ICT Movement 01/04/61

ข่าว

ICT Movement 01/04/61

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2561 05:22 น.

@ กร่อยไหมล่ะเจ้าคะ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เบรกเอี๊ยดคำสั่ง ม.44 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลและค่ายมือถือที่ประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ รอกันมากว่าปี...ก็ยังต้องรอต่อไป...

@ นายกรัฐมนตรี ให้เหตุผลว่า ยังไม่อยากตัดสินใจ เพราะต้องหามาตรการที่เหมาะสมมาดำเนินการ มีหลายเรื่องให้พิจารณา ตั้งแต่คำสั่งศาลปกครองชั้นต้นที่ตัดสินคดีเจ๊ติ๋มทีวีพูลไปก่อนหน้า ผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ การประมูลคลื่นในอนาคต ความเสียหายต่อภาครัฐ การเยียวยาภาคธุรกิจ ตลอดจนความรับผิดชอบของเอกชนเอง ที่เวลาลงทุนก็ต้องคำนึงถึงความเสี่ยง...

@ ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เสริมว่า นายกรัฐมนตรี ขอให้ไปรวบรวมข้อมูลจากหลายฝ่ายให้ครบถ้วน และนำกลับมาพิจารณาอีกครั้ง แต่ไม่ได้กำหนดว่าเมื่อใด บอกแค่ให้รีบ...

@ เป็นข่าวผลุบๆโผล่ๆ มาสักระยะ ล่าสุด ทีสเปซ ดิจิตอล ซึ่งบริษัท อเดลฟอส ของ ฐาปน และ ปณต สิริวัฒนภักดี ถือหุ้นอยู่ 100% ได้เข้าซื้อหุ้นใน ตลาดดอทคอม (TARAD.com) สัดส่วน 51% เป็นที่เรียบโร้ย...

@ ขณะที่ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง ตลาดดอทคอม เหลือสัดส่วนถือหุ้น 49% แต่ยังนั่งเป็นผู้บริหารเต็มเวลา ภายใต้ภารกิจขับเคลื่อนตลาดดอทคอมยุคใหม่ ให้กลายเป็นผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซครบวงจร...

@ ด้าน มารุต บูรณะเศรษฐกุล เอ็มดี ทีสเปซ บอกว่า ทีสเปซ ซึ่งเป็นบริษัทจัดตั้งใหม่เอี่ยม มีวัตถุประสงค์มองหาการลงทุนใหม่ๆ ในบริษัทคนไทยและสตาร์ตอัพที่มีโอกาสเติบโต นอกจากนั้นยังพุ่งเป้าลงทุนด้านบิ๊กดาต้า โดยเฉพาะข้อมูลฝั่งผู้บริโภค ซึ่งการเข้าซื้อ ตลาดดอทคอม ถือเป็นภารกิจหนึ่ง ที่จะทำให้ไปถึงเป้าหมายนั้น...

@ ขออภัยคุณลูกหนี้ ในที่สุด เขมทัต พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ก็ตัดสินใจทำหนังสือแจ้งขอยกเลิกสัญญากับ สปริงนิวส์ ไปยัง กสทช. แล้ว เนื่องจาก สปริงนิวส์ ติดค้างชำระค่าเช่าใช้โครงข่ายออกอากาศทีวีดิจิทัลมาตั้งแต่ปี 2559 เป็นเงินราว 78 ล้าน เพียรพยายามผ่อนปรน ให้ผ่อนหรือชำระบางส่วน มาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากหมายเลขที่เรียก...

@ ขอเป็นตัวแทนผู้บริโภค แสดงความขอบคุณต่อบรรดาแบงก์พาณิชย์ทั้งหลาย ที่โชว์แมนฟรีค่าธรรมเนียมเติม-โอน-จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือทั้งหมด เพื่อให้สามารถแข่งขันได้กับฟินเทค ตลอดจนแพลตฟอร์มอี-เพย์เมนต์ใหญ่ๆ และอื่นๆ ที่กำลังเคลื่อนทัพเข้ามา ขอให้รวย ขอให้เฮงนะเจ้าคะ...

@ ออเนอร์ (Honor) สมาร์ทโฟนอี-แบรนด์ (E-Brand) ในเครือ หัวเว่ย เปิดตัวในไทยแล้ว เริ่มต้นจากรุ่น Honor 9Lite และ Honor 7X ในราคา 6,490 บาท และ 7,490 บาท ตามลำดับ วางจำหน่ายตั้งแต่ 2 เม.ย. 9Lite ขายที่ Shopee และ 7X ที่ Lazada...

@ แสดงความยินดีกับช่อง 3 เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 28 มี.ค. เรตติ้งละคร บุพเพสันนิวาส รวมทั่วประเทศ พุ่งไปถึง 17.4 แซงนาคี ซึ่งเคยทำเรตติ้งสูงสุดไว้ที่ 17.2 ไปเรียบร้อย ทำให้ขณะนี้ บุพเพสันนิวาส ขึ้นแท่นละครที่ทำเรตติ้งได้สูงที่สุด นับตั้งแต่ทีวีดิจิทัลเริ่มต้นออกอากาศ...

@ ตอนเปิดตัว “เบลล่าแม่การะเกด” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ปรัธนา ลีลพนัง ซีเอ็มโอ เอไอเอส ถูกถามว่าสนใจ “พ่อหมื่นโป๊ป” ด้วยหรือไม่ ยังไม่ทันตอบกระไรไม่กี่อึดใจ ทรู ก็คว้าพี่หมื่นไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เสร็จสรรพ หมดสิ้นโอกาสที่จะตอบ...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด
02:55

3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์