เปิดศักราชใหม่ ชวนออกกำลังเพื่อสุขภาพแข็งแรง

ข่าว

เปิดศักราชใหม่ ชวนออกกำลังเพื่อสุขภาพแข็งแรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2561 05:15 น.

บุญทักษ์ หวังเจริญ นำทีมวิ่งเพื่อเปลี่ยนชีวิตเด็กโรคหัวใจให้ดีขึ้น.

ขานรับเทรนด์วิ่งออกกำลังกายเพื่อการกุศล ประเดิมศักราชใหม่ ด้วยรายการ “วิ่งหมูๆ เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง กับ beyonde M—EX” โดยยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เพื่อสนับสนุนโครงการ “Stronger Than Cancer 1,000,000 กิโลเมตร เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” พร้อมสร้างแนวคิดใหม่สังคมแห่งการวิ่งสู่สังคมแห่งการให้

สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหารยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค กล่าวว่า เพื่อชวนคนที่แข็งแรงมาร่วมกันออกกำลังกาย แล้วนำสถิติตัวเองเปลี่ยนเป็นเงินหยอดกระปุกหมู ในวันที่ 14 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน (สนามกีฬาหัวหมาก) โดยรวมกันให้ได้ 1,000,000 กิโลเมตร หรือเท่ากับ 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่ของโครงการ “Stronger Than Cancer 1,000,000 กิโลเมตร เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” มอบให้ชมรมเพื่อนมะเร็งไทย เพื่อสร้างความเชื่อใหม่ว่า เป็นมะเร็งไม่จำเป็นต้องตาย เป็นการสร้างกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งหันมาออกกำลังกาย

ขณะที่ นพ.อุกฤษฎ์ มิลินทางกูร ที่ปรึกษาชมรมเพื่อนมะเร็งไทย เผยว่า สถิติของผู้ป่วยเป็นมะเร็งมีมากขึ้นเป็นหลักแสนคนต่อปี ในขณะที่อัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง 6-7 หมื่นรายต่อปี โดยผู้ป่วยมะเร็งส่วนใหญ่ เมื่อรู้ว่าเป็นมะเร็ง จะเหมือนถูกพิพากษาว่าต้องตาย ซึ่งปัจจัยที่นอกเหนือจากการรักษาด้วยการผ่าตัดให้ยา ฉายแสงทำคีโม กำลังใจ และการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องมีการสร้างทัศนคติใหม่ว่าเป็นมะเร็งไม่ต้องตาย เพียงแต่หันมาออกกำลังกายและเน้นเรื่องอาหารการกิน คนที่ไม่ป่วยก็สามารถนำไปทำได้เช่นกัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน

ส่วน ทีเอ็มบี และ ไอเอ็นจี แบงก์กิ้ง เอเชีย ร่วมกัน Make THE Difference วิ่ง...เพื่อเปลี่ยนชีวิตเด็กโรคหัวใจให้ดีขึ้น โดย บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เดินหน้าจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “TMB ING ParkRun 2017” เปิดประสบการณ์การเดิน-วิ่งในเส้นทาง 3 สวนสวย ได้แก่ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ภายใต้ คอนเซปต์ “YOU can...Make THE Difference” การวิ่งที่มีความหมาย ไม่เพียงแต่เปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น แต่ยังช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ด้วยการสร้างเพจระดมเงินบริจาค นำเงิน รวม 8,145,201.80 บาท มอบแก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เพื่อใช้ในการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 407 คน ไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา

เพราะในแต่ละปีจะมีเด็กเกิดใหม่และเป็นโรคหัวใจราว 7,500 คน จากการเปิดเผยของ ผศ.นพ.สุเทพ วาณิชย์กุล เลขาธิการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ โดยเกือบครึ่งเป็นเด็กที่ต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด แต่ศักยภาพของโรงพยาบาลที่จะผ่าตัดเด็กโรคหัวใจได้ปีละ 2,500 คน แต่ละปีมีเด็กตกค้างราว 1,500 คน เป็นอย่างน้อย จนถึงวันนี้เกินกว่า 10,000 คน ซึ่งเงินบริจาคจากโครงการสามารถช่วยเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจและครอบครัวได้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"วิ่งซิครับ รออะไร" หนุ่มส่งของวิ่งหลบกระสุน
02:09

"วิ่งซิครับ รออะไร" หนุ่มส่งของวิ่งหลบกระสุน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์