สนามพระ 03/12/60

ข่าว

สนามพระ 03/12/60

สีกาอ่าง

  3 ธ.ค. 2560 05:20 น.

  บันทึก

  เหรียญที่ระลึก ปีกุน หมู 2 ตัว พระนางเจ้าเสาวภา พ.ศ.2456 เนื้อทองคำลงยา ของตรี บางแค.

  จากวันนี้ จะได้เยี่ยมเยียน สนามพระวิภาวดี กันอีก ๔ ครั้งเท่านั้น ก็เริ่มนับถอยหลัง เคาต์ดาวน์ สู่สิ้นปี ๒๕๖๐ กันเลย--วันนี้ เริ่มด้วยคำสอนที่ง่ายแต่จริง จาก หลวงปู่หลอด วัดป่าธรรมคีรี ว่า “ในหมู่คนดี ย่อมมีคนไม่ดีปะปน จึงไม่ควรใส่ใจ คนไหนดี ก็สรรเสริญ คนไม่ดี ก็ออกห่าง ไม่ยกย่อง จงรักทุกคน แต่ไว้ใจบางคน อย่าทำผิดต่อทุกคน และจงดูตัวเองเสมอ.....

  พระเครื่ององค์แรก ประจำสนามพระอาทิตย์แรกของเดือนสุดท้ายของปี คือ พระรูปจำลองหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของ เสี่ยบี พัทยา นักนิยมพระเครื่องคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรง เพราะเทสต์ดี มีสตางค์ สะสมแต่พระหลักยอดนิยมชั้นดีมีคุณภาพ ระดับเยี่ยมๆ องค์ยอดๆ.....

  ที่เจ๋งคือ ดูพระเป็น ตัดสินใจได้เอง อย่างองค์นี้ ไม่สวยเลอเลิศ เพราะมีร่องรอยสัมผัสใช้ แต่ก็ผิวๆเผินๆ รูปทรงองค์พระ ยังสมบูรณ์สวยจ๊าบระดับแชมป์ เนื้อโลหะยังมีแสงรัศมีทั้งผิวนอกเนื้อใน คราบขี้เบ้าในซอกส่วนลึก จับแน่นเข้าเนื้อ บอกอายุความเก่า ถึงยุค ชัวร์ ไม่มีมั่ว.....

  ตามมาด้วย เหรียญ ปีกุน หมู ๒ ตัว พระนางเจ้าเสาวภาฯ พ.ศ.๒๔๕๖ เนื้อทองคำลงยา ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.๖ โปรดเกล้าให้จัดสร้างเป็นเหรียญที่ระลึก ในพระราชพิธีเฉลิมพระชนมายุครบ ๕๐ พรรษา สมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีพันปีหลวง เมื่อปี พ.ศ.๒๔๕๖ โดยใช้สัญลักษณ์รูปหมู (ปีกุน) ปีพระราชสมภพ สร้างพร้อมอนุสาวรีย์รูปหมูที่อยู่ริมคลองหลอด เยื้องวัดราชประดิษฐ์ .....

  พระรูปเหมือน หล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ของ บี พัทยา.
  พระรูปเหมือน หล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ของ บี พัทยา.

  เหรียญมีทั้งชนิด หมูตัวเดียว กับ หมูสองตัว แยกเป็นเพศผู้ เพศเมีย และชนิดหมูสองตัวอยู่คู่กัน.....

  เนื้อเหรียญ มี เนื้อเงิน เนื้อทองคำ ด้านหลังกลางเหรียญ เป็นรูปจักรตรีล้อมด้วยอักษรไทย “ขอเชิญท่านจงจำ รูปหมูนี้คือเสาวภา ซึ่งเกิดมาเป็นเพื่อนร่วมชาติภพ อันมีใจหวังดีต่อท่านเสมอ” เป็นเหรียญที่คนเกิดปีหมูที่เคารพเทิดทูนในองค์ท่านนิยมหาไว้บูชา.....

  ปัจจุบัน ราคาเหรียญเนื้อเงิน หลักแสน แต่ถ้า เนื้อทองคำ สภาพสวยเยี่ยมเรียบร้อย ลงยา ยังสมบูรณ์เต็มร้อยแบบอันนี้ของ เสี่ยตรี บางแค เคยถึง หลักล้าน นานมาแล้ว.....

