ข่าว
100 year

ยอดบริจาค “บางกอก เชฟ แชริตี้” ทำลายสถิติ!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE


อิ่มใจมีความสุขในกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมแห่งการแบ่งปัน ในงานกาลาดินเนอร์การกุศล “Bangkok Chefs Charity” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561 ซึ่ง บริษัท กูร์เมท์ วัน ฟู้ดส์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารระดับพรีเมียม ร่วมกับสุดยอดเชฟจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 9 ปีนี้มีสุดยอดเชฟชาวต่างชาติใจบุญ 20 คน จาก 18 โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และครัวการบินไทย มารวมตัวรวมใจกันรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ณ ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

สุวิมล–ประยุทธ มหากิจศิริ

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จฯเป็นองค์ประธาน พร้อมทั้งได้ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ ตำส้มตำพระราชทานให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบทุนการกุศล จำนวน 18 คน สำหรับการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษในปีนี้นอกจากได้นำวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศแล้ว ยังได้นำพืชผักปลอดสารพิษจากโครงการ “จัน-กะ-ผัก” และน้ำมันเมล็ดชาจาก “ภัทรพัฒน์” มาสร้างสรรค์เมนูทั้งหมด 10 คอร์ส ซึ่งมีอาทิ หอยเชลล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟคู่หัวไชเท้าแดง ผักเฟนเนลและใบแมงลัก, เมนูสลัดกุ้งล็อบสเตอร์ทริโอในสวน ผสมตะไคร้และใบมะกรูด, ซุปดอกแค โรยชีสมาสคาร์โปนรมควัน ไส้กรอกหมูเบโลต้าแห้ง และมะนาวดอง, ปลาแซลมอนเคต้ารมควัน ราดซอสเนยยูซุ, เมนูตับห่านราดน้ำสต๊อกไก่ดำพร้อมเห็ดและชัทนีย์พุทราจีน

ภากมล รัตตเสรี, ม.ร.ว.เพ็ญศิริ จักรพันธุ์, ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, พล.ต.ท.ดร ปิ่นเฉลียว

ในงานยังมีเชฟเด็กรุ่นเยาว์ 11 คน มาเรียนปรุงอาหารคู่กับเชฟดังสร้างสีสันให้กับงาน พร้อมทั้งยังได้มาเป็นตัวแทน
ร่วมขับร้องเพลง “Heal the World” พร้อมกับเชฟดัง ประกอบฉายภาพวีดิโอกิจกรรมที่ผ่านมา แทนคำกล่าวขอบคุณจากน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส กิจกรรมนี้ทำให้เหล่าเชฟรุ่นเยาว์ยังได้รับความสนุกและความรู้ในการปรุงอาหารไปด้วย ซึ่ง ผ้าแพร-นิติเพ็ญ กรัยวิเชียร พี่โตสุดที่เป็นตัวแทน บอกว่า ได้มาลองทำอาหารสนุกมาก ตนได้ทำซุปดอกแค เชฟได้สอนเทคนิคต่างๆ ได้ดูเขาทำทำให้อยากเรียนทำอาหารเลย

อภิชาต ลี้อิสสระนุกูล พาคุณแม่ พรดี มาร่วมทำการกุศลด้วย.

สำหรับผู้ที่บริจาคสูงสุดที่ได้รับโอกาสพิเศษจากเชฟชื่อดังทั้ง 20 คนไปร่วมปรุงอาหารหนึ่งมื้อสุดหรูให้ถึงบ้าน ได้แก่ “ประยุทธ-สุวิมล มหากิจศิริ” บริจาคจำนวน 11.8 ล้านบาท ส่วนยอดการบริจาคเงินทั้งหมดได้จำนวนถึง 31 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดบริจาคที่สูงที่สุดในการจัดงาน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระราชูปถัมภ์ฯ และรายได้บางส่วนจะนำไปสร้างอาคารเรียนและซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับโรงเรียนเด็กยากจนใน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่.

อุษณีย์ แสงสิงแก้ว (2 จากขวา) รักษาการ ดีดี การบินไทย นำทีมมาร่วมงานเต็มที่.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาลาดินเนอร์การกุศลผักปลอดสารพิษเชฟบริจาคโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอื่นๆ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้