ไลฟ์สไตล์
100 year

ประสบการณ์ตรง BO Triumphs Kingdom เตือน! ดูดไขมัน เป๊ะปัง หรือ พังพินาศ ต้องเลือกให้ดี!

ข่าวประชาสัมพันธ์
18 มิ.ย. 2561 06:01 น.
SHARE

ถ้ายังจำสมัยที่เป็น โบ Triumphs Kingdom ใครที่รุ่นราวคราวเดียวกับโบ คงจำได้ว่าหุ่นเป๊ะเว่อร์... แต่เมื่อเวลาผ่านมาเป็น 10 ปี ทุกๆ อย่างก็เปลี่ยนไป...

สิ่งที่เกิดขึ้นกับโบ น่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงส่วนใหญ่คือ อายุมากขึ้น รูปร่างที่มีไขมันส่วนเกิน เนื้อตัวมันเผละ เอวหนา แต่ในที่สุดโบก็ทวงคืนเอวS กลับมาได้อีกครั้ง มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อมาก แต่มันเป็นไปได้ และโบสัมผัสความรู้สึกนี้มาด้วยตัวเองจริงๆ แต่กว่าจะกลับมาหุ่นดี มีเอวได้แบบนี้ ทุกอย่างมีที่มาที่ไปค่ะ

จุดเริ่มต้น “หุ่นพัง”

“เดิมโบเป็นคนที่ออกกำลังกายตลอด เป็นคนที่รักการออกกำลังกาย จนกระทั่งช่วงปีกว่าที่ผ่านมา ไม่สามารถออกกำลังกายได้เลย...เพราะไปตรวจเจอถุงน้ำบริเวณข้อสะโพก ทำให้การใช้ชีวิตของโบเปลี่ยนไป กิจวัตรประจำวันของโบหลายๆ อย่างไม่สามารถทำได้ รวมทั้งการออกกำลังกาย การปั่นจักรยาน การวิ่ง หรือแม้แต่โยคะ โบไม่สามารถทำได้เลย”

“คนเคยออกกำลังกายมาตลอด พอมาวันหนึ่งแค่ปั่นจักรยานยังทำไม่ได้ มันเฟลมาก และสำหรับโบ...ความคิดที่จะดูดไขมันเป็นเรื่องที่ไกลตัวมาก ไม่เคยอยู่ในหัว จนกระทั่งวิกฤติที่มันเกิดขึ้นกับร่างกายเรา ทำให้การใช้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไป โบไม่ได้ออกกำลังกายเลย แต่พฤติกรรมการกินยังเหมือนเดิม แต่เดินน้อยลง ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวตัวเองน้อยลง ไขมันก็เริ่มพอก เห็นชัดเจนที่สุด มาก่อนเพื่อนเลยคือช่วงเอว หนามาก หนาแบบเห็นได้ชัด ภายใน 1 ปี เราต้องเปลี่ยนไซส์กางเกง รู้ตัวเลยว่าต้องหาทางออกแล้ว อยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้ว!”

“ดูดไขมัน” ทางเลือกที่ไม่เคยคิดถึง

“ความคิดที่อยากจะดูดไขมันเริ่มเข้ามาในหัว แต่จากที่โบเคยดูคลิปดูดไขมันของหลายๆ ที่ ยอมรับเลยว่ากลัวมากๆ แต่ใจก็คิดว่าถ้าไม่ทำอะไรสักอย่าง คงกลับไปเป็น “โบ Triumphs Kingdom” ไม่ได้อีกแล้ว เพราะสัดส่วนรูปร่างโบ ณ เวลานั้น เรียกได้ว่า “สรีระล้มเหลว” แล้ว”

“หลังจากที่คุยกับคนที่เขาเคยมีประสบการณ์ดูดไขมัน ก็คิดว่าต้องจริงจังแล้วล่ะ โบก็ปรึกษากับคุณคิด (สามี) แล้วก็ตัดสินใจว่า จะเข้ามาปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อน ตรงนี้อยากเตือนผู้หญิงที่คิดจะดูดไขมันทุกคนนะคะ ถ้าอยากทำ...ทำได้ ทำแล้วเราดูดีขึ้น มั่นใจขึ้น ไม่ผิดค่ะ แต่ต้องเลือกสถานบริการที่เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย มีมาตรฐาน เลือกคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจริงๆ ถ้าเน้นแต่เลือกของถูก อันนี้ผิด เพราะพลาดพลั้งมา หมายถึงชีวิตของเรา!”