  ตามมาด้วย เหรียญหล่อพระคันธารราฐ พิมพ์เสมา ข้างฉลุ พ.ศ.๒๔๗๒ วัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม เหรียญพระพุทธหล่อโบราณยอดนิยมของเมืองนครปฐม ที่จัดสร้างในสมัย พระธรรมวโรดม (โชติ) เป็นเจ้าอาวาส (พ.ศ. ๒๔๖๕-๒๔๙๗) เมื่อปี พ.ศ.๒๔๗๒.....

  เหตุเพราะเป็นปีฝนแล้ง ชาวบ้านเดือดร้อนมาร้องขอให้ท่านช่วย จึงคิดทำพิธีขอฝน โดยจัดสร้าง พระคันธารราฐปางสรงน้ำ (ขอฝน) ในรูปแบบ พระบูชา.....

  เทหล่อเหรียญพิมพ์กลีบจำปา พิมพ์ใบหอก เหรียญเสมา เหรียญรูปเหมือนตัวท่าน ด้วยเนื้อแผ่นโลหะจารอักขระพระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมพิธี แผ่นทองคำลงดวงประสูติองค์พระศาสดา ชิ้นเนื้อโลหะพระพุทธรูปสมัยทวารวดี ชิ้นเนื้อขันลงหินของชาวบ้าน.....

  โดยจัดปะรำพิธีหน้าพระอุโบสถ อาราธนาพระเกจิอาจารย์ แห่งยุค ๑๐๘ รูป พุทธาภิเษก อาทิ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว, หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค, หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน, หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้, หลวงพ่ออิ่มวัดหัวเขา, หลวงพ่อสอน วัดป่าเลไลยก์, หลวงพ่อจัน วัดบ้านยาง, หลวงพ่อชา วัดสามกระบือเผือก, หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ, หลวงพ่อสุข วัดห้วยจระเข้, หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม, หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก, หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม, หลวงพ่อมุ้ย วัดจอมทอง, หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง ฯลฯ.....

  พระพุทธรูปบูชา พุทธศิลป์ เชียงแสน สิงห์ 1 ของปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์.
  พระพุทธรูปบูชา พุทธศิลป์ เชียงแสน สิงห์ 1 ของปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์.

  ดูชื่อชั้นแต่ละรูป เรียกได้เป็นการชุมนุมพระเกจิแถวหน้าครั้งมโหฬารเป็นประวัติศาสตร์ ทำให้วัตถุมงคลรุ่นนี้ทุกชนิดมีความนิยมสูง โดยเฉพาะ เหรียญเสมา แบบนี้ของ เสี่ยคิง พรหมมณี ที่ราคาหลักแสนใกล้ล้านเข้าไปทุกวัน.....

  ต่อด้วย พระพุทธรูปบูชา พุทธศิลป์เชียงแสน สิงห์ ๑ พุทธศตวรรษที่ ๑๘ หน้าตัก ๕ นิ้ว ของ เสี่ยปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์.....

  เป็นพระพุทธรูปบูชาขนาดเล็ก ซึ่งนักนิยมพระบูชาชื่นชอบหาไปบูชาในห้องนอน ห้องทำงาน เป็นสิริมงคล และทำให้ดูดีมีฐานะ สร้างเสริมบารมีด้วย.....

  อีกรายการเป็น พระนางพญา พรายเดี่ยว ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ เสี่ยจิระเดช สุคนธมาน.....

  ผงพรายกุมาร นี่ เป็นตำรับวิชา สร้างผงวิเศษ (มนต์ดำ) ภาคพิสดาร ที่มีอาถรรพณ์รุนแรง ดังที่เสภา ขุนช้าง–ขุนแผน ที่มีมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ยังกล่าวถึง.....

