2018 ไกด์ไลน์ รวม 6 เป้าหมายหลักที่ฉันต้องทำให้ได้

ข่าว

  2018 ไกด์ไลน์ รวม 6 เป้าหมายหลักที่ฉันต้องทำให้ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 13:05 น.

  ขึ้นปี 2018 แล้วใครยังไม่มีเป้าหมายอะไรลองดูเราเป็นไกด์ไลน์ แล้วลองตั้งเป้าไว้กับตัวเองว่าปีใหม่แล้วเราต้องทำให้ได้ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์อยากชวนทุกคนมาปฏิวัติไปพร้อมๆ กันกับเรา 

  1. ลดน้ำหนัก ลดได้ก็ดี

  มนุษย์เงินเดือนแทบทุกคนต้องนั่งทำงานใช้สมองที่โต๊ะทำงานวันละ 8 ชั่วโมง ชีวิตส่วนใหญ่ถูกใช้ในออฟฟิศมากกว่าสิ่งอื่นเสียอีก แถมยังใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบอีกด้วย ทำให้เกิดความเครียด ขาดการออกกำลังกาย ทำให้การลดน้ำหนักยากขึ้นไปอีก ดังนั้นปีใหม่นี้ Work-Life Balance จะต้องได้รับการควบคุมที่ดี โดยแบ่งเวลามาออกกำลังกายตามที่ถนัด ควบคุมอาหาร โดยทานอาหารที่มีส่วนประกอบของไขมันให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตั้งเป้าไว้เลยว่าปีนี้จะต้องลดลงเท่าไหร่ อย่างน้อยหากลดได้ ก็ทำให้เรามีกำลังใจในการออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อไป

  2.ปาร์ตี้ให้น้อยลง

  การปาร์ตี้สังสรรค์เป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยในบรรดาพนักงานออฟฟิศอายุ 25-35 ปี เพราะเป็นวัยที่ส่วนใหญ่ยังไม่มีภาระด้านครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะวันศุกร์หลังเลิกงาน การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์สะสมเป็นเวลานานจะเกิดผลเสียต่อร่างกายภายในและส่งผลต่อภายนอก เพราะทำให้มีความเสียงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคตับแข็ง โรคมะเร็งในหลอดอาหาร และโรคร้ายอื่นๆ อีกมากมาย หากสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมข้อนี้ได้ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้นเยอะเลยทีเดียว

  3.ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้มากขึ้น

  การเลือกทานอาหารสำคัญและจำเป็นโดยปัจจุบันเรามักเลือกเอาอาหารที่หาทานง่าย รวดเร็ว สะดวก โดยลืมใส่ใจถึงประโยชน์ที่จะได้รับกลับคืนมา ในปีนี้ถ้าเป็นไปได้นอกจากการลดน้ำหนักแล้ว ก็ควรจะดูเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้นอีกด้วย
      4.ไปเที่ยวต่างประเทศกับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว

  ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนไทยมักจะมองหาสิ่งจรรโลงใจคลายความเครียด และการได้ไปเที่ยวตามสถานที่แปลกใหม่ต่างๆ จึงเป็นหนึ่งใน Bucket List อันดับต้นๆ ของใครหลายคน โดยเฉพาะต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง ฯลฯ ซึ่งเป็นสถานที่สุดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทย ดังนั้น การได้ไปเที่ยวต่างประเทศ และอัพภาพสวยๆ จึงเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจยิ่งทำให้คนอยากทำงานและเก็บเงินไปเที่ยวนั่นเอง

  5.ซื้อคอนโด/บ้าน

  และมันคงจะดีมาก เพราะการมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองเรียกว่าเป็นค่านิยมของคนไทยที่อยู่ในวัยทำงานเลยก็ว่าได้ ซึ่งก่อนที่จะได้ครอบครองนั้น เรียกว่ายากเอาการเลยทีเดียว เพราะต้องมีงานประจำและจำนวนอายุงานต้องอยู่ในเงื่อนไขที่ระบุไว้ด้วย มีรายได้ขั้นต่ำตามที่กำหนด และไม่มีภาระหนี้สินอื่นผูกมัด เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดูดีและถ้าหากรู้จักจัดสรรรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้ นิวเยียร์แพลนของเราเป็นไปได้ด้วยดี 


  6.ซื้อรถยนต์เป็นของตัวเองเพื่อความสะดวกสบาย
   
  การมีรถยนต์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนเราจะต้องมี เพราะชีวิตเราคือการเดินทางโดยเงื่อนไขหรือข้อกำหนดต่างๆ ก็จะคล้ายกับการมีอสังหาริมทรัพย์ ก่อนที่เราจะซื้อรถ เราต้องคำนึงถึงระยะยาว เพราะเราต้องแน่ใจว่า รายได้ของเรานั้น ต้องมีมากกว่ารายจ่ายอยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว 
   
  การตั้งเป้าหมายสิ่งที่จะทำให้สำเร็จในปีใหม่นั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น เพราะหากเราตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำ และประสบผลสำเร็จในท้ายที่สุดแล้ว เราจะรู้สึกภูมิใจไม่น้อยเลยทีเดียว
   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์