หญิงใบ้ให้เลข รวมเรื่องมหัศจรรย์ เกจิดัง อาถรรพณ์ที่ถ้ำหลวง

ข่าว

  หญิงใบ้ให้เลข รวมเรื่องมหัศจรรย์ เกจิดัง อาถรรพณ์ที่ถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 06:09 น.

  กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ...หญิงใบ้ให้เลข ที่รวมเลขเด็ดมาจากทั่วประเทศ ครั้งนี้เป็นเรื่องราวสุดอาถรรพณ์ของ "ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน" จังหวัดเชียงราย

  สถานที่สุดลี้ลับที่ 13 ทีมบอลหมูป่าอะคาเดมี หายตัวไปอย่างลึกลับ ท่ามกลางแรงใจแรงเชียร์ของคนไทยทั่วประเทศ ที่ส่งให้ทีมค้นหาได้พบเจอตัวพวกเขาในเร็ววัน

  "หญิงใบ้" เองก็เช่นกัน แต่กระนั้นเราก็มาทำหน้าที่ตามเคย ในภารกิจที่ได้รับมอบหมาย เราขอเริ่มที่เรื่องราวของถ้ำหลวงกันก่อน

  พิกัด

  วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน มีเนื้อที่ประมาณ 8 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 5,000 ไร่

  วันที่เป็น...วนอุทยาน

  เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2529 กรมป่าไม้ ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยมีครอบคลุมหัวดอยนางนอน ซึ่งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

  ความยาว

  ถ้ำหลวงเป็นถ้ำหินปูนกึ่งแห้งขนาดใหญ่ มีความยาวรวมทั้งสิ้น 10,316 เมตร (สำรวจโดย SMCC, BEC, Unsworth ระหว่างปี พ.ศ. 2557–2559) ถือเป็นถ้ำที่มีความยาวมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย

  ความสูง

  ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาขนาดใหญ่หลายลูกติดต่อกัน มีความสูงโดยเฉลี่ย 779 เมตร และลาดชันมาทางทิศตะวันออก

  ระยะห่าง

  วนอุทยานแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวจังหวัดเชียงราย 60 กิโลเมตร และห่างจากอำเภอแม่สาย 8 กิโลเมตร

  อายุหิน

  บริเวณภายนอกของถ้ำ ประกอบไปด้วยชั้นหินปูน หมวดหินราชบุรี ที่เกิดอยู่ในยุคคาร์บอนิเฟอรัส ต่อยุคเพอร์เมียน ซึ่งมีช่วงอายุระหว่าง 345-230 ล้านปี หินที่พบมีทั้งหินปูน และหินอ่อน มีสีเทาถึงเทาดำ มีซากบรรพชีวิน สลับด้วยหินดินดานสีเทา

  เลข...ลับแล

  ปากทางเข้าถ้ำ สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 433 เมตร แนวโถงถ้ำมีโถงหลักเพียงโถงเดียว แต่เส้นทางคดเคี้ยว บางช่วงเดินเข้าถึงได้ง่าย บางช่วงมีเพดานต่ำ จนถึงเส้นทางเดินลำบาก มีความยาวรวม 759.76 เมตร และโถงแยกฝั่งตรงข้ามทางเดินเข้าถ้ำ มีความยาว 68.27 เมตร ซึ่งการสำรวจในครั้งนี้ สำรวจจนสิ้นสุดห้องลับแล เนื่องจากทางที่จะไปโถงอื่นๆ นั้นลำบากมาก

  วันที่...สำคัญ

  วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายรวม 13 คน ได้สูญหายไปในถ้ำหลวง จนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลาเกือบ 7 วัน ยังไม่พบเจอ ท่ามกลางการค้นหาอย่างเข้มข้น

  หลักฐาน

  หลักฐานเป็นจักรยานหลายคัน ที่จอดไว้บริเวณปากถ้ำ รวมทั้งสัมภาระและรองเท้าหลายชิ้นที่พบทิ้งไว้ในถ้ำ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตามหาโดยระดมความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

  เลข...เกจิบุญชุ่ม

  ครูบาบุญชุ่ม อายุ 54 ปี ถือเป็นพระเกจิ 4 แผ่นดิน โดยมีลูกศิษย์ ทั้งชาวไทย เมียนมา จีน และลาว แม้ปกติจะจำพรรษาอยู่วัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา แต่ทุกปีในการทำบุญคล้ายวันเกิดของท่านช่วงต้นเดือน ม.ค. จะเดินทางมาที่วัดพระครูบาบุญชุ่ม บ้านเวียงแก้ว ม.5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย นอกจากนั้น ทุกพรรษาจะปิดวาจานั่งวิปัสสนาในถ้ำตลอดทั้ง 3 เดือน และเคยจำพรรษาในถ้ำนานถึง 3 ปี 3 เดือน 3 วัน

  ทะเบียนรถนายกฯ

  ท่ามกลางความช่วยเหลือ ได้มีผู้คนเดินทางมาร่วมปฏิบัติการค้นหาจำนวนมาก ไม่ว่าจะผู้เชี่ยวชาญจากทุกภาคส่วน ผู้ใหญ่ในจังหวัด อย่างผู้ว่าฯ เชียงราย ที่ร่วมทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมไปถึงผู้ใหญ่หลายๆ คน ที่ห่วงใยสถานการณ์ เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกันหลายคน นายกรัฐมนตรี "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" ก็เดินทางไปด้วยเช่นกัน ตัวเลขที่น่าสนใจ คือ 3237 ซึ่งเป็นทะเบียนรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ "6กญ 3237" กรุงเทพมหานคร พาหนะที่นายกฯ ใช้เดินทางเข้าพื้นที่ 

  ทะเบียนครูบาบุญชุ่ม

  ขณะที่รถคันนี้ก็ถูกจับตาไม่น้อย เป็นรถพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระเกจิดังทางภาคเหนือ ที่เดินทางมายังถ้ำหลวง ในการทำพิธีช่วยเหลือนักเตะทีมหมูป่าทั้ง 13 คน โดยท่านใช้ยานพาหนะยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กย 9013 เชียงราย ว่ากันว่า เมื่อนำตัวเลขทั้งหมดมาบวกกัน จะได้ 13 ซึ่งตรงกับจำนวนผู้สูญหายพอดี

  โอ๊ย...หญิงใบ้ ขนลุกกับหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่าง ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับเรื่องราวของตัวเลขต่างๆ อย่างไรก็ตาม ก็ขอภาวนาให้เจอน้องๆ ทุกคนอย่างปลอดภัยในเร็ววันนี้ทีเถิด ถ้าเป็นได้วันนี้เลยก็ดี!!

  อ้อ..เมื่อคืนฝัน (ฝันรึเปล่าไม่รู้?) ผีหลอกหญิงใบ้จ้า ดีงามมีแค่เลข 3 ในฝัน ส่วนที่เหลือไปตีกันเอาเองนะจ๊ะ เฮงๆ รวยๆ จ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หญิงใบ้หวยเลขเด็ดหญิงใบ้ ไทยรัฐถ้ำหลวง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์