เลี้ยงลูกสไตล์ นักเทนนิสคนดัง

ข่าว

เลี้ยงลูกสไตล์ นักเทนนิสคนดัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2561 05:01 น.

บันทึก

เชื่อว่า ใครๆก็รู้จัก เซเรนา วิลเลียมส์ นะ ครอบครัววิลเลียมส์เป็นชาวอเมริกัน-แอฟริกัน โดยเซเรนา เป็นสุดยอดนักเทนนิสอาชีพหญิงสุดสตรองชาวอเมริกัน ก่อนหน้านี้เธอทำให้ชาวโลกฮือฮาด้วยการประกาศหมั้นกับ นายอเล็กซิส โอฮาเนียน ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ที่ชื่อเรดดิท

โดยเธอประกาศข่าวดีด้วยการโพสต์บทกวี ว่า Down on one knee/He said 4 words/ And/i said yes เมื่อแปลก็ได้ความหมายว่า เขาคุกเข่า/เอ่ยคำ 4 คำ/ และ/ฉันตอบตกลง! ส่วนนายอเล็กซิสก็คอมเมนต์ว่า คุณทำให้ผมเป็นผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลก!

หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็แต่งงานกันเมื่อปีที่แล้ว โดยเวลาใกล้เคียงกันนั้นเซเรนาได้คลอดบุตรสาวหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูชื่อ อเล็กซิส โอลิมเปีย โอฮาเนียน โดยเซเรนาได้โพสต์ภาพเธอคู่กับบุตรสาวให้แฟนๆได้เห็นกันทางอินสตาแกรม ด้วยสายตาของแม่ที่รักลูกสุดหัวใจ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก

และมีเรื่องตลกเกี่ยวกับสามีภรรยาคู่นี้ด้วยนะ ทำนองว่า เซเรนา โพสต์ข้อความขึ้นมาว่า “@อเล็กซิสโอฮาเนียน คุณรู้ใช่ไหมว่า ฉันรักคุณสุดหัวใจ แต่ถ้าคุณซื้อตุ๊กตาหรือของเล่นมาให้ @อเล็กซิสโอลิมเปียโอฮาเนียน อีกละก็ ฉันจะทำโทษคุณซะเลย” แสดงว่า นายอเล็กซิสนั้นเห่อลูกด้วยการหาซื้อของขวัญและของเล่นให้บุตรสาวจนมีเต็มบ้านไปหมดแล้วแน่ๆ

พอสามีเห็นสิ่งที่ภรรยาโพสต์เขาก็รีบออกตัวว่า แต่หนังสือเด็กไม่นับใช่ไหมครับ......

เป็นโพสต์โต้ตอบกันของสามีภรรยาที่อ่านแล้วน่ารักมาก อ่านแล้วก็ได้แต่อมยิ้มและดีใจกับทั้งคู่ด้วยที่มีลูกน่ารักขนาดนี้

การที่เซเรนาไม่อยากให้สามีซื้อของเล่นมาให้ลูกน้อยมากนัก ก็มีเหตุผลอยู่หลายประการค่ะ เช่น...

1.เด็กทารกยังเป็นเด็กตัวเล็กตัวน้อยอยู่ เธออาจมองว่า เด็กทารกวัย 5 เดือน

ขนาดนี้ยังไม่จำเป็นต้องมีของเล่นมากมายก็ได้ เพราะถึงแม้จะมีของเล่นเยอะ เด็กวัยขนาดนี้ก็คงเล่นของเล่นได้บางอย่างเท่านั้น ยังเล่นอะไรมากมายไม่ได้ ดังนั้น ถึงมีของเล่น ลูกก็ได้แต่มองดูและจับๆเท่านั้น พ่อแม่ต่างหากที่ควรเล่นกับลูกจริงๆนะ

2.ซื้อของเล่นมาเยอะก็

สิ้นเปลือง แม้เซเรนากับสามีจะเป็นครอบครัวระดับผู้มีอันจะกินก็เถอะ การซื้อของเล่นมามากเกินไปก็เป็นการเสียทรัพย์โดยใช่เหตุเหมือนกัน

3.ถึงแม้เรือนหอหรือบ้านที่สามีภรรยาคู่นี้อาศัยอยู่จะใหญ่แค่ไหน แต่ถ้าซื้อของเล่นเข้าบ้านมากละก็ ทำให้บ้านรกรุงรังได้ ข้อสังเกต เซเรนาไม่ได้แอนตี้การให้ของเล่นลูกนะ เพียงแต่เธออยากให้สามีค่อยๆซื้อของเล่นที่เข้ากับวัยของลูกมากกว่า เพราะของเล่นก็มีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กเช่นกัน แต่พ่อแม่นี่สำคัญควรเล่นกับลูกให้มากๆเด็กจะได้อบอุ่น.

คนสมถะ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์