ความรักของวัยใส อาจไปไกลกว่าที่คิด

ข่าว

ความรักของวัยใส อาจไปไกลกว่าที่คิด

ดีเจพี่อ้อย

3 ก.พ. 2561 05:15 น.

บันทึก

เพิ่งสวัสดีปีใหม่กันได้ไม่นาน แป๊บเดียว ผ่านไป 1 เดือนแล้วค่ะ รวดเร็วทันใจ ตอนนี้ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก เดือนที่จำนวนวันน้อย แต่หลายคู่ก็รอคอย ไม่ต้องถาโถมโหมความคาดหวังกันมากนะคะ รักกันได้ทุกวัน อย่าให้วาเลนไทน์แค่ 1 วัน สามารถพังความน่ารักทั้งหมดที่เขามีตลอดทั้งปี ขอให้มีความสุขกับทุกความรัก ที่สำคัญจะรักใครมากแค่ไหน อย่าลืมเผื่อพื้นที่ไว้รักตัวเองด้วย 

เดือนนี้มาถึงเมื่อไหร่ งานที่งอกมามากมายคือการเดินสายพูดตามโรงเรียนและมหาวิทยาลัยค่ะ แม้แต่ในหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ความรักไม่จำกัดวัย และเมื่อปัญหาความรักเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ไม่มีใครเก่งกว่าใคร แค่อยู่ที่ใครจะตั้งสติได้ก่อนกัน

ขนาดว่าตัวเองจัด Club Friday แต่หากว่างเมื่อไหร่ ก็จะหาโอกาสเปิดฟังคนนั้นคนนี้ตอบปัญหา ล่าสุดได้ฟังช่วงพุธทอล์คพุธโทรฯ มีน้องผู้หญิงสายหนึ่งโทรฯเข้ามา อายุ 25 ปีแล้ว น้องไปเล่นโปรแกรม chat ที่เขย่าๆ แล้วพาเราไปเจอใครสักคน ที่มีวัตถุประสงค์คล้ายๆ กัน คุยกันได้ 10 วัน ผู้ชายโทรฯชวนไปดูหนังที่บ้าน น้องเล่าว่า อยากรู้ว่า เขาโสดไหม ก็เลยไปดูหนังบ้านเขาตามคำชวน!!! ฟังแล้วกรอกตามองบน มีวิธีอีกมากมายที่จะเช็กได้ว่าเขาโสดไหม ไม่เห็นต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเบอร์นี้ พอไปถึง เขาก็เปิดหนัง ดูกันไป 3 ชม. ก็เปิดเรื่องต่อไป แล้วก็แยกย้ายกลับบ้าน น้องทำเสียงเซ็งมาก จนดีเจน้องเผือกต้องถามว่า นี่คือหงุดหงิดที่เขาไม่ทำอะไรนอกจากดูหนังใช่ไหม? น้องเจ้าของเรื่องหัวเราะลั่น ก่อนจะจบด้วยคำถามว่า หนูอยากรู้ว่าที่สุดหนูจะได้ผู้ หรือได้เพื่อนสาวคะ ???? เฮ้อ.... น้องดูพร้อมมาก ในการเอาตัวเข้าแลก... ก่อนจะไปเช็กว่าเขาเป็นชายแท้หรือไม่แท้ ที่แน่ๆ ลดความน่ากลัวของตัวเองก่อน น่ากลัวที่พร้อมจะโถมตัวใส่ใครก็ได้ แบบที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร นิสัยใจคอยังไง จะฆ่าหั่นศพเราไหม บุกไปบ้านเขาขนาดนั้น เอาความมั่นใจมาจากไหน ต่อให้เขาเป็นชายแท้ ก็ไม่แน่เสมอไปที่เขาจะอยากมีอะไรกับผู้หญิงที่วิ่งเข้าใส่อย่างไม่แคร์คุณค่าใดในตัวเอง พอดีลงรถก่อนเลยไม่ได้ฟังจนจบว่า ในที่สุด การพยายามปิดการขายให้ไวที่สุดนั้น สมหวังดั่งใจไหม แค่คิดในใจ อย่าให้มีลูกสาวบ้านไหนคิดหรือตัดสินใจอะไรง่ายๆ แบบนี้อีกเลย พ่อแม่ถนอมแทบตาย สุดท้ายบริจาคร่างกายกันง่ายดายเพื่อเช็กว่าผู้ชายที่อยู่ข้างหน้า กล้ามีอะไรกับเราไหม ถ้าเขาไม่ แปลว่า คงไม่ใช่ผู้ชายแท้ โถ..ชีวิต

ใจเย็นๆ ลงหน่อย ใช้เวลากับทุกความสัมพันธ์ วันนี้เรารีบกันเกินไป รีบรัก รีบเลิก บางทีก็รีบจนเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองรัก หรือจริงๆ แค่ไม่อยากโสดเฉยๆ ใครก็ได้ผ่านมา มีภาวะเสี่ยงที่ทำให้โดดลงจากคานได้ ฉันโดด โสดแค่ไม่มีใคร อย่ากลัวโสดจนทำให้ตัวเองไม่มีค่าเลย มองความรักเป็นเรื่องยากหน่อย ดีกว่าปล่อยให้ทุกอย่างง่ายเกินไป

