ไลฟ์สไตล์
100 year

5 ไฮไลต์ดีไซเนอร์ทอยส์ ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โป 2018 ที่แรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 11:05 น.
SHARE

กำลังจะระเบิดขึ้นอีกครั้ง อีเวนต์ใหญ่ในเดือนพฤษาคมนี้ กับ Thailand Toy Expo 2018 (ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โป 2018) งานมหกรรมแสดงของเล่นนานาชาติ ปีที่ 6 จัดขึ้นพร้อมกองทัพของเล่นสายอาร์ตทอยส์จากทั่วทุกมุมโลก และอัพเดตสินค้าที่แรกของโลก อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดศิลปินชื่อดังแบบที่ไม่มีใครเคยทำ 

ภายในงานพบกับกลุ่มศิลปินนักออกแบบของเล่นระดับโลก กว่า 70 แบรนด์ดัง ทั้งจากอเมริกา ยุโรป และ เอเชีย ที่ขนเอาผลงาน Exclusive และ Limited Edition มาจัดแสดง และจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกก่อนใคร อีกทั้งโอกาสได้พบปะพูดคุยกับศิลปินกว่า 50 ชีวิตแบบใกล้ชิด อาทิเช่น Sven & Mark จาก COARSE, AMANDAVISELL, KENNY WONG, 9G, SHOKO NAKAZAWA, KONATSU, MAI NAGAMOTO, DAN, SHON, DEHARA YUKINORI และ UAMOU เป็นต้น

พร้อมกิจกรรมพิเศษต่างๆ ภายในงานมากมาย ซึ่งปีนี้ เป็นปีพิเศษ ที่ได้รับเกียรติจากต้นสังกัด Yu-Gi-Oh! หนึ่งในการ์ดเกมส์ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดในโลกขณะนี้ มาจัดการแข่งขัน Yu-Gi-Oh! OPEN TOURNAMENT THAILAND 2018 ที่งาน เข้าชมฟรี ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 3–6 พฤษภาคม 2561

เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ จิ๊บ พงศธร ธรรมวัฒนะ เจ้าพ่อของเล่นสายดีไซเนอร์ทอยส์คนแรกในประเทศไทย เผยของเล่น 5 ไฮไลต์ในงานสุดอลังการนี้ที่แรก

1. นักมวยไก่ชนเรืองแสง 

ชิ้นแรกที่ภูมิใจสุดๆ ก็คือ นักมวยไก่ชนเรืองแสง เป็นงาน JPX ร่วมกับ Coarse แบรนด์ของเล่นดีไซเนอร์ทอยส์สุดเจ๋งระดับโลก 

"ผลงานชิ้นนี้เป็นการเอานักมวยคาดเชือกและไก่ชนผลิตแบบลิมิเต็ดเพียง 250 ตัวเท่านั้น ถือเป็นซีรีส์ 2 รองจากควายสุดน่ารัก แรงบันดาลใจคราวนี้อยาก
สื่อและตั้งคำถามใหญ่ให้คนทั่วๆ ไป เวลาดูไก่ชนตีกันมันสนุกเหรอ? และหากสมมติวันหนึ่งไก่ชนตัวเท่าคุณแล้วมาสู้กับคุณใครจะชนะ เป็นงานที่เสียดสีหน่อย สะท้อนว่าเหมือนเป็นการทารุณสัตว์หรือเปล่า? อยากสื่อสารให้คนคิด ครั้งนี้เป็นซีรีส์สุดท้ายแล้วเป็นสิ่งที่น่าสะสมมากๆ

2. น้อง Toys มาสคอตของงาน Thailand Toy Expo 2018

อีกหนึ่งที่เป็นไฮไลต์ เป็นงานที่คนถามมาหลายปี คราวนี้ถึงเวลาที่เราต้องทำน้อง Toy ขี่ม้าก้านกล้วยออกมาซะที โดยคาแรกเตอร์ของเราอยากสื่อถึงความเป็นไทย ผ่านมุมมองศิลปินต่างประเทศที่ออกแบบออกมาสู่สายตาชาวโลก ผลิตแค่ 250 ตัวเท่านั้น 

3. ตัวเหี้ยกับเจี๊ยบเลียบด่วน

โปรเจกต์นี้อยากแนะนำ เป็นตัวเหี้ย ใช้คำนี้เลย แรงบันดาลใจด้วยความที่ว่าธรรมดาคนมักใช้คำนี้ในทางที่ผิด เพราะตัวเหี้ยที่เราใช้เป็นคำด่า พวกเขาไม่ได้ไปทำอะไรคุณเลย แต่เราเอามาเป็นคำด่าเอง เรารู้สึกว่ามันไม่แฟร์สำหรับสัตว์พวกนี้ ซึ่งคราวที่แล้วเราทำควายขึ้นมาก็เป็นคำที่คนใช้ด่าเหมือนกัน ที่นี้ตัวเหี้ยออกมาเราอยากให้คุณมองอีกหนึ่งมุมมองเลยเหมือนกับคำว่าควาย ผลงานชิ้นนี้แม้จะเป็นตัวเหี้ยแต่จะไม่เหี้ยอีกแล้ว เพราะคุณเห็นสิ่งน่ารัก และยิ่งมาบวกกับ อีเจี๊ยบเลียบด่วน เน็ตไอดอลทางโซเชียล ที่พอพูดถึงคำนี้เรามักจะนึกถึงเขา 2 อย่างมาผสมกันมันยิ่งน่ารักไปใหญ่จำนวนไม่มาก ที่ไทยแลนด์ทอยย์ที่เดียว 

4. ตุ๊กตามอลลี่

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่อยากแนะนำมากๆ คราวที่แล้วเราประสบความสำเร็จมากที่ทำตัว 'มอลลี่พนมมือ' คราวนี้เราก็อยากทำอะไรแปลกใหม่กับเขา ปีที่แล้วเรามีเคาเจอร์ของคนไทย ครั้งนี้ด้วยความที่จีน และฮ่องกงติดทะเล เราก็เลยเอาความเป็นตรงนี้มาทำคาแรกเตอร์ ซึ่งตัวนี้เฉพาะที่ไทย 450 ตัวเท่านั้น 6 นิ้ว ราคา 3,800 บาท

สุดท้าย เจ้าพ่อของเล่นสายดีไซเนอร์ทิ้งท้ายด้วยว่า ไฮไลต์สุดท้าย จะเป็นคาแรกเตอร์ใหม่ของ Thailand Toy Expo 2019 โดยเปิดตัวที่แรกที่เดียวในโลก ซึ่งอยากให้คนติดตามดู

"ครั้งนี้เราจัดงานเป็นครั้งที่ 6 ลงทุนไปหลายล้านมากๆ ทุกครั้งยิ่งใหญ่และแปลกใหม่ขึ้นกว่าเดิมเสมอๆ แม้จะขาดทุนทุกปี แต่สิ่งที่เราได้กลับมาก็คือชุบชีวิต และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ชอบของเล่น รักและทำของเล่นทั้งคนไทยและทั่วโลก ก็อยากให้มาชนกัน ทุกอย่างเพื่อนแฟนของเล่นทั่วโลกจริงๆ "

อ่านเพิ่ม : http://www.thailandtoyexpo.com/schedule-map

จิ๊บ พงศธร ธรรมวัฒนะ
จิ๊บ พงศธร ธรรมวัฒนะ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานของเล่น 2018Thailand Toy Expo 2018ไทยแลนด์ ทอย เอ็กซ์โปพงศธร ธรรมวัฒนะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 11:16 น.