มาขอเป็นกิ๊ก ทั้งที่ผู้หญิงไม่เล่นด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2561 05:01 น.

คุณเคยเจอ “คนที่คิดไปเองเรื่องรักๆใคร่ๆ” บ้างไหม? ทันใดนั้นก็มีคนถามขึ้นว่า “เรื่องที่คิดไปเอง” คือเรื่องมโนขึ้นมาใช่เปล่า? หากเรื่อง “มโน” แปลว่า คิดไปเองคนเดียวละก็? ใช่แล้วล่ะ ซึ่งอย่าบอกนะว่า ไม่เคยเจอ เพราะคนสมัยนี้ “มโน” กันเยอะเหลือเกิน

เมื่อเร็วๆนี้ เพื่อนสาวเล่าให้ฟังว่าเธอรู้จักกับชายคนหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ด้วยเหตุที่ได้เจอกันบ่อยๆ จึงทักทายกันเพราะมีอัธยาศัยดีด้วยกันทั้งคู่

แถมยังเป็นโสดคล้ายๆกัน แต่ต่างฝ่ายไม่ได้อาศัยอยู่บ้านคนเดียวนะ เพราะฝ่ายหญิงก็มีน้องจากต่างจังหวัดมาขออยู่ด้วย ส่วนบ้านฝ่ายชายก็มีแม่ของเค้า

และแล้วความไม่ธรรมดาก็เกิดขึ้น เมื่อเธอสังเกตฝ่ายชายมักเข้ามาให้ความช่วยเหลือเธอบ่อยครั้ง เช่น เมื่อไหร่ที่ฝนตกหนัก แล้วบ้านของเธอเกิดไฟดับขึ้นมากะทันหัน

เค้าจะกุลีกุจอรีบเดินมาที่บ้านของเธอเพื่อช่วยให้ไฟฟ้ากลับมาใช้ได้เหมือนเดิม แถม วันก่อนน้องของเธอซื้อของมาเยอะจึงต้องเรียกแท็กซี่กลับบ้าน พอเค้าเห็นว่า น้องของเธอถือของที่ซื้อมา แต่ขนเข้าบ้านไม่หมดพร้อมกันทีเดียว เค้าก็เข้ามาช่วยน้องของเธอขนของลงจากรถเพื่อเอาเข้าบ้านให้

.....ฟังดูแล้วช่างเป็นความสัมพันธ์ที่ดีของสองบ้านนี้เนอะ

แต่จู่ๆวันหนึ่ง ฝ่ายชายได้ขอเป็นเพื่อนกับเธอทางไลน์โดยบอกว่า เผื่อเธอหรือคนในบ้านของเธออยากให้เค้าช่วยจะได้ไปช่วยได้ทันที ซึ่งฝ่ายหญิงก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะคิดเพียงว่า เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันก็ดีเหมือนกัน ทั้งสองบ้านจะได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกันและกัน โอ้ยช่างเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ เอ้า เพราะคนที่ได้เพื่อนบ้านที่ดีนั้น เหมือนมีพันธมิตรอยู่ใกล้ตัว แล้วจะไม่ดีตรงไหนล่ะ ชิมิ

ต่อมา เค้าก็ไลน์มาหาเธอ โดยบอกเธอว่ามันเป็นสิ่งที่ขอยากจังเลยครับ......ฟังแล้วใครไม่งงบ้าง? เธอก็ถามเค้ากลับไปว่า ขออะไรหรือคะ ที่ว่าขอยากน่ะ? ทันใดนั้นเค้าก็เฉลยให้เธอฟังว่า ผมอยากขอมีอะไรกับคุณน่ะสิครับ.......ห๊า ขออยากจะมีอะไรด้วยเลยรึ? อู้หู ฟังแล้วทำให้ผู้หญิงไม่อยากเชื่อเลยว่า อีตาเพื่อนบ้านที่รู้จักกันได้ไม่เท่าไหร่เนี่ยนะ อยากจะขอมีความสัมพันธ์กับเธอ? แถมเค้ายังบอกอีกว่า ผมรู้นะว่าคุณก็อยากมีอะไรกับผมเหมือนกันแต่ไม่กล้าเริ่มก่อนใช่ม้า? น่ะ ยังมีหน้ามาบอกอย่างนี้อีก

ทีนี้ ฝ่ายหญิงเริ่มคิดแล้วว่ามัน (ชายข้างบ้าน) รู้ได้ไงว่าเธอเองก็อยากมีอะไรกับเค้า เพราะเอาเข้าจริง เธอไม่ได้มีความรู้สึกอย่างที่เค้า “มโน” ไปเองสักนิด เพียงแค่เธอรู้สึกว่า เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันก็พอแล้ว ไม่ได้คิดออกนอกลู่นอกทางแต่อย่างใด เพราะเค้าไม่ได้เป็นคนที่เธออยากมี “ความสัมพันธ์ทางกาย” ด้วยซะหน่อย ไอ้นี่ก็คิดไปไกลเชียวว่าเธอก็คิดแบบเดียวกัน โห......มันน่ากระทืบไหมเนี่ย

