กลุ่มศิลปินและนักสะสมร่วมกัน ร้อยความดี ต่อลมหายใจ

ข่าว

กลุ่มศิลปินและนักสะสมร่วมกัน ร้อยความดี ต่อลมหายใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

ร่วมสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ด้วยการเป็นผู้ให้ กลุ่ม Arts for Life ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มศิลปินและนักสะสมงานศิลปะ จึงได้จัดโครงการ “Arts for Life : Mercy Mission ร้อยความดี ต่อลมหายใจ” งานประมูลงานศิลปะ ที่ศิลปินทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ระดับศิลปินแห่งชาติ รวมทั้งนักสะสมงานศิลปะ กว่า 70 คน ได้ร่วมใจกันนำงานสะสมและงานศิลป์ชิ้นพิเศษมาประมูล เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน อาคารสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งมีคนดังในวงการธุรกิจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ดร.ฐิติมา–ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ
ดร.ฐิติมา–ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ
ดร.ศุภชัย-ศสัย พานิชภักดิ์
ดร.ศุภชัย-ศสัย พานิชภักดิ์

ในฐานะประธานโครงการฯ “ดร.ฐิติมา โอภาสวงการ” เปิดเผยว่า งานนี้เป็นการมาช่วยกันของคน 2 กลุ่ม คือ ศิลปินที่ผลิตงานศิลป์และนักธุรกิจแถวหน้าของวงการ ที่พร้อมใจกันมาเพื่อทำการกุศล ช่วยสร้างอาคารสำหรับ ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ผู้ประมูลก็ได้ผลงานศิลปะที่มีคุณค่าติด มือกลับไปด้วย ด้าน นพ.สมชัย อัศวสุดสาคร ผอ.รพ. มหา ราชนครราชสีมา กล่าวว่า โรงพยาบาลต้องรองรับผู้ป่วยทั้งในเขตจังหวัดนครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์ และสุรินทร์ จนเกิดภาวะผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล โดยมีผู้ป่วยนอกเฉลี่ยวันละ 4,300 ราย ผู้ป่วยในเฉลี่ยวันละ 1,600 ราย แต่ทางโรงพยาบาลมีจำนวนเตียงเพียง 1,300 เตียง โดยเฉพาะผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินมีมากถึง 300 รายต่อวัน และพุ่งเป็น 3 เท่าในช่วงเทศกาล เราจึงได้มีแผนการที่จะสร้างตึกอุบัติเหตุเพื่อเพิ่มศักยภาพให้แพทย์และพยาบาลช่วยชีวิตผู้ป่วยบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

ปัญญชลี เพ็ญชาติ มาร่วมประมูลด้วย
ปัญญชลี เพ็ญชาติ มาร่วมประมูลด้วย

โดยบรรยากาศในการประมูลงานศิลปะ เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาในครั้งนี้ เป็นไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนาน เพราะเหล่าคนที่มาร่วมงานต่างเป็นเพื่อน ที่มาร่วมกันทำบุญ ซึ่งผู้ที่ประมูลผลงานศิลปะไปมากสุดถึง 8 ชิ้น เป็นเงินกว่า 3 ล้านบาท คือ “อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา” เจ้าพ่อเจมาร์ท ร้านค้าโทรศัพท์มือถือชื่อดัง ส่วนยอดการประมูลทั้งหมดในงานได้เงินจำนวน 10,235,429 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์