ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Line/Line@/ account

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย6 ก.พ. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ท่านหนึ่งอยากให้เปิดฟ้าภาษาโลกเป็นเรื่องของโซเชียลมีเดีย เช่น ไลน์ หรือไลน์แอดบ้าง ผมว่าก็ดีครับ เพราะเดี๋ยวนี้มีศัพท์อะไรใหม่ๆ ออกมาเยอะจนหลายคนตามไม่ทัน

  ขอตอบเลยครับว่า Line เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชตพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวในกลุ่มเพื่อนหรือคนรู้จัก มีฟีเจอร์ที่ใช้สำหรับติดต่อพูดคุยกันแบบ 1 ต่อ 1 หรือพูดคุยกันในกลุ่มเท่านั้น

  ส่วนไลน์แอด หรือ Line@ เป็นแอพพลิเคชั่น หรือบริการ ที่มีไว้สำหรับใช้ในเชิงธุรกิจ ผมหมายถึง Line@ เน้นให้เจ้าของธุรกิจใช้ Line@ ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า Line@ มีฟีเจอร์ ที่เหมาะสมกับการตลาด ซึ่งฟีเจอร์เหล่านั้นไม่มีใน Line ครับ

  ถ้าจะเทียบกับ Facebook ผู้อ่านท่านครับ Line ก็เหมือนกับ Facebook Profile ที่เราใช้กันในเรื่องส่วนตัว ซึ่งมีเพื่อนจำกัดอยู่แค่ 5,000 คน ส่วน Line@ ผมขอเทียบกับ Facebook Page ที่เหมาะสำหรับสินค้า แบรนด์ คนที่มีชื่อเสียง หรือคนในวงการธุรกิจ ที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้า

  ยังมีอีก 2 คำที่คนเล่นไลน์สงสัย หรือ standard account กับ approved account คำว่า standard account หมายถึงบัญชีทั่วไป ที่ไม่ได้ยื่นเรื่องสมัคร เป็นบัญชีที่ผ่านการรับรอง หรือสมัครแล้ว แต่ไม่ได้รับการอนุมัติจากบริษัท Line corporation ใครๆก็ใช้ standard account ได้ แต่จะไม่แสดงให้เห็นในหน้าผลการค้นหาของ Line

  Approved account เป็นบัญชีที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาตามข้อกำหนดของบริษัท Line corporation และไลน์ให้การรับรองว่าเป็นร้านค้าที่มีอยู่จริง หรือเป็นผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่ได้รับการรับรองตามกฎหมายครับ.

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  pasalok1998@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยLineโซเชียลมีเดียบัญชีทั่วไปอื่นๆ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้