  ว่า ขุนแผน มีของดีคู่กายอยู่ ๓ อย่าง คือ ดาบฟ้าฟื้น ม้าสีหมอก และ กุมารทอง ที่ผ่าท้อง นำลูกออกจากท้องนางบัวคลี่ มาทำพิธีสร้างเป็นกุมารทอง ซึ่งพระเกจิอาจารย์ยุคต่อมา ได้นำเคล็ดวิชานี้มาปรับปรุงเป็นตำรับวิชาพุทธาคม ด้วยการนำกะโหลกทารกตายทั้งกลม ตรงวันเสาร์เผาวันอังคาร มาทำพิธีลงอักขระเลขยันต์ เสกกำกับ นำมาป่น ทำเป็นผงพระพุทธคุณ ปลุกเสกด้วยพุทธมนต์ เกิดเป็นผงพุทธคุณบริสุทธิ์ มาใช้ผสมเป็นเนื้อในการสร้างพระพิมพ์ เพื่อเน้นอานุภาพ ความเข้มขลัง ศักดิ์ สิทธิ์ ทำให้มีกำเนิด พระผงพรายกุมาร--แต่พระเกจิอาจารย์ที่ทำผง ต้องมีวิชาเข้มขลัง มิฉะนั้นของจะเข้าตัว.....

  พระนางพญา พราย เดี่ยว ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ของจิระเดช สุคนธมาน.
  พระนางพญา พราย เดี่ยว ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ของจิระเดช สุคนธมาน.

  ซึ่งเมื่อกลางปี พ.ศ.๒๕๑๕ คณะกรรมการวัดละหารไร่ มีความคิดจะสร้างพระพิมพ์ สมนาคุณผู้ร่วมทำบุญในงานผูกพัทธสีมา พระอุโบสถ และ หลวงปู่ทิม บอกว่า สร้างพระก็ต้องทำให้ดีที่สุด มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์ปรากฏ จึงมีดำริจะทำ ผงพรายกุมารมหาภูต ผสมเป็นผง สร้างพระ เครื่องรางของขลังรุ่นนี้ .....

  โดยมอบหน้าที่ให้ นายหลาบ สัปเหร่อของวัด หากะโหลกทารกตามตำรามาทำผงพรายกุมาร โดย หลวงปู่ทิม ได้ประสิทธิ์ประสาทมนต์คาถา ครอบครูวิชาสะกดอาถรรพณ์ ภูตผีให้ นายหลาบ เพื่อป้องกันตัว.....

  แต่ต้องใช้เวลาหลายเดือน จึงหาหัวกะโหลกได้ที่วัดละหารใหญ่ นำมาให้ หลวงปู่ทิม ลงอักขระ ปลุกเสก ในพระอุโบสถ และป่นเป็นผงพรายกุมาร ได้เนื้อผงกะละมังใหญ่ นำไปผสมสร้างเป็น พระพิมพ์ผงพรายกุมาร.....

  แรกเริ่มเป็น พิมพ์นางพญาพรายเดี่ยว พรายคู่ จำนวนไม่มาก เพราะหลวงปู่กดพิมพ์ด้วยมือท่านเองทุกขั้นตอน ปลุกเสกพระคาถากำกับ.....

  ต่อด้วย พระพิมพ์ รูปเหมือนทรงสี่เหลี่ยมเศียรโต–เศียรเล็ก พระสีวลี ซึ่งล้วนมี ผงพรายกุมาร ผสมจำนวนมาก จากนั้นก็สร้าง พระพิมพ์ขุนแผน ผงพรายกุมารใหญ่-เล็ก.....

  เหรียญหล่อพระคันธารราฐ พิมพ์เสมา ข้างฉลุ พ.ศ.2472 เนื้อทองผสม วัดพระปฐมเจดีย์
  เหรียญหล่อพระคันธารราฐ พิมพ์เสมา ข้างฉลุ พ.ศ.2472 เนื้อทองผสม วัดพระปฐมเจดีย์

  ปัจจุบัน พระผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ได้รับความนิยมสูง เพราะมีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์รอบด้านปรากฏอัศจรรย์ชัดเจนเสมอ ทำให้ราคาค่าความนิยมสูงลิบถึง หลักแสน ทีเดียว.....

  รายการต่อไป คือ หนุมาน หน้ากระบี่ เนื้อไม้ แกะ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน นนทบุรี สุดยอดเครื่องรางรูปหนุมานสำนักนี้มีชื่อเสียงอันดับ ๑ ถือเป็นเจ้าตำรับวิชา และความงดงามของรูปลักษณ์ ที่มีมาตรฐาน เป็น ๒ รูปแบบ.....