“พี่อ้อยคะหนูมีคำถาม อาจจะเป็นคำถามเด็กๆ หน่อยนะคะ คือ ตอนนี้หนูคุยกับคน 2 คนค่ะ คนหนึ่งเป็นแฟน เราคบกันแต่ไม่เคยเห็นหน้ากัน คุยกันแล้วมันมีความสุข เหมือนเขาก็ดูจะเข้ากับหนูได้ พุดกันได้ทุกเรื่อง แต่อีกคน เขาเรียนอยู่ที่เดียวกับหนู เป็นรุ่นพี่ที่มาชอบหนู ตามจีบตลอด ซื้อตุ๊กตามาให้ เวลาคุยกัน ก็รุ้สึกดีนะคะ แต่เพราะเขาโตกว่ามั้งเวลาคุยดูจริงจังมาก ไม่ค่อยได้ยิ้มเลย หนูต้องเลือกใครดีคะ 1 คนที่รู้สึกรักแต่ไม่เคยเห็นหน้า คนที่ 2 อยู่ใกล้ และดีกับหนู แต่หนูไม่รู้สึกดีเท่าคนแรก คุยทั้ง 2 คนแบบนี้ผิดไหมคะ”

หนูลูกกกกก ไม่เห็นมีใครน่าเลือกสักคน เอาจริงๆ เราเลือกเขา เขาเลือกเราหรือเปล่าก็ไม่รู้ เป็นแฟนกันยังไง ไม่เคยเห็นหน้ากัน กึ่งจริงกึ่งฝัน เรากำลังรักกับใคร เราคุยกับเขา เขาก็อาจไม่ได้คุยกับเราคนเดียว ข้อความที่ส่งกันไปส่งกันมา จะตกแต่งใส่ความน่ารักแค่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นใคร มองอยู่ไกลๆ ยังไงก็สวย อยู่ด้วยอาจเป็นอีกแบบ เจอกันหน้าจอยังไง ก็ต้องออกมาดูใจกันในโลกความเป็นจริง อย่าทิ้งให้ตัวเองมโนอยู่อย่างนั้น แล้วฝันว่าความรักของฉันช่างดี ไม่มีอะไรผูกมัด จริงๆ แค่ไม่ต้องรับผิดชอบซึ่งกันและกัน โมโหกันเมื่อไหร่ก็บล็อกเฟซฯ บล็อกไลน์ ดีกันเมื่อไหร่ก็ทักมา แล้วเชื่อว่า นี่คือการเป็นแฟน

ส่วนผู้ชายอีกคนของน้องที่อยู่บนโลกของความเป็นจริง คนที่สัมผัสได้ด้วยสายตา เรายังใช้เวลาดูใจกันน้อยไปอยู่ดี น้องบอกเอง อยู่กับเขาไม่ค่อยมีความสุขเท่าไร แล้วจะรีบตัดสินใจให้ตัวเองทุกข์ทำไม ยังมีอะไรให้เราเรียนรู้อีกเยอะ ไม่ได้มีแค่ผู้ชาย 2 คนบนโลก คนหนึ่งอยู่ในออนไลน์ ไม่ได้รู้จักอะไรมากมาย อีกคนตามจีบเราแทบตาย แต่ก็ไม่ใช่ที่อยากได้อยู่ดี ก็มีความสุขในความโสดของเราไป ทำให้ดีที่สุดในทุกหน้าที่ ถ้าเจอคนดีที่รักกัน ค่อยตัดสินใจเลือกวันนั้นก็ไม่ช้า ที่น้องถามว่า คุยสองคนผิดไหม? พี่ว่าน้องมีคำตอบ แค่ตอนนี้พี่คิดแค่ว่า น้องยังไม่ได้จริงจังอะไรกับใครซะหน่อย ก็ค่อยๆคุยเป็นเพื่อนกันไป เจอใครสักคนไม่ยาก ที่ลำบากคือดูยากว่ารักกันวันนี้ เขาจะยังเป็นรักที่ดีของเราไปอีกนานแค่ไหน ใช้เวลาในทุกความสัมพันธ์ เพราะความจริงใจดูไม่ได้ในวันเดียวค่ะ

วันนี้แชร์คำถาม ส่วนหนึ่งของเด็กไทย ให้ผู้ใหญ่ได้ดูไว้ วัยใสๆ มีมุมมองความรักยังไง พ่อแม่คนที่อยู่ใกล้ๆ จะได้เตรียมรับมือได้ เด็กวันนี้โตวัย ต้องใช้ความรักและหัวใจดึงสติกันให้ทัน คนที่สำคัญที่สุดในการตอบปัญหาหัวใจคือ พ่อ แม่ แต่ถ้าตามดูแลไม่ทัน ใช้บริการ Club Friday ได้ทุกวัยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป๋อมแป๋ม ห่วง ไอซ์ อภิษฎา หลังถูกไอจีปริศนาคอมเมนต์ป่วน
01:52

ป๋อมแป๋ม ห่วง ไอซ์ อภิษฎา หลังถูกไอจีปริศนาคอมเมนต์ป่วน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์