อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์-เหล่าทวยเทพชื่อดังจากจีนมาไทย

ข่าว

  อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์-เหล่าทวยเทพชื่อดังจากจีนมาไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.พ. 2561 05:30 น.

  สักการะขอพร เฮงๆรวยๆ ฉลองตรุษจีน

  ตรุษจีน เป็นประเพณีที่สืบทอดมายาวนานกว่าสี่พันปี โดยถือเป็น วันขึ้นปีใหม่ ตามปฏิทินจีน การเฉลิมฉลองจึงเกิดขึ้นพร้อมกันไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยด้วย สีสันการเฉลิมฉลองในบ้านเราก็ไม่น้อยไปกว่าที่ใดๆ นอกจากไหว้บรรพบุรุษแล้ว การตระเวนสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่สำคัญต่างๆทั่วโลก ก็เป็นสิ่งที่ชาวจีน รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีนนิยมกันมาก ศูนย์ การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะพรอมานาด รามอินทรา และ เทอร์มินอล 21 โคราช จึงจัดงาน Chinese New Year 2018 (ไชนีส นิว เยียร์ 2018) พร้อมอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเหล่าทวยเทพที่มีชื่อเสียงจากต่างประเทศมาให้สักการะถึงเมืองไทย โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล

  เริ่มที่ “วัดแชกง” หรือ วัดกังหันลม วัดดังอันเลื่องชื่อจากฮ่องกง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อระลึกถึงท่านแชกง นักรบผู้ปกป้องจักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งวงศ์ซ่ง เทอร์มินอล 21 อโศก ได้จำลองบรรยากาศวัดมาให้สัมผัสในความศักดิ์สิทธิ์ที่ทั่วโลกศรัทธา และได้หมุนกังหันลมของจริงปลุกเสก ที่มีความเชื่อว่า กังหันลมจะพัดพาเอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต และการหมุนกังหันกลับทิศจะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้ ตามความเชื่อ “หมุนกังหันกลับทิศ...ชีวิตเปลี่ยน”

  ส่วนที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมานาด รามอินทรา และ เทอร์มินอล 21 โคราช ได้อัญเชิญทวยเทพที่มีพื้นฐานจากตำนานของคุณงามความดี และจะประทานพร ทั้งโชคลาภ ความโชคดี และเป็นสิริมงคล มาให้สักการะ ได้แก่ พระแก้วขาว พระหยูไล ไภษัชยคุรุ (เอี๊ยะ ซือ ฮุก) พระพุทธเจ้าแห่งสรรพยา อัญเชิญจากสาธารณรัฐประชาชนจีน คุ้มครอง ไร้โรคภัยตลอดปี พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางพันเนตร พันกร อัญเชิญจากเมืองเฉินโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ประทานพรเรื่องความปลอดภัย ปราศจากอุปสรรค การงานการเงิน ความรุ่งเรือง เทพเยี่ยเหลี่ยง (ผู้เฒ่า จันทรา) อัญเชิญจากประเทศไต้หวัน ประทานพร เรื่องความรัก คู่ครอง เทพเจ้าสามตา เอ้อหลางเสิน และสุนัขสวรรค์ อัญเชิญจากมณฑลฮกเกี้ยน สาธารณรัฐ ประชาชนจีน ประจำปีนักษัตร “จอ” เทพเจ้าแห่งโชคลาภ (ไฉซิ่งเอี้ย) อัญเชิญจากมณฑลฮกเกี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ประทานพร เรื่องโชคลาภ รุ่งเรือง ร่ำรวย

  สุขทั้งกายและใจในการฉลองตรุษจีน ด้วยการไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมช็อปสินค้าดีตามประเพณีตรุษจีน และชมศิลปวัฒนธรรม การแสดงกายกรรมระดับตำนานอันตื่นตาตื่นใจส่งตรงจากแดนมังกร ในงาน Chinese New Year 2018 ระหว่างวันที่ 9-18 ก.พ. ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมานาด รามอินทรา และเทอร์มินอล 21 โคราช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรุษจีนไหว้บรรพบุรุษสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไหว้เจ้าวัดแชกงอื่นๆ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์