ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนเด็กๆร่วมทำดี...ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2561 05:15 น.
SHARE

สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ชวนนักช็อปร่วม “ทำดี” ด้วยการแบ่งปันกับกิจกรรม “โรบินสันทำดี...ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู” ปี 3 นำของใช้จำเป็นสำหรับเด็กในสภาพดี ใช้งานได้ เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนและเด็กด้อยโอกาสในจังหวัดต่างๆ ที่โรบินสันตั้งอยู่ ทั้ง 46 สาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พ.ค.

อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้บริหารโรบินสัน เปิดเผยว่า เทศกาลเปิดเทอมปีนี้ โรบินสันขานรับนโยบายรัฐบาลเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายพ่อ-แม่ ผู้ปกครองผ่านแคมเปญ “ROBINSON SCHOOL BREAK” ด้วยการคัดสรรสินค้าคุณภาพที่จำเป็นสำหรับการเปิดภาคการศึกษาใหม่ในราคาสบายกระเป๋าแล้ว ยังเดินหน้าสานต่อปณิธาน “ทำดี” ด้วยการสร้างเครือข่ายแห่งการ “แบ่งปัน” เป็นปีที่ 3 ในกิจกรรม “โรบินสันทำดี...ปันของใช้ให้เพื่อนของหนู” โดยเชิญชวนนักช็อปร่วมแบ่งปัน “ของใช้จำเป็นสำหรับเด็กในสภาพดี ใช้งานได้” ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋านักเรียน รถเข็นเด็ก เปลเด็ก ของใช้เด็กอ่อน และของเล่นเสริมพัฒนาการ เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนและเด็กด้อยโอกาสในจังหวัดต่างๆที่โรบินสันตั้งอยู่ในช่วงเปิดเทอม โดยผู้ร่วมแบ่งปันของใช้สำหรับเด็กในกิจกรรมนี้ จะได้รับคะแนนเดอะวันการ์ด สูงสุด 800 คะแนน ตลอดแคมเปญ ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พ.ค.

คุณแม่ยุคใหม่ที่พร้อมปลูกฝังสร้างสังคมแห่งแบ่งปัน อย่าง คุณแม่แอน-ชัชนิต มุสิกไชย มหาคุณ บอกว่า เนื่องจากอเล็กซี่เป็นลูกบุญธรรมคนเดียว แอนก็จะเน้นสอนเรื่องการแบ่งปันกับลูกมากเป็นพิเศษ เพราะเขาจะคิดว่าของทุกอย่างที่พ่อ-แม่ ซื้อให้เป็นของเขา จะไม่รู้จักแบ่งปันให้กับคนอื่น เราจึงเริ่มให้เขารู้จักแบ่งปัน โดยทุกวันเกิดจะให้เขานำของไปบริจาคให้บ้านเด็กอ่อนพญาไทที่เขาเคยอยู่ ซึ่งพอหลังๆเขาโต เริ่มรู้ความ แอนก็จะให้เค้ามาช่วยตัดสินใจว่า จะนำของชิ้นไหนไปแบ่งปันให้พี่น้อง เพื่อนๆ แรกๆเขาก็ไม่ยอม แต่พอเราอธิบายด้วยเหตุผลเขาก็เข้าใจ อย่างวันนี้แอนก็ชวนเขาเลือกกระเป๋า รถเข็นเด็ก มาร่วมแบ่งปันให้กับน้องผู้ด้อยโอกาสที่โรบินสัน ซึ่งเขาดูมีความสุขมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรบินสันทำดี ปันของใช้ให้เพื่อนของหนูโรบินสันบริจาคของของใช้จำเป็นROBINSON SCHOOL BREAK

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 10:55 น.