ถ้าจะทำในสิ่งที่ต้องเสี่ยงชีวิต ก็ต้องเลือกที่ๆ มั่นใจแล้ว

“Dermaster คือคำตอบ”

“เมื่อตัดสินใจแล้ว ก็ต้องเดินหน้า สิ่งแรกที่โบคิดคือที่ๆ เราจะไป ต้องเป็นที่ที่เรามั่นใจได้ ไว้วางใจได้ ต้องเป็นที่ที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในวงการของเรามาใช้บริการจริง เชื่อถือได้จริง ซึ่งสถานบริการที่โบเลือก ก็ได้มาตรฐานในทุกๆ เรื่อง วันที่มาปรึกษาคุณหมอ ก็ได้พบกับคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรง โดยคุณหมอได้แนะนำให้ทำ BodyTite ตัวโบเองพอรู้จักบ้างเพราะก็มีเพื่อนเคยทำพวก Vaser ซึ่งคล้ายๆ กัน แต่ตัวที่คุณหมอแนะนำโบ จะเป็นการดูดไขมันพร้อมกระชับ ทำให้หลังทำไม่มีปัญหาสัดส่วนหย่อนคล้อย ช่วยให้ผิวเนียนเรียบไปเลย เพราะโบจะกลัวเรื่องดูดไขมันแล้วเหี่ยวย้วย ช้ำเยอะ ช้ำนาน กลัวแผลจะใหญ่น่าเกลียด แต่คุณหมออธิบายได้เคลียร์ทุกข้อข้องใจเลย เรื่องแผลคุณหมอบอกว่าแผลจะเล็กนิดเดียวเท่านั้น ไม่เกินครึ่งเซ็นแน่นอน โบค่อนข้างว้าวนะ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัวขนาดที่เราคิดไว้ ทั้งนี้ควบคู่กับการดูแลตามแพทย์สั่ง และขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย”

วันที่ความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้งพร้อมหุ่นที่ดี

“การเตรียมตัวก่อนถึงวัน... ไปจนถึงวันนัด โบสบายๆ เลย ไม่เครียด แต่จะบอกว่าพอถึงตอนที่เข้าห้องผ่าตัด มีแว้บหนึ่งที่หันไปพูดกับคุณหมอว่า ไม่ทำแล้วได้ไหม... คือมันมีความกลัวกลับเข้ามา กลัวเจ็บ กลัวไม่ฟื้นขึ้นมา เพราะโบไปคิดถึงเคสที่เป็นข่าวน่ากลัวๆ ที่ไปทำกันตามคลินิกเถื่อน แต่พอสติกลับมา มองไปรอบห้องผ่าตัด คุณหมอ พยาบาล หมอดมยา ทุกอย่างมันทำให้สติเรากลับมาว่าที่ที่เราอยู่ไม่ใช่ที่แบบพวกนั้น ที่นี่ได้มาตรฐานทุกอย่าง เราไว้วางใจได้จริง”

“โบหันไปพูดกับคุณหมอที่ทำหน้าที่ดมยาให้ว่า ตื่นแล้วเจอกันนะ ลุย!”

“ทุกคนในห้องผ่าตัดให้ความมั่นใจกับเราดีมากๆ ก็โอเค ลุย เรามาขนาดนี้แล้ว ถอยไม่ได้แล้วล่ะ ก็ลุยไปเลย!”

“ในใจคิด มีหมอดมยา หรือที่เขาเรียกว่าวิสัญญีแพทย์อยู่ข้างๆ ก็อุ่นใจ มั่นใจ ฉันฟื้นขึ้นมาเจอสามีแน่นอน... โบสลบอยู่เกือบๆ 3 ชั่วโมง คือระยะเวลาที่คุณหมอทำการดูดไขมันตรงช่วงหน้าท้อง และต้นขาของโบ... พอตื่นขึ้นมานะ เชื่อไหมสิ่งแรกที่ทำคือ จับเอวตัวเองก่อนเลย คือแบบตกใจ มันหายไปเลยแบบ......ห๊ะ! ยังคิดว่าฝันไปเองหรือเปล่า นี่คิดไปเองหรือเปล่า รู้สึกว่ามันมีอะไรแบบนี้บนโลกใบนี้จริงๆ เหรอ มันเป็นไปได้จริงที่แค่เราหลับไปแล้วตื่นมาเราก็ผอม มีเอว คือแฮปปี้มากๆ ค่ะ”