  คือ หนุมานทรงเครื่อง หน้าโขน ฝีมือช่างไทยชั้นครู พบทั้งชนิดเนื้อไม้แกะ ที่มีเคล็ดวิชาว่าต้องเป็นรากแก้วไม้รัก หรือไม้พุทธที่ชอนไปทางทิศตะวันออก และเนื้องาช้าง.....

  กับ หนุมานหน้ากระบี่ เนื้อไม้ ที่มีเรื่องเล่าสืบกันมาว่าเป็นฝีมือชาวจีน ที่มาล่องเรือค้าขายซึ่งมักมาจอดเรือพัก ที่ท่านํ้าหน้าวัด และขึ้นมาช่วยงานหลวงพ่อ มีฝีมือในการแกะสลักไม้ ด้วยมีดพกปลายแหลมเพียงด้ามเดียว รูปแบบเรียบง่ายอย่าง “เห้งเจีย” ที่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่มีชีวิตจิตใจ.....

  อย่างตนนี้ ที่ เสี่ยแก๊ป ออแกไนเซอร์ ส่งภาพมาแบบนั่งหน้าหล่ออยู่ในตลับทองฝังเพชร ที่บอกได้ว่าเห็นแล้วชอบเลย ราคาแท้ดูง่ายตนงามๆแบบนี้หลายๆแสนแล้วนะ ท่านผู้ชม.....

  อีกสำนัก ขอเสนอ พระยอดขุนพลนาน้อย พิมพ์กลาง กรุวัดนาหลวง น่าน ของ ส.จ.บอม เมืองน่าน.....

  จัดเป็นอีกหนึ่งพระกรุเมืองเหนือ ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยมสูงในพื้นที่ ค้นพบจากกรุเจดีย์ร้างของวัดที่พังทลายลง มีทั้งเนื้อชินเงิน เนื้อดิน ผสมว่าน บรรจุรวมอยู่ในบาตรใหญ่ .....

  พระยอดขุนพลนาน้อย พิมพ์กลาง กรุวัดนาหลวง น่าน ของ ส.จ.บอม เมืองน่าน.
  พระยอดขุนพลนาน้อย พิมพ์กลาง กรุวัดนาหลวง น่าน ของ ส.จ.บอม เมืองน่าน.

  เฉพาะเนื้อชินสนิมตีนกา พบราว ๑,๐๐๐ องค์ พุทธศิลป์สมัยเชียงแสน ฝีมือชาวบ้านล้านนา แยกได้เป็น พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก ด้านหน้าเป็นองค์พระนั่งปางสะดุ้งมาร พระพักตร์ มีหู จมูก ปาก ตาโปน อกนูน ชัดเจน ข้างองค์พระเป็นลายดอกบัว ด้านหลังเรียบ พุทธศิลป์เรียบง่ายไม่งดงามนัก แต่มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ ด้านคุ้มครองป้องกันภัยเป็นที่เชื่อถือว่าเยี่ยม เมตตามหาเสน่ห์เป็น ยอด.....

  ต่อไปคือ พระปิดตา เงินล้าน เนื้อผงใบลาน พ.ศ.๒๕๒๑ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ รูปแบบ พิมพ์ทรงชัดเจนว่า จำลอง จาก พระปิดตา พิมพ์จัมโบ้ รุ่นแรก ที่มีประสบการณ์สร้างชื่อลือลั่นด้านเมตตามหานิยม จนมีคนร้องเรียน หลวงปู่โต๊ะ ว่ามีผู้ใช้พระปิดตานี้ทำเสน่ห์ลูกสาวชาวบ้าน จนหนีตามไป แต่ไม่ยอมเลี้ยงดู.....

  ทำให้ หลวงปู่โต๊ะ สะเทือนใจ ประกาศซื้อพระคืน และไม่สร้าง พระปิดตา พิมพ์จัมโบ้ อีกเลย จนถึงปี พ.ศ.๒๕๒๑ จึงมีการสร้าง พระปิดตา รุ่นนี้ ซึ่งแค่เห็นรูปแบบองค์พระในใบประกาศ ที่เหมือน พระปิดตา จัมโบ้ รุ่นแรก เป๊ะ ก็มีคนสั่งจองล้น หลาม ได้เงินถึง ๑ ล้านบาท ทำให้ได้ ชื่อนิยมเรียกเป็น พระปิดตารุ่นเงินล้าน.....

