ไลฟ์สไตล์
100 year

แนะนักธุรกิจน้อมนำแนวคิด ศาสตร์พระราชา เป็นหลักบริหารธุรกิจเติบโตมั่งคั่งยั่งยืน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
24 พ.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล (กลาง) รับมอบเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา จากคณะผู้บริหารหลักสูตร อัลตร้า เวลท์ สุพร วัธนเวคิน, ปิยะมาน เตชะไพบูลย์, ชัชวาลย์ เจียรวนนท์, ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์.

ติดอาวุธทางปัญญาด้านการลง ทุนให้เหล่านักธุรกิจที่ไม่หยุดขวนขวายหาความรู้ มาจนครบถ้วนกระบวนความ อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป หลักสูตรอบรมการลงทุน เพื่อการบริหารความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนผ่านแนวคิดการลงทุนแบบมาสเตอร์ นำโดย ชัชวาลย์ เจียรวนนท์, ปิยะมาน เตชะไพบูลย์, สุพร วัธนเวคิน และ ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์ ปิดหลักสูตรการอบรมรุ่น 4 อย่างเต็มไปด้วยสาระความรู้ โดยเชิญ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นองค์ปาฐกในหัวข้อ “การเรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาทในหลวงรัชกาลที่ ๙” สร้างแรงบันดาลใจควบคู่กับการพัฒนาธุรกิจและก่อเกิดการเติบโตอย่างมั่งคั่ง มั่นคงและยั่งยืนบนพื้นฐานของการแบ่งปันความสุข พร้อมมอบเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา จำนวน 100,000 บาท ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เมื่อเร็วๆนี้

ดร.สุเมธ ได้แบ่งปันแนวคิดตามศาสตร์พระราชาว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงสอนพวกเราผ่านการทำให้ดูตลอดพระชนม์ชีพ สิ่งที่ในหลวงทรงสอนนั้น สามารถนำมาใช้ได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการค้าการลงทุน หรือแม้แต่การใช้ชีวิต การสอนของในหลวงนั้นทรงมี 3 หลัก พระองค์บอกผมว่า ให้มองทุกอย่างที่ฉันทำ เป็นการสอนปัจจุบัน จดทุกอย่างที่ฉันพูด เตือนเรื่องในอดีต เพื่อไม่ให้ทำผิดซ้ำและสรุปทุกอย่างที่ฉันคิด มองอนาคตเพื่อการพัฒนา

นอกจากนี้ ยังมี 3 คำสอนจากศาสตร์พระราชา คือ เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา ซึ่งสอดคล้องกับ 3 คำหลัก คือ พอประมาณ ด้วยการประเมินก่อนว่า เรามีพร้อมรึเปล่า ผ่านการวิเคราะห์ การพิจารณาภูมิสังคม ภูมิ คือ ภูมิศาสตร์ ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ, สังคม คือความเป็นอยู่ วัฒนธรรม มีเหตุมีผลเป็นเครื่องนำทางพิจารณาถึงความคุ้มค่าในการลงมือทำในการลงทุน เป็นการเข้าถึง และมีภูมิคุ้มกันต้องบริหารความเสี่ยงตลอดเวลา ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลก เรียนรู้ รอบรู้ รอบคอบ และที่สำคัญต้องไม่โกง เพื่อให้เกิดการพัฒนา เมื่อไรที่โกงความยั่งยืนจะไม่เกิดขึ้น การพัฒนาที่ดียังต้องมีความสมดุล มั่นคง และ ยั่งยืน บนพื้น ฐานของประโยชน์สุข เพราะท้ายที่สุดแล้วทุกคนต้อง การเพียงความสุข เท่านั้นเอง

พร้อมกันนี้ ประธานกรรมการหลัก สูตรฯ นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ได้กล่าว ปิดหลักสูตรว่า วันนี้อาจเป็นวันสุดท้ายของการอบรมหลักสูตร อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป รุ่น 4 แต่แท้จริงแล้ววันนี้ คือวันเริ่มต้นของการเดินทางไกลบนถนนแห่งการลงทุนที่มีความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ จากการอบรมเป็นอาวุธคู่กาย เพื่อมุ่งสู่ความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนบนพื้นฐานของความสุขแห่งการแบ่งปันถึงการอบรมจะจบ แต่ความรัก ความสนิทสัมพันธ์ยังไม่จบ เพราะพวกเรามีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นครอบครัว อัลตร้า เวลท์ เหมือนกัน... หลังจากนั้นเป็นงานปาร์ตี้ส่งท้ายปิดหลักสูตรการอบรม รุ่น 4 ในธีม “อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป แห่งสยามประเทศ” ซึ่งทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายย้อนสู่ยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ความรัก และความอบอุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาสตร์พระราชานักธุรกิจบริหารธุรกิจชัชวาลย์ เจียรวนนท์อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:22 น.