เยาวชนยุคนี้ต้อง...มิวเซียม! บัตรเดียวท่องพิพิธภัณฑ์ทั่วไทย

ข่าว

เยาวชนยุคนี้ต้อง...มิวเซียม! บัตรเดียวท่องพิพิธภัณฑ์ทั่วไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 14:09 น.

บันทึก

พี่แคมปัส จะพาไปดูว่า เด็กสายไหน ต้องไปเที่ยวสายไหน? เก๋นะคุณ ชวนกันไปพิพิธภัณฑ์ สมัยพี่นะ...ไปหยอดจิ้งหรีด ไปเป่ากบ ปารองเท้าโน้น ปีนต้นไม้ หาเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นึกแล้วก็ตลกตัวเอง เราไปดูเรื่องที่ตื่นตาตื่นใจของเยาวชนสายเที่ยวยุคนี้ดีกว่า ว่าเขาไปไหนกัน?

มิวเซียม...ค่ะคุณ!! เดี๋ยวนี้เขาเที่ยวแแบนี้ พี่แคมปัสจึงอยากพาทุกคนไปรู้จัก "มิวพาส ซีซั่น 6 มันส์ยกแก๊ง" ที่ทางมิวเซียมสยาม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทำขึ้นเพื่อเอาใจสายเที่ยวที่เพียงใช้บัตรแค่ใบเดียว ก็สามารถเพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์ได้ทั้ง 63 แห่งทั่วประเทศ ที่เตรียมรองรับเหล่า เด็กวิทย์ เด็กวัด เด็กศิลป์ และเด็กเพื่อชีวิตและธรรมชาติ ให้ได้สนุกเพลิดเพลินไปในแบบที่ตัวเองชอบกันเลย

1. เด็กวิทย์

เด็กสายนี้ยังไง ก็ต้องอยากเจออะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประเภท โลก ดวงดาว ท้องฟ้า อวกาศ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ ซึ่งแน่นอนว่า บัตรนี้สามารถพาเราไปเจอกับสิ่งต่างๆ มากมายเหล่านั้น ได้เช่น พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ และยังมีพิพิธภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย รับรองได้เลยว่า เหล่าเด็กวิทย์ทั้งหลายจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน


2. เด็กวัด

ฟังแล้วนึกไปถึงสมัยก่อน คนยากจนไม่มีปัญญาเลี้ยงลูก ก็ส่งไปอยู่วัด แต่สำหรับวันนี้...ไม่ใช่! สายเด็กวัดจะเป็นการให้ความรู้สึกแบบไทยๆ แต่ในความเป็นไทย ก็จะต้องมีความเป็นมาที่น่าค้นหาได้ พิพิธภัณฑ์ที่เหมาะกับเด็กกลุ่มนี้ ก็ต้องเป็นแนวพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ และอื่นๆ อีกมากมาย เหล่าสายเด็กวัดทั้งหลาย ก็อย่าลืมไปลองเที่ยวชมกันนะจ๊ะ

3. เด็กศิลป์

สำหรับสายเด็กศิลป์บอกเลยว่า ต้องโดนใจสุดๆ กับพิพิธภัณฑ์สายอาร์ต ที่ตอบโจทย์ทุกแนวที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสายอาร์ตแนวหนังที่ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ พาราไดซ์ ไม่เพียงแค่นี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์แนวอาร์ตอีกมากมาย ที่รอให้เด็กศิลป์ได้ไปเยี่ยมชมกันจ้า


4. เด็กเพื่อชีวิต

เด็กเพื่อชีวิตและธรรมชาติจะต้องเป็นสายชิล ที่พร้อมจะดื่มด่ำไปกับชีวิตและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินไปกับสัตว์แปลกนานาชนิด ที่เรียลซู สวนสัตว์แปลก หรือจะไปเพลิดเพลินกับธรรมชาติกันที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ที่พูดได้คำเดียวว่า เด็กเพื่อชีวิตและธรรมชาติ จะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

ดีงาม...พระรามลงสรง เห็นดีเห็นงามสุดๆ กับเรื่องราวดีๆ แบบนี้ หากใครยังไม่ตรงใจ ลองไปดูพิพิธภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ยังมีหลากหลายรูปแบบ และถูกรวบรวมมาจากทุกภาคทั่วประเทศ พี่แคมปัสเชื่อว่า จะช่วยเปิดโลกกว้างและน่าตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย. 
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา
09:44

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 19:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์