  ลักษณะเป็น พระปิดตาทรงกลีบบัว ด้านหน้าเป็นองค์พระควัมปติ นั่งปิดตาด้วยพระหัตถ์สองข้าง แบบเดียวกับ พระปิดตาจัมโบ้ รุ่นแรก ขนาดเล็กลง แต่ด้านหลังเป็น ยันต์ตรีนิสิงเห.....

  พระปิดตา เงินล้าน เนื้อผงใบลาน พ.ศ.2521 หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ของปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์.
  พระปิดตา เงินล้าน เนื้อผงใบลาน พ.ศ.2521 หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ของปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์.

  เนื้อพระมี ๒ ชนิดคือ เนื้อเกสร ฝังตะกรุดเดี่ยว จำนวน ๔,๔๘๐ องค์ กับชนิด เนื้อผงใบลาน ฝังตะกรุด ๓ ดอก จำนวน ๕ องค์ ฝังตะกรุดคู่ ๕๔๘ ฝังตะกรุดเดี่ยว ๓,๐๙๑ องค์--องค์นี้ของ เสี่ยปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์ เป็นพระสภาพสวยเดิมๆ แบบที่เรียกว่าเปิดกล่องทีเดียว.....

  ต่อไปดูพระใหม่ ซึ่งที่กำลังครองสนาม คือ เหรียญพระนาคปรกใบมะขาม เนื้อทองคำ ท่านเจ้าคุณพระภาวนาวิสุทธิ์โสภณ (มหาสุรศักดิ์) วัดประดู่ฯ สมุทรสงคราม เนื้อทองคำ รุ่นแรก ที่จัดสร้างตามตำรับวิชาโบราณ ตรง วันพระเสาร์ ย้ายราศี ซึ่งปีนี้ตามตำราว่าจะมีอาถรรพณ์มาก.....

  เพื่อนำความเป็นสิริมงคลสำหรับผู้ใช้บูชา ในวันเวลาที่ พระเสาร์ย้ายจากราศีพฤศจิกไปราศีธนู ซึ่งตำราโหราจารย์ว่าจะมีผลกระทบรุนแรง ทั้งด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิต การเงิน การค้า ความรัก โดยบอกมีวิธีป้องกันไว้ด้วยการนำ พระปางนาคปรก มาใช้บูชาประจำตัว รับพระเสาร์ .....

  พระอาจารย์มหาสุรศักดิ์ จึงสร้าง เหรียญพระนาคปรก ๗ เศียร พุทธศิลป์เชียงแสนสิงห์ ๑ ล้อมด้วยพระคาถา หัวใจพระพุทธเจ้าชนะมาร และหัวใจพระอภิธรรม ด้านหลังเป็น ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ตำรับวัดประดู่ฯ ที่ใช้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเคล็ดลับวิชา ทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี.....

  โดยกำหนดวันทำ พิธีนพเคราะห์ พุทธาภิเษก ท่ามกลางพระเกจิแห่งยุค ซึ่งเป็นพระสหมิกธรรม เมื่อ ๑ ธ.ค.๖๐ ณ พระอุโบสถ วัดประดู่ฯ ซึ่งเป็นเวลามหามงคล พระเสาร์ย้ายราศี....

  พระนาคปรกใบมะขาม เนื้อทองคำ รุ่นแรก พระ มหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ฯ.
  พระนาคปรกใบมะขาม เนื้อทองคำ รุ่นแรก พระ มหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ฯ.

  นับเป็น เหรียญพระปางนาคปรก รุ่นแรก ที่ พระอาจารย์มหาสุรศักดิ์ จัดสร้างเพื่อให้สานุศิษย์ มีของดีบูชารับการย้ายราศีพระเสาร์ ตามตำรับวิชาที่ท่านได้เรียนรู้สืบทอดมาจากตำรับวิชาของวัดประดู่ฯ หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ และ หลวงพ่อเจือ วัดกลางบางพระ.....

  พระอาจารย์มหาสุรศักดิ์ ได้ชื่อเป็นพระเกจิผู้มีชื่อเสียงเกียรติคุณสูงสุดแห่งยุคระดับประเทศ มีศิษย์ทั้งชาวไทยต่างประเทศมากมาย ด้วยความเป็นพระแท้ มีวัตรปฏิบัติเคร่งครัด มีเมตตาใช้วิชาพุทธาคมช่วยเหลือขจัดปัดเป่า ดลบันดาลโชคลาภ .....

  พอท่านสร้างมงคลวัตถุ ก็ถูกจองบูชาหมดในเวลารวดเร็ว สำหรับรุ่นนี้ มีจัดสร้างเป็น เหรียญหูเชื่อมรูปไข่ กับ พระปรก ใบมะขาม ติดต่อสอบถามได้ที่วัด โทร. ๐-๓๔๗๗-๒๒๙๙, ๐๙-๙๐๙๐-๙๐๖๐, ๐๙-๙๕๕๙-๐๙๕๙ ไลน์ Phramh๕๕๕.....

  อีกข่าวมาจาก พระครูสถิตธรรมานุวัตร เจ้าอาวาสวัดทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี ขอเชิญสานุศิษย์ร่วมรับ สมเด็จพระวันรัต (นอย จรึก) แห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ต้นตำรับวิชาลงยันต์มือมหาลาภ ที่เมตตามาเป็นประธานเททองหล่อ รูปเหมือนพระบูรพาจารย์ พระบาททัศรัตน์ราชา ๖ ธ.ค. เวลา 09.39 น. .....

  ใครไปเองไม่ได้ ก็ทำบุญบูชาได้ทาง ธ.กรุงเทพ สอยดาว เลขบัญชี 565-010570-2 หรือสอบถาม 09-1905-5999.....

  ลากันด้วย เรื่อง เจ๊เซี้ยม เจ้าของสวนมะขามหวานเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นม่ายผัวตาย วัย ๔๐ ที่ยังสวย มีหนุ่มๆมาติดพันมาก หนึ่งในนั้น มี เสี่ยวัลลภ เจ้าของกิจการซื้อ-ขายพืชไร่สินค้าเกษตรและเป็นนักนิยมพระเครื่อง ซึ่ง เจ๊เซี้ยม ก็ให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะมาทุกครั้ง ก็มีของฝากเสมอ.....

  แต่ครั้งล่าสุด เสี่ยวัลลภ มีธุระด่วนที่เมืองเพชรบูรณ์ จึงปลีกเวลาแวะมาหา เจ๊เซี้ยม อย่างรีบๆ เลยไม่มีของฝาก เจ๊เซี้ยม จึงแกล้งงอน ถามมาสงสัยไม่ตั้งใจมา ถึงไม่มีของฝาก เสี่ยวัลลภ ก็อึกอัก แต่ก็แก้หน้า บอกว่าใครว่าไม่มี ครั้งนี้ตั้งใจเอาของดีมีค่ามาฝาก เป็นพระเครื่องสุดรักสุดหวง ที่ผมใช้อยู่สององค์ มาให้เลือกเองเลย.....

  เป็น พระปรกใบมะขาม วัดกัลยาณมิตร เนื้อทองคำ กับ พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี .....

  หนุมาน หน้ากระบี่ เนื้อไม้ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน ของแก๊ป ออแกไนเซอร์.
  หนุมาน หน้ากระบี่ เนื้อไม้ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน ของแก๊ป ออแกไนเซอร์.

  แก้ตัวไปแล้ว ก็บอกว่า ใจผมคิดว่า พระปรกใบมะขาม น่าจะเหมาะ เพราะเป็นเจ้าของสวนมะขาม เจ๊เซี้ยม ฟังแล้วยิ้มแป้น ถามว่าองค์ไหนราคาเท่าไร เสี่ยวัลลภ บอกว่า พระปรกใบมะขามหลายแสน พระเม็ดขนุนหลักล้าน เจ๊เซี้ยม พยักหน้า งั้นไม่ต้องเลือก ขอสององค์เลยแล้วกัน--เพราะกำลังจะขยายที่สวนมะขาม ปลูกเป็นสวนขนุนเพิ่มอยู่ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


  สีกาอ่าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
  05:29

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์