ครั้งหนึ่งในชีวิต...นิยามของคำว่า “เจ็บ” สำหรับการดูดไขมัน

“ถามว่าเจ็บมากขนาดไหน? น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนอยากรู้ บอกก่อนว่าตอนแรกโบก็เข้าใจว่าต้องเจ็บมาก ต้องสาหัส ต้องทนไม่ได้ ต้องเหมือนโดนรุมซ้อม เหมือนโดนรถชนอย่างที่เพื่อนๆ ขู่มาตลอด แต่พอเรามาลองด้วยตัวเอง มันเป็นความรู้สึกที่ทนได้ เหมือนกับเวลาที่เราออกกำลังกายหนักๆ แล้วเจ็บกล้ามเนื้อเท่านั้นเองค่ะ”

“ส่วนตัวโบเป็นคนที่ขี้เจ็บมากๆ แต่ครั้งนี้เป็นความเจ็บที่ทนได้สบายๆ เอาจริงๆ โบเคยทำมาหลายอย่างนะ อย่างสมัยก่อนฮิตฉีดคาบ็อกซี่ ก็เคยมาแล้ว บอกได้เลยว่าอันนั้นคือทนไม่ได้ ทรมานมาก แบบอยากตายไปเลย นี่พูดแล้วยังจำความรู้สึกนั้นได้ มันเจ็บมากจริงๆ”

“หลังทำไม่ถึงอาทิตย์ โบเดินเหินได้ตามปกติ ออกไปทำงานได้แล้ว อาจจะยังมีบวมนิดๆ ใส่กางเกงยีนส์รัดๆ ยังไม่ได้ ก็เลือกใส่ชุดเดรสที่สบายๆ หน่อย แต่ตั้งใจไว้เลยว่า หายบวมทุกอย่าง แต่งตัวเต็มที่แน่นอน โบ Triumphs Kingdom คนเดิมต้องกลับมาค่ะ”

ประสบการณ์ดูดไขมันครั้งนี้ สิ่งที่ได้ไม่ใช่แค่หุ่นดีที่กลับคืนมา...

“สิ่งที่โบได้รับจากการตัดสินใจครั้งนี้ ไม่ใช่แค่หุ่นดีที่คืนกลับมา แต่เป็นมิตรภาพ ความเอาใจใส่ที่มีต่อกันของทีมแพทย์ พยาบาลและผู้เกี่ยวข้องในการดูดไขมันของโบครั้งนี้ ...คุณหมอทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม มืออาชีพมากจนโบไว้วางใจ วางชีวิตเราไว้ในมือเขาได้เลย พยาบาลดูแลอย่างดี เจ้าหน้าที่ไม่ได้อยากแต่จะขายของเรา แต่เขาเลือกแนะนำในสิ่งที่ดูจากความเหมาะสม และดูใจเราด้วย สิ่งที่ได้มันเลยกลายเป็นเหมือนโบได้ครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งที่เราสามารถคุยกันได้ แชร์ความรู้สึกกันได้ ทำให้โบรู้สึกอบอุ่น ตลอดการดูแลเหมือนอยู่บ้าน คือมันมากกว่าการไปนอนโรงพยาบาล แล้วมีหมอพยาบาลมาดูแล มันเป็นเหมือนแบบพี่ๆ น้องๆ ที่แบบเขาให้โบมากกว่าที่ขอ คือบางทีเรายังไม่ได้เรียกหรือขออะไรเลย เขาก็จัดการให้เราเรียบร้อยแล้ว”

“โบอยากฝากผู้หญิงทุกคนที่คิดจะดูดไขมัน คิดจะทำสวย จะทำศัลยกรรม คุณอยากทำ คุณทำได้ ไม่ผิดเลย เพราะเราทำเพื่อให้ตัวเราเองดูดี มั่นใจมากขึ้น แต่สิ่งที่ต้องคิดให้มากคือ คุณต้องเลือกสถานบริการที่ดีจริงๆ ได้มาตรฐานจริงๆ ที่คุณจะสามารถวางชีวิตคุณไว้ทั้งชีวิตได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบ Triumphs Kingdomดูดไขมันทำศัลยกรรมกินยาลดความอ้วนสถานบริการ

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:42 น.