พอเธอหายตะลึงกับข้อความที่เค้าส่งมาทางไลน์ปุ๊บ เธอก็เขียนข้อความตอบกลับไปด้วยการต่อว่า เค้าว่า จะบ้าแล้วหรือไง? ทำไมถึงคิดขอมีความสัมพันธ์กับเธอ เพราะเราไม่ได้เป็นอะไรกันซะหน่อย (พูดอย่างกะว่า เธอเป็นคนใจง่ายอย่างงั้นแหละ..... สิ่งนี้เธอไม่ได้เขียนแต่คิดในใจ)

เค้าก็ตอบกลับมาว่า อ้าว......ก็เราเป็นกิ๊กกันไง? กิ๊กก็มีไว้เพื่อสิ่งนี้ไม่ใช่หรือ? โอ้โห.....ยิ่งผู้ชายคนนี้แสดงตัวตนที่แท้จริงว่าเป็น “พวกชอบคิดเอง เออเอง” หนำซ้ำยังคิดแบบปีศาจซะด้วย ยิ่งทำให้เธอโมโห และรู้สึกว่า เรื่องนี้จะไปกันใหญ่แล้ว เพราะเธอไม่ได้เป็นกิ๊กซะหน่อย

ที่สำคัญ ไอ้ผู้ชายบ้าแทนที่จะคบกันไปเรื่อยๆก่อน แล้วค่อยขอเป็น “แฟน” แต่อีตานี่รวบรัดขอเป็น “กิ๊ก” ซะงั้น แล้วคำว่า แฟน กับกิ๊กนั้นมีความสำคัญแตกต่างจากกันนะ

เธอจึงตอบข้อความทางไลน์ไปหาเค้าว่า เป็นไปไม่ได้ “ก็จะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อเธอไม่ได้คิดลึกซึ้งอะไรกับเค้า” ทางฝ่ายชายเริ่มโมโหงุ่นง่านที่ขอมีอะไรกับเธอแล้วไม่สำเร็จ

หลังจากนั้น เค้าก็ไม่มาช่วยเหลือที่บ้านเธออีกเลย แสดงว่าไอ้ที่มาช่วย และขยันมาเอาอกเอาใจเนี่ย มีอะไรซ่อนเร้นอยู่นั่นเอง เมื่อเค้าไม่ได้สิ่งที่ใจต้องการ เค้าก็ตีตัวออกห่าง

กรณีที่เกิดขึ้นนี้จึงอยากเตือนสาวๆทั้งหลายนะว่า ให้ระวังผู้ชายที่มาทำดีด้วย ทั้งที่ความจริงไม่ค่อยอยากเตือนแบบนี้ เพราะเหมือนจะมองโลกในแง่ร้ายเกินไป แต่คนที่มาทำดีกับคุณโดยไม่หวังผล “บนเตียง” ก็น่าจะมีอยู่ แต่ไม่รู้แหละ หากเจอใครวาดฝันอยากมีอะไรกับคุณ ทว่าฝ่ายหญิงไม่ได้ยินดีด้วยให้ทำดังนี้....

1.ปฏิเสธให้เด็ดขาดไปเลย อย่าทำอ้ำๆอึ้งๆ

ถ้าเจอพวกอยากมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคุณ แต่คุณไม่ได้คิดแบบเดียวกันละก็ ให้รีบปฏิเสธหรือบอกปัดไปเลยทันที ทำให้เค้ารู้ว่าคุณไม่เคยคิดเรื่อง “บนเตียง” อย่างที่เค้าคิดไปโน่นเพียงฝ่ายเดียวยิ่งดี และอย่ากลัวการบอกความจริง อย่าอ้ำๆอึ้งๆเหมือนคุณกลัวว่าเค้าจะไม่ช่วยเหลืออะไรคุณอีก เพราะคุณยิ่งเปิดทางให้เค้าเข้าใกล้คุณสิอาจพลาดท่าเสียทีได้นะ

2. รู้จักพึ่งพาตัวเอง ถ้าเค้าไม่มาช่วยอะไรคุณอีกก็ไม่ต้องสนใจ

ต่อไปนี้ไม่เห็นจำเป็นต้องไปพึ่งเค้าเลย คุณควรเป็นผู้หญิงที่สตรองถึงจะถูก.

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มถือปืนขู่เพื่อนบ้าน กล่าวหาวางยาเบื่อแมว
05:53

หนุ่มถือปืนขู่เพื่อนบ้าน กล่าวหาวางยาเบื่อแมว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์