ข่าว
100 year

เปิดประตูสัมผัสความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ณ “บ้านเลขที่ ๑”

ข่าวประชาสัมพันธ์29 ธ.ค. 2560 17:35 น.
SHARE

“บ้านเลขที่ ๑” พาย้อนประวัติศาสตร์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม และทรงคุณค่า สถานที่สุดคลาสสิกเหนือกาลเวลาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมแล้วที่จะทำให้วันพิเศษของทุกคนเป็นวันแห่งความทรงจำอันประทับใจมิรู้ลืม

หากคุณกำลังมองหาสถานที่จัดงานแสนคลาสสิกใจกลางเมือง สถานที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังย้อนเวลาหาอดีตอันรุ่งเรืองในสมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมกับได้สัมผัสกับความงดงามของสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความรื่นรมย์ รวมทั้งสวนสวยที่สามารถรองรับแขกเหรื่อได้จำนวนมาก เราขอแนะนำ “บ้านเลขที่ ๑” สถานที่ซึ่งสามารถตอบโจทย์ และเติมเต็มความฝัน รวมถึงทุกความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี


อาคารเก่าแก่ดั้งเดิม “บ้านเลขที่ ๑” ซ่อนตัวจากความศิวิไลซ์ของเมืองหลวง ในตรอกกัปตันบุช (ซอยเจริญกรุง 30) 
ติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามานานนับศตวรรษ ลักษณะของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปยุคนีโอคลาสสิก เป็นอาคารก่ออิฐถือปูนสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา และออกแบบเป็นหน้าจั่วตรงกลางด้านหน้าอาคาร ผนังทาสีเหลือง หน้าต่างทาสีเขียวมะกอกตัดขอบขาว ประตูหน้าต่างเป็นทรงโค้งอย่างสวยงามแบบโรมัน อาคารแสดงออกถึงความแข็งแกร่งและสง่างาม ประดับมุขผนังอาคารด้วยการทำลวดลายเซาะร่อง อย่างเดียวกับการก่อหินของยุโรป พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องสั่งจากต่างประเทศ พื้นชั้นบนปูด้วยไม้สัก บริเวณคอสองเป็นภาพจิตรกรรมเขียนสีแบบสเตนซิล (Stencil) เป็นลวดลายดอกไม้แบบตะวันตกอย่างงดงามภายในบ้านเลขที่ ๑ เป็นอาคาร 2 ชั้น แต่ละชั้นรองรับแขกได้ประมาณ 60 คน และมีลานจอดรถที่รองรับได้มากถึง 150 คัน สำหรับชั้น 1 ของอาคาร ประกอบด้วย พื้นที่ล็อบบี้กลาง และห้องโถงกลางสำหรับจัดเลี้ยงใหญ่ รวมถึงห้องปีกซ้ายและขวา ส่วนชั้น 2 แบ่งพื้นที่เป็น 3 ห้องเช่นเดียวกับชั้นล่าง ส่วนบริเวณลานกว้างด้านหลังตัวอาคารสามารถรองรับแขกได้ถึง 300 ที่นั่ง ขณะที่สนามหญ้าแบ่งเป็น 3 โซน และรองรับแขกได้ถึง 500 คน นอกจากนี้ ยังมีอาคารคลังสินค้าเดิมที่อยู่ติดกับรั้วบ้านด้านขวามือ ซึ่งในอดีตผู้เช่าคือ มร. หลุยส์ ที เลียวโนเวนส์ บุตรชายของแหม่มแอนนา เลียวโนเวนส์ หรือ แหม่มแอนนา ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่สำหรับการประกอบอาหาร ขนาดพื้นที่ 675 ตร.ม. โดยยังคงเปี่ยมด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี

สถานที่แห่งนี้พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านในทุกโอกาสสำคัญของชีวิต อาทิ งานหมั้น และงานวิวาห์อันสมบูรณ์แบบ ช่วงพิธีเช้าที่เรียบหรู หรืองานเลี้ยงในแบบคลาสสิก ทั้งแบบค็อกเทล และกาลาดินเนอร์ รวมถึงรองรับการจัดงานอีเวนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ และงานเลี้ยงสังสรรค์อย่างมีสไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศภายในและภายนอกอันหรูหราอย่างมีระดับและอบอุ่น พร้อมเนรมิตการตกแต่งอย่างงดงาม เหมาะสมกับสถานที่อันเป็นประวัติศาสตร์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ บ้านเลขที่ ๑ มอบความสะดวกสบายในทุกๆ ด้าน เพื่อให้งานสำคัญ และแขกคนพิเศษได้รับความประทับใจอย่างมิรู้ลืม

ร่วมสัมผัสความงดงามเหนือกาลเวลา และดื่มด่ำกับเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ใน “บ้านเลขที่ ๑” ซึ่งพร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-651-4849 หรือ www.facebook.com/houseno.1bangrak , Website : www.house-numberone.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านเลขที่ ๑กรุงรัตนโกสินทร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสถาปัตยกรรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED