ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดบริจาค “บางกอก เชฟ แชริตี้” ทำลายสถิติ!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2561 05:01 น.
SHARE


อิ่มใจมีความสุขในกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมแห่งการแบ่งปัน ในงานกาลาดินเนอร์การกุศล “Bangkok Chefs Charity” ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561 ซึ่ง บริษัท กูร์เมท์ วัน ฟู้ดส์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารระดับพรีเมียม ร่วมกับสุดยอดเชฟจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 9 ปีนี้มีสุดยอดเชฟชาวต่างชาติใจบุญ 20 คน จาก 18 โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และครัวการบินไทย มารวมตัวรวมใจกันรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ณ ห้องรอยัล บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

สุวิมล–ประยุทธ มหากิจศิริ
สุวิมล–ประยุทธ มหากิจศิริ

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จฯเป็นองค์ประธาน พร้อมทั้งได้ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ ตำส้มตำพระราชทานให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบทุนการกุศล จำนวน 18 คน สำหรับการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษในปีนี้นอกจากได้นำวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศแล้ว ยังได้นำพืชผักปลอดสารพิษจากโครงการ “จัน-กะ-ผัก” และน้ำมันเมล็ดชาจาก “ภัทรพัฒน์” มาสร้างสรรค์เมนูทั้งหมด 10 คอร์ส ซึ่งมีอาทิ หอยเชลล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟคู่หัวไชเท้าแดง ผักเฟนเนลและใบแมงลัก, เมนูสลัดกุ้งล็อบสเตอร์ทริโอในสวน ผสมตะไคร้และใบมะกรูด, ซุปดอกแค โรยชีสมาสคาร์โปนรมควัน ไส้กรอกหมูเบโลต้าแห้ง และมะนาวดอง, ปลาแซลมอนเคต้ารมควัน ราดซอสเนยยูซุ, เมนูตับห่านราดน้ำสต๊อกไก่ดำพร้อมเห็ดและชัทนีย์พุทราจีน

ภากมล รัตตเสรี, ม.ร.ว.เพ็ญศิริ จักรพันธุ์, ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, พล.ต.ท.ดร ปิ่นเฉลียว
ภากมล รัตตเสรี, ม.ร.ว.เพ็ญศิริ จักรพันธุ์, ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล, พล.ต.ท.ดร ปิ่นเฉลียว

ในงานยังมีเชฟเด็กรุ่นเยาว์ 11 คน มาเรียนปรุงอาหารคู่กับเชฟดังสร้างสีสันให้กับงาน พร้อมทั้งยังได้มาเป็นตัวแทน
ร่วมขับร้องเพลง “Heal the World” พร้อมกับเชฟดัง ประกอบฉายภาพวีดิโอกิจกรรมที่ผ่านมา แทนคำกล่าวขอบคุณจากน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส กิจกรรมนี้ทำให้เหล่าเชฟรุ่นเยาว์ยังได้รับความสนุกและความรู้ในการปรุงอาหารไปด้วย ซึ่ง ผ้าแพร-นิติเพ็ญ กรัยวิเชียร พี่โตสุดที่เป็นตัวแทน บอกว่า ได้มาลองทำอาหารสนุกมาก ตนได้ทำซุปดอกแค เชฟได้สอนเทคนิคต่างๆ ได้ดูเขาทำทำให้อยากเรียนทำอาหารเลย

อภิชาต ลี้อิสสระนุกูล พาคุณแม่ พรดี มาร่วมทำการกุศลด้วย.
อภิชาต ลี้อิสสระนุกูล พาคุณแม่ พรดี มาร่วมทำการกุศลด้วย.

สำหรับผู้ที่บริจาคสูงสุดที่ได้รับโอกาสพิเศษจากเชฟชื่อดังทั้ง 20 คนไปร่วมปรุงอาหารหนึ่งมื้อสุดหรูให้ถึงบ้าน ได้แก่ “ประยุทธ-สุวิมล มหากิจศิริ” บริจาคจำนวน 11.8 ล้านบาท ส่วนยอดการบริจาคเงินทั้งหมดได้จำนวนถึง 31 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดบริจาคที่สูงที่สุดในการจัดงาน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระราชูปถัมภ์ฯ และรายได้บางส่วนจะนำไปสร้างอาคารเรียนและซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับโรงเรียนเด็กยากจนใน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่.

อุษณีย์ แสงสิงแก้ว (2 จากขวา) รักษาการ ดีดี การบินไทย นำทีมมาร่วมงานเต็มที่.
อุษณีย์ แสงสิงแก้ว (2 จากขวา) รักษาการ ดีดี การบินไทย นำทีมมาร่วมงานเต็มที่.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาลาดินเนอร์การกุศลผักปลอดสารพิษเชฟบริจาคโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:26 น.