อายุยืน ร่ำรวย อยู่ดีมีสุข ศรัทธา “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่”

ข่าว

  อายุยืน ร่ำรวย อยู่ดีมีสุข ศรัทธา “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2561 05:01 น.

  มนุษย์”…เราต้องระวัง อาจมีเหตุเภทภัย อันตรายถึงขั้นเอาชีวิตไม่รอด เรื่องเบาๆ อาจรับเคราะห์หนัก ทุกข์รุนแรงได้เท่าทวีคูณ... เรียกว่าจะพ้นหรือไม่พ้นนั่นแหละ ก้ำๆกึ่งๆ

  จะพ้นเหตุเภทภัย! เชื่อไม่เชื่อก็ขอให้เตรียมสะเดาะเคราะห์ทำบุญกันแต่เนิ่นๆ หนักจะกลายเป็นเบา แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่คนที่พบเจอเรื่องร้ายเท่านั้น หากแต่บางคนในช่วงจังหวะนี้ก็กลับเจอเรื่องที่ดีมากที่สุดก็เป็นได้ อาจารย์นพ โพธิรักษ์ โหรดังไทยรัฐ มักจะกล่าวให้เป็นปริศนาให้ครุ่นคิดกันเสมอว่า “หงายสิ่งที่คว่ำ ทำความสว่างในที่มืด”...เชื่อไม่เชื่ออย่างไรโปรดอย่าได้ลบหลู่

  O O O O

  “ดูดวงหวยดัง 2561”...หนังสือศาสตร์แห่งโหร ดวงดาวของท่าน คำทำนายตามปีเกิด พยากรณ์โดย อ.นพ เขียนถึงการแก้ปีชงปี 2561 ปีมะโรง, ปีจอ, ปีมะแม, ปีระกา แนะนำฝากดวงชะตาไว้กับองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก

  เขียนชื่อ...นามสกุล วัน...เดือน...ปีเกิดใส่ไม้มงคล เสี่ยงทายดวงชะตากับหยิน... หยาง โชคลาภวาสนาดวงชะตาชีวิต ลอดซุ้มนักษัตร

  “เทศกาลตรุษจีน”...เป็นช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของชาวจีน ปกติจะมีการจัดงานเทศกาลในช่วงเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ของทุกปี ถือฤกษ์ดีปัดกวาดทำความสะอาดบ้านเรือนเตรียมเสื้อผ้าใหม่ ประดับประดาทุกสิ่งทุกอย่างด้วยของสีแดง

  “อายุยืน ร่ำรวย อยู่ดีมีสุข” คำอวยพรบนกระดาษพื้นสีแดง

  ปีใหม่...เริ่มต้นใหม่พบเจอแต่เรื่องดีๆ จึงมีความเชื่อด้วยว่า...หากร้องไห้ในวันปีใหม่ ก็จะมีเรื่องให้เสียใจไปตลอดปี การแต่งกายต้องสะอาดสะอ้าน ในวันตรุษจีนไม่ควรสระผมเพราะจะหมายถึงว่าเราชะล้างความโชคดีออกไป เสื้อผ้าโทนสีแดง...สีสว่างสื่อหมายถึงสีแห่งความสุข นำความสว่างเจิดจ้ามาสู่ชีวิต

  O O O O

  ช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกๆปี “ศาลเจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก” มูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญรวมพลังศรัทธาจัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมใจอยู่ที่ถนนกาญจนาภิเษก (แยกถนนกัลปพฤกษ์) แขวงหลักสอง บางแค คลาคล่ำไปด้วยศิษยานุศิษย์ ไปกราบไหว้ขอพรรูปเคารพ “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่”

  ว่ากันว่า ความศักดิ์สิทธิ์...เป็นที่เล่าลือกล่าวขานยิ่งนัก

  งานเทศกาลทิ้งกระจาดซิโกวประจำปี แจกทาน ข้าวสาร อาหารแห้ง แก่ผู้ยากไร้ และเทศกาลกินเจ 10 วัน 10 คืน มีงิ้วสมโภชทุกคืน

  อีกทั้งคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อเสือฯยังฝากประชาสัมพันธ์ขอเรียนเชิญคณะผู้แสวงบุญทุกท่านกราบขอพร หลวงพ่อชนะมาร...ปางมารวิชัย พระสังกัจจายน์ พระโพธิสัตว์

  กวนอิม องค์ไท้เสียงเล่ากุง เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว องค์ส่วยเอี๊ย องค์ไท้ชิงเอี๊ย องค์ไฉชิงเอี๊ย องค์ไต่ฮงกง องค์นาจาชาไทจื้อ องค์เห้งเจีย

  พร้อมหน้าพร้อมตากันร่วมทำบุญ รวมพลังศรัทธา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ท่านทั้งหลายโดยถ้วนทั่วกันทุกคนที่เดินทางมาเยือน

  O O O O

  องค์เทพ “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “เจ้าพ่อเสือ” เล่าขานกันให้เห็นภาพว่าเป็นเทพที่มีความสูงราว 9 ฟุต ผิวดำ กำยำ แข็งแรง พักตร์กลมดั่งดวงจันทร์ มีเครา คิ้วตา แสดงถึงอำนาจ อิทธิฤทธิ์เลื่องลือในการไล่ผี ปีศาจ ทรงมงกุฎหยกแต่ฉลองพระองค์เป็นหญ้า...

  ว่ากันว่ามีธงดำเป็นอาญาสิทธิ์ สยบปีศาจร้าย เหยียบเต่าและงู มีเสือเป็นยานพาหนะ

  ชาวจีนมักจะสร้างรูปเหมือนเจ้าพ่อเสือเพื่อสักการบูชา ในประเทศไทยก็เช่นกันมีอยู่หลายแห่ง หนึ่งในนั้นอยู่ที่ “ศาลเจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก”...องค์เทพ “ตั่วเหล่าเอี๊ย” หล่อด้วยทองเหลืองทั้งองค์ หน้าตักกว้าง 7 เมตร สูง 14 เมตร รวมน้ำหนักทองเหลือง 29.7 ตัน

  “องค์ตั่วเหล่าเอี๊ย” เทพเจ้าซึ่งได้ชื่อว่ามีพลังศรัทธาในการปกปัก อภิบาล ปราบปรามศัตรู... พิชิตมาร สิ่งเลวร้ายได้รอบทิศ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน ผู้คนที่ศรัทธาจะมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว

  “ศรัทธา” นำมาซึ่ง “ปาฏิหาริย์”...สิ่งที่ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี อย่างน้อยๆก็เป็นที่พึ่งทางใจในยามที่อับจนหนทาง.


  รัก-ยม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์