ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดเทอมสร้างสรรค์ ทำทุกวันให้ไม่ธรรมดา

Advertorial
9 เม.ย. 2561 06:01 น.
SHARE

ปิดเทอมนี้ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะทำกิจกรรมอะไร ที่ไหน และอย่างไร ลองเข้าไปที่ www.happyschoolbreak.com หรือ www.ปิดเทอมสร้างสรรค์.com เว็บไซต์ที่ได้ทำการรวบรวมกิจกรรม และแหล่งเรียนรู้มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศให้ทุกคนได้ทำกันช่วงปิดเทอม และเราจะทำการเพิ่มกิจกรรมไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนทำให้ปิดเทอมนี้ไม่ธรรมดา

เมื่อเข้าไปที่เว็บไชต์ปิดเทอมสร้างสรรค์หน้าแรก เราจะเห็น 5 เมนูหลัก ประกอบด้วย หน้าแรก กิจกรรม แหล่งเรียนรู้ บทความ และเกี่ยวกับเรา

หน้าแรกนี้ทางเว็บไชต์ได้จำแนกกิจกรรม 4 แบบตามคุณลักษณะมาให้ผู้ใช้ได้ค้นหาง่ายขึ้น ประกอบด้วย 4 เมนูกิจกรรม คือ


1. เมนูตามหาฝัน เป็นเมนูลัดของคนที่ชื่นชอบกิจกรรมร้อง เต้น เล่นดนตรี ศิลปะ และกีฬา

2. เมนูแบ่งปันสังคม สำหรับคนที่อยากทำงานอาสาสมัคร แบ่งปันสังคม พื้นที่นี้ก็ได้รวบรวมกิจกรรมจิตอาสาเพื่อผู้อื่นๆ มาไว้

3. เมนูค้นหาตัวตน เป็นเมนูลัดสำหรับคนที่อยากฝึกงานในอาชีพที่ใช่ อยากทำงานมีรายได้พิเศษ ฝึกทักษะชีวิตเพื่อสร้างความแข็งแกร่งกับตัวเองมากดเข้าไปค้นหน้าที่เมนูนี้ได้เลย

4. เมนู สนุก ฝึกฝน เปิดโลกเรียนรู้ สำหรับคนที่ต้องการค้นหา พื้นที่และกิจกรรมที่จะทำให้เราได้เรียนรู้โลกได้กว้างขึ้น เพิ่มจินตนาการแห่งการเรียนรู้

หน้าแรกยังไม่หมดแค่นี้ สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไร เราได้นำกิจกรรมประจำสัปดาห์มาแสดงผลไว้ให้เป็นทางเลือกอีกด้วย รวมถึงตัวอย่างบทความที่น่าสนใจมาฝากกันไว้

หรือหากใครต้องการแบ่งปันหรือเรื่องราวดีๆ ที่ได้ไปทำกิจกรรมมาส่งเรื่องราวมาที่ เมนูพูดคุยกับเราได้ หรือหากใครจัดกิจกรรมอยากชวนเด็กและเยาวชนไปร่วมกิจกรรมก็สามารถนำส่งกิจกรรมมาให้เราช่วยเผยแพร่ได้

สำหรับใครที่อยากค้นหากิจกรรมกัน เราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานเว็บไซต์เพื่อค้นหากิจกรรมที่ใช่กันได้ที่หน้านี้

เมื่อเข้ามาถึง หน้ากิจกรรมจะทำการแสดงผลกิจกรรมที่มีทั้งหมดก่อน แต่ถ้าเราอยากเลือกกิจกรรมตามวันที่คำค้นหน้า หรือเลือกดูกิจกรรมตาม list วัน เดือน หรือ รูปภาพ ก็สามารถใส่รายละเอียดได้


ตัวอย่าง

เลือกกิจกรรมเดือนเมษายน กิจกรรมของทั้งเดือนก็จะขึ้นมาทั้งหมด และถ้าเรามีกิจกรรมที่ต้องการทำโดยเฉพาะ ก็สามารถใส่คำที่ต้องการค้นหาไปได้อีก เช่น เมื่อใส่คำว่า “ว่ายน้ำ” เราก็จะเจอกับกิจกรรมว่ายน้ำ เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่อยากดูกิจกรรมตามจังหวัด และวัยการศึกษา ก็สามารถติ๊ก เพื่อทำการกรองข้อมูลกิจกรรมที่เหมาะสมได้เลย เช่น เลือกสระแก้ว ประถมต้น ก็จะเจอกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังได้ทำการรวบรวมบทความที่น่าสนใจมาไว้อีก โดยมีบทความที่น่าสนใจ อาทิ ปิดเทอมสร้าง 100 กิจกรรมหรรษา ที่มาบอกเล่าว่าปิดเทอมนี้เราทำกิจกรรมอะไรกันได้บ้าง ซึ่งมีให้ทำกันถึง 100 กิจกรรมทีเดียว หรือใครอยากพาลูกเที่ยวก็ได้ มีบทความที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวตามภูมิภาคไว้ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดเทอมสร้างสรรค์กิจกรรมปิดเทอมเว็บไซต์แหล่งเรียนรู้

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 03:41 น.